เวลาอ่านหนังสือ: 6 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 02/09/2022)

ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยี, การเดินทางไม่เคยง่ายอย่างนี้มาก่อน. ทุกวันนี้มีการเดินทางมากมาย, แต่การเดินทางด้วยรถไฟเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเดินทาง. เราได้รวบรวม 10 ประโยชน์ของการเดินทางโดยรถไฟ, ดังนั้นหากคุณยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับวิธีการเดินทางในยุโรป, คุณจะพบว่ามันมีประโยชน์มาก.

  • การขนส่งทางรถไฟเป็นวิธีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุดในการเดินทาง. บทความนี้ถูกเขียนเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการเดินทางด้วยรถไฟและถูกสร้างขึ้นโดยบันทึกรถไฟ, ตั๋วรถไฟที่ถูกที่สุดในยุโรป.

 

1. การเดินทางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

การเดินทางโดยรถไฟเป็นวิธีเดินทางที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม. นักเดินทางเจนเนอเรชั่น Z, หรือซูมเมอร์, รู้สึกหนักแน่นกับการใช้ระบบขนส่งที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมขณะสำรวจโลกและค้นพบวัฒนธรรม. การเดินทางโดยรถไฟผลิตคาร์บอนน้อยกว่ารถยนต์หรือการเดินทางทางอากาศ. นอกจากนี้, เนื่องจากรถไฟเป็นการคมนาคมสาธารณะ, เชื้อเพลิงใช้ร่วมกันระหว่างผู้โดยสารจำนวนมาก, เมื่อเทียบกับการเดินทางเป็นรายบุคคล.

รถไฟอัมสเตอร์ดัมลอนดอน

ปารีสไปยังรถไฟลอนดอน

เบอร์ลินเพื่อรถไฟลอนดอน

บรัสเซลส์รถไฟลอนดอน

 

10 Benefits Of Traveling By Train

 

2. มุมมองที่ดีที่สุดในโลก

ทัศนียภาพที่งดงามที่สุดในโลกบางส่วนสามารถมองเห็นได้จากหน้าต่างรถไฟเท่านั้น. เส้นทางรถไฟผ่านสถานที่มหัศจรรย์ที่รถยนต์และรถประจำทางไม่มีวันผ่าน. ข้อดีของการเดินทางโดยรถไฟคือคุณสามารถชมทิวทัศน์เหล่านี้ได้โดยไม่ต้องขับรถและนั่งบนรถไฟที่สะดวกสบาย.

นอกจากชมวิวจากหน้าต่างรถไฟแล้ว, การเดินทางคือโอกาสที่จะ บันทึกการเดินทางของคุณ. การเดินทางโดยรถไฟซึ่งต่างจากการขับรถทำให้คุณสามารถหยุดพักเพื่อสำรวจและจดจำผู้คนทั้งหมดที่คุณเคยพบและสถานที่ที่คุณไปเยี่ยมชมและจดบันทึกลงในบันทึก, รวมทั้งรายละเอียดจากทิวทัศน์ระหว่างทาง.

แฟรงค์เฟิร์ตไปยังกรุงเบอร์ลินรถไฟ

ไลพ์ซิกรถไฟไปยังกรุงเบอร์ลิน

ฮันโนเวอร์ไปยังกรุงเบอร์ลินรถไฟ

ฮัมบูร์กไปยังกรุงเบอร์ลินรถไฟ

 

Mountain Railway

 

3. ไม่มีสภาพอากาศล่าช้า

เมื่อคุณเดินทางโดยเครื่องบิน, มักจะมีความล่าช้ามากหรือ, ในสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุด, การยกเลิกเที่ยวบิน. สามารถเลือกเดินทางด้วยรถยนต์ได้, แต่ถ้าคุณกำลังวางแผนวันหยุดฤดูหนาว, แล้วปิดถนนเนื่องจากหิมะตกหนักและถนนที่ลื่นอาจทำให้การเดินทางของคุณล่าช้า. ความล่าช้าสองสามชั่วโมงอาจส่งผลให้เกิดความล่าช้าหากคุณต้องเดินทางไกลข้างหน้า.

อย่างไรก็ตาม, การเดินทางด้วยรถไฟนั้นง่ายกว่ามากและไม่ได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศที่แปรปรวน. รถไฟขึ้นชื่อในเรื่องความตรงต่อเวลาและความสะดวกสบายและปลอดภัยมากในการเดินทางโดย, โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสภาพอากาศเลวร้าย. ตัวอย่างเช่น, ที่ การเดินทางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมนี้เป็นที่นิยมมากในปัจจุบันเนื่องจากนักเดินทางต้องการเชื่อมต่อกับธรรมชาติและมีส่วนร่วมในชุมชนต่างๆ เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเดินทางจากยุโรปไปยังรัสเซียและจีนเมื่อสภาพอากาศภายนอกมีหิมะตกและหนาวเย็นเกือบตลอดทั้งปี.

บรัสเซลส์อัมสเตอร์ดัมรถไฟ

ลอนดอนอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

เบอร์ลินไปยังอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

ปารีสอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

 

10 Benefits Of Traveling By Train in a city

 

4. ความตรงต่อเวลา

สิ่งเลวร้ายที่สุดอย่างหนึ่งที่อาจเกิดขึ้นได้ในการเดินทางคือเมื่อเที่ยวบินล่าช้าหรือถูกยกเลิกโดยไม่มีคำอธิบาย. รถไฟตรงต่อเวลามาก. ความล่าช้าของรถไฟมีน้อยและแทบจะไม่เกิดขึ้นโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า.

ดังนั้น, หนึ่งใน 10 ประโยชน์ของการเดินทางโดยรถไฟคือการตรงต่อเวลา. หากคุณเดินทางในช่วงเวลาที่คับคั่งด้วยพาหนะหลากหลายประเภท, แล้วการ การเดินทางด้วยรถไฟเป็นวิธีที่เหมาะที่สุดในการเดินทาง.

Salzburg การรถไฟเวียนนา

มิวนิกรถไฟเวียนนา

กราซการรถไฟเวียนนา

ปรากรถไฟเวียนนา

 

5. ที่ตั้งสถานีกลาง

ข้อดีของการเดินทางด้วยรถไฟคือสามารถขึ้นรถไฟจากใจกลางเมืองได้, ในยุโรปส่วนใหญ่. สถานีรถไฟในยุโรปตั้งอยู่ใจกลางเมือง, ทำให้รถไฟสามารถเข้าถึงได้และสะดวกสบายสำหรับนักเดินทางทุกประเภท.

ดังนั้น, ในกรณีส่วนใหญ่, สถานีรถไฟกลางจะเป็น a 7 นาทีเดินจากจัตุรัสกลางเมือง. ดังนั้นการเดินทางโดยรถไฟจากสนามบินไปยังโรงแรมและขากลับจึงเป็นวิธีที่สะดวกสบายที่สุดในการเดินทางในเมืองต่างๆ ในยุโรปส่วนใหญ่.

 

 

6. ราคาไม่แพง

รถไฟเร็ว, ทันสมัย, สบาย, และประหยัดเวลาอันยอดเยี่ยมสำหรับนักเดินทาง. ทั้งๆ ที่ประโยชน์มหาศาลเหล่านี้, การเดินทางโดยรถไฟเป็นวิธีเดินทางที่ประหยัดที่สุดวิธีหนึ่ง. บริษัทรถไฟมีข้อเสนอดีๆ สำหรับนักท่องเที่ยวทุกคน: ครอบครัว, นักธุรกิจ, เดินทางเดี่ยว, นักเดินทางสูงอายุ, และอื่น ๆ อีกมากมาย.

นอกจากนี้, มีบัตรโดยสารประเภทพาสของฉันสำหรับการเดินทางทุกประเภท. ดังนั้น, ถ้าคุณคือ เที่ยวยุโรปแบบประหยัด, หรือมีความปรารถนาที่จะใช้จ่ายฟุ่มเฟือย, มีเวลาน้อย, เป็นนักเดินทางคนเดียว, หรือเที่ยวกับเพื่อน, การเดินทางด้วยรถไฟเป็นวิธีที่ประหยัดและแนะนำมากที่สุด.

Interlaken การรถไฟซูริค

ลูเซิร์นในการรถไฟซูริค

เบิร์นในการรถไฟซูริค

เจนีวารถไฟซูริค

 

Train Station Wallpaper

7. ความสามารถในการทำงาน

ไม่เหมือนรถเมล์, รถไฟมีการเชื่อมต่อ Wi-Fi เสมอ, โต๊ะ, และบรรยากาศการทำงานที่สะดวกสบายในขณะที่คุณเดินทาง. ในขณะที่คุณอาจต้องซื้อ 1เซนต์ บัตรโดยสารชั้นธุรกิจหรือรับ Wi-Fi ฟรี, หากคุณกำลังเดินทางไปทำงาน, แล้วรถไฟก็เสนอเงื่อนไขที่ดีที่สุดในการทำงานขณะอยู่บนท้องถนน.

ดังนั้น, รถไฟเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการนำเสนอหรือรายงานให้เสร็จสิ้นหากคุณอยู่ เดินทางเพื่อธุรกิจ. นอกจากนี้, คุณสามารถโทรธุรกิจออนไลน์โดยใช้ face time ได้โดยไม่เสียเวลาอันมีค่า. ซูม หรือทีมได้กลายเป็นวิธีที่ยอมรับได้ในการประชุมทางธุรกิจอย่างแน่นอน, ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน.

 

Man Working On Laptop In a Train

8. เหมาะสำหรับการเดินทางเป็นกลุ่ม

รถไฟเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเดินทางไปกับเพื่อนหรือครอบครัว. ตรงกันข้ามกับรถโดยสารและเครื่องบิน, บนรถไฟ, ทั้งกลุ่มสามารถนั่งด้วยกันรอบโต๊ะหรือแชร์ห้องโดยสาร. สะดวกสบายอย่างไม่น่าเชื่อบน รถไฟตู้นอน และการเดินทางที่ยาวนาน, ที่ซึ่งคุณสามารถจองห้องโดยสารสำหรับสี่คนได้.

ข้อดีเพิ่มเติมสำหรับกลุ่มที่เดินทางโดยรถไฟคือบริษัทรถไฟบางแห่งมีข้อเสนอพิเศษสำหรับกลุ่ม. ตัวอย่างเช่น, คุณสามารถรับได้ถึง 30% ปิดถ้าคุณเดินทางเป็นกลุ่มของ 3 ถึง 9 ผู้โดยสาร, ซึ่งสามารถประหยัดได้มากในการเดินทางของคุณ. ดังนั้น, คุณจะได้รับส่วนลดที่ยอดเยี่ยมและแบ่งปันการเดินทางกับคนที่คุณรู้สึกสบายใจที่สุดด้วย, รับรองหลับสบาย.

ลียงไปยังรถไฟแวร์ซาย

ปารีสไปยังรถไฟแวร์ซาย

ออร์ลีนส์รถไฟแวร์ซาย

บอร์กโดซ์ไปยังรถไฟแวร์ซาย

 

10 Benefits Of Traveling By Train

9. เดินทางไกลสะดวกสบาย

เดินทางไกลต้องใช้ความอดทน, เวลา, และการเตรียมตัว. รถไฟเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการครอบคลุมหลายไมล์ในเวลาอันสั้นและใช้ความพยายามน้อยที่สุด. รถไฟระหว่างเมืองหรือระดับภูมิภาคมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีที่สุด, พร้อมรองรับผู้โดยสาร’ ทุกความต้องการ.

นักท่องเที่ยวไม่ต้องกังวลว่าจะแวะหาอะไรทานที่ไหนต่อไป, พักห้องน้ำ, หรือแม้แต่ผ่านด่านตรวจหนังสือเดินทางเพื่อไปต่อเที่ยวบิน. รถไฟมีร้านกาแฟออนบอร์ด, ไม่ต้องลงด่านด่าน, และมีทุกอย่างที่ต้องการในการเดินทางโดยรถไฟ 8 ชั่วโมงห่างจากที่นั่งเพียงไม่กี่ก้าว.

มิวนิกรถไฟส์บรุค

Salzburg การรถไฟส์บรุค

เบอร์ฟอร์การรถไฟส์บรุค

กราซการรถไฟส์บรุค

 

High Speed Rail waiting for departure

10. การวางแผนล่วงหน้า

ข้อดีอย่างหนึ่งของการเดินทางโดยรถไฟมากกว่ารถประจำทาง, รถ, หรือเครื่องบินคือคุณรู้อย่างแม่นยำว่าเมื่อคุณออกเดินทางและเมื่อคุณมาถึง. ข้อได้เปรียบนี้เหมาะสำหรับนักเดินทางเพื่อธุรกิจ, ที่ไม่สามารถเสี่ยงกับการเดินทางล่าช้าเนื่องจากการจราจรติดขัดหรือปัญหาทางเทคนิค. นอกจากนี้, การเดินทางโดยรถไฟจะพาคุณไปยังที่ที่คุณต้องการ, ในกรณีที่คุณมักจะหลงทางหรือไม่ดีในทิศทาง.

ดังนั้น, วิธีการขนส่งที่เชื่อถือได้เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเดินทาง, และความสามารถในการวางแผนล่วงหน้าอยู่ในอันดับต้นๆ 10 ประโยชน์ของการเดินทางโดยรถไฟ. อย่างง่าย จองตั๋วรถไฟออนไลน์, และวางแผนการเดินทางที่เหลือล่วงหน้าโดยจองโรงแรม, ทัวร์, และกิจกรรมอื่นๆ ที่อยากทำ.

เวียนนารถไฟบูดาเปสต์

ปรากรถไฟบูดาเปสต์

มิวนิกรถไฟบูดาเปสต์

กราซรถไฟบูดาเปสต์

 

Vintage Train Station

ที่นี่ที่ บันทึกรถไฟ, เรายินดีที่จะช่วยคุณวางแผนและได้รับประโยชน์จากการเดินทางด้วยรถไฟที่น่าจดจำ.

 

 

คุณต้องการที่จะฝังโพสต์บล็อกของเรา “10 ประโยชน์ของการเดินทางโดยรถไฟ” ลงในไซต์ของคุณ? คุณสามารถถ่ายรูปและข้อความของเราหรือให้เครดิตเราพร้อมลิงก์ไปยังบล็อกโพสต์นี้. หรือคลิกที่นี่: https://iframely.com/embed/https%3A%2F%2Fwww.saveatrain.com%2Fblog%2Fth%2F10-benefits-traveling-by-train%2F – (เลื่อนลงมาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเห็นรหัสฝัง)

  • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงในหน้าการค้นหาของเรา. ในส่วนเชื่อมโยงนี้, คุณจะพบเส้นทางรถไฟยอดนิยมของเรา - https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml.
  • ภายใน, คุณมีลิงค์สำหรับแลนดิ้งเพจภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/es_routes_sitemap.xml, และคุณสามารถเปลี่ยน /es เป็น /fr หรือ /tr และภาษาอื่น ๆ ได้.