เวลาอ่านหนังสือ: 6 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 16/09/2022)

เนเธอร์แลนด์เป็นสถานที่พักผ่อนที่ยอดเยี่ยม, ให้บรรยากาศสบายๆ, อุดมไปด้วยวัฒนธรรม, และสถาปัตยกรรมที่สวยงาม. 10 วันเดินทางของเนเธอร์แลนด์มีมากเกินพอที่จะสำรวจสถานที่ที่มีชื่อเสียงและเส้นทางที่ไม่คุ้นเคย. ดังนั้น, แพ็ครองเท้าสบาย, และเตรียมปั่นจักรยานกันเยอะๆนะครับ, พเนจร, และสำรวจประเทศที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่สุดในยุโรป.

วัน 1 ท่องเที่ยวเนเธอร์แลนด์ของคุณ – อัมสเตอร์ดัม

หากคุณมาถึงเนเธอร์แลนด์โดยเครื่องบิน, คุณน่าจะมาถึงอัมสเตอร์ดัมมากที่สุด. เมืองแห่งยุโรปอันโดดเด่นแห่งนี้เป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการเดินทางไปเนเธอร์แลนด์ทุกครั้ง. ในขณะที่ 2 วันที่อัมสเตอร์ดัมยังไม่ค่อยมีเวลาออกสำรวจตลาด, คลอง, และย่านที่มีเสน่ห์, มันเป็นจุดเริ่มต้นที่สมบูรณ์แบบสำหรับ a 10 วันเดินทางในเนเธอร์แลนด์.

ดังนั้น, วิธีที่ยอดเยี่ยมในการเพลิดเพลินไปกับความรู้สึกเย็นสบายของอัมสเตอร์ดัมคือการเริ่มต้นวันแรกของคุณในจอร์แดนและคลอง, ย่านที่เก่าแก่ที่สุดของอัมสเตอร์ดัม. กับคาเฟ่เล็กๆ น่ารักๆ, บูติกท้องถิ่น, และสถาปัตยกรรมดัตช์ที่สวยงาม, บริเวณนี้มีเสน่ห์จนคุณอยากจะอยู่ทั้งวัน. อย่างไรก็ตาม, คุณยังสามารถแวะเยี่ยมชมบ้านของแอนน์ แฟรงค์ได้, พิพิธภัณฑ์ดอกทิวลิปและชีส, และชิมแอปเปิ้ลสตรูเดิ้ลขึ้นชื่อที่ Winkle 43.

แม้ว่ามันอาจจะฟังดูมากเกินไปหน่อย, สถานที่ที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้ทั้งหมดอยู่ในระยะที่สามารถเดินถึงกันได้, ดังนั้นคุณจะประหยัดเวลาได้มากและยังคงเพลิดเพลินกับ ไฮไลท์ที่ดีที่สุดของอัมสเตอร์ดัม.

บรัสเซลส์อัมสเตอร์ดัมรถไฟ

ลอนดอนอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

เบอร์ลินไปยังอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

ปารีสอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

 

Viennese Coffee With Tiny Dessert

วัน 2: อัมสเตอร์ดัม

วันที่สองในอัมสเตอร์ดัมควรเริ่มต้นด้วยการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์’ อำเภอ. พิพิธภัณฑ์แวนโก๊ะ, Rijksmuseum, และพิพิธภัณฑ์ Moco ตั้งอยู่บริเวณจตุรัสเดียวกัน, ซึ่งเรียกอีกอย่างว่าป้ายจัตุรัสของพิพิธภัณฑ์บนรถรางอัมสเตอร์ดัม. Moco เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบศิลปะสมัยใหม่, แวนโก๊ะสำหรับคนรักศิลปะ, และ Rijksmuseum สำหรับผู้ที่ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ดัตช์, วัฒนธรรม, และศิลปะ.

หลังจากจบงานด้านศิลปะของวันแล้ว, คุณสามารถไปที่ตลาด Albert Cuyp เพื่อซื้ออาหารและช้อปปิ้งได้. ตลาดริมถนนนี้มีผลไม้สดให้เลือกมากมาย, อาหารท้องถิ่น, ของที่ระลึก, และช๊อปปิ้งทุกประเภท. ตลาด Albert Cuyp เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของอัมสเตอร์ดัม, ดังนั้นหาเวลามาเยี่ยมชมในช่วงของคุณ 10 ทริปหนึ่งวันไปเนเธอร์แลนด์.

เบรเมนไปยังอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

ฮันโนเวอร์ไปอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

บีเลเฟลด์อัมสเตอร์ดัมรถไฟ

ฮัมบูร์กไปยังอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

 

Tulips Farmer's Market In Amsterdam

วัน 3: ทริปหนึ่งวันไปยังโวเลนดัม, Edam และ Zaanse Schans

เหล่านี้ 3 หมู่บ้านที่มีเสน่ห์มักเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางครึ่งวันจากอัมสเตอร์ดัม. สัมผัสวิถีชีวิตชนบทดัตช์, การเดินทางไปหมู่บ้านเหล่านี้เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการใช้จ่าย 3 วันเดินทาง 10 วันในเนเธอร์แลนด์. คุณสามารถจองทัวร์ได้โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการเดินทางไปและกลับจากสิ่งเหล่านี้ 3 หมู่บ้าน, แล้วนั่งชมวิวทุ่งนาเขียวขจี, วัว, และกระท่อมดัตช์เล็กๆ ระหว่างทาง.

Edam ขึ้นชื่อเรื่องตลาดชีส, โวเลนดัมมีคลองและบ้านเรือนเก่า, และ Zaanse Schans สำหรับกังหันลม. ดังนั้น, ในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง, คุณจะได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวัฒนธรรมดัตช์, ชีวิต, และประวัติศาสตร์มากกว่าถ้าคุณได้สำรวจหมู่บ้านเหล่านี้ด้วยตัวเองโดยจักรยานหรือรถเช่า.

บรัสเซลส์รถไฟ Tilburg

Antwerp การรถไฟ Tilburg

เบอร์ลินเพื่อรถไฟ Tilburg

ปารีสไปยังรถไฟ Tilburg

 

 

วัน 4: อูเทรค

เมืองมหาวิทยาลัย Utrecht เป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเดินทางหนึ่งวันจากอัมสเตอร์ดัม. เหมือนเพื่อนบ้าน, เมืองอูเทรคต์มีวิวคลองที่สวยงามและมีคลองสองชั้นด้วย. นอกจากนี้, อูเทรคต์มีชื่อเสียงด้านฉากนักชิม, เพื่อให้คุณได้ทานอาหารตามสั่งจากร้านอาหารต่างๆ, หาจุดแวะพักในคลองที่มีเสน่ห์สักแห่งและใช้เวลาอันน่าจดจำนั่งชมบรรยากาศ.

นักเดินทาง Gen Z จะรักเมืองนอกเส้นทางและความรู้สึกอ่อนเยาว์. ที่สำคัญที่สุดคือ, อูเทรคต์เข้าถึงได้ง่ายจากอัมสเตอร์ดัมโดยรถไฟและแม้กระทั่งจากสนามบินสคิปโฮลโดยตรง.

บรัสเซลส์รถไฟ Utrecht

Antwerp การรถไฟ Utrecht

เบอร์ลินเพื่อรถไฟ Utrecht

ปารีสไปยังรถไฟ Utrecht

 

Holland Windmills

แผนการเดินทางของเนเธอร์แลนด์: วัน 5-6 ร็อตเตอร์

เมืองที่ทันสมัยที่สุดในเนเธอร์แลนด์เท่านั้น 40 นาทีจากกรุงเฮก. การเอาไป 2 วันสำรวจร็อตเตอร์ดัมจะทำให้คุณมีโอกาสได้เรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตชาวดัตช์ที่ทันสมัยกว่าและสถาปัตยกรรมที่ยอดเยี่ยม. วันแรกของคุณในร็อตเตอร์ดัม, คุณสามารถขี่จักรยานทัวร์รอบเมือง.

ในวันที่สอง, คุณสามารถไปที่ด้านประวัติศาสตร์ของ Rotterdam, กังหันลมที่ Kinderdijk. หากคุณคือคนรักประวัติศาสตร์, แล้วคุณจะพบว่าโรงสี Kinderdijk น่าหลงใหล. จากนั้นคุณสามารถไปต่อที่พิพิธภัณฑ์การเดินเรือเพื่อดูข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรือดำน้ำ.

บรัสเซลส์รถไฟตเตอร์ดัม

Antwerp การรถไฟตเตอร์ดัม

เบอร์ลินเพื่อรถไฟตเตอร์ดัม

ปารีสไปยังรถไฟตเตอร์ดัม

 

10 Days Travel Itinerary Netherlands

วัน 7: ทุ่งดอกทิวลิป (เมษายน-พฤษภาคม เท่านั้น)

ทุ่งดอกทิวลิปที่งดงามเป็นเหตุผลเดียวที่ใครๆ ก็เดินทางมา ประเทศเนเธอร์แลนด์ในฤดูดอกทิวลิป. ทุ่งดอกทิวลิปจะสวยที่สุดในฤดูใบไม้ผลิในสวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก, สวนเคอเคนฮอฟ. ตั๋วไปเคอเคนฮอฟมักจะขายหมดล่วงหน้าหลายเดือน, แต่คุณสามารถชื่นชมทุ่งดอกทิวลิปที่สวยงามใกล้ Lisse หรือ Leiden.

นอกจากเที่ยวสวนแล้ว, คุณสามารถปั่นจักรยาน, ขับรถ, และแวะถ่ายรูปดอกทิวลิปอันเป็นสัญลักษณ์โดยมีกังหันลมอยู่ด้านหลัง. ดังนั้น, ถ้าดอกไม้คือความหลงใหลของคุณ, คุณควรใช้เวลาอย่างน้อย 2 วันที่จะเพลิดเพลินไปกับความมหัศจรรย์ ทุ่งดอกทิวลิปที่เนเธอร์แลนด์.

บรัสเซลส์ The Hague รถไฟ

Antwerp ไปกรุงเฮกรถไฟ

เบอร์ลินเพื่อเฮกรถไฟ

ปารีสไปยังกรุงเฮกรถไฟ

 

Tulip Tours In Holland

วัน 8: Delft

Delftware เป็นหนึ่งในของที่ระลึกที่สวยงามที่สุดที่นำกลับมาจากเนเธอร์แลนด์. เดลฟท์คือสถานที่ผลิตเซรามิกที่สวยงาม, ดังนั้นการเดินทางไปเดลฟท์จะรวมการเยี่ยมชม De Porceleyne Fles ซึ่งเป็นผู้ผลิต Royal Dutch Delftware รายสุดท้ายที่เหลืออยู่.

นอกจากนี้, เดลฟท์มีคริสตจักรที่ยิ่งใหญ่, พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์, และสวนพฤกษศาสตร์ที่ยอดเยี่ยม. คุณจึงเลือกได้ระหว่างการเรียนรู้วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ไปจนถึงการชื่นชมกิจกรรมกลางแจ้งที่เดลฟท์มีให้.

 

Delft Houses Architecture

วัน 9: สวนสนุก Efteling

สวนสนุก Efteling เป็นหนึ่งในสวนสนุกของยุโรป 10 สวนสนุกที่ดีที่สุดในยุโรป. ง่ายต่อการเข้าถึงโดยรถไฟจากอัมสเตอร์ดัม, การเดินทางไปเอฟเทลิงเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักเดินทางทุกวัย. สิ่งที่ทำให้สวนสนุกแห่งนี้แตกต่างจากสวนสนุกอื่น ๆ ในยุโรปคือธีมเทพนิยาย. พี่น้องกริมม์และแอนเดอร์สัน, พรมสุลต่าน, และป่ามหัศจรรย์เป็นเพียงส่วนเล็กๆ ที่คุณจะได้สัมผัสในเอฟเทลิง.

บรัสเซลส์รถไฟ Maastricht

Antwerp การรถไฟ Maastricht

โคโลญจ์รถไฟ Maastricht

เบอร์ลินเพื่อรถไฟ Maastricht

 

10 Days The Netherlands Travel Itinerary

วัน 10: กลับมาที่อัมสเตอร์ดัม

ผู้มาเยือนอัมสเตอร์ดัมส่วนใหญ่มักจะอุทิศวันสุดท้ายให้กับการช็อปปิ้งในนาทีสุดท้ายที่ Dam Square. อย่างไรก็ตาม, หากคุณมีรถไฟกลางคืนหรือเที่ยวบิน, จากนั้นคุณสามารถบีบการเยี่ยมชม Amsterdam Noord. ทางเหนือของอัมสเตอร์ดัมเงียบกว่า, กับสวนสวยที่คุณสามารถปั่นจักรยานได้, คริสตจักรที่งดงามกลายเป็นร้านอาหาร, และร้านกาแฟท้องถิ่น. Amsterdam Noord ถูกประเมินต่ำเกินไป, และถ้าอยากรู้จักอัมสเตอร์ดัมแท้ๆ, วางแผนที่จะใช้เวลาอย่างน้อยในเช้าวันสุดท้ายของคุณในบริเวณนี้.

ดอร์ทอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

เอสเซนไปอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

ดุสเซลดอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

โคโลญอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

 

Cycling In Amsterdam

 

บรรทัดล่างสุด, เที่ยวเนเธอร์แลนด์ เป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน. ใน 10 วัน, คุณสามารถเยี่ยมชมเมืองที่สวยที่สุดและเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมดัตช์ทั้งหมด, สถาปัตยกรรม, และชีสในเนเธอร์แลนด์อันน่าทึ่ง.

 

ที่นี่ที่ บันทึกรถไฟ, เรายินดีที่จะช่วยคุณวางแผนการเดินทางท่องเที่ยวเนเธอร์แลนด์ 10 วันนี้โดยรถไฟ.

 

 

คุณต้องการฝังโพสต์บล็อกของเรา “10 วันที่กำหนดการเดินทางท่องเที่ยวเนเธอร์แลนด์” ลงในไซต์ของคุณ? คุณสามารถถ่ายรูปและข้อความของเราและให้เครดิตเราพร้อมลิงก์ไปยังโพสต์บล็อกนี้. หรือคลิกที่นี่:

https://iframely.com/embed/https://www.saveatrain.com/blog/th/10-days-netherlands-itinerary/ – (เลื่อนลงมาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเห็นรหัสฝัง)

  • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงในหน้าการค้นหาของเรา. ในส่วนเชื่อมโยงนี้, คุณจะพบเส้นทางรถไฟยอดนิยมของเรา - https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml.
  • ภายในคุณมีการเชื่อมโยงของเราสำหรับการเชื่อมโยงไปถึงภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/es_routes_sitemap.xml, และคุณสามารถเปลี่ยน / es เป็น / fr หรือ / de และภาษาอื่น ๆ ได้.