เวลาอ่านหนังสือ: 7 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 18/11/2022)

ลำธารบริสุทธิ์, หุบเขาเขียวชอุ่ม, ป่าทึบ, ยอดเขาที่น่าทึ่ง, และเส้นทางที่สวยงามที่สุดในโลก, เทือกเขาแอลป์ในยุโรป, เป็นสัญลักษณ์. อุทยานแห่งชาติเทือกเขาแอลป์ในยุโรปอยู่ห่างจากเมืองที่พลุกพล่านที่สุดเพียงไม่กี่ชั่วโมง. กระนั้น, การขนส่งสาธารณะทำให้เข้าถึงเขตอนุรักษ์ธรรมชาติและภูเขาอัลไพน์เหล่านี้ได้ง่าย. ต่อไปนี้คือเคล็ดลับที่ดีที่สุดในการสำรวจอุทยานแห่งชาติเทือกเขาแอลป์โดยรถไฟ พร้อมคำแนะนำในการเดินทางไปยังสวนสาธารณะบนเทือกเขาแอลป์.

 • การขนส่งทางรถไฟเป็นวิธีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุดในการเดินทาง. บทความนี้ถูกเขียนเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการเดินทางด้วยรถไฟและถูกสร้างขึ้นโดย บันทึกรถไฟ, ดิ เว็บไซต์ตั๋วรถไฟราคาถูกที่สุด ในโลก.

เทือกเขาแอลป์ของออสเตรีย: อุทยานไฮทาเวิร์น

ทอดยาวไปทั่ว 1,856 ตารางกิโลเมตร, อุทยานแห่งชาติ Hohe Tauern เป็นอุทยานที่ได้รับการคุ้มครองบนเทือกเขาแอลป์ที่ใหญ่ที่สุดในเทือกเขาแอลป์. หุบเขาเขียวขจี, กระท่อมโรแมนติกในป่า, เนินเขาที่บานสะพรั่งงดงามในฤดูใบไม้ผลิ, และยอดเขาอัลไพน์สีขาว - เทือกเขา Tyrol นั้นสวยงามมาก.

ไม่ว่าคุณจะชอบเดินป่า, การขี่จักรยาน, หรือปีนเขา, เทือกเขา Hohe Tauern มีทิวทัศน์ที่สวยงามที่สุดและสถานที่ที่สวยงาม. สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการเดินทางไปยัง Hohe Tauern alpine park คือควรค่าแก่การเยี่ยมชมในทุกช่วงเวลาของปี. ขอบคุณความกว้างใหญ่ของอุทยานบนเทือกเขาแห่งนี้, ทางที่ดีควรอุทิศเวลาอย่างน้อยหนึ่งสัปดาห์เพื่อสำรวจธรรมชาติและภูเขาในพื้นที่.

สิ่งที่น่าทึ่งที่สุดที่ต้องทำใน Hohe Taurn

 • สำรวจธารน้ำแข็งที่ยาวที่สุดในยุโรปตะวันออก – Pasterze Glacier
 • เยี่ยมชมน้ำตก Krimml
 • ปีนเขา Grossglockner, ภูเขาที่สูงที่สุดในออสเตรีย
 • มองหาเลียงผาและไอเบ็กซ์ที่ปีนขึ้นไปบนยอดเขาหลายแห่ง

การเดินทางไปยัง Hohe Tauern Alpine Park

วิธีที่ดีที่สุดในการเดินทางไปยังหุบเขาเขียวขจีและยอดเขา Hohe Tauern อันงดงามคือนั่งรถไฟ. จุดศูนย์กลางที่สุดในเทือกเขาแอลป์ของออสเตรียคือเมือง Mallnitz. รถไฟออกจากสถานีรถไฟ Mallnitz เจ็ดเที่ยวต่อวัน. ดังนั้น, นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปยังออสเตรียนแอลป์สามารถเดินทางจากทั่วประเทศออสเตรียโดยรถไฟ OBB และเพลิดเพลินกับการเดินทางขึ้นไปยังเทือกเขาแอลป์ที่สวยงามตระการตา.

อุทยานแห่งชาติ Hohe Tauern น้อยกว่า 4 ชั่วโมงโดยรถไฟจากซาลซ์บูร์ก. การเดินทางไปยังอุทยานแห่งชาติโดยตรงจากสนามบินของเวียนนานั้นอยู่รอบๆ 6 ชั่วโมงโดยรถไฟและต้องเปลี่ยนรถไฟในซาลซ์บูร์ก. ดังนั้น, หากมีเวลาเพียงพอ, ซาลซ์บูร์กนั้นยอดเยี่ยมและคุ้มค่าที่จะพักค้างคืนหรือสามวันระหว่างทางไป Hohe Tauern.

Salzburg การรถไฟเวียนนา

มิวนิกรถไฟเวียนนา

กราซการรถไฟเวียนนา

ปรากรถไฟเวียนนา

 

Alps National Parks By Train

เทือกเขาแอลป์ของฝรั่งเศส: อุทยานแห่งชาติเอครินส์

วิวทิวทัศน์ของหุบเขาเขียวขจี, ทะเลสาบกระจก, และยอดเขาแอลป์ของอุทยานแห่งชาติ Ecrins นั้นช่างน่าทึ่ง. ตั้งอยู่ใจกลางเทือกเขาแอลป์ฝรั่งเศส, Ecrins มีบางสิ่งที่ไม่เหมือนใครที่จะมอบให้กับผู้เข้าชม: นักเดินทางไกล, ผู้ที่ชื่นชอบการปั่นจักรยาน, ครอบครัว, และคู่รักในการพักผ่อนสุดโรแมนติก.

เทือกเขาแอลป์ของฝรั่งเศสมีชื่อเสียงในเรื่อง Alpe d’Huez, เส้นทางปีนเขาในตูร์เดอฟรองซ์. เทือกเขาแอลป์ที่งดงามตระการตานี้มีมากกว่า 100 จุดสูงสุด, ลำธาร, และน้ำตก.

สิ่งที่น่าทึ่งที่สุดที่ต้องทำใน Ecrins

 • ปิกนิกในหุบเขาทั้งเจ็ดใน Ecrins Park
 • ชื่นชมธารน้ำแข็ง Grand Pic De La Meije หรือปีนขึ้นไป
 • มองหาแพะไอเบ็กซ์และนกอินทรีทองคำ
 • ว่ายน้ำในแม่น้ำ Ubaye, ล้อมรอบด้วยหนึ่งใน ป่าที่สวยที่สุดในยุโรป
 • ไปเล่นไคท์เซิร์ฟใน Serre-Poncon

การเดินทางไป Ecrins

การเดินทางไปยังเทือกเขาแอลป์ฝรั่งเศสนั้นง่ายมาก. ผู้เดินทางสามารถไปถึง Ecrins ได้จากสนามบินในตูริน, มาร์เซย์, และนีซ. ไม่ว่าคุณจะบินเข้าหรือเดินทางโดยรถไฟจากประเทศอื่นๆ ในยุโรป, รถไฟ TGV และ TER เชื่อมต่อกับเมืองใหญ่ในภูมิภาค. การเดินทางโดยรถไฟไปยัง Ecrins จาก Marseille เป็นเรื่องเกี่ยวกับ 6 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่ไม่เหมือนใคร. ขณะนี้ดูเหมือนเป็นการเดินทางที่ยาวนาน, รถไฟระหว่างเมืองนั้นสะดวกสบายมาก, และที่สำคัญที่สุด, มุมมองจากการเดินทางด้วยรถไฟนั้นสวยงาม. ด้วยเหตุนี้, การเดินทางสู่ธรรมชาติอันมหัศจรรย์ของ Ecrins เริ่มต้นบนรถไฟ.

อัมสเตอร์ดัมปารีสรถไฟ

ลอนดอนไปปารีสรถไฟ

ร็อตเตอร์ไปยังกรุงปารีสรถไฟ

บรัสเซลส์ไปยังกรุงปารีสรถไฟ

 

Cycling The Alps

สวิสแอลป์: Jungfrau-Aletsch Alpine Park

กับ Great Aletsch Glacier สุดอลังการ, พืชพรรณเขียวชอุ่ม, และแม่น้ำที่ข้ามหุบเขา – สวน Swiss Jungfrau alpine เป็นหนึ่งในสวนอัลไพน์ที่ดีที่สุดในยุโรป. Eiger เป็นหนึ่งในยอดเขาที่งดงามที่สุดในยุโรป.

รางอัลไพน์เป็นหนึ่งในสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของ Jungfrau alpine park. ผู้เยี่ยมชม Jungfrau สามารถนั่งรถไฟภูเขาและเพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่สวยงามของธารน้ำแข็งจาก 4 จุดชมวิวที่น่าทึ่ง. ประสบการณ์พิเศษนี้ช่วยเพิ่มความรุ่งเรืองของจุงเฟรา, นอกจากป่าที่สวยงามแล้ว, เส้นทาง, และภูมิทัศน์ - ดึงดูดผู้รักธรรมชาติหลายร้อยคนในฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน.

การเดินทางไปยัง Jungfrau Alpine Park

Jungfrau อยู่ห่างจาก Interlaken และ Lauterbrunnen โดยรถไฟ. การเดินทางจาก Interlaken ไปสถานี Grindelwald คือ 30 นาที และ 2.5 ชั่วโมงจากซูริก. การเดินทางโดยรถยนต์ก็ประมาณเดียวกัน, แต่รถไฟเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและให้คุณเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่น่าทึ่ง.

สิ่งที่ดีที่สุดที่จะทำในเทือกเขาแอลป์สวิส

 • เยี่ยมชมหุบเขาเลาเทอร์บรุนเนนอันงดงาม
 • ค้นพบทัศนียภาพของ Bernese Alps จากยอดเขา Harder Kulm
 • กล้าที่จะนั่งกระเช้าไฟฟ้าแบบซิป 10 นาที
 • ธุดงค์ 2.2 km เมอร์เรน เวีย เฟอร์ราตา
 • ขึ้นเขาแมทเทอร์ฮอร์น, หนึ่งใน ภูเขาที่งดงามที่สุดในยุโรป

Interlaken การรถไฟซูริค

ลูเซิร์นในการรถไฟซูริค

เบิร์นในการรถไฟซูริค

เจนีวารถไฟซูริค

 

เทือกเขาแอลป์ของอิตาลี: อุทยานแห่งชาติเบลลูโน โดโลมิเตส

รู้จักกันในชื่อ Dolomites Park แห่งชาติ, เบลลูโน โดโลมิตี เป็นหนึ่งใน เขตอนุรักษ์ธรรมชาติที่สวยงามที่สุด. ยอดเขาอัลไพน์ดึงดูดนักปีนเขาและนักปีนเขาจำนวนมากที่ฝันถึงยอดเขาเพื่อชื่นชมทัศนียภาพที่งดงามที่สุดในโลก.

นอกจากจะมีภูเขาสูงใหญ่แล้ว, เทือกเขาแอลป์ของอิตาลีเป็นที่ตั้งของน้ำตกที่งดงาม, สปริง, และทุ่งหญ้า. สวนสาธารณะขนาดใหญ่มีเส้นทางเดินป่าที่ยอดเยี่ยม, ตั้งแต่แสงน้อยไปจนถึงเส้นทางที่ท้าทาย, เส้นทาง Paternkofel, และเส้นทาง Tre ​​Cime Di Laveredo Capanna เป็นเพียง 2 ของเส้นทางที่ยอดเยี่ยม.

การเดินทางไปยัง Dolomites

ในขณะที่มีเที่ยวบินไปยังโบลซาโน, เมืองที่ใกล้ที่สุดกับ Dolomites, นั่งรถไฟไป Bolzano ดีกว่า. ผู้เดินทางไปยังเทือกเขาแอลป์ในอิตาลีสามารถนั่งรถไฟจากมิลานแบร์กาโมผ่านเวนิสและไปถึงโดโลไมต์โดยรถไฟโดยใช้เวลาเพียงเล็กน้อย 7 ชั่วโมง. อีกทางเลือกหนึ่งในการบินสู่แบร์กาโมคือบินไปยังเวนิส จากนั้นขึ้นรถไฟหรือแท็กซี่, และในเวลาไม่ถึงชั่วโมง, คุณจะพบว่าตัวเองอยู่ในเทือกเขาแอลป์ของอิตาลี.

สิ่งที่ดีที่สุดที่ต้องทำในเทือกเขาแอลป์ของอิตาลี

 • ธุดงค์ อิตาลีผ่าน Ferrata
 • พักค้างคืนใน Refugio, หรือกระท่อม, ส่วนใหญ่มักจะอยู่บนเส้นทางเดินป่า, ในจุดที่เปลี่ยว. การเข้าพักช่วยให้คุณหยุดพักการปีนเขาที่ยาวนานและท้าทาย, นอกจากจะได้สัมผัสกับความยิ่งใหญ่ของขุนเขาและธรรมชาติในบรรยากาศที่ผ่อนคลายและมีมนต์ขลังมากขึ้นแล้ว.
 • ชื่นชม Enrosadira, เมื่อยอดเขาถูกแต่งแต้มเป็นสีชมพูในยามพระอาทิตย์ขึ้นและตก.
 • กระท่อมขึ้นไปยังกระท่อม

มิลานรถไฟโรม

ฟลอเรนซ์รถไฟโรม

เวนิสรถไฟโรม

เนเปิลส์รถไฟโรม

 

Rock Climbing In Alps

เทือกเขาแอลป์ของเยอรมัน: อุทยานแห่งชาติเบิร์ชเทสกาเดน

อุทยานบนเทือกเขาที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรปและเป็นอุทยานบนเทือกเขาแห่งเดียวในเยอรมนี, อุทยานแห่งชาติ Berchtesgaden เป็นที่ตั้งของมากกว่า 700 ชนิดของนกและสัตว์. เทือกเขาแอลป์ของเยอรมันมีพรมแดนติดกับเทือกเขาแอลป์ของออสเตรีย, ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องสายน้ำที่ใสสะอาด, หุบเขาสีเขียว, ป่า, ยอดเขาที่น่าทึ่ง, และธรรมชาติอันงดงาม.

นอกจากนี้, ครอบคลุม 210 ตร.กม, Berchtesgaden เทือกเขาแอลป์ของเยอรมันมีเส้นทางเดินป่าที่ยอดเยี่ยม. นอกจากนี้, กระเช้าไฟฟ้าพานักท่องเที่ยวขึ้นสู่ยอดเขาเจนเนอร์ที่สูงที่สุดและโดดเด่นที่สุดที่ 1,874 เมตร.

สิ่งมหัศจรรย์ที่ต้องทำในเทือกเขาแอลป์ของเยอรมัน

 • เพลิดเพลินกับการล่องเรือในทะเลสาบเคอนิกเซ
 • ค้นพบวัฒนธรรมบาวาเรีย, อาหาร, และประเพณี
 • เดินป่าไปยังทะเลสาบ Obersee ผ่านหุบเขาอันเขียวขจี
 • เดินขึ้นไปยังน้ำตก Röthbach และชื่นชมภาพสะท้อนในกระจกในทะเลสาบระหว่างทาง

การเดินทางไปยัง อุทยานแห่งชาติ Berchtesgaden

นักท่องเที่ยวสามารถบินมาลงที่สนามบินซาลซ์บูร์ก, ซึ่งเป็น 30 ห่างจาก Berchtesgaden กี่กิโลเมตร. จากนั้นขึ้นรถไฟหรือรถประจำทาง, หรือเช่ารถและเดินทางไปยัง Berchtesgaden alps. วิธีที่ดีที่สุด, ซึ่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย, คือการเดินทางโดยรถไฟ. มีบริการรถไฟจากมิวนิคและซาลซ์บูร์ก, แต่รถไฟไม่ตรงและต้องเปลี่ยนไฟรลาส.

ไม่ว่าคุณจะเดินทางด้วยรถไฟหรือรถบัส, Berchtesgaden น้อยกว่า 3 ชั่วโมงจากมิวนิค. ดังนั้น, ความงดงามของภูมิประเทศแบบเทือกเขาแอลป์สามารถเข้าถึงได้จากใจกลางเมืองที่พลุกพล่าน – เหมาะสำหรับการพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์. อย่างไรก็ตาม, ถ้าคุณมีเวลา, อุทิศเวลาอย่างน้อยหนึ่งสัปดาห์เพื่อสำรวจอุทยานแห่งชาติเทือกเขาแอลป์ที่น่าจดจำโดยรถไฟ.

ดุสเซลดการรถไฟมิวนิค

เดรสเดนรถไฟมิวนิค

นูเรมเบิร์กรถไฟมิวนิค

บอนน์รถไฟมิวนิค

 

Mountain Lake In The Alps

 

การเดินทางที่ยอดเยี่ยมเริ่มต้นด้วยการหาตั๋วรถไฟที่ดีที่สุด. ที่นี่ที่ บันทึกรถไฟ, เรายินดีที่จะช่วยคุณวางแผนการเดินทางโดยรถไฟที่ยอดเยี่ยมไปยังอุทยานแห่งชาติเทือกเขาแอลป์โดยรถไฟ.

 

 

คุณต้องการฝังบล็อกโพสต์ของเรา “Alps National Parks By Train” ลงในไซต์ของคุณ? คุณสามารถถ่ายรูปและข้อความของเราหรือให้เครดิตเราพร้อมลิงก์ไปยังบล็อกโพสต์นี้. หรือคลิกที่นี่: https://iframely.com/embed/https%3A%2F%2Fwww.saveatrain.com%2Fblog%2Fth%2Falps-national-parks-by-train%2F – (เลื่อนลงมาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเห็นรหัสฝัง)

 • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงในหน้าการค้นหาของเรา. ในส่วนเชื่อมโยงนี้, คุณจะพบเส้นทางรถไฟยอดนิยมของเรา - https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml.
 • ภายใน, คุณมีลิงค์สำหรับแลนดิ้งเพจภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/es_routes_sitemap.xml, และคุณสามารถเปลี่ยน /es เป็น /fr หรือ /tr และภาษาอื่น ๆ ได้.