เวลาอ่านหนังสือ: 8 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 29/06/2021)

ข้ามไซบีเรียไทกา, ทะเลสาบไบคาลที่เก่าแก่ที่สุด, Kamchatka ป่าไปมอสโก, เหล่านี้ 12 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจในรัสเซียจะทำให้คุณลืมหายใจ. เพียงเลือกวิธีการเดินทางของคุณ, แพ็คถุงมือหรือเสื้อกันฝนที่อบอุ่นสำหรับสภาพอากาศที่ยากลำบาก, และติดตามเราไปรัสเซีย.

  • การขนส่งทางรถไฟเป็น Eco-Friendly Way To ท่องเที่ยว. บทความนี้เขียนขึ้นเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการเดินทางด้วยรถไฟโดยบันทึกรถไฟ, คน เว็บไซต์ตั๋วรถไฟราคาถูกที่สุด ในโลก.

 

1. เทือกเขาอัลไต

ระหว่างรัสเซีย, ประเทศมองโกเลีย, ประเทศจีน, และภูมิภาคอัลไตของคาซัคสถานเป็นที่ตั้งของ 700 ชล, ป่า, และยอดเขาไซบีเรียที่สูงที่สุดของ Mt Belushka, ที่ 4506 ม.. อัลไตแทบไม่มีประชากร, ดังนั้นคุณจะพบว่าอารยธรรมสมัยใหม่ไม่ถูกแตะต้อง, และมีเพียงธรรมชาติและสัตว์ป่าที่ดุร้ายที่สุดเท่านั้นที่จะทักทายคุณ.

นอกจากนี้, หากคุณเป็นนักเดินทางที่ชอบผจญภัย, จากนั้นเดินทางไปยังไฟล์ 1499 ธารน้ำแข็งในอัลไตจะทำให้คุณประหลาดใจ. ยิ่งไปกว่านั้น, การล่องแก่งในแม่น้ำ Katun และแม่น้ำ Biya ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเป็นประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่. ในทางกลับกัน, ซาฟารีสัตว์ป่าอาจเป็นตัวเลือกที่ผ่อนคลายกว่า. คุณอาจมีโอกาสพบเสือดาวหิมะได้ยาก, ibex, คม, และอื่น ๆ อีกมากมาย 300 พันธุ์นก. ไม่ต้องสงสัยเลย, อัลไตเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุด จุดหมายปลายทางสัตว์ป่า ในยุโรปและน่าเที่ยวในรัสเซีย.

 

ภูเขาอัลไตที่สวยงามในรัสเซีย

 

2. คาซาน

คาซานเป็นสวรรค์แห่งสถาปัตยกรรมในสาธารณรัฐตาตาร์สถาน, ทางตะวันตกของรัสเซีย. ศูนย์กลางของโลกตาตาร์ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโวลก้า, และแม่น้ำ Kazanka, และถือเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของรัสเซีย.

ดังที่กล่าวมาแล้ว, สถาปัตยกรรมของสถานที่หลักของคาซานจะดึงดูดสายตาของคุณด้วยสีขาวและสีฟ้าและการออกแบบ. ตัวอย่างเช่น, คาซานเครมลิน, มรดกโลก, มัสยิดกุลชารีฟ, มหาวิหารศักดิ์สิทธิ์, เป็นเพียงไม่กี่แห่งที่คุณสามารถเยี่ยมชมเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวัฒนธรรมตาตาร์.

 

คาซาน รัสเซีย วิว

 

3. สถานที่ที่น่าไปเยี่ยมชมในรัสเซีย: ทะเลสาบไบคาล

ทะเลสาบที่เก่าแก่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของโลก, ทะเลสาบไบคาลก่อตัวขึ้น 25 ล้านปีที่แล้ว. พื้นผิวที่เย็นและกว้างใหญ่ทำให้ทะเลสาบไบคาลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฤดูหนาวในไซบีเรีย, และในช่วงฤดูร้อน, คุณสามารถกระโดดลงไปในน้ำทะเลที่ใสที่สุดในยุโรป, หรือสำรวจสัตว์ป่าหายากที่สุดในโลก.

ล่องเรือ, ชื่นชมจากเส้นทางไบคาลด้วยการเดินเท้า, หรือทำบาร์บีคิวบนชายฝั่งของทะเลสาบที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในรัสเซีย, คุณจะได้ผจญภัยที่เหลือเชื่อ. มีต้นสนอยู่รอบ ๆ, ไทกะและถิ่นทุรกันดารเป็น การเดินทางรถไฟ จากเมืองที่ใกล้ที่สุด อีร์คุตสค์, อีกหนึ่งสถานที่ที่น่าไปเยี่ยมชมในรัสเซีย. ปิดท้ายทั้งหมด, คุณสามารถเริ่มต้นการผจญภัย Baikal จากจีนหรือรัสเซีย, ผ่านรถไฟทรานส์ไซบีเรีย, ฤดูร้อนหรือฤดูหนาว.

 

สถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจให้เยี่ยมชมในรัสเซีย: ทะเลสาบไบคาล

 

4. เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

เมืองซาร์และพระราชวังในตำนาน, เซนต์ปีเตอร์สเบิร์กเป็นแรงบันดาลใจให้กวีและนักเขียน. หากคุณยังไม่เคยไปเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก, คุณไม่เคยเห็นรัสเซียจริงๆ, เพราะเมืองนี้เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่มีชื่อเสียงและน่าประทับใจที่สุดของรัสเซีย.

อาศรม, พระราชวังแคทเธอรีน, พระราชวังฤดูหนาว, และสวน Peterhof, น่าทึ่งมาก. ทุกย่างก้าวที่คุณทำจะดึงคุณเข้าใกล้เทพนิยายรัสเซียและจะทำให้คุณหลงเสน่ห์. ประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมของ Saint-Petersburg ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดในรัสเซียและแน่นอนว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ยอดนิยม 12 สถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในรัสเซีย.

 

Neva River in Saint Petersburg Is one of Russia's Amazing Places to Visit

 

5. Kamchatka

ป่า, กว้างใหญ่, สวย, และน่าแปลกใจ, Kamchatka กำลังรอคุณอยู่เกือบจะถึงจุดจบของโลก. คาบสมุทรคัมชัตกาอยู่ทางตะวันออกสุดของรัสเซีย, บ้านเกือบ 300 ภูเขาไฟ, ส่วนใหญ่มีการใช้งาน, และทิวทัศน์อันน่าทึ่งที่สุดของมหาสมุทรแปซิฟิกและถิ่นทุรกันดารของรัสเซีย. มีเพียงไม่กี่คนที่รู้เรื่องมหัศจรรย์ของ Kamchatka, ดังนั้น Kamchatka จึงเป็นสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจและไม่ธรรมดาที่สุดในการเยี่ยมชมในรัสเซีย.

คุณจะเห็นว่าไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะไปถึงความมหัศจรรย์ของคัมชัตกา, เนื่องจากสถานที่ห่างไกล. อย่างไรก็ตาม, เมื่อคุณทำ, คุณจะต้องตกตะลึงกับธรรมชาติเบื้องต้น, สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ: คน น้ำพุร้อน, แม่น้ำ, สัตว์ป่า, และแน่นอนภูเขาไฟ. เป็ การสำรวจภูเขาไฟ เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นและตื่นเต้นที่สุดใน Kamchatka. ตัวอย่างเช่น, Klyuchevskaya Sopka เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดและเป็นภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่น, จุดหมายปลายทางที่ต้องการสำหรับนักเดินทางจำนวนมากในคัมชัตกา.

 

 

6. สถานที่ที่น่าไปเยี่ยมชมในรัสเซีย: โซซี

บนชายฝั่งทะเลดำ, ล้อมรอบด้วยภูเขาเขียวขจีและรีสอร์ท, โซชิเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับวันหยุดฤดูร้อนที่ดีที่สุดในรัสเซีย. โซชิเป็นที่นิยมมากจนดึงดูดเมือง 4 ล้านคนทุกปี, สำหรับพวกเขา วันหยุดฤดูร้อน ที่ริมทะเล.

นอกจากการอาบแดดแล้ว, สวนรุกขชาติโซซี, หรืออิตาลีเล็กน้อย, เหมาะสำหรับการชมทิวทัศน์มุมกว้างของทะเลดำและโซซี, และเดินเล่นในสวนชื่นชมนกยูง.

สรุป, ไม่มีที่ไหนเหมาะสำหรับวันหยุดพักผ่อนสบาย ๆ, ในสไตล์รัสเซีย, รัสเซียมากกว่าในโซซี. ดังนั้น, ไม่น่าแปลกใจที่คุณสามารถเดินทางไปโซซีจากมอสโกวและทุกจุดในรัสเซีย, รวมทั้งจากเอเชียกลางและยุโรปตะวันออก, โดยรถไฟ.

 

วิวทะเลแบบพาโนรามาของโซซี

 

7. Veliky Novgorod

Veliky Novgorod มีสถานที่ที่มีเกียรติสำหรับเรา 12 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในรัสเซีย. คุณสามารถพูดได้ว่า Novogrod ผู้ยิ่งใหญ่เป็นที่ที่รัสเซียมาเป็นประเทศที่ยิ่งใหญ่อย่างทุกวันนี้ it. ย้อนกลับไปในวันที่ 9 ศตวรรษ, Veliky Novogrod เป็นที่ที่เจ้าชาย Rurik, ใน 862 ประกาศรัฐรัสเซียสมัยใหม่และทำให้โนโวกรอดเป็นศูนย์กลางการค้า, ประชาธิปไตย, และการรู้หนังสือระหว่างรัสเซียและบอลข่าน.

ดังนั้น, หากคุณอยู่ในประวัติศาสตร์รัสเซีย, Veliky Novogrod ควรอยู่ในรายการถังของคุณ. ป้อมปราการ Novogrod Kremlin, มหาวิหารเซนต์. โซเฟียเป็นเพียง 2 ของสถานที่ห้ามพลาดใน Veliky Novogrod ที่จะทำให้คุณประหลาดใจ. ยืนหยัดเพื่อ 800 ปี, แค่นึกถึงเรื่องราวและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่นี่.

 

สะพานในเวลิกี นอฟโกรอด รัสเซีย

 

8. สถานที่ที่น่าไปเยี่ยมชมในรัสเซีย: เกาะ Olkhon

ทะเลสาบไบคาลใหญ่มาก, ที่เราต้องเพิ่มสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจอีกแห่งที่ควรไปเยี่ยมชมเมื่ออยู่ในรัสเซีย. Olkhon Island เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในทะเลสาบไบคาล, มีขนาดใกล้เคียงกับนิวยอร์กซิตี้. เกาะนี้เป็นที่ตั้งของป่าไม้, ภูมิทัศน์หิน, และเท่านั้น 150000 ที่อาศัยอยู่ใน, ไม่เหมือนนิวยอร์กซิตี้.

อย่างไรก็ตาม, เกาะ Olkhon เป็นจุดยอดนิยมสำหรับผู้เดินทางมายังทะเลสาบไบคาล. ซึ่งหมายความว่าในฤดูร้อนคุณสามารถมาว่ายน้ำในทะเลสาบที่ใสสะอาดและดำน้ำในทะเลสาบที่ลึกที่สุดในโลกได้. ในช่วงฤดูหนาว, ในทางกลับกัน, คุณสามารถมาชื่นชมทะเลสาบที่เก่าแก่ที่สุดในโลก, ในชุดฤดูหนาว, แช่แข็งและสวยงามในสีขาว.

เกาะนี้เป็นเกาะที่อยู่ห่างจาก Sakhuyurta และเชื่อกันว่าชาว Buryat 1 จากห้าขั้วของพลังงานชามานิกระดับโลก. ในความเป็นจริง, คุณจะพบหินหมอผีอยู่ใจกลางเกาะ.

 

สถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจของเกาะ Olkhon Ol, รัสเซีย

 

9. อีร์คุตส

หากคุณกำลังเดินทางข้ามไซบีเรีย, จากนั้นคุณอาจจะแวะที่ Irkutsk, เมืองหลวงที่ไม่เป็นทางการของไซบีเรียตะวันออก. 19คริสตจักรรัสเซียในศตวรรษที่, บ้านไม้สีน้ำตาลและสีน้ำเงิน, ไซบีเรียนไทกา, อีร์คุตสค์เป็นเมืองประวัติศาสตร์ที่สวยงาม.

ยิ่งไปกว่านั้น, อีร์คุตสค์เคยเป็นสถานที่ลี้ภัยของขุนนางรัสเซียและปัญญาชนหลายคนในไซบีเรีย, หากรัฐบาลที่ครองราชย์ตัดสินใจว่าพวกเขาต่อต้านอำนาจ. ดังนั้น, อีร์คุตสค์และไทกาไซบีเรียมีผลงานกวีนิพนธ์และวรรณกรรมของรัสเซียมากมาย. กระนั้น, วันนี้อีร์คุตสค์เป็นเมืองที่สวยงาม: บล็อก 13 บ้านไม้สมัยศตวรรษที่ 18, คริสตจักรของพระผู้ช่วยให้รอด, และแกลเลอรี Bronshteyn เป็นสถานที่ไม่กี่แห่งที่คุณควรเยี่ยมชม.

 

บ้านเก่าในอีร์คุตสค์ รัสเซีย

 

10. สถานที่ที่น่าไปเยี่ยมชมในรัสเซีย: เขตอนุรักษ์ธรรมชาติ Stolby

ริมฝั่งแม่น้ำ Yenisei, เขตอนุรักษ์ธรรมชาติ Stolby ตั้งอยู่ทางใต้ของเมือง Krasnoyarsk. สำรองไม่ตกอยู่ในความสวยงามจาก ด้านบน 5 เขตอนุรักษ์ธรรมชาติที่สวยงามที่สุดในยุโรป. หลังจากเดินทางด้วยรถไฟทรานส์ไซบีเรียข้ามรัสเซียมายาวนาน, คุณจะพบว่าการเดินไปรอบ ๆ เขตสงวนนั้นทำให้วิญญาณของคุณตื่นขึ้น.

Stolby มี 5 เส้นทางที่มีรหัสสีหลัก, ดังนั้นคุณจะไม่หลงทางในป่าเล็ก ๆ มากมาย. เมื่อคุณไปถึงลึกเข้าไปในป่า, คุณจะพบที่มาของชื่อสำรอง. มี 100 stolby - เสาหินของหิน, กลุ่มสโตลบีที่น่าประทับใจและสูงท่ามกลางต้นไม้.

การเยี่ยมชมสวนธรรมชาติที่สวยงามแห่งนี้เป็นเพียงการเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติที่ดีที่สุด. ไม่มีอะไรที่เหมือนกับกลิ่นและทิวทัศน์ของป่ารัสเซีย, ในฤดูร้อนหรือฤดูหนาว. อย่างไรก็ตาม, หากคุณกำลังวางแผนการเดินทางในช่วงฤดูหนาวโปรดแจ้งเตือนให้สวมเสื้อหลายชั้น, เนื่องจากไซบีเรียมีอากาศหนาวจัดและมีหิมะตก.

 

สถานที่ที่น่าไปเยี่ยมชมในรัสเซีย: เขตอนุรักษ์ธรรมชาติ Stolby

 

11. กรุงมอสโก

Arbat สีสันสดใส, เครมลินและจัตุรัสแดง, เซนต์. Basil’s Cathedral, และแม่น้ำ Moskva, คุณลักษณะในโปสการ์ดทุกใบ, ภาพ, และเกี่ยวกับมอสโกว. อย่างไรก็ตาม, จนกว่าคุณจะได้เข้าไปในสถานที่ที่น่าอัศจรรย์, ที่คุณชื่นชมความยิ่งใหญ่และความสวยงามของพวกเขาจริงๆ. ไม่มีคำถามเกี่ยวกับเสน่ห์ที่สวยงามของมอสโก. ดังนั้น, ไม่น่าแปลกใจที่เมืองหลวงแห่งนี้เป็นหนึ่งใน 12 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในรัสเซีย.

ในขณะที่มอสโกน่าทึ่ง, เมืองใต้ดินของสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินก็สวยงามไม่แพ้กัน. เมือง ทัวร์เดินเท้าในรถไฟใต้ดินของมอสโก เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ดีที่สุดในมอสโกว. ที่นี่, คุณจะได้รับข้อมูลมากมายเกี่ยวกับงานศิลปะ, ออกแบบ, และประวัติของทุกสถานี, เช่นเดียวกับเมือง, จากชาวบ้าน.

 

เวลากลางคืนในมอสโกเรดสแควร์

 

12. สถานที่ที่น่าไปเยี่ยมชมในรัสเซีย: เกาะ Kizhi

โบสถ์ไม้, หอนาฬิกาแปดเหลี่ยมทำด้วยไม้ทั้งหลัง, ประกอบเป็น Kizhi Pogost ที่ไม่เหมือนใคร. โครงสร้างไม้ที่ไม่ธรรมดานี้สร้างขึ้นโดยช่างไม้, บนเกาะแห่งหนึ่งในทะเลสาบโอเนกา. คุณจะประหลาดใจเมื่อทราบว่าแบบจำลองประเภทนี้เป็นที่นิยมในสมัยโบราณ. พื้นที่ไม้เหล่านี้เป็นพื้นที่ตำบลที่ได้รับความนิยมในศตวรรษที่ 16, และอาจจะก่อนหน้านี้.

ในขณะที่คริสตจักรไม่ใช่สิ่งที่พบเห็นได้ยากในรัสเซีย, โบสถ์ไม้คือ. เกาะ Kizhi เป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของช่างฝีมือชาวรัสเซีย. เกาะ Kizhi เป็น ยูเนสโกมรดกโลก, และเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก, เป็นคอมเพล็กซ์ทั้งหมด, เข้ากับภูมิทัศน์ธรรมชาติอย่างงดงาม.

 

โบสถ์ไม้ในเกาะ Kizhi

 

ที่นี่ที่ บันทึกรถไฟ, เรายินดีที่จะช่วยคุณวางแผนการเดินทางที่น่าประทับใจเหล่านี้ 12 สถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจในรัสเซียโดยรถไฟ.

 

 

คุณต้องการฝังบล็อกโพสต์ของเรา " 12 สถานที่ที่น่าไปเยี่ยมชมในรัสเซีย” บนไซต์ของคุณ? คุณสามารถเหมือนกันเอาของรูปภาพและข้อความและให้พวกเราเครดิตกับผู้เชื่อมโยงไปยังโพสในบล็อก. หรือคลิกที่นี่: https://iframely.com/embed/https%3A%2F%2Fwww.saveatrain.com%2Fblog%2Fth%2Famazing-places-visit-russia%2F - (เลื่อนลงมาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเห็นรหัสฝัง)

  • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงในหน้าการค้นหาของเรา. ในส่วนเชื่อมโยงนี้, คุณจะพบเส้นทางรถไฟยอดนิยมของเรา - https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml.
  • ภายในคุณมีการเชื่อมโยงของเราสำหรับการเชื่อมโยงไปถึงภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/ru_routes_sitemap.xml, และคุณสามารถเปลี่ยน / RU ไป / fr / หรือภาษาเดอและอื่น ๆ.