เวลาอ่านหนังสือ: 8 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 18/12/2022)

ในส่วนลึกของมหาสมุทร, ซ่อนตัวจากอารยธรรม, และไม่ถูกแตะต้องตามเวลา, เป็น 10 แหล่งดำน้ำที่ดีที่สุดในโลก. ตั้งแต่แนวปะการังสีสันสดใสไปจนถึงซากเรือสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2, ชีวิตใต้ท้องทะเล, และหลุมสีน้ำเงิน, เตรียมอุปกรณ์ดำน้ำของคุณให้พร้อมเพราะการดำน้ำนี้กำลังจะน่าตื่นเต้นที่สุด.

  • การขนส่งทางรถไฟเป็น Eco-Friendly Way To ท่องเที่ยว. บทความนี้เขียนขึ้นเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการเดินทางด้วยรถไฟโดยบันทึกรถไฟ, ดิ เว็บไซต์ตั๋วรถไฟราคาถูกที่สุด ในโลก.

 

1. แหล่งดำน้ำที่ดีที่สุดในประเทศจีน: กำแพงเมืองจีน

10 นักท่องเที่ยวนับล้านเที่ยวกำแพงเมืองจีนทุกปี, แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าพวกเขาสามารถดำน้ำในสถานที่ที่โดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่งของโลกได้. ในขณะที่คนส่วนใหญ่เดินไปตามกำแพง 21.00 กม, ถ่ายรูปลงโซเชียล, อ่างเก็บน้ำปันเจียโข่ว แหล่งดำน้ำใต้น้ำ. กำแพงเมืองจีนเป็นสิ่งมหัศจรรย์แห่งเดียวของโลก, คุณสามารถดำดิ่งลงไปได้จริง.

อาจจะไม่สวยหรูเหมือนดำน้ำในอินโดนีเซียหรือฟิจิ, แต่คุณจะถูกนำกลับไปโดยสิ้นเชิงกับมุมมองของกำแพงเมืองจีน. ไม่ใช่แค่ชื่นชมสภาพแวดล้อมจากด้านบน, แต่ค้นพบตั้งแต่แรกเริ่ม, ตั้งแต่ก้อนอิฐขึ้นไป, โครงสร้างที่ยืนนิ่งเป็นเวลาหลายพันปี, เอาชีวิตรอดจากภัยธรรมชาติ, ราชวงศ์, และการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง.

เวลาที่ดีที่สุดในการดำน้ำ:

การดำน้ำที่กำแพงเมืองจีนเป็นประสบการณ์ที่ท้าทายแม้แต่นักดำน้ำขั้นสูง. สาเหตุคืออุณหภูมิต่ำ, ถึงสูงสุด 10 ถึง 11 ° C, ที่ 7 เมตรลึกในฤดูร้อน. ดังนั้น, เวลาที่ดีที่สุดสำหรับการดำน้ำในกำแพงเมืองจีนคือเมื่อคุณพร้อมเท่านั้น are. ข้อกำหนดเพิ่มเติมคือ เสร็จสมบูรณ์ขั้นต่ำของ 100 ถึง 200 ดำน้ำสำหรับนักดำน้ำเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ.

 

Best Diving Site In China: The Great Wall

 

2. แหล่งดำน้ำที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร: เวลส์

มีถ้ำ, 500 ซากปรักหักพัง, และสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลอันงดงาม, ชายฝั่งเวลส์เป็นจุดดำน้ำที่น่าทึ่งมาก amazing. ที่นี่คุณสามารถดำน้ำลึกกว่า 50 เมตรในน้ำของ Skomer, และ Skokholm, และหมู่เกาะมิดเดิลโฮล์ม. ทัศนวิสัยเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดในพื้นที่, ให้คุณได้ชื่นชมชีวิตใต้ท้องทะเลที่สวยงามและค้นพบซากเรือสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 หากคุณเข้าสู่ประวัติศาสตร์.

แม้จะมีการรับรู้ง่วงนอนก็มี it, เวลส์เป็นสถานที่ดำน้ำที่ยอดเยี่ยมจริงๆ ในยุโรป. ตัวอย่างเช่น, Skomer Marine Reserve ใน Pembrokeshire เป็นหนึ่งในแหล่งดำน้ำที่ดีที่สุดในเวลส์: ปลาดุก, ปลาโลมา, ทากทะเลและม้าน้ำ, เป็นสัตว์ทะเลเพียงไม่กี่ชนิดที่คุณจะได้พบ.

อัมสเตอร์ดัมไปลอนดอนด้วยรถไฟ

ปารีสไปลอนดอนด้วยรถไฟ

เบอร์ลินไปลอนดอนด้วยรถไฟ

บรัสเซลส์ไปลอนดอนด้วยรถไฟ

 

Sunset on the coast of Wales UK

 

3. เว็บไซต์ดำน้ำที่ดีที่สุดในอิตาลี: ปอร์โตฟิโน

กับ 20 จุดดำน้ำต่างๆ, Portofino เป็นมากกว่า is เมืองชายทะเลที่มีเสน่ห์ในยุโรป. นอกจากทาวน์เฮาส์ที่มีเสน่ห์แล้ว, ร้านอาหาร, และชายหาด, ชายฝั่งลิกูเรียนเป็นแหล่งดำน้ำที่ยอดเยี่ยมในยุโรป.

ประการแรก, Portofino Marine Reserve มีแนวปะการังและซากเรือที่น่าทึ่งสำหรับนักดำน้ำมือใหม่และนักดำน้ำขั้นสูง. ในประการที่สอง, รูปปั้นของพระคริสต์, Christ of the Abyss เป็นหนึ่งในผู้สูงสุด 5 จุดดำน้ำในปอร์โตฟิโน. ล่าสุด, แต่ไม่น้อย, ซากกวางแคนาดา MOHAWK เป็นสถานที่ดำน้ำอีกแห่งที่ 20-40 เมตร.

สรุป, จุดดำน้ำในปอร์โตฟิโนเหมาะสำหรับการดำน้ำครั้งแรกของคุณ, และค้นพบความน่าทึ่งอีกประการหนึ่ง สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ หากคุณเป็นนักประดาน้ำที่มีประสบการณ์.

มิลานไปปอร์โตฟิโน่ด้วยรถไฟ

เวนิสไปปอร์โตฟิโนด้วยรถไฟ

ฟลอเรนซ์ไปยังปอร์โตฟิโนด้วยรถไฟ

ตูรินไปปอร์โตฟิโนด้วยรถไฟ

 

Crystal Water Diving Site In Portofino Italy

 

4. เว็บไซต์ดำน้ำที่ดีที่สุดในฝรั่งเศส: หมู่เกาะกวาเดอลูปฝรั่งเศส

ในสวรรค์แห่งแคริบเบียน, หมู่เกาะลา กัวดาลูป เป็นสวรรค์เล็กๆ ของการดำน้ำแบบฝรั่งเศส. หมู่เกาะเล็กๆ กลุ่มนี้ประกอบด้วย ลา กรันดี แตร์เร, และ Petite Terre, บ้านเกิดของภูเขาไฟ, ป่าฝน, ภูมิทัศน์และชายหาดที่สวยงาม, และที่สำคัญเป็นหนึ่งในแหล่งดำน้ำที่ดีที่สุดในยุโรป.

หมู่เกาะกวาเดอลูปไม่เป็นที่นิยมเท่าบาหลีหรือเบลีซ, แต่สัตว์ทะเลที่นี่จะทำให้คุณอยู่ใต้น้ำได้ตลอดวันหยุดอย่างแน่นอน. Cousteau Marine Reserve เป็นแหล่งดำน้ำที่ดีที่สุดในกวาเดอลูป, กับบรรดาสัตว์และพืชพรรณแสนวิเศษ, อุโมงค์, ถ้ำเต่า, และจุดซ่อนเร้นอีกมากมายสำหรับนักดำน้ำผู้รักการผจญภัย, และสำหรับมือใหม่ที่ต้องการสัมผัสชีวิตใต้ท้องทะเลในน่านน้ำแคริบเบียน.

เวลาที่ดีที่สุดในการดำน้ำในหมู่เกาะกวาเดอลูป:

อุณหภูมิของน้ำยังคง 23-28°C ตลอดทั้งปีในกวาเดอลูป, เพื่อให้คุณสามารถมาดำน้ำได้ทุกเมื่อที่ต้องการ.

อัมสเตอร์ดัมไปปารีสด้วยรถไฟ

ลอนดอนไปปารีสด้วยรถไฟ

รอตเทอร์ดามไปปารีสด้วยรถไฟ

บรัสเซลส์ไปปารีสด้วยรถไฟ

 

French Guadeloupe Islands

 

5. หมู่เกาะออร์กนีย์, ก็อตแลนด์

เหนือทุ่งหญ้าเขียวขจี, เนินเขา, และภูเขา, หมู่เกาะออร์กนีย์มีประวัติศาสตร์การเดินเรือที่ดีที่สุดในโลก. อย่างแท้จริง, มี 7 เรือที่อยู่ก้นน่านน้ำออร์คนีย์ในสกอตแลนด์. ซากเรืออับปางจากกองเรือทะเลหลวงเยอรมันในสกาปาโฟลว์, ใน 1919.

นอกจากซากปรักหักพัง, มีสัตว์ป่าทะเลที่น่าตื่นตาตื่นใจให้สำรวจในน้ำที่ใสสะอาด. ตัวอย่างเช่น, น่านน้ำของ Churchill Barriers และ Yesnaby หรือ Inganess เหมาะสำหรับการสังเกตชีวิตใต้ท้องทะเล.

เวลาที่ดีที่สุดในการดำน้ำในหมู่เกาะ Orkney:

อีสเตอร์ถึงเดือนพฤศจิกายน, เมื่ออุณหภูมิอยู่ที่ 13°C.

ฟลอเรนซ์ไปโคโมด้วยรถไฟ

มิลานไปโคโมด้วยรถไฟ

ตูรินไปโคโมด้วยรถไฟ

เจนัวไปโคโมด้วยรถไฟ

 

Underwater Wrecks In Orkney Islands, Scotland

 

6. สุดยอดแหล่งดำน้ำในยุโรป: ซิลฟรา, ประเทศไอซ์แลนด์

ระหว่างสองทวีป, ในหัวใจของ อุทยานแห่งชาติธิงเวลลีย์, น้ำที่ใสที่สุดในไอซ์แลนด์รอคุณอยู่สำหรับประสบการณ์การดำน้ำที่น่าทึ่ง. ลักษณะทางธรณีวิทยาที่เป็นเอกลักษณ์ในซิลฟรามีอุโมงค์และถ้ำลึกลับสำหรับนักดำน้ำที่มีประสบการณ์.

สิ่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดเกี่ยวกับการดำน้ำในซิลฟราคือรอยแยก. เส้นทางดำน้ำนี้ถูกสร้างขึ้นโดยประจำปี 2 ซม. การเคลื่อนที่ของแผ่นเปลือกโลกอเมริกาเหนือและยูเรเซียน. สิ่งนี้ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกหลังจากเกิดแผ่นดินไหว, แต่ปลอดภัยสำหรับการดำน้ำในทุกวันนี้, เพื่อให้คุณสามารถเริ่มต้นเตรียมตัวสำหรับประสบการณ์การดำน้ำที่น่าจดจำในน่านน้ำไอซ์แลนด์.

ความลึกของการดำน้ำสูงสุดที่อนุญาตในซิลฟราคือ 18 เมตร.

ดึสเซลดอร์ฟไปมิวนิกด้วยรถไฟ

เดรสเดนไปมิวนิกด้วยรถไฟ

นูเรมเบิร์กไปมิวนิกด้วยรถไฟ

บอนน์ไปมิวนิกด้วยรถไฟ

 

Perfect Diving In Silfra, Iceland

 

7. แหล่งดำน้ำที่ดีที่สุดในโลก: บาหลี

หาดทรายโดยรอบ, วัด, และภูเขาไฟ, น่านน้ำแห่งมนต์ขลังของบาหลีเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลกด้วยตัวมันเอง. ไม่ต้องสงสัย, บาหลีเป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับวันหยุดพักผ่อนและเหมาะสำหรับการดำน้ำ.

ในบาหลี, คุณสามารถแบ่งเวลาระหว่างสถานที่ดำน้ำหลายแห่งได้เพราะทุกที่ they. จากแนวปะการังหลากสีไปจนถึงปลายักษ์, และถ้ำสู่พระพุทธรูปปางสมาธิ, บาหลีใต้น้ำเป็นโลกที่น่าตื่นเต้นและน่าตื่นเต้นสำหรับการดำน้ำและ ดำน้ำตื้น.

เวลาที่ดีที่สุดในการดำน้ำในบาหลี:

พฤษภาคมถึงพฤศจิกายนเป็นฤดูดำน้ำในบาหลี, และช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชมกระเบนราหูคือตั้งแต่เดือนเมษายนถึงพฤษภาคม.

ซาลซ์บูร์กไปเวียนนาด้วยรถไฟ

มิวนิกไปเวียนนาด้วยรถไฟ

กราซไปเวียนนาด้วยรถไฟ

ปรากไปเวียนนาด้วยรถไฟ

 

Diving near mind-blowing Buddha statues on Bali

 

8. แหล่งดำน้ำที่ดีที่สุดในโลก: หลุมสีน้ำเงินในเบลีซ

125 เมตรลึก, ทรงกลม circular, และด้วยมุมมองทางอากาศอันงดงาม, แหล่งดำน้ำ Blue Hole ในเบลีซ, เป็นหนึ่งในด้านบน 10 ต้องแหล่งดำน้ำในโลก. หลุมยักษ์นี้อยู่ตรงที่ ประภาคาร แนวปะการังในเบลีซ, และทัศนวิสัยที่ดี, คุณอาจพบว่าตัวเองอยู่ในการผจญภัยดำน้ำที่น่าจดจำ.

ไม่เหมือนกับแหล่งดำน้ำที่ดีที่สุดอื่น ๆ ในรายการของเรา, Blue Hole ไม่ใช่บ้านของประติมากรรมบาหลี, สัตว์ทะเลหายาก, หรือแนวปะการังหลากสีสัน. สิ่งที่คุณพบคือประสบการณ์การดำน้ำที่ท้าทายและน่าพอใจ, ที่จะพาคุณไปสู่ระดับไดฟ์มาสเตอร์ถัดไป.

เวลาที่ดีที่สุดในการดำน้ำในหลุมสีน้ำเงิน:

เมษายนถึงมิถุนายนเหมาะที่สุดสำหรับการดูฉลามวาฬและดำน้ำ.

นูเรมเบิร์กไปปรากด้วยรถไฟ

มิวนิกไปปรากด้วยรถไฟ

เบอร์ลินไปปรากด้วยรถไฟ

เวียนนาไปปรากด้วยรถไฟ

 

 

9. ราชาอัมพัต |: ดำน้ำที่จุดสิ้นสุดของโลก

ห่างหายจากอารยธรรมมาจนถึง 2004, ราชาอัมพัตเป็นสวรรค์ที่ซ่อนเร้น, ตั้งอยู่ระหว่างอินโดนีเซียและออสเตรเลีย. ขอบคุณการค้นพบที่ล่าช้านี้, สัตว์ป่าทะเลในราชาอัมพัตเป็นหนึ่งในสัตว์ป่าที่ดุร้ายที่สุดในโลก.

เมื่อคุณดำน้ำในราชาอัมปัต, คุณจะค้นพบมากกว่า 600 ปะการังแข็งเพียงอย่างเดียว, นอกจากสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลที่มีสีสันและนอกโลกแล้ว. โลกที่ไม่เหมือนใครนี้เป็นศูนย์กลางของ 4 เกาะหลัก: Waigei, Batanta, สลาวาตี, และมิซูลในปาปัวตะวันตกอันห่างไกล.

หากคุณเป็นนักดำน้ำระดับกลางถึงระดับสูง, ถ้าอย่างนั้นคุณควรจองวันหยุดพักผ่อนดำน้ำครั้งต่อไปในราชาอัมปัต.

 

 

เวลาที่ดีที่สุดในการดำน้ำใน Raje Ampat:

พฤศจิกายนถึงเมษายน โดยมีอุณหภูมิตั้งแต่ 27 ถึง 30 °C.

ซูริคไปเวนเก้นด้วยรถไฟ

เจนีวาไปเวนเก้นด้วยรถไฟ

เบิร์นไปเวนเก้นด้วยรถไฟ

บาเซิลไปเวนเก้นด้วยรถไฟ

 

Diving in Raja Ampat

 

10. สุดยอดแหล่งดำน้ำในประเทศจีน: เมืองโบราณ Shi Cheng ในทะเลสาบ Qiandaoo

ลึกลงไปในทะเลสาบพันเกาะ, ในมณฑลเจ้อเจียง, ที่ เมืองโบราณ ของ Shi Cheng โกหก. ที่ระดับความลึกของ 40 เมตร, คุณจะค้นพบความมหัศจรรย์ของเมืองจีนที่หายไป lost. แม้น้ำและเวลาจะผ่านไปอย่างดุเดือด, ลักษณะสถาปัตยกรรมของเมือง, และแม้กระทั่งรายละเอียดของไม้ก็ยังถูกเก็บรักษาไว้อย่างดี.

ด้วยเหตุผลเหล่านี้, เมือง Shi Cheng เป็นสวรรค์ที่ซ่อนเร้นสำหรับนักดำน้ำ. หลายคนมาค้นพบความงามของทะเลสาบเฉียนเถา, แต่เมืองที่สาบสูญนี้เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่น่าเที่ยว. เมืองและหุบเขาถูกน้ำท่วมใน 1959, แต่ดำน้ำได้อย่างปลอดภัยที่สุด.

เวลาที่ดีที่สุดในการดำน้ำใน Shi Cheng:

ฤดูใบไม้ร่วง, ด้วยสภาพอากาศที่แห้งและอบอุ่น.

ดิฌงไปยังโพรวองซ์ด้วยรถไฟ

ปารีสไปโพรวองซ์ด้วยรถไฟ

ลียงไปโพรวองซ์ด้วยรถไฟ

Marseilles ไปยัง Provence ด้วยรถไฟ

 

Shi Cheng Ancient City In Qiandao Lake

 

ที่นี่ที่ บันทึกรถไฟ, เรายินดีที่จะช่วยคุณวางแผนการเดินทางที่น่าจดจำไปยัง 10 แหล่งดำน้ำที่ดีที่สุดในโลกโดยรถไฟ.

 

 

คุณต้องการฝังโพสต์บล็อกของเรา “1o Best Diving Sites In The World” ลงในไซต์ของคุณหรือไม่? คุณสามารถเหมือนกันเอาของรูปภาพและข้อความและให้พวกเราเครดิตกับผู้เชื่อมโยงไปยังโพสในบล็อก. หรือคลิกที่นี่: https://iframely.com/embed/https%3A%2F%2Fwww.saveatrain.com%2Fblog%2Fth%2Fbest-diving-sites-world%2F– (เลื่อนลงมาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเห็นรหัสฝัง)

  • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงในหน้าการค้นหาของเรา. ในส่วนเชื่อมโยงนี้, คุณจะพบเส้นทางรถไฟยอดนิยมของเรา - https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml.
  • ภายในคุณมีการเชื่อมโยงของเราสำหรับการเชื่อมโยงไปถึงภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/ru_routes_sitemap.xml, และคุณสามารถเปลี่ยน /ru เป็น /fr หรือ /es และภาษาอื่น ๆ ได้.