เวลาอ่านหนังสือ: 3 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 28/01/2022)

ชีวิตเป็นเรื่องเกี่ยวกับ การเดินทาง มากกว่า ปลายทาง, และในกรณีของเหล่านี้สถานีรถไฟที่สวยที่สุด – ที่บอกว่ามันเป็นความจริง. ในขณะที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เข้าใกล้สถานีรถไฟเป็นจุดเริ่มต้นของพวกเขา การเดินทาง, คุณจะพบว่าสถานีรถไฟเหล่านี้คือ ลืมไม่ลงจริงๆ. ดังนั้น, ทำไมคุณไม่ลองดูที่สามของยุโรปที่สวยที่สุดสถานีรถไฟ?

 

สถานีรถไฟที่สวยเลือกตัวเลข 1 – Strasbourg Gare, สตราสบูร์ก, ฝรั่งเศส

ฝรั่งเศส Strasbourg สถานีรถไฟ
ฝรั่งเศส Strasbourg สถานีรถไฟ

 

ใกล้ชายแดนตะวันออกของฝรั่งเศสกับเยอรมนี, ตั้งอยู่ในสบูร์กเป็น สถานีรถไฟสบูร์ก. มันเป็นเรื่องที่ใหญ่เป็นอันดับสองในประเทศ, และสวยที่สุด.

สถานีรถไฟเป็นอาคารกระจกที่ทันสมัยด้านนอก. ดังนั้น, เมื่อคุณก้าวเข้าไปข้างใน, คุณจะเห็นแสง, พื้นที่โปร่งสบาย, และความงามทางประวัติศาสตร์ของสถานีภายในโด. สถานีรถไฟนี้มีจำนวนมากของประวัติศาสตร์. มันถูกเปิดใน 1846 และสร้างขึ้นมาใหม่ใน 1883. องค์ประกอบแก้วสวยงามโค้งมนคุณจะเห็นถูกเพิ่มเข้ามาใน 2007 เพื่อปกป้องสถานีที่โดดเด่น.

อะไรที่คุณคิดว่ามัน? คือ Strasbourg คุ้มค่าเข้าชม?

ปารีสไปยังรถไฟสบูร์ก

ลักเซมเบิร์กรถไฟสบูร์ก

แนนซี่รถไฟสบูร์ก

บาเซิลรถไฟสบูร์ก

 

สถานีรถไฟกลาง Antwerp, แอนต์เวิร์ป, เบลเยียม

เบลเยียม Antwerp สถานีรถไฟที่สวยงาม
เบลเยียม Antwerp สถานีรถไฟ

 

คำว่าแกรนด์ไม่ได้เริ่มที่จะอธิบาย สถานีรถไฟกลาง Antwerp. ความมหัศจรรย์แบบนีโอบาโรกดูเหมือน a . มากกว่า มหาวิหาร กว่าจะเป็นศูนย์การท่องเที่ยว. สถานีรถไฟนอกจากนี้ยังมีห้องพักกว้างขวางทำจากหินอ่อนและหิน, มีนาฬิกาขนาดใหญ่, และถูกปกคลุมไปด้วยโดมขนาดใหญ่.

ความงามเบลเยียมนี้ถูกสร้างขึ้นตามคำร้องขอของกษัตริย์ Leopold II และอยู่กับเรามานานกว่า 110 ปีที่. ตอนนี้มันเป็นเจ้าภาพผู้โดยสารรถไฟ, รถไฟระหว่างเมือง, และ ทาลิส รถไฟความเร็วสูง. นี้แน่นอนหนึ่งที่คุณไม่ต้องการที่จะพลาด!

หลายคนพิจารณา แอนต์เวิร์ป สถานีรถไฟให้เป็นสถานีรถไฟที่สวยที่สุดในบรรดาสถานีรถไฟทั้งหมด.

บรัสเซลส์รถไฟ Antwerp

อัมสเตอร์ดัมรถไฟ Antwerp

ลีลล์ในการรถไฟ Antwerp

ปารีสไปยังรถไฟ Antwerp

 

สถานีรถไฟเซาเบนโต, ปอร์โต, โปรตุเกส

โปรตุเกสปอร์โตสถานีรถไฟ
โปรตุเกสปอร์โตสถานีรถไฟ

 

นี้ สถานีรถไฟเป็นที่งดงามเพียงและ เดิมเป็นคอนแวนต์ Sao Bento de Ave-Maria และจากภายนอก, นักท่องเที่ยวจะได้เห็นว่าอาคารที่มีความสวยงามของกรุงปารีสสไตล์หินซุ้ม.

การตกแต่งภายในเป็นรางวัลที่แท้จริงแม้ว่า! มี 20,000 กระเบื้องที่บอกเล่าเรื่องราวจากโปรตุเกส ประวัติศาสตร์Y, เหมือนรบ Valdevez และพิชิตเซวตา. ศิลปินจอร์จโคลาโกทาสีกระเบื้องสำหรับ 14 ปีและภาพจิตรกรรมฝาผนังได้เสร็จสมบูรณ์ใน 1916. คุณไม่ต้องการที่จะพลาดการทำงานของศิลปะหรือรถไฟของคุณนี้! 😉

 

คุณเข้าชมใด ๆ เหล่านี้สถานีรถไฟที่สวยงาม? Tweet เราภาพถ่ายของคุณ @SaveAtrain พร้อมจองการผจญภัยครั้งต่อไปของคุณ? จากนั้นเยี่ยมชม www.saveatrain.com

 

คุณต้องการฝังโพสต์บล็อกของเราลงในไซต์ของคุณหรือไม่, แล้วคลิกที่นี่: https://iframely.com/embed/https%3A%2F%2Fwww.saveatrain.com%2Fblog%2Feuropes-most-beautiful-railway-stations%2F%3Flang%3Dth – (เลื่อนลงเพื่อดูรหัสฝัง)

  • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงในหน้าการค้นหาของเรา. ในส่วนเชื่อมโยงนี้, คุณจะพบเส้นทางรถไฟได้รับความนิยมมากที่สุดของเรา – https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml. ภายในคุณมีการเชื่อมโยงของเราสำหรับการเชื่อมโยงไปถึงภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/ja_routes_sitemap.xml และคุณสามารถเปลี่ยน / ja ไป / เดหรือ / และภาษาอื่น ๆ.