เวลาอ่านหนังสือ: 6 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 29/10/2021)

อิตาลีเป็นหนึ่งในความนิยมมากที่สุด สถานที่ท่องเที่ยว ในโลก. คนแห่ไปยังประเทศสำหรับอาหารที่ยอดเยี่ยม, วัฒนธรรม, และ ประวัติศาสตร์อันยาวนาน. ในความเป็นจริง, คุณไม่ได้ไปเยี่ยมชมเมืองใหญ่จะได้สัมผัสกับเสน่ห์ของอิตาลี. เป็นตัวอย่างที่ดีของที่นี่คือยืดเสน่ห์ของ ริเวียร่าแห่งอิตาลี รู้จักกันในนาม ห้าแผ่นดิน. มันคือ ปลายทางยอดนิยม สำหรับคนที่ต้องการที่จะเพลิดเพลินไปกับชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนและยกเลิกการก้าวเครียดของชีวิตสมัยใหม่. ในขณะที่มีจำนวนมากของเมืองและหมู่บ้านที่แยกบนชายฝั่งของอิตาลี, เมือง Cinque Terre เป็นที่นิยมมากที่สุด. เนื่องจากความสนใจในการนี้ จุดหมายปลายทางชั้นยอด, บันทึกรถไฟ ได้ใส่กันคู่มือฉบับย่อเกี่ยวกับวิธีการดู Cinque Terre โดยรถไฟ.

 

ทำไมไปโดยรถไฟ?

นักท่องเที่ยวจำนวนมากที่ยังไม่ได้เข้าเยี่ยมชม Cinque Terre อาจสงสัยว่าทำไมรถไฟเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด. การให้เช่ารถและขับรถไปยังภูมิภาคนี้ที่เงียบสงบเสียงดี, ขวา? ไม่ถูกต้อง. จะเข้าใจว่าทำไมที่เป็นไปไม่ได้, มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะรู้ว่าสิ่งที่ทำให้ขึ้น Cinque Terre. Cinque Terre ทำหลักขึ้นจากห้าหมู่บ้านชาวประมง, เพราะฉะนั้นชื่อ (ห้าดินแดน). หมู่บ้านเหล่านี้เป็น แวร์นาซซา, Corniglia, มานาโรลา, Riomaggiore, และ มอนเตรอสโซ อัล มาเร. พวกเขาเดิมห้าปราสาทที่มีชุมชนเล็ก ๆ รอบตัวพวกเขา. เพื่อความอยู่รอด, หมู่บ้านเหล่านี้เข้ามามีส่วนในการประมงและการเกษตร. หมู่บ้านอยู่, จนกระทั่งเมื่อเร็ว ๆ นี้, เชื่อมต่อกันด้วย เส้นทางเดินป่า และสามารถเข้าถึงได้ โดยทางรถไฟ หรือวิวทะเล.

หมู่บ้านเหล่านี้ไม่ได้อยู่ในการแยกเป็นพวกเขาปีที่ผ่านมา. อย่างไรก็ตาม, พวกเขายังคงรักษาความรู้สึกที่ห่างไกลที่หลายคนเพลิดเพลินไปกับ. ถนนที่นำไปสู่บางส่วนของหมู่บ้านในขณะนี้, แต่พวกเขาจะแคบมากและสามารถเดินทางที่อันตรายสำหรับผู้ที่ยังใหม่กับถนน. ถ้าคุณไปถึงหมู่บ้านโดยรถยนต์, คุณจะไม่สามารถที่จะเดินทางระหว่างพวกเขาโดยรถยนต์. เพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายใด ๆ และในความไม่สะดวก, มันเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่จะเยี่ยมชมหมู่บ้านที่มีระบบที่สะดวกที่สุดของรถไฟขนส่ง.

 

สิ่งที่คุณสามารถคาดหวังจาก Cinque Terre รถไฟสาย?

รถไฟสาย Cinque Terre มีหกหยุด. การสั่งซื้อของป้ายเหล่านี้คือ La Spezia (ศูนย์กลางการขนส่งที่สำคัญในพื้นที่), Riomaggiore, มานาโรลา, Corniglia, แวร์นาซซา, มอนเต, และแล้วในที่สุด Levanto. การเดินทางเหล่านี้จะค่อนข้างสั้นและไม่ได้ใช้เวลามาก. การเดินทางจากลาสเปเซียจะใช้เวลาประมาณ Riomaggiore 10 นาที. การเดินทางระหว่างเมือง Cinque Terre จะเกี่ยวกับ 5 นาทีในแต่ละ. รถไฟผ่านอุโมงค์มืดว่าวันที่กลับไปยุค 1870. มันเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นที่จะผ่านความมืดแล้วก็เห็นความสว่างและ วิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน.

รถไฟเหล่านี้ไม่ได้บ่อยเท่าที่หนึ่งจะคาดหวังให้เป็นระยะทางสั้น ๆ ระหว่างจุดหมายปลายทาง. พวกเขามักจะเรียกใช้ครั้งเดียวทุกชั่วโมง, แต่เรื่องนี้จะแตกต่างจากเมื่อเวลาผ่านไป. อย่างไรก็ตาม, เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่จะขอ ข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติม เมื่อซื้อตั๋วของคุณ. นอกจากนี้จะรู้ตารางเวลาและการเดินทางครั้งนี้ รถไฟถนน, มันเป็นสิ่งสำคัญในการตรวจสอบตั๋วของคุณ. มีการตรวจสอบเครื่องที่อยู่บนชานชาลารถไฟที่คุณสามารถใช้. ทั้งหมดที่คุณต้องทำคือการเลื่อนปลายแคบของตั๋วเข้าไปในช่องของเครื่องเล็ก ๆ สีเหลืองและรอที่จะได้ยินแสตมป์.

Arriving Cinque Terre by Train

 

1. Quick Guide To Cinque Terre โดยรถไฟ: Riomaggiore

Riomaggiore อย่างใดอย่างหนึ่งจะเป็นจุดแรก (ถ้าคุณกำลังมุ่งหน้าจาก La Spezia) หรือหยุดที่ห้า (ถ้าคุณกำลังมุ่งหน้าจาก Levanto). อย่างไรก็ตาม, มันเป็นส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะเป็นจุดแรกสำหรับจำนวนผู้เข้าชม Cinque Terre, เพราะมันเป็นวิธีที่เร็วที่สุดที่จะได้มี. Riomaggiore เป็นที่ใหญ่ที่สุดในหมู่บ้านที่ห้า, และมันเป็นเมืองหลวงอย่างไม่เป็นทางการตั้งแต่ที่ทำการอุทยานที่สำคัญคือมี. อาคารที่กำลังเกาะอยู่ทั้งหมดบนหุบเขาสูงชัน, ทุกทางไปท่าเรือเล็ก ๆ. สถานที่เกิดเหตุของการปอกเปลือกบ้านสีพาสเทลเป็นที่งดงามและจะอยู่ในความทรงจำของคุณตลอดไป. มันเป็นภาพที่ยอดเยี่ยมที่จะดูพระอาทิตย์ตกดิน, และเป็นสิ่งที่ต้องดูสำหรับ คู่รักที่ต้องการแบ่งปันช่วงเวลาพิเศษ.

La Spezia การรถไฟ Riomaggiore

ฟลอเรนซ์รถไฟ Riomaggiore

โมเดน่ารถไฟ Riomaggiore

ลิวอร์โน่ไปรถไฟ Riomaggiore

Riomaggiore Italy

 

2. มานาโรลา

เป็นหมู่บ้านชนชั้นที่ปรากฏสาดลงไปในชายฝั่ง Cinque Terre แรกเห็นมานาโรลา. ภาพลวงตาของ เรียงซ้อนอาคารที่มีสีสัน คือ ภาพที่สวยงาม. มันเป็นความผสมผสานกันอย่างลงตัวของวัฒนธรรมอิตาลีและลักษณะขรุขระ. เมื่อคุณใช้เวลาในมุมมองที่น่ารัก, คุณสามารถสำรวจหมู่บ้าน. มานาโรลามีท่าเรือเล็ก ๆ ที่มีเรือลาดหลุมและว่ายน้ำ. มันคือ สถานที่ที่สมบูรณ์แบบ ที่จะใช้การว่ายน้ำและการปฏิบัติบางดำน้ำหน้าผา. ที่มาพร้อมกับท่าเรือที่มีเรือประมงจำนวนมากที่อยู่อาศัยอยู่ในมานาโรลา. ประเพณีของการจับและการรับประทานอาหารปลายังมีชีวิตอยู่และเจริญรุ่งเรืองในหมู่บ้าน.

La Spezia การรถไฟนาโรลา

Riomaggiore การรถไฟนาโรลา

Sarzana การรถไฟนาโรลา

Levanto การรถไฟนาโรลา

Manarola to Cinque Terre by Train

 

3. Quick Guide To Cinque Terre โดยรถไฟ: Corniglia

หมู่บ้านทั้งห้าแห่งมีเสน่ห์บางอย่าง. Corniglia เป็นพิเศษเพราะมันไม่ได้อยู่บนริมน้ำ. อย่างไรก็ตาม, สิ่งที่มันขาดในชายหาด, มันมากกว่าทำให้ขึ้นกับความงามเป็นเอกลักษณ์ของตนเอง. Corniglia ให้ความรู้สึกห่างไกลกว่า หมู่บ้านอื่น ๆ. อย่างไรก็ตาม, มันมีบรรยากาศที่ผ่อนคลายมากขึ้นและท้องถิ่น. หมู่บ้านมักจะมองข้ามสำหรับเส้นทางที่ยากลำบากของมัน. ซึ่งแตกต่างจากหมู่บ้านอื่น ๆ ที่สามารถเข้าถึงได้โดยทางเรือ, Corniglia เปิดอยู่ ด้านบนของเนินเขา และไม่มีทางเข้าถึงทะเล. วิธีเดียวที่จะเข้าถึงมันคือการธุดงค์เส้นทาง Cinque Terre หรือ ขึ้นรถไฟ. อย่างไรก็ตาม, มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องทราบว่ารถไฟจะไม่ได้สำรองไว้ให้คุณพยายามทางกายภาพใด ๆ. คุณจะยังคงต้องเดินบันไดไปถึงใจกลางหมู่บ้านและเห็นทุกอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ ข้อเสนอของหมู่บ้าน.

Corniglia มี จุดชมวิวที่ยอดเยี่ยม ที่ให้คุณเห็นเนินเขาโดยรอบส่วนใหญ่และมหาสมุทรอันกว้างใหญ่. เบลวีเดียในหมู่บ้านเป็นสถานที่ที่ดีที่จะไปและใช้เวลาในความงามของ Cinque แตร์. เมื่อคุณทำที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับรสชาติเสนอหมู่บ้าน, จากเพสโต้ที่น่าตื่นตาตื่นใจกับไวน์อร่อย. Corniglia มีประวัติศาสตร์อันยาวนานของการทำไวน์, และถ้าคุณโชคดีพอที่จะเป็นเพื่อนชาวบ้าน, คุณสามารถลิ้มรสและเรียนรู้เกี่ยวกับไวน์ของพวกเขา.

La Spezia การรถไฟ Corniglia

ฟลอเรนซ์รถไฟ Corniglia

มานาโรลาการรถไฟ Corniglia

ลิแวนเพื่อรถไฟ Corniglia

 

 

4. แวร์นาซซา

Vernazza ถือเป็นหนึ่งในหมู่บ้านที่สวยที่สุดในไม่เพียง แต่ Cinque Terre, แต่ทั้งประเทศอิตาลี. แน่นอนมันเป็นอัญมณียอดของ Cinque Terre ที่ทำให้หลายฤดูใบไม้ร่วงในความรักกับการเดินทาง. มันมีความรู้สึกที่หรูหรามากขึ้นและแบบดั้งเดิมที่หมู่บ้านอื่น ๆ ขาด. รวมเข้ากับอาหารชั้นเลิศและสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยม, และคุณได้รับสถานที่ที่รับประกันการเข้าชมเป็นครั้งที่สอง. ให้แน่ใจว่าจะแวะไปที่ปราสาท Doria เมื่ออยู่ใน Vernazza. มันมีหนึ่งในอาคารเดิมที่ผ่านมาว่าได้รับการคุ้มครองประชาชนในทศวรรษที่ผ่านมาหมู่บ้านที่ผ่านมา.

Corniglia การรถไฟ Vernazza

ฟลอเรนซ์รถไฟ Vernazza

โบโลญญาในการรถไฟ Vernazza

Riomaggiore การรถไฟ Vernazza

Vernazza Coast

 

5. Quick Guide To Cinque Terre โดยรถไฟ: Monterosso al Mare

Monterosso al Mare คือไม่ต้องสงสัย touristy และรีสอร์ทเมืองมากที่สุดใน Cinque Terre. แต่ก็มีรถ, โรงแรม, และหาดกรวดที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยว. หากคุณต้องการที่จะเยี่ยมชมนี้เป็นส่วนหนึ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจของอิตาลี, แต่ชอบกลิ่นอายที่ทันสมัยมากขึ้น, แล้ว Monterosso สำหรับคุณ. มอนเตมีเดินเล่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเดินเล่นเย็น, และดียิ่งขึ้น, พวกเขามีอาหารรสเลิศที่จะทำให้ทุกคนเพลิดเพลินกับอาหารทะเล.

กรุงโรมเพื่อรถไฟ Tivoli

Tivoli การรถไฟโรม

เปรูจาการรถไฟ Tivoli

Orvieto การรถไฟ Tivoli

Monterosso Al Mare Sea

 

อย่างที่เห็น, Cinque Terre มีจำนวนมากกับผู้เข้าชมข้อเสนอที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์อิตาเลี่ยนที่ไม่ซ้ำกัน. มันมีห้าหมู่บ้านที่ไม่ซ้ำกันที่สัญญาว่าประสบการณ์ที่น่าจดจำ. จองตั๋วรถไฟสำหรับคุณ และปล่อยให้ตัวเองประสบการณ์การผจญภัยที่แตกต่างจากคนอื่น ๆ ใด ๆ.

 

 

คุณต้องการจะฝังใจของบล็อกของโพสต์ “คู่มือฉบับย่อ: วิธีการการเดินทาง Cinque Terre โดยรถไฟ” บนเว็บไซต์ของคุณ? คุณสามารถเหมือนกันเอาของรูปภาพและข้อความและให้พวกเราเครดิตกับผู้เชื่อมโยงไปยังโพสในบล็อก. หรือคลิกที่นี่: https://iframely.com/embed/https://www.saveatrain.com/blog/guide-travel-cinque-terre-train/?lang=th – (เลื่อนลงมาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเห็นรหัสฝัง)

  • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงในหน้าการค้นหาของเรา. ในส่วนเชื่อมโยงนี้, คุณจะพบเส้นทางรถไฟได้รับความนิยมมากที่สุดของเรา – https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml. ภายในคุณมีการเชื่อมโยงของเราสำหรับการเชื่อมโยงไปถึงภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/de_routes_sitemap.xml, และคุณสามารถเปลี่ยน / เดอไป / fr หรือ / E และภาษาอื่น ๆ อีกมากมาย.