เวลาอ่านหนังสือ: 11 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 01/04/2021)

ฝรั่งเศสได้รับความนิยมมายาวนานและเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมมากที่สุด สถานที่ท่องเที่ยวในยุโรป. ระบุว่ามันเป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปตะวันตก, มันทำให้รู้สึกถึงการเดินทางโดยรถไฟ. รัฐบาลฝรั่งเศสได้มีการลงทุนในสายความเร็วสูง (ทองขนาดใหญ่ TGV สายความเร็ว) และรถไฟความเร็วสูง (รถไฟความเร็วรถไฟ TGV ทอง). มีมากกว่า 1056 ไมล์ (1700 กม.) ของสายความเร็วสูงโดยเฉพาะเช่นเดียวกับพันไมล์ของสายหลักและมีขนาดเล็ก. เกือบทั้งประเทศสามารถเข้าถึงได้ผ่านทางรถไฟฝรั่งเศส. รถไฟของฝรั่งเศสที่มีประสิทธิภาพ, รวดเร็ว, และจะได้รับคุณที่คุณต้องการที่จะไปในประเทศเช่นเดียวกับการไปยังหรือจากประเทศเพื่อนบ้านใด ๆ. ถ้าคุณเป็นนักเดินทางครั้งแรกในฝรั่งเศส, วิธีที่ดีที่สุดที่จะได้รับรอบการใช้การเดินทางด้วยรถไฟจะผ่านการวางแผนการเดินทางอย่างระมัดระวัง. อย่างไรก็ตาม, เครือข่ายทางรถไฟสามารถเล็กน้อยทำให้เกิดความสับสน, โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณไม่ได้พูดหรืออ่านภาษาฝรั่งเศส. ที่จะช่วยให้คุณเข้าใจระบบรถไฟในฝรั่งเศส, เราได้สร้างคู่มือที่สมบูรณ์ที่จะเดินทางไปทั่วประเทศฝรั่งเศสโดยรถไฟ.

ในคู่มือนี้, คุณจะพบทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เพื่อสร้างแผนการเดินทางส่วนบุคคลของคุณ. นอกจากนี้เรายังจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับ บริษัท รถไฟที่แตกต่างกันที่ทำงานอยู่ในประเทศฝรั่งเศสและประเภทของรถไฟ. เราจะให้คุณเคล็ดลับที่มีคุณค่าในการซื้อตั๋วราคาต่ำสุด, การนำระบบรถไฟ, ประโยชน์ของการผ่านทางรถไฟ, และรับรอบฝรั่งเศสจากปารีส. ให้อ่านที่สมบูรณ์แนะนำในการท่องเที่ยวในประเทศฝรั่งเศสโดยรถไฟที่จะค้นพบวิธีการที่จะเดินทางไปยังประเทศฝรั่งเศสโดยรถไฟ.

 • การขนส่งทางรถไฟเป็น Eco-Friendly Way To ท่องเที่ยว. ไทยเป็นบทความที่เขียนเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการเดินทางด้วยรถไฟโดยบันทึกรถไฟ, ราคาถูกตั๋วรถไฟเว็บไซต์ในโลก.

 

วิธีการซื้อตั๋วรถไฟในประเทศฝรั่งเศส

ที่ฉันสามารถซื้อตั๋วรถไฟสำหรับการเดินทางของฉันไปยังประเทศฝรั่งเศส?

มีหลายวิธีที่ง่ายและสะดวกหรือเว็บไซต์สำหรับการซื้อตั๋วรถไฟฝรั่งเศสมี. พวกเขาจะค่อนข้างง่ายต่อการใช้งาน, แต่ส่วนมากของพวกเขามาพร้อมกับนิสัยใจคอของตัวเองและความแปลกประหลาดที่เราต้องการจะชี้ให้เห็น.

 

บันทึกรถไฟเป็น บริษัท ที่ดิจิทัลและการปฏิวัติรถไฟจองตั๋ว. เยี่ยมชมเว็บไซต์ของพวกเขา, เปรียบเทียบค่าโดยสารรถไฟ, เลือกรถไฟสาย, และชนิดของที่นั่งที่คุณต้องการ. คุณสามารถชำระเงินด้วยบัตรเครดิตหรือแม้กระทั่ง Bitcoin ของคุณ. ในกรณีที่ราคาตั๋วรถไฟของคุณลดลง, แพลตฟอร์มจะแจ้งให้ทราบและช่วยให้คุณสามารถแลกเปลี่ยนเป็นราคาที่ต่ำกว่า.

 

Wไก่เข้าถึงเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ รถไฟฝรั่งเศส, คุณส่วนใหญ่อาจจะได้รับการเปลี่ยนเส้นทางไปยัง RailEurope.com, ซึ่งเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการในอเมริกาเหนือของรถไฟฝรั่งเศส. อย่างไรก็ตาม, คุณจะไม่เคยพบค่าโดยสารที่ถูกที่สุดในรถไฟยุโรป. ดังนั้น, คุณควรให้ความสนใจเสมอว่าค่าโดยสารเส้นทางรถไฟที่ถูกที่สุดนั้นอยู่บน Save A Train.

 

อัมสเตอร์ดัมปารีสรถไฟ

ยินดีที่รถไฟมาร์เซย์

ร็อตเตอร์ไปยังกรุงปารีสรถไฟ

บรัสเซลส์ไปยังกรุงปารีสรถไฟ

 

Automated machines to Buy Train Tickets in France

 

ที่สถานีรถไฟ

จากหน้าต่างออกตั๋วและที่จำหน่ายเครื่อง - มีสองวิธีที่จะซื้อตั๋วรถไฟฝรั่งเศสที่สถานีที่มี. ภาษาอังกฤษลำโพงสามารถซื้อได้ทางใดทางหนึ่ง, แต่ถ้าภาษาอังกฤษของคุณไม่ดีที่และไม่สามารถสื่อสารกับคนที่หน้าต่างตั๋วได้เป็นอย่างดี, เครื่องหยอดเหรียญเป็นทางออกที่ดีที่สุดของคุณ. มันเป็นเรื่องง่ายที่จะนำทาง, และคุณยังสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าภาษา. ซื้อตั๋วจากเครื่องหยอดเหรียญต้องใช้ชิป & บัตรเครดิต PIN.

 

ฉันควรเก็บตั๋วออนไลน์ของฉัน?

มีหลายวิธีในการเก็บตั๋วของคุณ:

 • มารับที่สถานี. ในการเก็บรวบรวมตั๋วของคุณที่สถานี, คุณสามารถใช้จำนวนข้อมูลการจองห้องหรือบัตรเครดิต (หนึ่งเดียวกับที่คุณใช้ในการซื้อตั๋ว).
 • พิมพ์ที่บ้านตั๋ว. หลังจากที่คุณได้รับตั๋วอิเล็กทรอนิกส์, คุณสามารถพิมพ์พวกเขาและแสดงให้ตัวนำรถไฟที่จะตรวจสอบตั๋ว.
 • ตั๋วอิเล็กทรอนิกส์. หากคุณไม่ต้องการที่จะพิมพ์บัตรของคุณ, คุณสามารถดาวน์โหลดไปยังโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตของคุณ. คุณก็สามารถแสดงตัวนำตั๋วของคุณผ่านทางโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตหน้าจอของคุณ.
 • ตั๋วที่ส่งทางไปรษณีย์. บริการบางอย่างมีตัวเลือกในการส่งคุณตั๋วผ่านทางอีเมลปกติ. อย่างไรก็ตาม, ว่าเป็นกระบวนการที่ช้ามาก, และดังนั้นจึง, ไม่ได้เป็นตัวเลือกที่แนะนำ.

 

ฉันควรจะซื้อตั๋วรถไฟล่วงหน้า?

มันสามารถทำให้เกิดความสับสนที่จะทราบว่าตั๋วรถไฟสามารถซื้อและเมื่อใดที่ควรจะซื้อล่วงหน้าเพราะมีหลายประเภทของรถไฟและรถไฟให้บริการที่แตกต่างกัน.

ภูมิภาค / รถไฟท้องถิ่น. รถไฟภูมิภาคและระดับท้องถิ่นเชื่อมต่อพื้นที่ชานเมืองและระดับภูมิภาค. RER และ Transilien เชื่อมต่อชานเมืองปารีส, ในขณะที่ เพื่อที่จะมี รถไฟ (รถไฟในภูมิภาค Expres) รถไฟในภูมิภาคที่เชื่อมต่อฮับในภูมิภาคกับเมืองเล็ก ๆ. คุณไม่ต้องซื้อระดับภูมิภาคและท้องถิ่นตั๋วรถไฟล่วงหน้า, เพียงแค่ซื้อพวกเขาขวาก่อนออกเดินทาง.

 • รถไฟ Intercite (เข้าใจแล้ว). Intercites รถไฟเป็นขบวนรถด่วนที่ไม่ได้เดินทางกับสายความเร็วสูงและเชื่อมต่อเมืองเช่นเดียวกับระยะสั้น. คุณสามารถซื้อบัตร IC ล่วงหน้าเพื่อรับส่วนลด.
 • รถไฟความเร็วสูง (TGV). TGV รถไฟรถไฟที่เร็วที่สุดในประเทศฝรั่งเศส, และตั๋วสำหรับพวกเขาพร้อมที่จะซื้อ 90 วันล่วงหน้า. ราคาสำหรับพวกเขายังคงเพิ่มขึ้นเป็นวันที่ออกเดินทางเข้าใกล้, หนังสือเพื่อให้พวกเขาในช่วงต้นราคาต่ำสุด. ตั๋วซื้อ 90 วันล่วงหน้าอาจเสียค่าใช้จ่าย 30 €. แต่ถ้าคุณจะซื้อพวกเขาไม่กี่วันก่อนการเดินทาง, ราคาตั๋วอาจจะสูงถึง 100 €.
 • รถไฟระหว่างประเทศ. กฎเดียวกันในการจองต้นนำไปใช้กับรถไฟระหว่างประเทศเพราะสิ่งเหล่านี้นอกจากนี้ยังมีรถไฟความเร็วสูง.

 

อะไรคือประโยชน์ของตั๋วรถไฟผ่าน?

มีหลากหลายของตั๋วรถไฟผ่านคือคุณสามารถใช้เพื่อการเดินทางทั่วประเทศฝรั่งเศสโดยรถไฟ. บางส่วนของพวกเขาช่วยให้คุณสามารถเดินทางภายในประเทศฝรั่งเศสและประเทศยุโรปอื่น ๆ, และแล้วก็มีผ่านทางรถไฟที่มี แต่เพียงผู้เดียวสำหรับการเดินทางภายในประเทศฝรั่งเศส. ซึ่งแตกต่างจากตั๋วรถไฟปกติ, ตั๋วรถไฟผ่านมาพร้อมกับผลประโยชน์บางอย่าง:

 • ความยืดหยุ่น. ด้วยตั๋วรถไฟผ่าน, คุณจะได้รับการเดินทางด้วยรถไฟไม่ จำกัด. เพียงแค่ไปที่สถานีเมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการ, ประทับตราบัตรโดยสารที่สำนักงานสถานีรถไฟและขึ้นรถไฟขบวนถัดไปที่มีให้บริการ.
 • ส่วนลด. รถไฟมักจะผ่านมาพร้อมกับการรวมของส่วนลดสำหรับสถานที่ท่องเที่ยว, ทำให้พวกเขาเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับ นักท่องเที่ยว. พวกเขาสามารถเป็นใหญ่ประหยัดเงิน, ซึ่งเป็นหลักเหตุผลที่คนซื้อผ่านทางรถไฟ. ตั๋วนาทีสุดท้ายรถไฟสามารถค่าใช้จ่ายถ้าคุณไม่ได้จองไว้ในล่วงหน้า.
 • ความสะดวก. คุณไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับการซื้อตั๋วทุกครั้งที่คุณต้องการที่จะใช้รถไฟ, แต่คุณต้องมีความยืดหยุ่นเนื่องจากคุณจะไม่มีที่ยืนบนรถไฟทุกขบวนที่คุณต้องการ.

 

ตั๋วรถไฟผ่านซึ่งควรจะซื้อผม?

เมื่อซื้อตั๋วรถไฟผ่าน, คุณสามารถเลือกระหว่าง ฝรั่งเศสประเทศผ่าน และ หลายประเทศผ่าน (ยูเรลพาสทั่วโลก).

ดิ ฝรั่งเศสประเทศผ่าน เป็นทางออกที่ดีที่สุดของคุณถ้าคุณเป็นเพียงการเดินทางในฝรั่งเศสเพราะมันให้เดินทางได้ไม่ จำกัด บนเครือข่ายรถไฟแห่งชาติ (รวมทั้งระหว่างเมือง, เพื่อที่จะมี, TGC, เป็นต้น). คุณสามารถเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง 1 ถึง 8 วันของการเดินทางภายในเดือนเช่นเดียวกับการเลือกระหว่างชั้นแรกและครั้งที่สอง. เป็ สำรองห้องพักที่นั่ง เป็นสิ่งจำเป็นนอกเหนือไปจากรถไฟผ่านสำหรับการเดินทางบนรถไฟความเร็วสูง. ด้วยการผ่านนี้, คุณยังได้รับส่วนลดในการขนส่งต่างๆ, เรือข้ามฟาก, การล่องเรือ, โรงแรม, พิพิธภัณฑ์, และสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ.

ดิ ยูเรลพาสทั่วโลก เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าถ้าคุณยังวางแผนที่จะเดินทางไปยังประเทศเพื่อนบ้าน. นี้ผ่านหลายประเทศให้เดินทางได้ไม่ จำกัด 31 ประเทศต่าง ๆ ในยุโรป (รวมทั้งฝรั่งเศส). ด้วยผ่านบัตรยูเรล, มีการ จำกัด จำนวนครั้งที่คุณสามารถจับรถไฟไม่มี. เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง 3, 5, หรือ 7 วันของการเดินทางภายในหนึ่งเดือนหรือ 10-15 วันของการเดินทางภายในสองเดือน. จำไว้ว่าให้ทำการจองก่อนการเดินทาง.

ส่วนใหญ่ผ่านทางรถไฟจะ paper-based, และคุณจะต้องเขียนวันที่เดินทางของคุณก่อนที่จะมีการเดินทางครั้งแรกของแต่ละวัน. จองที่นั่งสำหรับรถไฟความเร็วสูงจะเสียค่าใช้จ่ายระหว่าง€ 10 € 20 ต่อที่นั่ง, ในขณะที่การจองการเดินทางระหว่างประเทศอยู่ในช่วงเริ่มต้น€ 35 € 89 ต่อที่นั่ง (ขึ้นอยู่กับปลายทาง).

หมายเหตุสำคัญ: Rail Pass คุ้มราคาก็ต่อเมื่อคุณเดินทางด้วยรถไฟมากกว่า 14 วันหากคุณเดินทางน้อยกว่าตั๋วรถไฟแบบจุดต่อจุดเช่นข้อเสนอของ Save A Train ที่คุ้มค่ากว่าสำหรับเงินของคุณ.

เวลาของ Marseilles ไปยัง Lyon

รถไฟปารีสถึงลียง

ลียงไปปารีสรถไฟ

ลียงรถไฟอาวิญง

 

 

วิธีการใช้ตั๋วรถไฟในประเทศฝรั่งเศส?

บนรถไฟในระดับภูมิภาคและท้องถิ่น, คุณอาจจำเป็นต้องเดินทางด้วยตั๋วทางกายภาพ. ไปที่ช่องการตรวจสอบก่อนการเดินทางของคุณเพื่อตรวจสอบหรือ“แสตมป์” ตั๋วของคุณ. หากคุณไม่ได้ตรวจสอบก่อนที่จะออกเดินทาง, รอตัวนำเพื่อประทับตรามันในขณะที่อยู่บนรถไฟ. ไม่มีการจองที่นั่งสำหรับรถไฟในระดับภูมิภาคและท้องถิ่น, ดังนั้นเพียงแค่นั่งที่ใดก็ได้.

บนรถไฟความเร็วสูง, มีเวลาที่เฉพาะเจาะจงที่พิมพ์บนบัตรของคุณ, และตั๋วจะใช้ได้เฉพาะสำหรับเวลาที่ระบุว่า. ไม่จำเป็นต้องมีการตรวจสอบตั๋วของคุณเพราะคุณมีการสำรองห้องพักนั่งเป็น. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณจะพบรถที่เหมาะสมและที่นั่ง (ตัวเลขที่มีการเขียนหรือพิมพ์บนบัตรของคุณ).

ปารีสไปยังรถไฟพันธ์

พันธ์รถไฟไปยังกรุงปารีส

ปารีสไปยังรถไฟ Calais

พันธ์การรถไฟ Calais

paper train tickets

 

การเดินทางจากกรุงปารีสประเทศฝรั่งเศส

เมื่อนักท่องเที่ยวมาถึงฝรั่งเศส, ส่วนใหญ่ทำให้ปารีสเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางด้วยรถไฟภายในประเทศ. เมื่อเริ่มต้นในปารีส, คุณสามารถเข้าถึงเกือบปลายทางใด ๆ ภายในประเทศ. เหล่านี้คือบางส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวหลักมาจากสถานีรถไฟกรุงปารีส.

 • Gare d'Austerlitz หรือ สถานีรถไฟ Austerlitz – บอร์โดซ์, ลิโมจส์, ติเยร์, ตูลูส, บิอาร์ริตซ์, ทัวร์, และตะวันตกของประเทศสเปน.
 • สถานีรถไฟ Montparnase หรือ สถานีมงต์ปาร์นาส ทั้งหมด TGVs ไปทางทิศตะวันตกฝรั่งเศส (แรนส์, น็องต์, เบรสต์, มณฑลบรีตัน)
 • สถานีเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส, วาลองเซียน, เล็กน้อย, กาแล; บรัสเซลส์, โคโลญ, และอัมสเตอร์ดัม (ทาลิส); ลอนดอน (ยูโรสตาร์).
 • สถานีลียงภาคใต้ของฝรั่งเศส. มงต์เปลลิเย่ร์, ดิฌง, ลียง, Clermont Ferrand, เบอซองซง, มาร์เซย์, ดี. มัลเฮาส์ในภาคตะวันออกของฝรั่งเศส. คาตาโลเนีย (จิโรน่า, บาร์เซโลน่า), อิตาลี, และวิตเซอร์แลนด์ (เหล้ายิน, ซูริค).
 • ใน Saint Lazare สถานีรถไฟ หรือ Gare เซนต์. ลาซาเร – เลออาฟร์, พันธ์, ก็อง, Cherbourg.
 • ตะวันออกสถานี แนนซี่. แร็งส์, เม็ตซ์, สตราสบูร์ก, ลักเซมเบิร์ก, และเยอรมนี.

La Rochelle การรถไฟน็องต์

ตูลูสไปรถไฟ La Rochelle

บอร์กโดเพื่อรถไฟ La Rochelle

ปารีสไปยังรถไฟ La Rochelle

 

เคล็ดลับที่ดีที่สุดสำหรับการเดินทางในประเทศฝรั่งเศสโดยรถไฟ

เราให้คุณมีรายชื่อของเคล็ดลับที่ดีที่จะทำให้การเดินทางด้วยรถไฟในฝรั่งเศสที่สะดวกมากขึ้นและสนุกสนาน.

 • มาถึงช่วงต้นที่สถานีรถไฟ. ให้แน่ใจว่าจะที่สถานีรถไฟอย่างน้อย 20 นาทีก่อนออกเดินทาง, หรือแม้กระทั่งก่อนหน้านี้ถ้าคุณกำลังเดินทางมาจากสถานีรถไฟขนาดใหญ่, เช่น Gare du Nord ในกรุงปารีส. สำหรับการท่องเที่ยวที่ไม่ได้พูดภาษาฝรั่งเศส, มีอะไรที่เลวร้ายยิ่งกว่าที่เดินทางมาถึงเพียงไม่กี่นาทีก่อนออกเดินทางโดยไม่ต้องมีความคิดน้อยที่สุดที่จะไป. ที่เดินทางมาถึงเร็วพอที่จะทำให้คุณมีเวลาที่จะตรวจสอบออกเดินทางคณะกรรมการสำหรับข้อมูลสถานี, ระบุว่าแพลตฟอร์มรถไฟของคุณจะออกจาก, และหาแพลตฟอร์มที่เหมาะสม.
 • ไม่เคยออกจากกระเป๋าเดินทางของคุณไม่ต้องใส่. คุณอาจต้องการที่จะเดินไปที่ร้านใกล้เคียงสำหรับขนมบางอย่างหรือน้ำ. ถ้าคุณตัดสินใจที่จะเดินไปรอบ ๆ, ไม่ต้องออกจากกระเป๋าของคุณแม้ไม่ต้องใส่เป็นครั้งที่สอง. มิฉะนั้น, คุณมีความเสี่ยงที่มีกระเป๋าเดินทางของคุณถูกขโมยโดยโจรที่มีประสบการณ์. สถานีรถไฟหลักในฝรั่งเศส (รวมถึงปารีส Gare du Nord, ปารีส Gare de Lyon, และสถานีคือปารีส Austerlitz) มีตู้เก็บสัมภาระซ้ายในขนาดต่างๆ. ก่อนที่คุณจะเข้า พื้นที่ตู้เก็บของ, คาดว่าจะมีถุง X-rayed. เมื่อ onboard, วางกระเป๋าเดินทางของคุณ ภายในสายตาของคุณแทนในช่องว่างกระเป๋าโดยเฉพาะ.
 • แพ็คอาหารบางอย่าง. ผู้โดยสารที่ได้รับอนุญาตให้นำอาหารของตัวเองและเครื่องดื่มบนรถไฟ, ซึ่งเป็นที่ดีสำหรับการขี่รถไฟทางไกล. รถไฟบางคนมีร้านกาแฟบนกระดาน, และส่วนใหญ่ของพวกเขามีรถเข็นรถเข็นที่มารอบ ๆ. น่าเสียดาย, รถเข็นไม่ได้เสมอมา, และร้านกาแฟอาจถูกปิด. อาหารและเครื่องดื่มบนเรือยังมีราคาแพงมากขึ้น. ถึง ประหยัดเงิน, แพ็คตัวเองปิกนิกกับอาหารที่คุณชื่นชอบก่อนการเดินทางทุกครั้ง. มีร้านสะดวกซื้อต่างๆที่อยู่ในสถานีรถไฟมากที่สุดที่คุณสามารถซื้ออาหารและเครื่องดื่ม.
 • ดาวน์โหลด วางแผนรถไฟ แอปไปยังโทรศัพท์ของคุณ. มีช่วงของการวางแผนรถไฟปพลิเคชันที่คุณสามารถติดตั้งและใช้เพื่อให้รถไฟของคุณเดินทางสะดวกมากขึ้น. บทความของเรามีทั้งหมด ข้อมูลและรถไฟตารางเวลาสำหรับรถไฟยุโรป, และแอพพลิเคบางคนไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต. ด้วยแอพพลิเควางแผนรถไฟ, คุณก็จะรู้ว่ารถไฟของคุณเป็นไปได้ในช่วงปลาย (และนานเท่าไหร่) หรือในเวลา, เช่นเดียวกับการเป็นแพลตฟอร์มจะมาถึง / ออกเดินทาง. ใน เมืองใหญ่ เช่นปารีส, มีไม่ได้เป็นหนึ่ง “หลัก” สถานี, และมันก็เป็นเรื่องง่ายที่จะสร้างความสับสนให้สถานีหนึ่งไปอีก. กับ app ที่เหมาะสม, คุณจะต้องแน่ใจว่าคุณได้รับการปิดที่สถานีที่ถูกต้อง.
 • กระเป๋าเดินทาง. เมื่อมาถึงกระเป๋าเดินทาง, คุณสามารถนำมากที่สุดเท่าที่คุณสามารถดำเนินการเนื่องจากไม่มีข้อ จำกัด น้ำหนัก. คุณสามารถจัดเก็บกระเป๋าของคุณค่าใช้จ่าย, เบื้องหลังที่นั่งของคุณ, หรือในกระเป๋าชั้นในรถของคุณ.
 • ชั้นแรกและตั๋วชั้นสอง. ไม่มีความแตกต่างระหว่างรถยนต์ชั้นหนึ่งและชั้นสองมากนัก. อย่างไรก็ตาม, มันเป็นที่เงียบสงบในชั้นแรก, และที่นั่งเป็นบิตที่ใหญ่กว่า. รถสองชั้นนอกจากนี้ยังมีความสะดวกสบายอย่างสมบูรณ์แบบ. มันมูลค่าการกล่าวขวัญว่าตั๋วชั้นแรกค่าใช้จ่ายประมาณ 1.5 เท่ามากกว่าค่าโดยสารชั้นสองที่.
 • คุณไม่สามารถคืนตั๋วราคาถูก. บางทีอาจจะเป็น downside เพียงตั๋วราคาถูกก็คือพวกเขาไม่สามารถเปลี่ยนหรือคืนเงิน.
 • เครื่องบริการตนเอง. เมื่อใช้เครื่องออกตั๋วให้บริการด้วยตนเอง, คุณสามารถเลือกตัวเลือกที่ภาษาอังกฤษ, จึงมีความจำเป็นที่จะไม่ต้องกังวลถ้าคุณไม่ได้พูดภาษาฝรั่งเศส.
 • แบกจักรยาน. บนรถไฟท้องถิ่นและภูมิภาค, คุณสามารถใช้จักรยานกับคุณเสียค่าใช้จ่าย. TGVs และระหว่างเมืองคืน (รถไฟในชั่วข้ามคืน) บนเส้นทางที่ไม่กี่ช่วยให้คุณใช้จักรยานสำหรับค่าธรรมเนียมเล็ก (มักจะเกี่ยวกับ€ 10). บนรถไฟ TGV อื่น ๆ, คุณจะต้องใส่จักรยานของคุณในถุงซิปจักรยานขึ้น.
 • ทำให้การเชื่อมต่อ. พร้อมการเดินทาง, การเดินทางของคุณอาจทำให้คุณต้องเปลี่ยนรถไฟ. การสลับรถไฟมักจะง่ายและรวดเร็ว, จึงมีความจำเป็นที่จะไม่ต้องกังวลถ้าคุณไม่ได้มีเวลามากพอระหว่างรถไฟ. การเชื่อมต่อรถไฟอาจเกี่ยวข้องกับการเดินไปยังด้านอื่น ๆ ของแพลตฟอร์มหรือส่วนอื่น ๆ ของสถานีรถไฟ.
 • ทราบชื่อสถานีรถไฟ. เมืองใหญ่มีสถานีรถไฟหลาย, ซึ่งสามารถสร้างความสับสน. ถ้าคุณไม่สามารถจดจำชื่อของพวกเขา, พวกเขาเขียนลงบนแผ่นกระดาษ, บันทึกไว้ในโทรศัพท์ของคุณ, หรือใช้แอปพลิเควางแผนรถไฟ.
 • ใจการนัดหยุดงานรถไฟ. ฝรั่งเศสเป็นที่รู้จักสำหรับการนัดหยุดงานรถไฟ, และพวกเขามักจะเตือนประชาชนก่อนที่จะไปที่หนึ่ง. ในขณะที่รถไฟบางส่วนจะยังคงทำงาน, การนัดหยุดงานเป็นสิ่งที่จะใส่ใจกับถ้าคุณต้องการที่จะหลีกเลี่ยงความไม่สะดวกที่สำคัญ.
 • ใช้ชิป & บัตรเครดิต PIN. วิธีการสั่งซื้อตั๋วบนตู้ตั๋วอัตโนมัติ, คุณจะต้องชิป & บัตรเครดิต PIN, เพื่อให้แน่ใจว่าคุณรู้รหัส PIN ของคุณ, ถึงแม้ว่าเราจะไม่แนะนำให้, เนื่องจากมีราคาแพงมาก.

ปารีสไปยังรถไฟมาร์เซย์

มาร์เซย์ไปปารีสรถไฟ

ลอนดอนไปปารีสรถไฟ

มาร์เซย์ในการรถไฟ Clermont Ferrand

 

Complete Guide To Travel In France By Train

ทุกเมืองหลักในประเทศฝรั่งเศสมีการเชื่อมต่อโดย TGV – เครือข่ายรถไฟความเร็วสูงกับรถไฟที่เดินทางด้วยความเร็วเกือบ 200 ไมล์ต่อชั่วโมง. ที่ความเร็วเหล่านี้, ทุกพื้นที่ของฝรั่งเศสจะอยู่ในอุ้งมือของคุณ.

 

เราได้ออกแบบคู่มือนี้ “คู่มือที่สมบูรณ์ที่จะเดินทางไปในประเทศฝรั่งเศสโดยรถไฟ” เพื่อให้คุณมีความเข้าใจที่ดีของวิธีการที่ระบบรถไฟฝรั่งเศสที่ทำงานและช่วยให้คุณถ้าคุณกำลังคิดเกี่ยวกับการรถไฟ แต่ไม่แน่ใจว่าจะทำหรือที่จะเริ่มต้น. ไม่ว่าคุณจะอยู่ในการผจญภัยที่แบกเป้, การเดินทางเพื่อธุรกิจ, หรือในวันหยุดของครอบครัว, เรามีให้คุณครอบคลุม, บันทึกรถไฟเป็น วางที่จะซื้อตั๋วรถไฟ.

 

 

คุณต้องการจะฝังใจของบล็อกของโพสต์ “The Complete Guide To ท่องเที่ยวในประเทศฝรั่งเศสโดยรถไฟ” บนเว็บไซต์ของคุณ? คุณสามารถเหมือนกันเอาของรูปภาพและข้อความและให้พวกเราเครดิตกับผู้เชื่อมโยงไปยังโพสในบล็อก. หรือคลิกที่นี่: https://iframely.com/embed/https://www.saveatrain.com/blog/guide-travel-france-train/?lang=th ‎- (เลื่อนลงมาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเห็นรหัสฝัง)

 • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงในหน้าการค้นหาของเรา. ในส่วนเชื่อมโยงนี้, คุณจะพบเส้นทางรถไฟได้รับความนิยมมากที่สุดของเรา – https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml. ภายในคุณมีการเชื่อมโยงของเราสำหรับการเชื่อมโยงไปถึงภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/fr_routes_sitemap.xml, และคุณสามารถเปลี่ยน / fr ไป / หรือ / E และภาษาอื่น ๆ อีกมากมาย.