เวลาอ่านหนังสือ: 6 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 03/02/2023)

ประเทศในยุโรปจำนวนมากขึ้นกำลังส่งเสริมการเดินทางด้วยรถไฟผ่านเที่ยวบินระยะสั้น. ฝรั่งเศส, เยอรมนี, อังกฤษ, สวิตเซอร์แลนด์, และนอร์เวย์เป็นหนึ่งในประเทศในยุโรปที่ห้ามเที่ยวบินระยะสั้น. นี่เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการต่อสู้กับวิกฤตสภาพภูมิอากาศโลก. ดังนั้น, 2022 กลายเป็นปีที่รถไฟขับไล่เที่ยวบินระยะสั้นในยุโรป, ครั้งแรกในฝรั่งเศส, กับอีกหลายประเทศที่จะตามมา 2023.

  • การขนส่งทางรถไฟเป็น Eco-Friendly Way To ท่องเที่ยว. บทความนี้เขียนขึ้นเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการเดินทางด้วยรถไฟโดยบันทึกรถไฟ, ดิ เว็บไซต์ตั๋วรถไฟราคาถูกที่สุด ในโลก.

ต้นกำเนิดของการห้ามเที่ยวบินระยะสั้นในยุโรป

อุตสาหกรรมการบินเป็นหนึ่งในแหล่งปล่อยก๊าซเรือนกระจกอันดับต้นๆ ของยุโรป, เติบโตโดย 29% ใน 2019. ในขณะที่รัฐบาลพยายามต่อสู้กับตัวเลขเหล่านี้, ความจริงก็คือว่าน้อยกว่า 7% การขนส่งผู้โดยสารดำเนินการโดยรถไฟ. นี่เป็นตัวเลขที่น่าประหลาดใจตั้งแต่นั้นมา หนึ่งในสามของเที่ยวบินระยะสั้นที่พลุกพล่านที่สุดมีรถไฟอยู่ใต้ 6 ชั่วโมง.

ดังนั้น, กรีนพีซร่วมมือกับรัฐบาลยุโรปที่มีชื่อเสียงเพื่อต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ. งานวิจัยล่าสุดของกรีนพีซซึ่งได้รับมอบหมายให้นำเสนอตัวเลขที่โดดเด่นดังต่อไปนี้: 73 ของ 250 เที่ยวบินระยะสั้นที่พลุกพล่านที่สุดในยุโรป, ในประเทศอย่างสวิตเซอร์แลนด์, และสหราชอาณาจักร, มีทางเลือกรถไฟน้อยกว่าหกชั่วโมง, และ 41 มีทางเลือกรถไฟกลางคืนโดยตรง.

บรัสเซลส์รถไฟ Utrecht

Antwerp การรถไฟ Utrecht

เบอร์ลินเพื่อรถไฟ Utrecht

ปารีสไปยังรถไฟ Utrecht

 

How Rail Ousted Short Haul Flights

 

ชาวยุโรปสนับสนุนการห้ามเที่ยวบินระยะสั้น

การห้ามบินระยะสั้นเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในการขนส่งระดับภูมิภาคและระหว่างประเทศของยุโรป. ในขณะที่ชาวยุโรปส่วนใหญ่เดินทางโดยรถไฟระหว่างประเทศและใช้รถไฟระหว่างเมือง, นักท่องเที่ยวที่เดินทางด้วยรถไฟยูโรอาจพบว่าการเดินทางด้วยรถไฟมีความท้าทาย. กระนั้น, การเดินทางด้วยรถไฟกำลังจะกลายเป็นวิธีหลักในการเดินทางในยุโรป, และชาวบ้านก็พร้อมสำหรับมัน.

การสำรวจของธนาคารเพื่อการลงทุนแห่งยุโรปเมื่อเร็ว ๆ นี้แสดงให้เห็นว่า 62% ของชาวยุโรปสนับสนุนการห้ามเที่ยวบินระยะสั้น. คนส่วนใหญ่ในเยอรมนี (63%), ฝรั่งเศส, และเนเธอร์แลนด์ (65%) ชอบรถไฟกลางคืน. ความท้าทายที่บริษัทรถไฟในยุโรปกำลังเผชิญอยู่คือการให้บริการ รถไฟตู้นอน และสิ่งจำเป็นทั้งหมดที่ทำให้นอนหลับสบายตลอดการเดินทาง. สหภาพยุโรปสนับสนุนการกระทำนี้อย่างมาก, ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ในขณะนี้ กรีนพีซ แผนที่แบบโต้ตอบของยุโรป และเพิ่มเส้นทางรถไฟที่ต้องการสร้างหรือปรับปรุง.

 

Highest Train Bridge In Europe

 

ฝรั่งเศสเป็นแห่งแรกที่รถไฟตัดสั้น – เที่ยวบินลาก

ฝรั่งเศสเป็นประเทศแรกที่ห้ามเที่ยวบินระยะสั้นอย่างเป็นทางการ. เพราะเหตุนี้, ผู้โดยสารที่ต้องการความหรูหราในการบินทุกที่ในฝรั่งเศสจะต้องเปลี่ยนไปเดินทางโดยรถไฟ. ในขณะที่การเดินทางด้วยรถไฟฟังดูน่าเบื่อ, การเดินทางโดยรถไฟใช้เวลาน้อยกว่า 2.5 ชั่วโมงมีข้อดีมากมาย. ในขั้นต้น, เที่ยวบินใน 6 มีการวางแผนยกเลิกเส้นทางอย่างถาวร. อย่างไรก็ตาม, เส้นทางรถไฟไปยังสนามบินทำให้ผู้โดยสารไม่สามารถมาถึงเช้าพอสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ.

เที่ยวบินระยะสั้นจะหยุดให้บริการในสามเส้นทางต่อไปนี้ในฝรั่งเศส: ปารีส – น็องต์, ลียง, และบอร์โดซ์. แทน, การเดินทางด้วยรถไฟจะเข้ามาแทนที่เที่ยวบินตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา มีทางเลือกที่ยอดเยี่ยมของ 2 ชั่วโมงต่อเที่ยวบิน 1 ชั่วโมง. นอกจากนี้, หากมีการปรับปรุงบริการรถไฟระหว่าง Paris Charles de Gaulle และ Lyon และ Rennes และระหว่าง Lyon และ Marseille, เส้นทางเหล่านี้จะเข้าร่วมนโยบายใหม่.

อัมสเตอร์ดัมปารีสรถไฟ

ลอนดอนไปปารีสรถไฟ

ร็อตเตอร์ไปยังกรุงปารีสรถไฟ

บรัสเซลส์ไปยังกรุงปารีสรถไฟ

 

ข้อดีของการเดินทางด้วยรถไฟ

การเดินทางด้วยรถไฟนั้น วิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางในยุโรป ด้วยเส้นทางรถไฟระดับภูมิภาคและระหว่างประเทศที่เชื่อมต่อกันอย่างดี. นอกจากนี้, การเดินทางด้วยรถไฟมอบสิทธิพิเศษมากมายที่คุณไม่สามารถเพลิดเพลินได้เมื่อเดินทางโดยเครื่องบิน. ประการแรก, ที่สถานีรถไฟ, ผู้โดยสารไม่จำเป็นต้องควบคุมหนังสือเดินทาง, ด่านตรวจสอบความปลอดภัย, และเช็คอิน, ซึ่งช่วยประหยัดเวลาและความยุ่งยากได้มาก.

ในประการที่สอง, เมื่อเดินทางด้วยรถไฟ, คุณสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่สวยงามซึ่งหาไม่ได้จากหน้าต่างเครื่องบิน. ตัวอย่างเช่น, การเดินทางด้วยรถไฟหลายครั้งในยุโรปเป็นหน้าต่างสู่หมู่บ้านและหุบเขาที่สวยงามที่สุดในยุโรป, เหมือนลุ่มแม่น้ำลัวร์. ประการที่สาม, ไม่เหมือนเครื่องบิน, บริษัทรถไฟหลายแห่งให้บริการ Wi-Fi ฟรีบนรถไฟ. ดังนั้น, หากคุณเดินทางเพื่อธุรกิจหรือผู้บริหาร, Wi-Fi รวมอยู่ในค่าตั๋วแล้ว.

บรัสเซลส์อัมสเตอร์ดัมรถไฟ

ลอนดอนอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

เบอร์ลินไปยังอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

ปารีสอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

 

 

การเดินทางข้ามพรมแดน: รถไฟหรือ เที่ยวบินระยะสั้น

ทุกคนมีเรื่องราวเกี่ยวกับเวลานั้น การเดินทาง 1 ชั่วโมงกลายเป็นฝันร้าย 48 ชั่วโมง. ในขณะที่ผู้โดยสารจะคุ้นเคยกับการเดินทางโดยเครื่องบินมากขึ้น, การเดินทางข้ามแดนโดยรถไฟ สามารถเข้าถึงได้มากขึ้น, สีเขียว, และประหยัดเวลาและเงินได้มาก. นอกจากนี้, ผู้โดยสารรถไฟส่วนใหญ่ไม่ทราบว่ารถไฟความเร็วสูง, เช่น TGV ของฝรั่งเศส, เป็น 40 นาทีเร็วกว่าและถูกกว่าเครื่องบิน.

ตัวอย่างเช่น, รถไฟ ICE ของเยอรมันสามารถนำคุณจากบรัสเซลส์ไปยังโคโลญจน์โดยใช้เวลาน้อยกว่า 5 ชั่วโมง. นอกจากนี้, คุณสามารถเพิ่มจุดแวะพักในปารีสระหว่างทางไปโคโลญจน์, อีกครั้งด้วยรถไฟความเร็วสูง. ในทางตรงกันข้าม, หากคุณเดินทางโดยเครื่องบิน, ต้องใช้เวลาเพิ่มเติมในการรับสัมภาระ, และความเสี่ยงของสนามบินและเที่ยวบินล่าช้า, ในขณะที่รถไฟทั่วยุโรปตรงเวลา. ดังนั้น, การเดินทางด้วยรถไฟข้ามพรมแดนเหมาะอย่างยิ่งในยุโรป.

แฟรงค์เฟิร์ตไปยังกรุงเบอร์ลินรถไฟ

ไลพ์ซิกรถไฟไปยังกรุงเบอร์ลิน

ฮันโนเวอร์ไปยังกรุงเบอร์ลินรถไฟ

ฮัมบูร์กไปยังกรุงเบอร์ลินรถไฟ

 

Red Train

อนาคตของเที่ยวบินระยะใกล้ในยุโรป

ในขณะที่ฝรั่งเศสเป็นผู้บุกเบิก, ขับไล่เที่ยวบินระยะสั้นใน 3 เส้นทาง, ออสเตรียได้ยกเลิกเส้นทางบินของซาลซ์บูร์กไปยังเวียนนา. เยอรมนียังคงพิจารณาการย้าย, อย่างนอร์เวย์และโปแลนด์. ยังไม่ทราบอนาคตของเที่ยวบินระยะสั้น, แต่ด้วย Generation Z ที่ต้องการการเดินทางที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม, ประสบการณ์ทางวัฒนธรรม, และสำรวจชุมชนท้องถิ่น, การเดินทางด้วยรถไฟทางเลือกสามารถตอบโจทย์ความต้องการเหล่านี้ได้ทั้งหมด.

นอกจากนี้, การสำรวจเส้นทางรถไฟที่ยังไม่ได้ใช้อาจส่งเสริมการท่องเที่ยวในจุดหมายปลายทางที่ไม่ค่อยเป็นที่นิยมในยุโรป. สิ่งนี้จะไม่เพียงลดการจราจรในสนามบินเท่านั้น, และความโกลาหล แต่ยังจะลด over-tourism ในสถานที่ยอดนิยมในยุโรป.

Salzburg การรถไฟเวียนนา

มิวนิกรถไฟเวียนนา

กราซการรถไฟเวียนนา

ปรากรถไฟเวียนนา

 

Vintage Photo In The Train Restaurant

ทริปรถไฟระหว่างประเทศใหม่ที่จะเข้าร่วม 2023

เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามที่จะยกระดับบริการรถไฟกลางคืน, รถไฟกลางคืนที่ดีที่สุดของยุโรปบางขบวนกลับมาแล้วในตารางเวลาใหม่. ตัวอย่างเช่น, ผู้โดยสารสามารถเลือกระหว่าง, เวนิซ, เวียนนา, บูดาเปสต์, และซาเกร็บ. รถไฟข้ามคืนขบวนใหม่ออกจากเวนิสเวลา 8.29 น.

ด้วยการเชื่อมต่อใหม่เหล่านี้, นักเดินทางสามารถสำรวจจุดหมายปลายทางที่น่าทึ่ง. นี่ไม่ใช่แค่เส้นทางรถไฟใหม่เท่านั้น, แต่ดีกว่า, ดีขึ้น, และที่สำคัญที่สุด รถไฟกลางคืนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม. เส้นทางรถไฟระหว่างประเทศที่ยอดเยี่ยมอีกเส้นทางหนึ่ง ได้แก่ รถไฟข้ามคืนจากปรากหรือเดรสเดนไปยังบาเซิล. นอกจากนี้, นักท่องเที่ยวยังสามารถหยุดในแซกโซนีที่น่ารัก. ดังนั้น, คุณออกเดินทางหลังอาหารเย็นและมาถึงสวิตเซอร์แลนด์ที่สวยงามในตอนเช้า. ช่างวิเศษเหลือเกินที่มีทางเลือกในการเดินเล่นไปตามถนนในเทพนิยายของกรุงปรากในช่วงบ่ายและเดินเขาขึ้นสู่ความงามอันรุ่งโรจน์ของเทือกเขาแอลป์ในสวิส. ทั้งหมดในทุก, ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวได้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ โดยที่รถไฟไม่เพียงแต่จะขับไล่เที่ยวบินระยะสั้นในยุโรปเท่านั้น, แต่ยังกลายเป็นการขนส่งที่มีคุณภาพและบริการสูงอีกด้วย, ที่ตอบสนองทุกความต้องการ.

Interlaken การรถไฟซูริค

ลูเซิร์นในการรถไฟซูริค

เบิร์นในการรถไฟซูริค

เจนีวารถไฟซูริค

 

สรุป, การเดินทางด้วยรถไฟเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น, และมีหน้าต่างที่มองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามในยุโรป. พวกเราที่ บันทึกรถไฟ ยินดีที่จะช่วยคุณเตรียมการเดินทางโดยรถไฟและค้นหาตั๋วรถไฟที่ดีที่สุดในราคาที่ดีที่สุด.

 

 

คุณต้องการฝังบล็อกโพสต์ของเรา “วิธีรถไฟตัดเที่ยวบินระยะใกล้ในยุโรป” บนไซต์ของคุณหรือไม่? คุณสามารถถ่ายรูปและข้อความของเราหรือให้เครดิตเราพร้อมลิงก์ไปยังบล็อกโพสต์นี้. หรือคลิกที่นี่: https://iframely.com/embed/https://www.saveatrain.com/blog/en/how-rail-ousted-short-haul-flights-in-europe/ – (เลื่อนลงมาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเห็นรหัสฝัง)

  • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงไปยังหน้าการค้นหาของเรา. ในส่วนเชื่อมโยงนี้, คุณจะพบเส้นทางรถไฟยอดนิยมของเรา - https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml.
  • ภายในคุณมีการเชื่อมโยงของเราสำหรับการเชื่อมโยงไปถึงภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/es_routes_sitemap.xml, และคุณสามารถเปลี่ยน /es เป็น /tr หรือ /de และภาษาอื่นๆ ได้.