เวลาอ่านหนังสือ: 5 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 04/11/2022)

ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางโดยรถไฟครั้งแรกหรือครั้งที่สี่ของคุณ, ประสบการณ์การเดินทางด้วยรถไฟของคุณสามารถปรับปรุงได้เสมอ. นี่คือจุดที่ต้องติดตามเพื่อประสบการณ์การเดินทางด้วยรถไฟที่ดีที่สุดหากคุณยังไม่แน่ใจว่าจะเตรียมตัวอย่างไรสำหรับการเดินทางด้วยรถไฟ.

  • การขนส่งทางรถไฟเป็น Eco-Friendly Way To ท่องเที่ยว. บทความนี้เขียนขึ้นเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการเดินทางด้วยรถไฟโดยบันทึกรถไฟ, ดิ เว็บไซต์ตั๋วรถไฟราคาถูกที่สุด ในโลก.

ทำรายการตรวจสอบก่อนออกเดินทาง

การเดินทางโดยรถไฟไม่เครียดน้อยกว่าการเดินทางโดยเครื่องบิน แต่การเตรียมพร้อมสำหรับการเดินทางด้วยรถไฟยังต้องวางแผน. การทำรายการตรวจสอบก่อนออกเดินทางเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการทำให้การเดินทางโดยรถไฟสะดวกสบายและปราศจากความเครียดมากที่สุด. สิ่งต่อไปนี้เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใส่ลงในรายการตรวจสอบก่อนออกเดินทางเมื่อคุณเตรียมตัวสำหรับการเดินทางโดยรถไฟ:

วีซ่าและบัตรประจำตัวประชาชน: หนังสือเดินทางหรือบัตรประจำตัวที่มีรูปถ่ายของคุณ. นอกจากนี้, หากคุณกำลังวางแผนการเดินทางหลายประเทศโดยรถไฟ, แล้วจำเป็นต้องตรวจสอบว่าประเทศปลายทางต้องการวีซ่าหรือไม่.

ตั๋วรถไฟ: การดาวน์โหลดแอปรถไฟเป็นความคิดที่ดี, จะได้ไม่ต้องปริ้นตั๋วรถไฟแบบกระดาษ, และสามารถแสดง eTicket . ได้ง่ายๆ.

ประกันการเดินทาง: เก็บบัตรประกันการเดินทางกับหนังสือเดินทางและตั๋วรถไฟไว้ด้วยกัน.

ยา: ในกรณีที่คุณมีแนวโน้มที่จะเป็นไมเกรนเนื่องจากความเครียดจากการเตรียมตัว, แพ้ท้อง, หรือปัญหาด้านสุขภาพใดๆ.

การเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย: เป็นความคิดที่ดีเสมอที่จะนำเงินไปเที่ยวรถไฟสายยาว, โดยเฉพาะอย่างยิ่ง, เผื่อขนมหมด, เครื่องดื่ม, หรืออ่าน. เครื่องนอนมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับการเดินทางโดยรถไฟระยะไกลบางขบวน, เหมือนการเดินทางข้ามคืน.

แฟรงค์เฟิร์ตไปยังกรุงเบอร์ลินรถไฟ

ไลพ์ซิกรถไฟไปยังกรุงเบอร์ลิน

ฮันโนเวอร์ไปยังกรุงเบอร์ลินรถไฟ

ฮัมบูร์กไปยังกรุงเบอร์ลินรถไฟ

 

Beautiful View From a Train Window

พิจารณารับ Rail Pass

การเดินทางโดยรถไฟเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสำรวจเมืองต่างๆ หากคุณมีเวลาจำกัด. สำหรับสิ่งหนึ่ง, ค่ารถไฟถูกกว่าจองหลายเที่ยวบิน. ในประการที่สอง, รถไฟระยะทางสั้นเป็นวิธีที่มีสไตล์ในการเดินทางในยุโรป. ตัวอย่างเช่น, การได้รับบัตรโดยสารรถไฟในเนเธอร์แลนด์เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเดินทางในอัมสเตอร์ดัมและการเดินทางไปยังเมืองใกล้เคียงแบบไปเช้าเย็นกลับ, ชอบ อูเทรค.

 

 

สวมใส่สบาย

การบรรจุเสื้อผ้าที่สวมใส่สบายเป็นหนึ่งในสิ่งที่ทำให้การเดินทางด้วยรถไฟประสบความสำเร็จ. การบรรจุเสื้อผ้าที่สวมใส่สบายเป็นสิ่งสำคัญเมื่อคุณเตรียมตัวสำหรับการเดินทางโดยรถไฟระยะไกล, โดยเฉพาะการเดินทางโดยรถไฟข้ามคืน. ตัวอย่างเช่น, การบรรจุเสื้อผ้าที่เบาและอบอุ่นสามารถช่วยชีวิตได้ทั้งในฤดูหนาวและฤดูร้อน.

รถไฟบางขบวนอาจรู้สึกอับชื้นและร้อนเกินไปในฤดูหนาว, และมันอาจจะหนาวเกินไปในฤดูร้อน. ดังนั้น, เลเยอร์และชุดที่สวมใส่สบายเป็นหนึ่งในสิ่งที่ต้องวางแผนเมื่อคุณเตรียมตัวสำหรับการเดินทางโดยรถไฟ. ดังนั้น, ถ้าคุณมักจะแพ็คในนาทีสุดท้าย, เวลานี้, ให้เวลาตัวเองอย่างน้อยสองสามวันในการค้นหาทั้งหมด รายการที่จำเป็น เพื่อจัดกระเป๋าสำหรับการเดินทางด้วยรถไฟ.

Salzburg การรถไฟเวียนนา

มิวนิกรถไฟเวียนนา

กราซการรถไฟเวียนนา

ปรากรถไฟเวียนนา

 

How To Prepare and wait For A Train Trip

 

แพ็คของสำหรับทริปรถไฟ

คำแนะนำนี้จำเป็นอย่างยิ่งเมื่อคุณเตรียมตัวสำหรับการเดินทางโดยรถไฟ เพราะคุณต้องเลือกระหว่างการนั่งรถเข็นกับกระเป๋าเป้. แม้จะมีรถไฟความเร็วสูง, สถานีรถไฟหลายแห่งเดินทางยากด้วยรถเข็น.

ดังนั้น, เมื่อคุณเตรียมตัวสำหรับ เที่ยวยุโรปด้วยรถไฟ, จำเป็นต้องตรวจสอบสิ่งอำนวยความสะดวกในสถานีรถไฟและจัดสัมภาระให้เรียบร้อย. หากคุณต้องการใช้บันไดเพื่อเปลี่ยนชานชาลา, กระเป๋าของคุณจะเบาราวกับขนนก. นอกจากนี้, เมื่อ แพ็คของขึ้นรถไฟ, ทางที่ดีควรเตรียมสิ่งของจำเป็นทั้งหมดไว้ใกล้มือ, ไม่จำเป็นต้องแกะของทั้งหมดบนพื้นสกปรกของรถไฟเพื่อหาหูฟัง, ยา, หรือเสื้อสวมหัว.

อัมสเตอร์ดัมปารีสรถไฟ

ลอนดอนไปปารีสรถไฟ

ร็อตเตอร์ไปยังกรุงปารีสรถไฟ

บรัสเซลส์ไปยังกรุงปารีสรถไฟ

 

How To Prepare For A Train Trip

ตรวจสอบตัวเลือกการสำรองที่นั่ง

หากคุณกำลังสงสัยว่าจะเตรียมตัวอย่างไรสำหรับการเดินทางโดยรถไฟ, การตรวจสอบการสำรองที่นั่งนั้นเหมาะอย่างยิ่งล่วงหน้านาน. ที่นั่งดีๆ ขายหมดไว, และถ้าคุณต้องการทำให้ทริปนี้ดีที่สุด, ตรวจสอบตัวเลือกที่นั่ง เนื่องจากบริษัทรถไฟมักจะมีที่นั่งให้เลือกหลากหลายในชั้นโดยสารและช่วงราคาต่างๆ.

ตัวอย่างเช่น, หากคุณวางแผนที่จะโดยสารรถไฟกลางคืน ความสะดวกสบายเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก นอนบนรถไฟ และคุณควรจองที่นั่งชั้นหนึ่ง. นอกจากนี้, ถ้าอยากได้วิวดีที่สุดระหว่างทาง, มุมมองด้านซ้ายและขวาอาจแตกต่างกัน. ดังนั้น, แนะนำให้ตรวจสอบการสำรองที่นั่งหากมี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการจัดเตรียมการเดินทาง.

Interlaken การรถไฟซูริค

ลูเซิร์นในการรถไฟซูริค

เบิร์นในการรถไฟซูริค

เจนีวารถไฟซูริค

 

Train Ride Aesthetics

จุดชมวิวที่ดีที่สุด

เหตุผลสำคัญประการหนึ่งในการเดินทางโดยรถไฟคือคุณมีโอกาสได้ท่องเที่ยวในประเทศมากขึ้น, ตรงกันข้ามกับการเดินทางโดยเครื่องบิน. ดังนั้นเมื่อคุณเตรียมแผนการเดินทางโดยรถไฟ วิวระหว่างทางจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณา. ตัวอย่างเช่น, บางทีนั่งรถไฟยาวๆชมวิวดีกว่า, เหมือนการเดินทางด้วยรถไฟด่วนตะวันออก.

นอกจากนี้, หากคุณหาข้อมูลวิวทิวทัศน์ที่ดีที่สุดล่วงหน้า ก็สามารถช่วยจองที่นั่งบนรถไฟได้เช่นกัน. บางครั้งการตัดสินใจเลือกระหว่างที่นั่งริมหน้าต่าง, ด้านซ้ายหรือด้านขวาสามารถสร้างความแตกต่างระหว่างการเดินทางด้วยรถไฟที่น่าจดจำกับการเดินทางโดยรถไฟที่ดีได้.

บรัสเซลส์อัมสเตอร์ดัมรถไฟ

ลอนดอนอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

เบอร์ลินไปยังอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

ปารีสอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

 

Best Scenic Train Rides

ดาวน์โหลดความบันเทิงสำหรับการเดินทาง

การเดินทางโดยรถไฟเป็นโอกาสที่ดีในการอ่านและพอดแคสต์. เมื่อคุณเตรียมตัวสำหรับการเดินทางโดยรถไฟ ดาวน์โหลดหนังสือสองสามเล่ม, พอดคาสต์, และเพลงฟังบนรถไฟเพราะไม่ใช่บริษัทรถไฟทุกแห่งที่ให้บริการ Wi-Fi ฟรี. นอกจากนี้, เป็นการดีที่สุดที่จะเตรียมพร้อมล่วงหน้าและมาถึงวันเดินทางอย่างผ่อนคลายและด้วยจิตวิญญาณที่ดี.

นอกจากนี้, ดาวน์โหลดแอพที่มีประโยชน์ เป็นสิ่งจำเป็นก่อนการเดินทาง. ตัวอย่างเช่น, ดาวน์โหลดแผนที่ออฟไลน์เพื่อให้คุณเดินทางได้ดีที่สุดและวางแผนขั้นตอนต่อไปของการเดินทาง. แอพดีๆ อีกแอพให้ดาวน์โหลดคือ Save A Train เพื่อค้นหาตั๋วรถไฟและเส้นทางรถไฟดีๆ.

Dijon การรถไฟโปรวองซ์

ปารีสไปยังรถไฟโปรวองซ์

ลียงรถไฟโปรวองซ์

มาร์เซย์ในการรถไฟโปรวองซ์

 

How To Pack For A Train Trip - View the map

 

การเดินทางโดยรถไฟที่ยอดเยี่ยมเริ่มต้นด้วยการค้นหาตั๋วรถไฟที่ดีที่สุดในเส้นทางรถไฟที่ยอดเยี่ยมและสะดวกสบายที่สุด. พวกเราที่ บันทึกรถไฟ ยินดีที่จะช่วยคุณเตรียมการเดินทางโดยรถไฟและค้นหาตั๋วรถไฟที่ดีที่สุดในราคาที่ดีที่สุด.

 

 

คุณต้องการฝังโพสต์บล็อกของเรา “How To prepare For A Train Trip” ลงในไซต์ของคุณหรือไม่? คุณสามารถเหมือนกันเอาของรูปภาพและข้อความและให้พวกเราเครดิตกับผู้เชื่อมโยงไปยังโพสในบล็อก. หรือคลิกที่นี่: https://iframely.com/embed/https%3A%2F%2Fwww.saveatrain.com%2Fblog%2Fth%2Fhow-to-prepare-for-train-trip%2F – (เลื่อนลงมาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเห็นรหัสฝัง)

  • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงในหน้าการค้นหาของเรา. ในส่วนเชื่อมโยงนี้, คุณจะพบเส้นทางรถไฟยอดนิยมของเรา - https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml.
  • ภายในคุณมีการเชื่อมโยงของเราสำหรับการเชื่อมโยงไปถึงภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/pl_routes_sitemap.xml, และคุณสามารถเปลี่ยน / PL ไป / fr หรือ / เดอและภาษาอื่น ๆ.