เวลาอ่านหนังสือ: 5 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 04/11/2022)

ผู้เดินทางอาจคิดว่ารายการสิ่งของต้องห้ามนำขึ้นรถไฟมีผลกับบริษัทรถไฟทุกแห่งทั่วโลก. อย่างไรก็ตาม, มันไม่ใช่, และสิ่งของบางอย่างได้รับอนุญาตให้นำขึ้นรถไฟได้ในประเทศหนึ่ง แต่ห้ามในอีกประเทศหนึ่ง. กระนั้น, มันจะช่วยได้ถ้าคุณไม่ต้องกังวลกับการบรรจุสัมภาระมากเกินไป, โปรดทราบว่าคุณสามารถเก็บกระเป๋าไว้ในชั้นวางเหนือศีรษะได้, ระหว่างที่นั่ง, หรือในบริเวณที่กำหนดไว้ข้างประตูทางเข้า.

รถไฟในยุโรปเป็นหนึ่งในรถไฟที่ดีที่สุดในโลก, พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกบนเรือที่จะมอบประสบการณ์การเดินทางที่ยอดเยี่ยม. การขึ้นรถไฟบางครั้งดีกว่าการนั่งเครื่องบินเนื่องจากสามารถประหยัดเวลาและเงินได้. อย่างไรก็ตาม, เช่นสนามบิน, มีรายการสิ่งของต้องห้ามนำขึ้นรถไฟ.

  • การขนส่งทางรถไฟเป็น Eco-Friendly Way To ท่องเที่ยว. บทความนี้เขียนขึ้นเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการเดินทางด้วยรถไฟโดยบันทึกรถไฟ, ดิ เว็บไซต์ตั๋วรถไฟราคาถูกที่สุด ในโลก.

 

โปรด, ดูรายการสิ่งของทั้งหมดที่ผู้โดยสารไม่ได้รับอนุญาตให้ขึ้นรถไฟ:

  • อาวุธทุกประเภท: มีดสั้น, มีด, วัตถุระเบิด, และอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต.
  • แอลกอฮอล์
  • ถังแก๊สและสารไวไฟอื่นๆ.
  • รายการบิน (เช่น ลูกโป่งสวรรค์) หรือวัตถุยาวเพราะกลัวลวดสัมผัส, ปัญหาการขาดแคลนไฟฟ้า, และเสี่ยงต่อการเกิดไฟฟ้าช็อต.
  • สารกัมมันตภาพรังสี.
  • ท้ายรถและสัมภาระเกิน 100 ซม.

รายการสั้น ๆ นี้คล้ายกับรายการของสนามบิน. ในขณะที่รายการเหมือนกัน, การเดินทางโดยรถไฟแทนการบินช่วยให้คุณประหยัดเวลาได้มาก เนื่องจากไม่จำเป็นต้องผ่านการควบคุมความปลอดภัยที่สถานีรถไฟ. นอกจากนี้, ไม่จำเป็นต้องเช็คอินหรือมาถึงสถานีรถไฟ 3 ชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทาง. ปัจจัยเหล่านี้สร้างความแตกต่างอย่างมากในประสบการณ์การเดินทางในยุโรป. บรรทัดล่างสุด, เดินทางโดยรถไฟในยุโรป เป็นหนึ่งในวิธีที่น่าทึ่งที่สุดในการสำรวจทวีปและภูมิประเทศ.

บรัสเซลส์อัมสเตอร์ดัมรถไฟ

ลอนดอนอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

เบอร์ลินไปยังอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

ปารีสอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

 

What Items Are Not Allowed to board with On a Train

 

คำถามที่พบบ่อย: สิ่งของใดบ้างที่ไม่อนุญาตบนรถไฟ

อนุญาตให้สูบบุหรี่บนรถไฟ?

บริษัทรถไฟ’ ความสำคัญสูงสุดคือผู้โดยสาร’ ความปลอดภัยตลอดจนมอบประสบการณ์การเดินทางที่ดีที่สุด. ทางนี้, ห้ามสูบบุหรี่บนรถไฟเพื่อให้ผู้โดยสารทุกคนสามารถเพลิดเพลินไปกับการเดินทางโดยปราศจากควัน. ผู้สูบบุหรี่ต้องคำนึงถึงนโยบายนี้เมื่อเดินทางไกลและมีการเดินทางด้วยรถไฟที่ยาวไกลอยู่ข้างหน้า.

ทางออกที่เป็นไปได้สำหรับปัญหานี้คือการวางแผนการเดินทางด้วยรถไฟหลายเมือง. ตัวอย่างเช่น, การแบ่งการเดินทางออกเป็นสองสามวันนั้นเหมาะอย่างยิ่งหากคุณมีเวลาเพียงพอ. สิ่งสำคัญอีกอย่างที่ควรทราบคืออนุญาตให้สูบบุหรี่ได้เฉพาะในสถานที่ที่กำหนดในสถานีรถไฟเท่านั้น, หรือแพลตฟอร์ม, เหมือนในสถานีรถไฟสวิส.

บรัสเซลส์รถไฟ Utrecht

Antwerp การรถไฟ Utrecht

เบอร์ลินเพื่อรถไฟ Utrecht

ปารีสไปยังรถไฟ Utrecht

 

อนุญาตให้นำยานพาหนะขึ้นรถไฟได้หรือไม่?

ยานยนต์ ห้ามขึ้นรถไฟ. ผู้โดยสารสามารถนำจักรยานพับและสกู๊ตเตอร์มาเป็นกระเป๋าถือได้. ตราบเท่าที่คุณสามารถเก็บกระเป๋าไว้ได้, อนุญาตให้ใช้พาหนะขนาดเบาขึ้นรถไฟได้โดยไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม.

นอกจากนี้, ผู้โดยสารสามารถนำอุปกรณ์กีฬาขึ้นรถไฟได้, เช่นอุปกรณ์สกี. ดังนั้น, คุณสามารถเดินทางตรงจากสนามบินโดยไม่ต้องเปลี่ยนรถไฟและมีวันหยุดเล่นสกีที่ยอดเยี่ยม. นอกจากนี้, สำหรับสิ่งของที่ไม่พับ, เช่นกระดานโต้คลื่น, ทางที่ดีควรปรึกษากับบริษัทรถไฟโดยตรง.

รถไฟอัมสเตอร์ดัมลอนดอน

ปารีสไปยังรถไฟลอนดอน

เบอร์ลินเพื่อรถไฟลอนดอน

บรัสเซลส์รถไฟลอนดอน

 

 

อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงขึ้นรถไฟได้หรือไม่?

เพื่อให้เกิดความรำคาญน้อยที่สุด, ผู้โดยสารสามารถเดินทางพร้อมสัตว์เลี้ยงได้ภายใต้ข้อจำกัดบางประการ. สัตว์เลี้ยงในบ้านเช่นสุนัข, แมว, และอนุญาตให้พังพอนขึ้นรถไฟได้. ผู้โดยสารสามารถนำสัตว์เลี้ยงขึ้นรถไฟได้โดยไม่ต้องซื้อตั๋วโดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ยกเว้นสัตว์เลี้ยง’ น้ำหนักเกิน 10 กิโลกรัม. ในกรณีนี้, ผู้โดยสารควรซื้อตั๋วรถไฟและนำสัตว์เลี้ยงเป็นกระเป๋าถือ. นอกจากนี้, สุนัขสามารถขึ้นรถไฟได้หากมีสายจูงและสามารถนั่งบนตักของผู้โดยสารได้. ตัวอย่างเช่น, บน OBB ของการรถไฟแห่งสหพันธรัฐออสเตรีย, คุณสามารถนำสุนัขของคุณมาได้ฟรี.

อย่างไรก็ตาม, ผู้โดยสารสามารถเดินทางกับสุนัขขนาดใหญ่ในอิตาลี ลูกศรสีแดง, ลูกศรสีเงิน, และ Frecciabiana รถไฟสำหรับค่าโดยสารเพิ่มเติม, ในชั้นหนึ่งและชั้นสองเท่านั้น, แต่ไม่ได้อยู่ในตำแหน่งผู้บริหาร. นอกจากนี้, ในเส้นทางระหว่างประเทศ ณ ประเทศฝรั่งเศส, อนุญาตให้นำสุนัขขึ้นรถไฟได้. อย่างไรก็ตาม, ผู้โดยสารจำเป็นต้องซื้อตั๋วรถไฟสำหรับพวกเขา. ดังนั้น, การบรรจุขนมถือเป็นหนึ่งในเคล็ดลับสำคัญสำหรับ เดินทางบนรถไฟกับสัตว์เลี้ยง.

Salzburg การรถไฟเวียนนา

มิวนิกรถไฟเวียนนา

กราซการรถไฟเวียนนา

ปรากรถไฟเวียนนา

 

Traveling With Pets on Trains is allowed in many cases

 

มีการจำกัดสัมภาระบนรถไฟหรือไม่?

สิ่งที่ดีที่สุดในการเดินทางโดยรถไฟคือไม่มีข้อจำกัดเรื่องสัมภาระ. ตรงกันข้ามกับเที่ยวบินและสนามบิน, ไม่มีการควบคุมสัมภาระบนรถไฟ. ดังนั้น, คุณสามารถนำกระเป๋ามาได้มากถึงสี่ใบตราบเท่าที่คุณจัดเก็บสัมภาระอย่างเหมาะสมเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารทุกคน. อย่างไรก็ตาม, เพลิดเพลินไปกับวันหยุดของคุณในยุโรปให้คุ้มค่าที่สุด, เตรียมกระเป๋าถือของคุณ อย่างชาญฉลาดเพื่อให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับการเดินทางของคุณ.

แฟรงค์เฟิร์ตไปยังกรุงเบอร์ลินรถไฟ

ไลพ์ซิกรถไฟไปยังกรุงเบอร์ลิน

ฮันโนเวอร์ไปยังกรุงเบอร์ลินรถไฟ

ฮัมบูร์กไปยังกรุงเบอร์ลินรถไฟ

 

การเดินทางโดยรถไฟที่ยอดเยี่ยมเริ่มต้นด้วยการค้นหาตั๋วรถไฟที่ดีที่สุดในเส้นทางรถไฟที่ยอดเยี่ยมและสะดวกสบายที่สุด. พวกเราที่ บันทึกรถไฟ ยินดีที่จะช่วยคุณเตรียมการเดินทางโดยรถไฟและค้นหาตั๋วรถไฟที่ดีที่สุดในราคาที่ดีที่สุด.

 

 

คุณต้องการฝังบล็อกโพสต์ของเรา “สิ่งของใดบ้างที่ไม่ได้รับอนุญาตบนรถไฟ” บนไซต์ของคุณ? คุณสามารถเหมือนกันเอาของรูปภาพและข้อความและให้พวกเราเครดิตกับผู้เชื่อมโยงไปยังโพสในบล็อก. หรือคลิกที่นี่:

https://iframely.com/embed/https%3A%2F%2Fwww.saveatrain.com%2Fblog%2Fth%2Fitems-not-allowed-on-trains%2F – (เลื่อนลงมาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเห็นรหัสฝัง)

  • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงในหน้าการค้นหาของเรา. ในส่วนเชื่อมโยงนี้, คุณจะพบเส้นทางรถไฟยอดนิยมของเรา - https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml.
  • ภายในคุณมีการเชื่อมโยงของเราสำหรับการเชื่อมโยงไปถึงภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/pl_routes_sitemap.xml, และคุณสามารถเปลี่ยน / PL ไป / fr หรือ / เดอและภาษาอื่น ๆ.