เวลาอ่านหนังสือ: 6 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 25/02/2022)

ถ้าหินวัดโบราณพูดได้, พวกเขาจะพูดถึงอารยธรรมโบราณ, การบุกรุก, วัฒนธรรม, และรัก. ดิ 12 วัดโบราณส่วนใหญ่ทั่วโลกได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีและน่าประทับใจในด้านความงามและรูปปั้น. จากวัดของฟาโรห์ในอียิปต์สู่วัดพุทธและฮินดูในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, วัดเก่าแก่เหล่านี้เป็นอัญมณีทางประวัติศาสตร์.

  • การขนส่งทางรถไฟเป็น Eco-Friendly Way To ท่องเที่ยว. บทความนี้เขียนขึ้นเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการเดินทางด้วยรถไฟโดยบันทึกรถไฟ, ดิ เว็บไซต์ตั๋วรถไฟราคาถูกที่สุด ในโลก.

 

1. วัดที่เก่าแก่ที่สุดทั่วโลก: พระราชวังคนอสซอส

ศาสนสถานและศูนย์กลางชีวิตการเมืองในยุคสำริด, Palace of Knossos เป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดในโลก. วัด Knossos เป็นศูนย์กลางของอารยธรรมมิโนอันในครีต. นอกจากนี้, วัดโบราณเป็นหนึ่งในวัดที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีที่สุดในโลก.

วัด Knossos แห่งแรกสร้างขึ้นใน 1900 BC บนเนินเขา, แต่แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ครั้งหนึ่งในเกาะครีตได้ทำลายมัน. อย่างไรก็ตาม, หลังจากนั้นก็มีการสร้างวัดอีกแห่งและถูกทำลายด้วยการปะทุของภูเขาไฟ. ดังนั้น, วัด Knossos ที่ยืนอยู่ในปัจจุบันคือ 3 วัดจาก 1375 ก่อนคริสต์ศักราช. วัด Knossos เป็นหนึ่งใน จุดหมายปลายทางยอดนิยมด้านประวัติศาสตร์ ที่มีตำนานเป็นพระธาตุ.

แฟรงค์เฟิร์ตไปยังกรุงเบอร์ลินรถไฟ

ไลพ์ซิกรถไฟไปยังกรุงเบอร์ลิน

ฮันโนเวอร์ไปยังกรุงเบอร์ลินรถไฟ

ฮัมบูร์กไปยังกรุงเบอร์ลินรถไฟ

 

The Oldest Temples In Greece: Palace of Knossos

2. Gobekli Tepe

ล่าสโตนเฮนจ์โดย 6,000 ปีที่, หิน Gobekli ทางตะวันออกเฉียงใต้ของตุรกีเชื่อกันว่าเป็นพระธาตุของวัดแห่งแรกในโลก. ดิ 11,000 หิน Gobekli Tepe อายุหลายปีเป็นสถานที่สักการะบนเนินเขา.

อย่างไรก็ตาม, ไม่พบการตั้งถิ่นฐานของมนุษย์ในภูมิภาคนี้, แต่สถานที่นั้นเป็นจุดเดินทางของพรานและนักรวบรวมเร่ร่อนมากมาย. ดังนั้น, วัด Gobekli Tepe ทำหน้าที่เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์, ที่มีความสำคัญทางศาสนา.

ริมินีรถไฟเวโรนา

กรุงโรมเพื่อรถไฟเวโรนา

ฟลอเรนซ์รถไฟเวโรนา

เวนิสรถไฟเวโรนา

 

3. วัดที่เก่าแก่ที่สุดทั่วโลก: ฮาการ์ กิม

ทำด้วย 20 โทนหินเมกาลิธตรงกลาง, วัด Hagar Qim เป็นหนึ่งในวัดที่น่าประทับใจที่สุดในโลก. ดังนั้น, Hagar Qim ยังเป็นวัดทั่วไปจากยุคก่อนประวัติศาสตร์ของมอลตา.

ลักษณะพิเศษอย่างหนึ่งของวัด Hagar Qim คือรูรูปไข่ในห้องใดห้องหนึ่งจากสองห้อง. ในวันแรกของฤดูร้อน, รังสีของดวงอาทิตย์จะลอดผ่านรูนี้ไปส่องก้อนหิน. คุณสามารถเยี่ยมชม Hagar Qim ในการเดินทางไปมอลตา, และชื่นชมหนึ่งใน 12 วัดเก่าแก่ที่สุดในโลก.

บรัสเซลส์อัมสเตอร์ดัมรถไฟ

ลอนดอนอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

เบอร์ลินไปยังอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

ปารีสอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

 

4. วัดโบราณทั่วโลก: วัดเซติ

เก็บรักษาไว้อย่างดี, วัดเซติมาจากราชวงศ์ที่สิบเก้า. วัด Seti คือการสร้าง Seti และลูกชายของเขา Ramses II. พ่อเริ่มสร้าง, ขณะที่ลูกชายตกแต่งและสนามหญ้ารอบ ๆ เสร็จแล้ว.

วันนี้, คุณสามารถเยี่ยมชมวัด Seti, บน เดินทางวันที่ จากไคโร. เมื่ออยู่ที่นั่นคุณควรใส่ใจกับกราฟฟิตี Abydos บนผนังของวัด.

Interlaken การรถไฟซูริค

ลูเซิร์นในการรถไฟซูริค

เบิร์นในการรถไฟซูริค

เจนีวารถไฟซูริค

 

 

5. วัดที่เก่าแก่ที่สุดทั่วโลก: วัดไฮโปเจียม

วัดใต้ดินที่เก่าแก่ที่สุดในโลกคือวัด Hypogeum ที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีที่สุดในมอลตา. วัดที่โดดเด่นคือ 6,000 ปี, 3 ระดับ วิหารโบราณของห้องที่เชื่อมต่อถึงกัน.

วัด Hypogeum เป็นสถานที่สักการะและสวดมนต์ครั้งแรก, แต่ต่อมาวัดโบราณได้กลายเป็นที่ฝังศพ. นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมภาพวาดสีแดงบนผนัง, ภาพเขียนยุคก่อนประวัติศาสตร์เพียงแห่งเดียวบนเกาะมอลตา. นอกจากนี้, คุณสามารถเห็นสิ่งประดิษฐ์พิเศษที่พบในวัดในพิพิธภัณฑ์วัลเลตตา.

Salzburg การรถไฟเวียนนา

มิวนิกรถไฟเวียนนา

กราซการรถไฟเวียนนา

ปรากรถไฟเวียนนา

 

6. วัดลักซอร์

ขณะที่คุณเดินผ่านห้องโถงของวิหารลักซอร์, คุณเดินย้อนประวัติศาสตร์หลายร้อยปี. ทุกย่างก้าวจะพาคุณย้อนเวลากลับไปสู่ยุครามเสสที่ 2, และชีวิตทางศาสนาของอียิปต์โบราณ.

วัดลักซอร์มีความสำคัญอย่างมากในศาสนาอียิปต์โบราณ. นอกจากนี้, อยู่ในวิหารลักซอร์ที่พระเจ้าอมรได้บังเกิดใหม่ในช่วงพิธีราชาภิเษกประจำปีของฟาโรห์.

อัมสเตอร์ดัมปารีสรถไฟ

ลอนดอนไปปารีสรถไฟ

ร็อตเตอร์ไปยังกรุงปารีสรถไฟ

บรัสเซลส์ไปยังกรุงปารีสรถไฟ

 

Luxor Temple

 

7. วัดที่เก่าแก่ที่สุดทั่วโลก: สโตนเฮนจ์

วงกลมหินขนาดใหญ่เป็นหนึ่งในความลึกลับที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์โลก. สโตนเฮนจ์ภูมิใจในวิลต์เชียร์, อังกฤษ. ดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายร้อยคนให้มาชื่นชม. ผู้เชี่ยวชาญในโลกประวัติศาสตร์และโบราณคดีเชื่อว่าดรูอิดสร้างสโตนเฮนจ์.

สโตนเฮนจ์อาจมีจุดประสงค์ทางศาสนาในสมัยก่อนประวัติศาสตร์. หนึ่งในสัญลักษณ์คือการจัดเรียงของหินและความจริงที่ว่าอนุสาวรีย์หันหน้าไปทางพระอาทิตย์ขึ้น. ในขณะที่ยังไม่ชัดเจนว่าหินยักษ์เหล่านี้ถูกนำไปยังสถานที่เฉพาะในอังกฤษได้อย่างไร, สโตนเฮนจ์เป็นหนึ่งในวัดยอดนิยมทั่วโลก.

รถไฟอัมสเตอร์ดัมลอนดอน

ปารีสไปยังรถไฟลอนดอน

เบอร์ลินเพื่อรถไฟลอนดอน

บรัสเซลส์รถไฟลอนดอน

 

Stonehenge

 

8. วัดคกันติจา

Ggantija โบราณในมอลตาโดดเด่นท่ามกลาง 12 วัดที่เก่าแก่ที่สุดทั่วโลก. นี่เป็นเพราะความจริงที่ว่ามันเป็นคอมเพล็กซ์สองวัด. นอกจากนี้, กันติยา วัดต่าง ๆ ได้ชื่อมาจากหินก้อนใหญ่ที่สร้างมันขึ้นมา.

นอกจากนี้, นอกจากจะได้ไปเยี่ยมชมวัดที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกแล้ว, คุณสามารถเดินผ่านอนุสาวรีย์หินที่เก่าแก่ที่สุดในโลก.

มิลานตูรินรถไฟ

ทะเลสาบ Como การรถไฟตูริน

เจนัวรถไฟตูริน

ปาร์ม่าในการรถไฟตูริน

 

9. วัดโบราณทั่วโลก: วัดอมาดาม

วัดอียิปต์มีชื่อเสียงไปทั่วโลกในด้านขนาดที่สวยงาม, และการออกแบบ. วัดในอียิปต์ขึ้นชื่อว่าเป็นวัดที่สวยที่สุดทั่วโลก. ขอบคุณอักษรอียิปต์โบราณและภาพแกะสลักบนผนัง, วัดอามาดะก็ไม่มีข้อยกเว้นในด้านความงาม.

ตัวเล็ก, ทว่าที่น่าประทับใจวัด Amada ก็มีงานแกะสลักที่วิจิตรงดงามอยู่บนผนัง. จารึกแบ่งปันเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์อียิปต์เช่นการบุกรุก Lybian ของอียิปต์. ดังนั้น, หากคุณต้องการเยี่ยมชมวัดที่เก่าแก่ที่สุดของทะเลสาบ Nasser, เก็บกระเป๋าแล้วมุ่งหน้าไปยังนูเบีย.

บาเซิลรถไฟ Interlaken

เจนีวารถไฟ Zermatt

เบิร์นรถไฟ Zermatt

ลูเซิร์นไปยังรถไฟ Zermatt

 

Ancient Temples Worldwide: Temple of Amada

 

10. วัดมันเดชวารีเทวี, มคธ

วัดฮินดูที่เก่าแก่ที่สุดในโลกที่ใช้งานได้จริง, วัด Mundeshwari อยู่ใน Kaimur. เล็ก, แต่ประทับใจในการแกะสลักหิน, วัดนี้เป็นสัญลักษณ์ของพระศิวะและศากติ. ผู้เยี่ยมชมวัด Mundeshwari สามารถชื่นชมงานแกะสลักที่น่าสนใจจากสมัยคุปตะและชีวิตกลับใน 625 ก่อนคริสต์ศักราช.

วัดที่สวยงามอยู่บนเนินเขา Mundeshwari, ที่ซึ่งพบพระธาตุสำคัญอื่นๆ อีกมาก. หากคุณหลงไหล กับประวัติศาสตร์ของศาสนาฮินดู, คุณควรเยี่ยมชมวัด Mundeshwari. คุณจะค้นพบเพิ่มเติมเกี่ยวกับสัญลักษณ์ของพระศิวะและศักติที่อาศัยอยู่ร่วมกันในที่เดียว.

มิลานรถไฟโรม

ฟลอเรนซ์รถไฟโรม

เวนิสรถไฟโรม

เนเปิลส์รถไฟโรม

 

11. วัดที่เก่าแก่ที่สุดทั่วโลก: บุโรพุทโธ อินโดนีเซีย

วัดบุโรพุทโธในอินโดนีเซีย ขึ้นชื่อว่าเป็นวัดพุทธที่ใหญ่ที่สุดในโลก. ทุกวันนี้ ชาวพุทธจำนวนมากเดินทางมาที่วัดบุโรพุทโธเพื่อแสวงบุญบนเกาะชวา.

เมื่อคุณเยี่ยมชมวัดบุโรพุทโธ, คุณจะประหลาดใจเมื่อเห็น 56,000 ลูกบาศก์เมตรของหินภูเขาไฟสีเทาที่สร้างวัดในพุทธศาสนาแห่งนี้.

Offenburg การรถไฟ Freiburg

สตุตกาการรถไฟ Freiburg

ไลพ์ซิกรถไฟ Freiburg

นูเรมเบิร์กรถไฟ Freiburg

 

Borobudur Indonesia

12. วัด Hatshepsut

สิ่งศักดิ์สิทธิ์, วัด Hatshepsut มาจากศตวรรษที่ 18. ฟาโรห์ฮัตเชปสุตสร้างวิหารไว้ที่หน้าผาเดียร์ เอล-บาห์รี, หน้าพระอุโบสถติดกับหน้าผา’ ภูมิทัศน์เป็นหนึ่งในสถานที่ที่น่าประทับใจที่สุดในโลก.

วัดโบราณมีมาตั้งแต่สมัยอาณาจักรใหม่, แต่หลายปีที่ผ่านมาวัดได้เปลี่ยนจุดประสงค์จากวัดเป็นอาราม. เดอีร์ เอล-บาห์รี แปลว่า “อารามภาคเหนือ”, และมีแม้กระทั่งอุโบสถภายในวัดฮัทเชปสุต.

มิวนิกรถไฟ Hallstatt

อินส์บรุการรถไฟ Hallstatt

พัสการรถไฟ Hallstatt

Rosenheim การรถไฟ Hallstatt

 

Temple of Hatshepsut

 

พวกเราที่ บันทึกรถไฟ ยินดีที่จะช่วยคุณวางแผนการเดินทางเหล่านี้ 12 วัดที่เก่าแก่ที่สุดทั่วโลก.

 

 

คุณต้องการที่จะฝังโพสต์บล็อกของเรา “12 วัดที่เก่าแก่ที่สุดทั่วโลก” ลงในเว็บไซต์ของคุณ? คุณสามารถเหมือนกันเอาของรูปภาพและข้อความและให้พวกเราเครดิตกับผู้เชื่อมโยงไปยังโพสในบล็อก. หรือคลิกที่นี่: https://iframely.com/embed/https%3A%2F%2Fwww.saveatrain.com%2Fblog%2Fth%2Fmost-ancient-temples-worldwide%2F – (เลื่อนลงมาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเห็นรหัสฝัง)

  • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงในหน้าการค้นหาของเรา. ในส่วนเชื่อมโยงนี้, คุณจะพบเส้นทางรถไฟยอดนิยมของเรา - https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml.
  • ภายในคุณมีการเชื่อมโยงของเราสำหรับการเชื่อมโยงไปถึงภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/fr_routes_sitemap.xml, และคุณสามารถเปลี่ยน /fr เป็น /pl หรือ /de และภาษาอื่นๆ ได้.