เวลาอ่านหนังสือ: 8 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 27/08/2021)

เทวดา, สด, หน้าต่างกระจกสีสันสดใส, เป็นองค์ประกอบบางส่วนใน 12 มหาวิหารที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในยุโรป. ทุกวิหารสูงขึ้น, ใหญ่ขึ้น, และมีเสน่ห์กว่าที่อื่น, แต่ละองค์ประกอบมีองค์ประกอบอื่น ๆ.

  • การขนส่งทางรถไฟเป็น Eco-Friendly Way To ท่องเที่ยว. บทความนี้เขียนขึ้นเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการเดินทางด้วยรถไฟโดยบันทึกรถไฟ, คน เว็บไซต์ตั๋วรถไฟราคาถูกที่สุด ในโลก.

 

1. มหาวิหารดูโอโม, มิลาน

มิลานดึงดูดนักท่องเที่ยวนับล้านทุกปี. มหาวิหารแห่งมิลาน, มหาวิหารมิลาน เป็นแลนด์มาร์กแห่งเดียวที่จะทำให้คุณตะลึงตั้งแต่แรกเห็น. มันเอาไป 600 ปีที่จะสร้างมหาวิหารที่ใหญ่ที่สุดในอิตาลี, สง่างาม, สง่างาม, และสวยงามด้วยหินอ่อนสีชมพูอ่อน.

หน้าต่างกระจกสี, องค์ประกอบแบบกอธิค, และรูปปั้นทองคำมาดอนนิน่าที่ด้านบนเป็นเพียงองค์ประกอบบางส่วนที่จะทำให้คุณประทับใจ. ดังนั้น, หากคุณต้องการชื่นชมโบสถ์แบบกอธิคที่มีเสน่ห์ของมิลานจริงๆ, แล้วเดินบนดาดฟ้าได้. ดังนั้น, มหาวิหารมิลาน มหาวิหารแห่งเดียวในโลก, ที่เดินบนดาดฟ้าได้.

ฟลอเรนซ์ไปมิลานด้วยรถไฟ

ฟลอเรนซ์ไปเวนิสด้วยรถไฟ

มิลานไปฟลอเรนซ์ด้วยรถไฟ

เวนิสไปมิลานด้วยรถไฟ

 

มหาวิหารดูโอโมมิลานเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาด

 

2. อาสนวิหารซากราดาฟามีเลีย, บาร์เซโลนา

มหาวิหารแห่งเดียวที่ยังดำเนินการอยู่ตั้งแต่ 1882, มหาวิหารซากราดาฟามีเลียของเกาดี, เป็นงานศิลปะ. มหาวิหารซากราดาเป็นการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมกอทิกปลายสเปน, อาร์ตนูโว, และสถาปัตยกรรมสมัยใหม่คาตาลัน. การออกแบบของเกาดี้เป็นของ 18 ยอดแหลม, เพื่อเป็นตัวแทนของ 12 อัครสาวก, พระแม่มารี, ผู้ประกาศข่าวประเสริฐทั้งสี่, และพระเยซูคริสต์องค์สูงสุด.

นอกจากนี้, แต่ละอาคารทั้งสามมีลักษณะภายนอกที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง: ซุ้มความหลงใหล, ความรุ่งโรจน์, และซุ้มประสูติ. ดังนั้น, มีอะไรให้ดูและค้นพบมากมาย, วางแผนการเดินทางไปบาร์เซโลนาให้ดี, เพื่อไม่ให้พลาดมหาวิหารที่น่าตื่นตาตื่นใจแห่งนี้.

 

Sagrada Familia จากภาพด้านบน

 

3. มหาวิหารที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในยุโรป: อาสนวิหารโคลเนอร์, โคโลญ

สร้างทับ 7 หลายศตวรรษ, มหาวิหารโคโลญเป็นสัญลักษณ์อันน่าทึ่งของสถาปัตยกรรมแบบโกธิก. ยิ่งไปกว่านั้น, มหาวิหารโคโลญเป็นที่นั่งของอาร์คบิชอปแห่งโคโลญและโบสถ์ฤดูใบไม้ผลิที่สูงที่สุดในยุโรปทั้งหมด.

อย่างน่าสนใจ, แลนด์มาร์กอันงดงามแห่งนี้เคยเป็นโรงนาที่มีหญ้าแห้งและมั่นคงในช่วงการปฏิวัติฝรั่งเศส. ในวันนี้, คุณจะไม่เห็นพระธาตุของเวทีนี้ในประวัติศาสตร์ของมหาวิหาร. การตกแต่งภายในนั้นสวยงามไม่แพ้ภายนอกด้วยหน้าต่างกระจกสีและสมบัติ. Kolner Dom ตื่นตาตื่นใจเป็นพิเศษในเวลากลางคืนและแสงพระอาทิตย์ตก.

เบอร์ลินไปอาเคินด้วยรถไฟ

แฟรงค์เฟิร์ตไปโคโลญจน์ด้วยรถไฟ

เดรสเดนไปโคโลญจน์ด้วยรถไฟ

อาเคินไปโคโลญจน์ด้วยรถไฟ

 

มหาวิหารโคลเนอร์ โคโลญในเวลากลางคืน

 

4. มหาวิหารซานตามาเรีย เดล ฟิโอเร, ฟลอเรนซ์

สีชมพู, เขียวอ่อน, และซุ้มหินอ่อนสีขาว, พื้นกระเบื้องโมเสคภายใน, Basilica di Santa Maria ในฟลอเรนซ์เป็นมหาวิหารยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาที่โดดเด่น. นอกจากนี้, จิตรกรรมฝาผนังของ Giorgio Vasari เรื่อง The Late Judgement on the ceiling ไม่ควรพลาดโดยผู้รักศิลปะ.

มหาวิหารฟลอเรนซ์เป็นมากกว่าแลนด์มาร์ก. แม้ว่าคุณจะไม่กระตือรือร้นในงานศิลปะก็ตาม, มหาวิหารแห่งนี้จะทำให้คุณหลงใหลและชื่นชมงานศิลปะที่น่าทึ่งเป็นเวลาหลายชั่วโมง. หากคุณต้องการสูดอากาศบริสุทธิ์, จากนั้นปีนขึ้นไปที่ Brunelleschi Cupola เพื่อชมทิวทัศน์ของเมืองฟลอเรนซ์ที่มีมนต์ขลัง.

ริมินีไปฟลอเรนซ์ด้วยรถไฟ

โรมไปฟลอเรนซ์ด้วยรถไฟ

ปิซาไปฟลอเรนซ์ด้วยรถไฟ

เวนิสไปฟลอเรนซ์ด้วยรถไฟ

 

 

5. มหาวิหารที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในยุโรป: ชาร์ลมหาวิหาร, เวียนนา

สัญลักษณ์แห่งเวียนนา, เซนต์. วิหารชาร์ลส์สวยงามตระการตาในอาคารสีขาวและโดมสีเขียวอ่อน. ออกแบบในสไตล์บาร็อค, เซนต์. มหาวิหารชาร์ลส์ดึงดูดผู้เข้าชมตั้งแต่ 19TH ศตวรรษ. มหาวิหารได้รับการออกแบบเพื่อเป็นเกียรติแก่นักบุญอุปถัมภ์ Charles Borromeo, ตัวป้อน, และรัฐมนตรีแห่งความทุกข์ทรมานในภัยพิบัติของยุโรปใน 16TH ศตวรรษ.

อย่างไรก็ตาม, คุณลักษณะที่น่าสนใจที่สุดของSt. มหาวิหารชาร์ลส์คือ 1250 ปูนเปียกใน copula . ตารางเมตร. ไม่เหมือนวิหารอื่นๆ ในยุโรป, ที่นี่คุณสามารถขึ้นลิฟต์แบบพาโนรามาเพื่อชมจิตรกรรมฝาผนังอย่างใกล้ชิด. ดังนั้น, สรุป, เซนต์. วิหารชาร์ลส์ในกรุงเวียนนาเป็นสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาด วันหยุดพักผ่อนในเมืองในยุโรป.

ซาลซ์บูร์กไปเวียนนาด้วยรถไฟ

มิวนิกไปเวียนนาด้วยรถไฟ

กราซไปเวียนนาด้วยรถไฟ

ปรากไปเวียนนาด้วยรถไฟ

 

มหาวิหารชาร์ลส์อันงดงามในกรุงเวียนนา

 

6. อาสนวิหารเลอม็อง, ฝรั่งเศส

อุทิศให้กับนักบุญจูเลียน, พระสังฆราชองค์แรกของเลอม็อง, อาสนวิหารเลอม็อง, เป็นสถาปัตยกรรมที่งดงามผสมผสานระหว่างสไตล์โกธิกฝรั่งเศสและโบสถ์โรมัน. หนึ่งในคุณสมบัติที่น่าสนใจที่จะดึงดูดความสนใจของคุณคือส่วนค้ำยันที่รองรับภายนอกด้วยการออกแบบที่งดงาม. ดังนั้นซุ้มของมหาวิหารเลอม็องจึงสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป.

ยิ่งไปกว่านั้น, กระจกสีและเทวดาที่วาดบนเพดานของมหาวิหารเพิ่มให้กับเลอม็อง’ สถาปัตยกรรมอันน่าทึ่งและมอบสมบัติล้ำค่ามากมายให้คุณค้นพบภายในอาสนวิหารอายุ 500 ปีแห่งนี้.

ดิฌงไปยังโพรวองซ์ด้วยรถไฟ

ปารีสไปโพรวองซ์ด้วยรถไฟ

ลียงไปโพรวองซ์ด้วยรถไฟ

Marseilles ไปยัง Provence ด้วยรถไฟ

 

สายรุ้งเหนืออาสนวิหารเลอม็อง

 

7. มหาวิหารที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในยุโรป: เซนต์. วิหารของพอล, กรุงลอนดอน

มันครองเส้นขอบฟ้าของลอนดอน, แต่ภายนอก, มหาวิหารเซนต์ปอลไม่ได้เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กที่น่าทึ่งที่สุด. ความสวยงามของสตู. วิหารของพอลจะเปิดเผยหากคุณใช้เวลาในการเดินเข้ามา. แล้วก็, คุณจะตกตะลึงกับการเล่นของการตกแต่งสีขาวดำ. ยิ่งไปกว่านั้น, มหาวิหารมีบ้านมากกว่า 300 อนุสรณ์สถานที่ดีที่สุดของสหราชอาณาจักร, เช่น นกกระจิบเองเป็นผู้ออกแบบอาสนวิหารอันวิจิตรงดงาม.

อย่างไรก็ตาม, หนึ่งในองค์ประกอบที่น่าสนใจที่สุดในSt. วิหารของพอลเป็นแกลเลอรี่ที่กระซิบ. ใช่, ถ้าคุณกระซิบที่ด้านหนึ่งของแกลเลอรี่, กำแพงจะพาไปอีกด้านหนึ่ง.

อัมสเตอร์ดัมไปลอนดอนด้วยรถไฟ

ปารีสไปลอนดอนด้วยรถไฟ

เบอร์ลินไปลอนดอนด้วยรถไฟ

บรัสเซลส์ไปลอนดอนด้วยรถไฟ

 

ฝูงชนนอกSt. Paul's Cathedral, กรุงลอนดอน, สหราชอาณาจักร

 

8. วิหารเบอร์ลิน

แม้จะเสียหายหนักในสงครามโลกครั้งที่สอง, มหาวิหารเบอร์ลินเป็นอาสนวิหารที่สวยงามตระการตา มีน้ำพุและหญ้าสีเขียวอยู่ด้านหน้า. วิหารเบอร์ลินสร้างขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของพระราชวังเมืองเบอร์ลิน, แต่สถาปนิก Julius Carl Raschdorff ได้แปลงโฉมให้สะท้อนความรุ่งโรจน์และความยิ่งใหญ่ของ St. มหาวิหารพอลในลอนดอน. เฉพาะใน 1993, บูรณะเสร็จแล้ว, หลังจากการล่มสลายของกำแพงเบอร์ลินอันยิ่งใหญ่.

องค์ประกอบที่น่าสนใจที่สุดในมหาวิหารของกรุงเบอร์ลินคือจิตรกรรมฝาผนัง, เครื่องประดับทอง, และรูปปั้น. นอกจากนี้, ออร์แกนจานรองที่มีดนตรีไพเราะและไพเราะเป็นออร์แกนที่โรแมนติกครั้งสุดท้ายและใหญ่ที่สุดในเยอรมนี ควรค่าแก่การสละเวลานั่งลงเพียงรายการเดียว. ดังนั้น, ขึ้นไปที่จุดชมวิวเพื่อชมวิวเมืองเบอร์ลินเพื่อสิ้นสุดการทัวร์ของคุณใน 12 มหาวิหารที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในยุโรป.

แฟรงค์เฟิร์ตไปเบอร์ลินด้วยรถไฟ

ไลพ์ซิกไปเบอร์ลินด้วยรถไฟ

ฮันโนเวอร์ไปเบอร์ลินด้วยรถไฟ

ฮัมบูร์กไปเบอร์ลินด้วยรถไฟ

 

วันที่สวยงามในมหาวิหารเบอร์ลิน

 

9. มหาวิหารที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในยุโรป: นักบุญ Basil’s Cathedral, กรุงมอสโก

หนึ่งใน สถานที่น่าเที่ยวที่สุดในรัสเซีย คือมหาวิหารเซนต์เบซิลในมอสโก. คุณไม่ควรพลาดมหาวิหารที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้และจะได้เห็นจากจุดใดก็ได้ในจัตุรัสแดงและที่อื่น ๆ. เมื่อคุณก้าวเข้าไปใกล้, โบสถ์กลางกับโบสถ์อื่นอีกเก้าแห่งรอบ ๆ.

ลักษณะที่น่าสนใจที่สุดคือวัดเหล่านี้เชื่อมต่อกันด้วยทางเดินโค้งพิเศษ. Ivan the Terrible เป็นผู้บงการเบื้องหลังมหาวิหารของ Saint Basil, และโดมหลากสียังเป็นปริศนามาจนถึงทุกวันนี้. ในขณะที่การออกแบบประเภทนี้ปรากฏขึ้นในศตวรรษที่ 17, แต่เลือกสีไม่ได้.

 

The Famous Saint Basil's Cathedral at the heart of Moscow

 

10. มหาวิหารนอเทรอดาม, ปารีส

การ์กอยล์กุหลาบและหน้าต่างกระจกสี 2 ของคุณสมบัติที่จะดึงดูดคุณเช่นเดียวกับผู้เยี่ยมชมคนอื่น ๆ นับล้านที่โบสถ์ Notre Dame ในปารีส. ภายนอกงดงาม, และภายในน่ารัก, คลังสมบัติของมหาวิหารจะพาคุณขึ้นไปเหนือเมืองที่โรแมนติกที่สุดในโลก, สำหรับ ทัศนียภาพอันงดงาม.

พระแม่มารียืนอยู่ที่ Ile de la Cite และอุทิศให้กับพระแม่มารี. นอกจากนี้, โบสถ์แห่งนี้เป็นสถานที่จัดงานสำคัญต่างๆ เช่น พิธีราชาภิเษกของนโปเลียน โบนาปาร์ต, และการบวชของโจนออฟอาร์ค. ดังนั้น, ดวงตาของคุณจะชื่นชมความงามของสถาปัตยกรรมของมหาวิหาร, และหูของคุณชื่นชมนิทานแห่งความรุ่งโรจน์.

อัมสเตอร์ดัมไปปารีสด้วยรถไฟ

ลอนดอนไปปารีสด้วยรถไฟ

รอตเทอร์ดามไปปารีสด้วยรถไฟ

บรัสเซลส์ไปปารีสด้วยรถไฟ

 

มหาวิหารน็อทร์-ดามและคลองปารีส

 

11. มหาวิหารที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในยุโรป: มหาวิหารเซนต์มาร์ก, เวนิซ

เป็นบาซิลิกาที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป, แต่เป็นพระธาตุลึกลับที่มหาวิหารเซนต์มาร์กเป็นบ้าน, ทำให้เป็นมหาวิหารที่น่าสนใจที่สุดในยุโรป. ตามตำนาน, มหาวิหารเซนต์มาร์กสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่เก็บพระบรมสารีริกธาตุของมาร์คผู้เผยแพร่ศาสนา, หนึ่งในสี่อัครสาวก, หลังจากที่พ่อค้าขโมยมาจากอียิปต์. เรื่องนี้มีวันที่ 13 โมเสกศตวรรษ, เหนือประตูด้านซ้ายเมื่อคุณเข้าสู่มหาวิหาร.

นอกจากนี้, มหาวิหารเซนต์มาร์กเป็นที่เก็บสมบัติล้ำค่ามากกว่าอัญมณีมงกุฎของราชวงศ์ - Pala dOro. Pala เป็น Alter ไบแซนเทียน, เรียงรายไปด้วยมากกว่า 2000 อัญมณี. สรุป, หากคุณกำลังวางแผนที่จะเยี่ยมชมสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งในเวนิส, มหาวิหารเซนต์มาร์กเป็นหนึ่งเดียว, เพื่อความอยากรู้อยากเห็น, นักเดินทางที่รักความงามและรักประวัติศาสตร์.

มิลานไปเวนิสด้วยรถไฟ

ฟลอเรนซ์ไปเวนิสด้วยรถไฟ

โบโลญญาไปเวนิสด้วยรถไฟ

Treviso ไปเวนิสด้วยรถไฟ

 

Colorful people out Saint Mark's Basilica in Venice Italy

 

12. เซนต์. วิหารวิตุส, ปราก

ข้ามแม่น้ำ, และสะพาน, ในตำนานปราสาทปราก, you will be enchanted by Saint Vitus cathedral. It took close to 6 หลายศตวรรษเพื่อทำให้มหาวิหารกอธิคเสร็จสมบูรณ์, สู่แลนด์มาร์คที่โดดเด่นและโดดเด่นที่สุดในปราก. ระยะเวลาที่ใช้ในการสร้างมหาวิหารเซนต์วิตุสนั้นสะท้อนให้เห็นในรูปแบบสถาปัตยกรรมผสมผสาน.

มหาวิหารเซนต์วิตุสมียุคฟื้นฟูศิลปวิทยา, สไตล์โกธิค, และองค์ประกอบแบบบาโรก: เหมือนยอดแหลมของหอคอยทิศใต้และอวัยวะที่ยิ่งใหญ่ในภาคเหนือ. หน้าต่างกระจกสีเป็นจุดเด่นในโบสถ์และ St. หน้าต่างของ Vitus ไม่ตกตะลึงกับความงามของมหาวิหารอื่นๆ ในยุโรป.

นูเรมเบิร์กไปปรากด้วยรถไฟ

มิวนิกไปปรากด้วยรถไฟ

เบอร์ลินไปปรากด้วยรถไฟ

เวียนนาไปปรากด้วยรถไฟ

 

Prague's Saint Vitus Cathedral

 

Wเรายินดีที่จะช่วยคุณวางแผนการเดินทางที่น่าจดจำเหล่านี้ 12 มหาวิหารที่น่าสนใจในยุโรปโดยรถไฟ, เข้าสู่โลกของ บันทึกรถไฟ.

 

 

คุณต้องการฝังบล็อกโพสต์ของเรา " 12 วิหารที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในยุโรป” บนเว็บไซต์ของคุณ? คุณสามารถเหมือนกันเอาของรูปภาพและข้อความและให้พวกเราเครดิตกับผู้เชื่อมโยงไปยังโพสในบล็อก. หรือคลิกที่นี่: https://iframely.com/embed/https%3A%2F%2Fwww.saveatrain.com%2Fblog%2Fth%2Fmost-fascinating-cathedrals-europe%2F - (เลื่อนลงมาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเห็นรหัสฝัง)

  • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงในหน้าการค้นหาของเรา. ในส่วนเชื่อมโยงนี้, คุณจะพบเส้นทางรถไฟยอดนิยมของเรา - https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml.
  • ภายในคุณมีการเชื่อมโยงของเราสำหรับการเชื่อมโยงไปถึงภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/es_routes_sitemap.xml, และคุณสามารถเปลี่ยน / es เป็น / fr หรือ / de และภาษาอื่น ๆ ได้.