เวลาอ่านหนังสือ: 8 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 21/04/2023)

เทวดา, สด, หน้าต่างกระจกสีสันสดใส, เป็นองค์ประกอบบางส่วนใน 12 มหาวิหารที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในยุโรป. ทุกวิหารสูงขึ้น, ใหญ่ขึ้น, และมีเสน่ห์กว่าที่อื่น, แต่ละองค์ประกอบมีองค์ประกอบอื่น ๆ.

  • การขนส่งทางรถไฟเป็น Eco-Friendly Way To ท่องเที่ยว. บทความนี้เขียนขึ้นเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการเดินทางด้วยรถไฟโดยบันทึกรถไฟ, ดิ เว็บไซต์ตั๋วรถไฟราคาถูกที่สุด ในโลก.

 

1. มหาวิหารดูโอโม, มิลาน

มิลานดึงดูดนักท่องเที่ยวนับล้านทุกปี. มหาวิหารแห่งมิลาน, มหาวิหารมิลาน คือหนึ่งแลนด์มาร์คที่จะทำให้คุณตะลึงในแวบแรก. มันเอาไป 600 ปีที่จะสร้างมหาวิหารที่ใหญ่ที่สุดในอิตาลี, สง่างาม, สง่างาม, และสวยงามด้วยหินอ่อนสีชมพูอ่อน.

หน้าต่างกระจกสี, องค์ประกอบแบบกอธิค, และรูปปั้นทองคำมาดอนนิน่าที่ด้านบนเป็นเพียงองค์ประกอบบางส่วนที่จะทำให้คุณประทับใจ. ดังนั้น, หากคุณต้องการชื่นชมโบสถ์แบบกอธิคที่มีเสน่ห์ของมิลานจริงๆ, แล้วเดินบนดาดฟ้าได้. ดังนั้น, มหาวิหารมิลานเป็นมหาวิหารแห่งเดียวในโลก, ที่เดินบนดาดฟ้าได้.

ฟลอเรนซ์ไปมิลานด้วยรถไฟ

ฟลอเรนซ์ไปเวนิสด้วยรถไฟ

มิลานไปฟลอเรนซ์ด้วยรถไฟ

เวนิสไปมิลานด้วยรถไฟ

 

Duomo Milan Cathedral is a must sightseeing

 

2. อาสนวิหารซากราดาฟามีเลีย, บาร์เซโลน่า

มหาวิหารแห่งเดียวที่ยังดำเนินการอยู่ตั้งแต่ 1882, มหาวิหารซากราดาฟามีเลียของเกาดี, เป็นงานศิลปะ. มหาวิหารซากราดาเป็นการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมกอทิกปลายสเปน, อาร์ตนูโว, และสถาปัตยกรรมสมัยใหม่คาตาลัน. การออกแบบของเกาดี้เป็นของ 18 ยอดแหลม, เพื่อเป็นตัวแทนของ 12 อัครสาวก, พระแม่มารี, ผู้ประกาศข่าวประเสริฐทั้งสี่, และพระเยซูคริสต์องค์สูงสุด.

นอกจากนี้, แต่ละอาคารทั้งสามมีลักษณะภายนอกที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง: ซุ้มความหลงใหล, ความรุ่งโรจน์, และซุ้มประสูติ. ดังนั้น, มีอะไรให้ดูและค้นพบมากมาย, วางแผนการเดินทางไปบาร์เซโลนาให้ดี, เพื่อไม่ให้พลาดมหาวิหารที่น่าตื่นตาตื่นใจแห่งนี้.

 

Sagrada Familia from above picture

 

3. มหาวิหารที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในยุโรป: อาสนวิหารโคลเนอร์, โคโลญ

สร้างทับ 7 หลายศตวรรษ, มหาวิหารโคโลญเป็นสัญลักษณ์อันน่าทึ่งของสถาปัตยกรรมแบบโกธิก. นอกจากนี้, มหาวิหารโคโลญเป็นที่นั่งของอาร์คบิชอปแห่งโคโลญและโบสถ์ฤดูใบไม้ผลิที่สูงที่สุดในยุโรปทั้งหมด.

อย่างน่าสนใจ, แลนด์มาร์กอันงดงามแห่งนี้เคยเป็นโรงนาที่มีหญ้าแห้งและมั่นคงในช่วงการปฏิวัติฝรั่งเศส. วันนี้, คุณจะไม่เห็นพระธาตุของเวทีนี้ในประวัติศาสตร์ของมหาวิหาร. การตกแต่งภายในนั้นสวยงามไม่แพ้ภายนอกด้วยหน้าต่างกระจกสีและสมบัติ. Kolner Dom ตื่นตาตื่นใจเป็นพิเศษในเวลากลางคืนและแสงพระอาทิตย์ตก.

เบอร์ลินไปอาเคินด้วยรถไฟ

แฟรงค์เฟิร์ตไปโคโลญจน์ด้วยรถไฟ

เดรสเดนไปโคโลญจน์ด้วยรถไฟ

อาเคินไปโคโลญจน์ด้วยรถไฟ

 

Kolner Cathedral Cologne at night time

 

4. มหาวิหารซานตามาเรีย เดล ฟิโอเร, ฟลอเรนซ์

สีชมพู, เขียวอ่อน, และซุ้มหินอ่อนสีขาว, และพื้นกระเบื้องโมเสคด้านใน, มหาวิหารซานตามาเรียในฟลอเรนซ์เป็นมหาวิหารยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาที่โดดเด่น. นอกจากนี้, จิตรกรรมฝาผนังของ Giorgio Vasari เรื่อง The Late Judgement on the ceiling ไม่ควรพลาดโดยผู้รักศิลปะ.

มหาวิหารฟลอเรนซ์เป็นมากกว่าแลนด์มาร์ก. แม้ว่าคุณจะไม่กระตือรือร้นในงานศิลปะก็ตาม, มหาวิหารแห่งนี้จะทำให้คุณหลงใหลและชื่นชมงานศิลปะที่น่าทึ่งเป็นเวลาหลายชั่วโมง. หากคุณต้องการสูดอากาศบริสุทธิ์, จากนั้นปีนขึ้นไปที่ Brunelleschi Cupola เพื่อชมทิวทัศน์ของเมืองฟลอเรนซ์ที่มีมนต์ขลัง.

ริมินีไปฟลอเรนซ์ด้วยรถไฟ

โรมไปฟลอเรนซ์ด้วยรถไฟ

ปิซาไปฟลอเรนซ์ด้วยรถไฟ

เวนิสไปฟลอเรนซ์ด้วยรถไฟ

 

 

5. มหาวิหารที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในยุโรป: ชาร์ลมหาวิหาร, เวียนนา

สัญลักษณ์แห่งเวียนนา, เซนต์. อาสนวิหารชาร์ลส์สวยงามตระการตาด้วยส่วนหน้าอาคารสีขาวและโดมสีเขียวอ่อน. ออกแบบในสไตล์บาร็อค, เซนต์. Charles Cathedral ดึงดูดผู้เข้าชมตั้งแต่ 19TH ศตวรรษ. มหาวิหารได้รับการออกแบบเพื่อเป็นเกียรติแก่นักบุญอุปถัมภ์ Charles Borromeo, ตัวป้อน, และรัฐมนตรีแห่งความทุกข์ทรมานในภัยพิบัติของยุโรปใน 16TH ศตวรรษ.

อย่างไรก็ตาม, คุณลักษณะที่น่าสนใจที่สุดของSt. มหาวิหารชาร์ลส์คือ 1250 ปูนเปียกตารางเมตรใน Copula. ไม่เหมือนวิหารอื่นๆ ในยุโรป, ที่นี่คุณสามารถขึ้นลิฟต์แบบพาโนรามาเพื่อชมจิตรกรรมฝาผนังอย่างใกล้ชิด. ดังนั้น, สรุป, เซนต์. วิหารชาร์ลส์ในกรุงเวียนนาเป็นสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาด วันหยุดพักผ่อนในเมืองในยุโรป.

ซาลซ์บูร์กไปเวียนนาด้วยรถไฟ

มิวนิกไปเวียนนาด้วยรถไฟ

กราซไปเวียนนาด้วยรถไฟ

ปรากไปเวียนนาด้วยรถไฟ

 

Scenic Charles Cathedral in Vienna

 

6. อาสนวิหารเลอม็อง, ฝรั่งเศส

อุทิศให้กับนักบุญจูเลียน, พระสังฆราชองค์แรกของเลอม็อง, อาสนวิหารเลอม็อง, เป็นสถาปัตยกรรมที่งดงามผสมผสานระหว่างสไตล์โกธิกฝรั่งเศสและโบสถ์โรมัน. หนึ่งในคุณสมบัติที่น่าสนใจที่จะดึงดูดความสนใจของคุณคือส่วนค้ำยันที่รองรับภายนอกด้วยการออกแบบที่งดงาม. ดังนั้นซุ้มของมหาวิหารเลอม็องจึงสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป.

นอกจากนี้, กระจกสีและเทวดาที่วาดบนเพดานของมหาวิหารเพิ่มให้กับเลอม็อง’ สถาปัตยกรรมอันน่าทึ่งและทิ้งสมบัติมากมายไว้ให้ค้นพบภายในอาสนวิหารอายุกว่า 500 ปีแห่งนี้.

ดิฌงไปยังโพรวองซ์ด้วยรถไฟ

ปารีสไปโพรวองซ์ด้วยรถไฟ

ลียงไปโพรวองซ์ด้วยรถไฟ

Marseilles ไปยัง Provence ด้วยรถไฟ

 

A Rainbow over Le Mans Cathedral

 

7. มหาวิหารที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในยุโรป: เซนต์. วิหารของพอล, ลอนดอน

มันครองเส้นขอบฟ้าของลอนดอน, แต่ภายนอก, มหาวิหารเซนต์ปอลไม่ได้เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กที่น่าทึ่งที่สุด. ความสวยงามของสตู. วิหารพอลจะเผยตัวออกมาหากคุณใช้เวลาในการเดินเข้าไป. แล้ว, คุณจะตกตะลึงกับการเล่นของการตกแต่งสีขาวดำ. นอกจากนี้, มหาวิหารมีบ้านมากกว่า 300 อนุสรณ์สถานที่ดีที่สุดของสหราชอาณาจักร, เช่น นกกระจิบเองเป็นผู้ออกแบบอาสนวิหารอันวิจิตรงดงาม.

อย่างไรก็ตาม, หนึ่งในองค์ประกอบที่น่าสนใจที่สุดในSt. วิหารของพอลเป็นแกลเลอรี่ที่กระซิบ. ใช่, ถ้าคุณกระซิบที่ด้านหนึ่งของแกลเลอรี่, กำแพงจะพาไปอีกด้านหนึ่ง.

อัมสเตอร์ดัมไปลอนดอนด้วยรถไฟ

ปารีสไปลอนดอนด้วยรถไฟ

เบอร์ลินไปลอนดอนด้วยรถไฟ

บรัสเซลส์ไปลอนดอนด้วยรถไฟ

 

Crowds outside St. Paul's Cathedral, London, UK

 

8. วิหารเบอร์ลิน

แม้จะเสียหายหนักในสงครามโลกครั้งที่สอง, มหาวิหารเบอร์ลินเป็นอาสนวิหารที่สวยงามตระการตา มีน้ำพุและหญ้าสีเขียวอยู่ด้านหน้า. วิหารเบอร์ลินสร้างขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของพระราชวังเมืองเบอร์ลิน, แต่สถาปนิก Julius Carl Raschdorff ได้แปลงโฉมให้สะท้อนความรุ่งโรจน์และความยิ่งใหญ่ของ St. มหาวิหารพอลในลอนดอน. เฉพาะใน 1993, บูรณะเสร็จแล้ว, หลังจากการล่มสลายของกำแพงเบอร์ลินอันยิ่งใหญ่.

องค์ประกอบที่น่าสนใจที่สุดในมหาวิหารของกรุงเบอร์ลินคือจิตรกรรมฝาผนัง, เครื่องประดับทอง, และรูปปั้น. นอกจากนี้, ออร์แกนจานรองที่มีดนตรีโรแมนติกและทำให้ใจละลายเป็นออร์แกนโรแมนติกชิ้นสุดท้ายและใหญ่ที่สุดในเยอรมนี และควรค่าแก่การสละเวลานั่งดูรายการ. ดังนั้น, ขึ้นไปที่จุดชมวิวเพื่อชมวิวเมืองเบอร์ลินเพื่อสิ้นสุดการทัวร์ของคุณใน 12 มหาวิหารที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในยุโรป.

แฟรงค์เฟิร์ตไปเบอร์ลินด้วยรถไฟ

ไลพ์ซิกไปเบอร์ลินด้วยรถไฟ

ฮันโนเวอร์ไปเบอร์ลินด้วยรถไฟ

ฮัมบูร์กไปเบอร์ลินด้วยรถไฟ

 

Beautiful day in Berlin Cathedral

 

9. มหาวิหารที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในยุโรป: นักบุญ มหาวิหารบาซิล, กรุงมอสโก

หนึ่งใน สถานที่น่าเที่ยวที่สุดในรัสเซีย คือมหาวิหารเซนต์เบซิลในมอสโก. คุณไม่ควรพลาดมหาวิหารที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้และจะได้เห็นจากจุดใดก็ได้ในจัตุรัสแดงและที่อื่น ๆ. เมื่อคุณก้าวเข้าไปใกล้, โบสถ์กลางกับโบสถ์อื่นอีกเก้าแห่งรอบ ๆ.

ลักษณะที่น่าสนใจที่สุดคือวัดเหล่านี้เชื่อมต่อกันด้วยทางเดินโค้งพิเศษ. Ivan the Terrible เป็นผู้บงการอยู่เบื้องหลัง Saint Basil's Cathedral, และโดมหลากสียังเป็นปริศนามาจนถึงทุกวันนี้. ในขณะที่การออกแบบประเภทนี้ปรากฏขึ้นในศตวรรษที่ 17, แต่เลือกสีไม่ได้.

 

The Famous Saint Basil's Cathedral at the heart of Moscow

 

10. มหาวิหารนอเทรอดาม, ปารีส

การ์กอยล์กุหลาบและหน้าต่างกระจกสี 2 ของคุณสมบัติที่จะดึงดูดคุณเช่นเดียวกับผู้เยี่ยมชมคนอื่น ๆ นับล้านที่โบสถ์ Notre Dame ในปารีส. ภายนอกงดงาม, และภายในน่ารัก, คลังสมบัติของมหาวิหารจะพาคุณขึ้นไปเหนือเมืองที่โรแมนติกที่สุดในโลก, สำหรับ ทัศนียภาพอันงดงาม.

พระแม่มารียืนอยู่ที่ Ile de la Cite และอุทิศให้กับพระแม่มารี. นอกจากนี้, โบสถ์แห่งนี้เป็นสถานที่จัดงานสำคัญต่างๆ เช่น พิธีราชาภิเษกของนโปเลียน โบนาปาร์ต, และการบวชของโจนออฟอาร์ค. ดังนั้น, ดวงตาของคุณจะชื่นชมความงามของสถาปัตยกรรมของมหาวิหาร, และหูของคุณชื่นชมนิทานแห่งความรุ่งโรจน์.

อัมสเตอร์ดัมไปปารีสด้วยรถไฟ

ลอนดอนไปปารีสด้วยรถไฟ

รอตเทอร์ดามไปปารีสด้วยรถไฟ

บรัสเซลส์ไปปารีสด้วยรถไฟ

 

Notre-Dame Cathedral and the Paris Canal

 

11. มหาวิหารที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในยุโรป: มหาวิหารเซนต์มาร์ก, เวนิซ

เป็นบาซิลิกาที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป, แต่เป็นพระธาตุลึกลับที่มหาวิหารเซนต์มาร์กเป็นบ้าน, ทำให้เป็นมหาวิหารที่น่าสนใจที่สุดในยุโรป. ตามตำนาน, มหาวิหารเซนต์มาร์กสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่เก็บพระบรมสารีริกธาตุของมาร์คผู้เผยแพร่ศาสนา, หนึ่งในสี่อัครสาวก, หลังจากที่พ่อค้าขโมยมาจากอียิปต์. เรื่องนี้มีวันที่ 13 โมเสกศตวรรษ, เหนือประตูด้านซ้ายเมื่อคุณเข้าสู่มหาวิหาร.

นอกจากนี้, มหาวิหารเซนต์มาร์กเป็นที่เก็บสมบัติล้ำค่ามากกว่าอัญมณีมงกุฎของราชวงศ์ - Pala dOro. Pala เป็น Alter ไบแซนเทียน, เรียงรายไปด้วยมากกว่า 2000 อัญมณี. สรุป, หากคุณกำลังวางแผนที่จะเยี่ยมชมสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งในเวนิส, มหาวิหารเซนต์มาร์กเป็นหนึ่งเดียว, เพื่อความอยากรู้อยากเห็น, นักเดินทางที่รักความงามและรักประวัติศาสตร์.

มิลานไปเวนิสด้วยรถไฟ

ฟลอเรนซ์ไปเวนิสด้วยรถไฟ

โบโลญญาไปเวนิสด้วยรถไฟ

Treviso ไปเวนิสด้วยรถไฟ

 

Colorful people out Saint Mark's Basilica in Venice Italy

 

12. เซนต์. วิหารวิตุส, ปราก

ข้ามแม่น้ำ, และสะพาน, ในตำนานปราสาทปราก, คุณจะหลงเสน่ห์ของ Saint Vitus Cathedral. มันเข้าใกล้ 6 หลายศตวรรษเพื่อทำให้มหาวิหารกอธิคเสร็จสมบูรณ์, สู่แลนด์มาร์คที่โดดเด่นและสะดุดตาที่สุดในปราก. ระยะเวลาที่ใช้ในการสร้างมหาวิหารเซนต์วิตุสนั้นสะท้อนให้เห็นในรูปแบบสถาปัตยกรรมผสมผสาน.

มหาวิหารเซนต์วิตุสมียุคฟื้นฟูศิลปวิทยา, สไตล์โกธิค, และองค์ประกอบแบบบาโรก: เหมือนยอดแหลมของหอคอยทิศใต้และอวัยวะที่ยิ่งใหญ่ในภาคเหนือ. หน้าต่างกระจกสีเป็นจุดเด่นในโบสถ์และ St. หน้าต่างของ Vitus ไม่ตกตะลึงกับความงามของมหาวิหารอื่นๆ ในยุโรป.

นูเรมเบิร์กไปปรากด้วยรถไฟ

มิวนิกไปปรากด้วยรถไฟ

เบอร์ลินไปปรากด้วยรถไฟ

เวียนนาไปปรากด้วยรถไฟ

 

Prague's Saint Vitus Cathedral

 

Wเรายินดีที่จะช่วยคุณวางแผนการเดินทางที่น่าจดจำเหล่านี้ 12 มหาวิหารที่น่าสนใจในยุโรปโดยรถไฟ, เข้าสู่โลกของ บันทึกรถไฟ.

 

 

คุณต้องการฝังบล็อกโพสต์ของเรา " 12 วิหารที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในยุโรป” บนเว็บไซต์ของคุณ? คุณสามารถถ่ายรูปและข้อความของเราหรือให้เครดิตเราพร้อมลิงก์ไปยังบล็อกโพสต์นี้. หรือคลิกที่นี่: https://iframely.com/embed/https%3A%2F%2Fwww.saveatrain.com%2Fblog%2Fth%2Fmost-fascinating-cathedrals-europe%2F – (เลื่อนลงมาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเห็นรหัสฝัง)

  • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงไปยังหน้าการค้นหาของเรา. ในส่วนเชื่อมโยงนี้, คุณจะพบเส้นทางรถไฟยอดนิยมของเรา - https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml.
  • ภายในคุณมีการเชื่อมโยงของเราสำหรับการเชื่อมโยงไปถึงภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/es_routes_sitemap.xml, และคุณสามารถเปลี่ยน / es เป็น / fr หรือ / de และภาษาอื่น ๆ ได้.