เวลาอ่านหนังสือ: 3 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 18/02/2021)

รถไฟสายใหม่ได้เปิดตัว, ครอบคลุมอาเซอร์ไบจาน, ไก่งวง, และจอร์เจีย. บรรทัดที่ครอบคลุมกว่า 820 กิโลเมตรและรองรับ freights นอกเหนือไปจาก ผู้โดยสารรถไฟ. ประการแรก, สายจะเป็นครั้งแรกในการเชื่อมต่อยุโรปและจีนในขณะที่ผ่านรัสเซีย. รถไฟจะให้บริการจากบากูเมืองหลวงของอาเซอร์ไบจานและเมืองหลวงทบิลิซิจอร์เจียถึงเมือง Kars ใน Turley. นอกจากนี้, มันจะช่วยลด ระยะเวลาการเดินทาง ระหว่างโครงสร้างพื้นฐานทางรถไฟของยุโรปและ รางจีน. ประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจาน, ไก่งวง, และจอร์เจีย, เช่นเดียวกับตัวแทนสหภาพยุโรป, เข้าร่วมการเปิดตัวของรถไฟสายใหม่.

 

รายละเอียดของการรถไฟ

ประการแรก, รถไฟสายเดิมมีแผนจะเปิดตัวใน 2010 แล้วเข้า 2012. อย่างไรก็ตาม, เนื่องจากสายไม่ผ่านอาร์เมเนีย, ทั้งในสหรัฐอเมริกาและสหภาพยุโรปไม่ได้มีส่วนร่วมในทางการเงินและทำให้เกิดความล่าช้า. นอกจากนี้, เส้นจะผ่านประเทศที่เคยมี พรมแดน ปิดให้กันและกัน (ย้อนหลังไปถึง สหภาพโซเวียต).

ในประการที่สอง, บรรทัดที่มีชื่อว่า ‘สะพานเอเชีย’, จะเชื่อมต่อเศรษฐกิจของประเทศที่ผ่าน. ชาวจีน สินค้าจะถูกส่งจากประเทศจีนไปยังยุโรปในบรรทัดนี้ในการเป็นเพียง 12 วัน. นอกจากนี้, ที่ รถไฟจะส่ง 5 ล้านตันของสินค้าต่อปีโดยมีจำนวนนี้คาดว่าจะข้ามไป 17 ล้านบาทเมื่อเวลาผ่านไป. นอกจากนี้, นี้จะทำให้พอร์ตของ เครื่องมือ ในอาเซอร์ไบจานที่ใหญ่ที่สุดใน ทะเลแคสเปียน ภูมิภาค.

 

bird's eye view of the new port in Alat which will benefit from the new train link

อาเซอร์ไบจานไม่ได้เปิดเผยค่าใช้จ่ายเต็มของสาย แต่ก็เป็นที่รู้จักกันว่าพวกเขายืมจอร์เจีย $775 เพื่อเป็นเงินทุนในส่วนที่จอร์เจียของเส้น.

 

คาซัคสถาน

คาซัคสถานได้จัดตั้งตอนนี้ตัวเองเป็นใหม่ ‘เส้นทางสายไหม’ ด้วยกิจกรรมการขนส่งสินค้าที่เพิ่มขึ้นระหว่างยุโรปและ ประเทศจีน. คาซัคสถานในอดีตทำหน้าที่เป็นรัฐเชื่อมต่อสำหรับยุโรป, เอเชีย, และอินเดีย. เหตุผลที่กิจกรรมการขนส่งสินค้าของคาซัคสถานได้รับการฟื้นตัวก็คือการลดระยะทางของยุโรปไปยังเอเชียโดย 10,000 กิโลเมตร. นอกจากนี้, คาซัคสถานมีการใช้จ่ายมากกว่า $3 พันล้านบนเส้นรถไฟ. ซึ่งรวมถึง $250 เงินที่ใช้ไปกับ Khorgos เกตเวย์. เกตเวย์นี้ช่วยให้รถไฟจีนสามารถขนถ่ายสินค้าไปยังรถไฟยุโรปได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนสาย.

 

ตอนนี้จีนเป็นเจ้าของ 49% ของ Khorgos เกตเวย์ที่เป็นส่วนหนึ่งของการเชื่อมโยงรถไฟใหม่

 

คำพูดเกี่ยวกับรถไฟขบวนใหม่

ประการแรก, ประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจานแสดงความคิดเห็นบนรถไฟ

บากูทบิลิซี-คาร์สรถไฟคือการเชื่อมโยงที่สั้นที่สุดและน่าเชื่อถือที่สุดระหว่างเอเชียและยุโรป

นอกจากนี้, สหภาพยุโรปแสดงความคิดเห็น

การเปิดตัวของรถไฟบากูทบิลิซี-คาร์สเป็นขั้นตอนที่สำคัญในการเชื่อมโยงการขนส่งเชื่อมโยงสหภาพยุโรป, ไก่งวง, จอร์เจีย, อาเซอร์ไบจาน, และเอเชียกลาง ... ตามเส้นทางสายไหมโบราณ,

 

ซื้อตั๋วรถไฟ

เนื่องจากคุณมีอยู่แล้วที่นี่, ทำไมไม่เอา 3 นาทีเพื่อหาสิ่งที่ดีที่สุดตั๋วรถไฟสำหรับการเดินทางของคุณต่อไป? ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน วางแผนที่จะเดินทางในยุโรป เราช่วยคุณหาตั๋วได้. ไม่ว่าคุณกำลังมองหาที่จะเห็นเทือกเขาแอลป์ของ สวิตเซอร์แลนด์ และ อิตาลี หรือเยี่ยมชมประเทศเช่น เบลเยียม และ ฮังการี เรามีคุณครอบคลุม. จองตั๋วรถไฟของคุณ ตอนนี้. จ่ายสำหรับตั๋วโดยใช้วิธีการชำระเงินทั้งหมดที่รู้จักมากที่สุด

 

คุณต้องการที่จะฝังโพสต์บล็อกของเราในเว็บไซต์ของคุณ, แล้วคลิกที่นี่: https://iframely.com/embed/https%3A%2F%2Fwww.saveatrain.com%2Fblog%2Fnew-train-links-asia-europe%2F%3Flang%3Dth – (เลื่อนลงเพื่อดูรหัสฝัง)

  • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงในหน้าการค้นหาของเรา. ในส่วนเชื่อมโยงนี้, คุณจะพบเส้นทางรถไฟได้รับความนิยมมากที่สุดของเรา – https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml. ภายในคุณมีการเชื่อมโยงของเราสำหรับการเชื่อมโยงไปถึงภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/ru_routes_sitemap.xml, และคุณสามารถเปลี่ยน / RU ไป / fr / หรือภาษาเดอและอื่น ๆ.