เวลาอ่านหนังสือ: 7 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 25/02/2022)

สู่ถิ่นทุรกันดาร, หรือลงสู่แนวปะการังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก, ใต้แสงเหนือ, เหล่านี้เป็น 10 ที่เที่ยวที่ครั้งหนึ่งในชีวิต. ดังนั้น, หากคุณกำลังมองหาการผจญภัยที่น่าจดจำในเคนยา, หรือที่ใดก็ได้ระหว่างมองโกเลียและมอสโก, ถ้าอย่างนั้นคุณควรตรวจสอบสถานที่เหล่านี้.

  • การขนส่งทางรถไฟเป็น Eco-Friendly Way To ท่องเที่ยว. บทความนี้เขียนขึ้นเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการเดินทางด้วยรถไฟโดยบันทึกรถไฟ, ดิ เว็บไซต์ตั๋วรถไฟราคาถูกที่สุด ในโลก.

 

1. เขตอนุรักษ์แห่งชาติมาไซมารา, ประเทศเคนย่า

หนึ่งในสถานที่ที่ดุร้ายและยิ่งใหญ่แห่งสุดท้ายทั่วโลก, เขตสงวนแห่งชาติมาไซมารา เป็นจุดหมายปลายทางครั้งหนึ่งในชีวิต. ไม่ถูกแตะต้องโดยอารยธรรม, มาไซมาราเป็นสถานที่ท่องเที่ยวซาฟารีที่ยอดเยี่ยม. นอกจากนี้, ที่ เขตอนุรักษ์ธรรมชาติ เป็นแหล่งอพยพที่ใหญ่ที่สุดในโลก, ทิ้งรอยไว้ผู้มาเยือนทุกคน. ดังนั้น, เป็นสักขีพยานการอพยพครั้งใหญ่; แมวป่า, ม้าลาย, และสัตว์ป่าอื่น ๆ มากมายที่อยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่เมตรในที่อยู่อาศัยอันงดงามตามธรรมชาติของพวกมันคือประสบการณ์ที่เปลี่ยนแปลงชีวิต.

ดังนั้น, หากคุณต้องการไปผจญภัยที่เปลี่ยนแปลงชีวิตในหนึ่งในเขตอนุรักษ์ธรรมชาติที่น่าทึ่งที่สุดในโลก, คุณสามารถเลือกระหว่างการเดินทางขึ้นบนท้องฟ้าในบอลลูนอากาศร้อนหรือโดย 4X4. อย่างไรก็ตาม, คุณควรวางแผนวันหยุดซาฟารีของคุณระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงกันยายน, เพื่อดูฝูงสัตว์ป่าที่งดงามที่สุดที่ปกครองถนนและดินแดนของเคนยา, ในระหว่างการอพยพ.

แฟรงค์เฟิร์ตไปยังกรุงเบอร์ลินรถไฟ

ไลพ์ซิกรถไฟไปยังกรุงเบอร์ลิน

ฮันโนเวอร์ไปยังกรุงเบอร์ลินรถไฟ

ฮัมบูร์กไปยังกรุงเบอร์ลินรถไฟ

 

Maasai Mara National Reserve, Kenya

 

2. ครั้งหนึ่งในชีวิต จุดหมายปลายทาง: มัคชูปิกชู

ซ่อนตัวอยู่ในเทือกเขาแอนดีส, ร้างแต่ไม่ลืมเมืองมาชูปิกชู. พระธาตุที่สวยงามของอาณาจักรอินคายืนหยัดผ่านสภาพอากาศที่ป่าเถื่อนหลายศตวรรษ, พร้อมแบ่งปันความลึกลับของอาณาจักรเปรูให้กับผู้มาเยือนนับพันที่มาถึงทุกวัน, โดยเท้า, รถบัส, และรถไฟ.

เมื่อมาเยือนมาชูปิกชู, คุณจะตะลึงกับขนาดและที่ตั้งของเมืองโบราณ. เมืองที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นและอนุรักษ์ไว้ได้อย่างไรในที่ห่างไกลในเปรู, ยังคงเป็นปริศนา. อย่างไรก็ตาม, ความลึกลับที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือเหตุผลที่ชาวเมืองทิ้ง Machu Picchu. ดังนั้น, คุณยินดีที่จะเข้าร่วมทัวร์พร้อมไกด์มากมายในสถานที่และพยายามค้นพบ. นอกจากนี้, คุณจะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมและสถานที่ที่น่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่งของโลก. ดังนั้น, อย่าลืมจองทริปครั้งหนึ่งในชีวิตที่ Machu Picchu โดยเร็วที่สุดใน 2022.

มิลานรถไฟโรม

ฟลอเรนซ์รถไฟโรม

เวนิสรถไฟโรม

เนเปิลส์รถไฟโรม

 

Once In A Lifetime Destinations: Machu Picchu

 

3. รถไฟทรานส์มองโกเลียจากมอสโกไปมองโกเลีย

จุดหมายปลายทางที่น่าทึ่งที่สุดสองแห่งทั่วโลกคือไซบีเรียและมองโกเลีย. ต้องขอบคุณระบบขนส่งทางรางที่ทันสมัย, วันนี้เที่ยวได้ทั้งเที่ยวเดียว, โดยรถไฟทรานส์มองโกเลีย. ออกเดินทางจากมอสโก, ผ่าน St. ปีเตอร์สเบิร์กและทะเลสาบไบคาล, ทะเลทรายโกบี, และมาถึงปักกิ่ง, ชาวทรานส์มองโกเลียเป็นการเดินทางที่น่าทึ่ง.

ไม่เพียงแต่คุณจะได้ชมวิวที่น่าตื่นตาตื่นใจจากหน้าต่างรถไฟของคุณเท่านั้น, แต่คุณจะมีโอกาสหายากที่จะข้าม 6 โซนเวลา. ในขณะที่นี่เป็นหนึ่งใน การนั่งรถไฟที่ยาวที่สุดในโลก, ชาวทรานส์มองโกเลีย การเดินทางด้วยรถไฟก็คุ้มค่า. ดังนั้น, หากคุณกำลังมองหาการผจญภัยที่เปลี่ยนแปลงชีวิต, จากนั้นคุณควรเริ่มวางแผนการเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางที่ครั้งหนึ่งในชีวิตนี้สำหรับฤดูร้อนหน้า.

อัมสเตอร์ดัมปารีสรถไฟ

ลอนดอนไปปารีสรถไฟ

ร็อตเตอร์ไปยังกรุงปารีสรถไฟ

บรัสเซลส์ไปยังกรุงปารีสรถไฟ

 

 

4. ครั้งหนึ่งในชีวิต จุดหมายปลายทาง: ตู่รอมโซ, นอร์เวย์

การพบกับออโรราเป็นประสบการณ์ที่เปลี่ยนแปลงชีวิตและสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการพบปะครั้งยิ่งใหญ่ครั้งนี้คือในเมืองทรอมโซ. ใจกลางโซนออโรร่า, ในแถบอาร์กติกของนอร์เวย์, คุณสามารถเห็นการแสดงแสงขั้วโลกที่งดงามที่สุดในโลก. เกลียว, รังสี, ผ้าม่าน, และการกะพริบของแสงธรรมชาติเป็นการปรากฎของแสงขั้วโลก, มองเห็นได้เฉพาะในที่สูงเท่านั้น, เช่นบริเวณอาร์กติกและแอนตาร์กติก.

เพียงแค่ 5.5 ชั่วโมงจากลอนดอนโดยรถไฟ, จุดหมายปลายทางที่ครั้งหนึ่งในชีวิตนี้เข้าถึงได้ง่ายมาก. ทำเลใจกลางเมืองที่น่าตื่นตาตื่นใจ, ผับที่ดี, และร้านอาหารดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก. เวลาที่ดีที่สุดที่จะทำให้ความฝันของคุณเป็นจริงคือเดือนธันวาคมถึงมีนาคมเพื่อชมแสงเหนือที่ดีที่สุดในนอร์เวย์.

รถไฟอัมสเตอร์ดัมลอนดอน

ปารีสไปยังรถไฟลอนดอน

เบอร์ลินเพื่อรถไฟลอนดอน

บรัสเซลส์รถไฟลอนดอน

 

Once In A Lifetime Destination: Tromso, Norway

 

5. บาหลี, อินโดนีเซีย

เขตร้อน, เขียว, เงียบสงบ, บาหลีเป็นสวรรค์บนดินและเป็นหนึ่งในอันดับต้นๆ 5 ที่เที่ยวที่ครั้งหนึ่งในชีวิต. ที่ตั้งของวัดโบราณ, วัฒนธรรมบาหลี, น่าทึ่ง วันหยุดเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เช่า, และที่พัก, กับวิวสุดตระการตา, บาหลีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าจดจำ.

ดังนั้น, นักเดินทางสู่บาหลีสัมผัสทัศนียภาพและบรรยากาศที่มหัศจรรย์ที่สุดในโลก, ไม่ต้องพูดถึงภูมิประเทศที่ทำให้คนพูดไม่ออกและตกตะลึงต่อหน้าธรรมชาติอันรุ่งโรจน์. นอกจากนี้, หุบเขาเขียวชอุ่ม, และน้ำตกที่งดงาม, สร้างภาพเหมือนโปสการ์ดและสถานที่ที่ทุกคนอยากไป, อย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิต.

มิวนิกรถไฟ Hallstatt

อินส์บรุการรถไฟ Hallstatt

พัสการรถไฟ Hallstatt

Rosenheim การรถไฟ Hallstatt

 

Bali, Indonesia

 

6. ครั้งหนึ่งในชีวิต จุดหมายปลายทาง: แนวปะการัง Great Barrier, ออสเตรเลีย

ยืดเส้นยืดสาย 900 เกาะและอื่น ๆ กว่า 2000 กม., Great Barrier Reef ในออสเตรเลียเป็นจุดหมายปลายทางในฝันสำหรับนักประดาน้ำและผู้ที่ชื่นชอบการดำน้ำตื้น. แนวปะการังที่น่าทึ่งอยู่ในควีนส์แลนด์, ที่คุณสามารถดู 1500 พันธุ์ปลา, สัตว์มหัศจรรย์, และปะการังที่งดงาม.

Greater Barrier Reef เป็นดินแดนมหัศจรรย์ใต้ท้องทะเล. ดังนั้น, ถ้าคุณโชคดี, คุณยังสามารถเห็นสิ่งมีชีวิตยุคก่อนประวัติศาสตร์ว่ายอยู่ข้างๆ คุณ. ดังนั้น, แพ็คกระเป๋าของคุณ, อุปกรณ์ดำน้ำตื้นหรือดำน้ำลึก, เพื่อทริปครั้งหนึ่งในชีวิตที่แนวปะการัง Great Barrier Reef ในออสเตรเลีย.

บรัสเซลส์อัมสเตอร์ดัมรถไฟ

ลอนดอนอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

เบอร์ลินไปยังอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

ปารีสอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

 

Once In A Lifetime Destinations: Great Barrier Reef, Australia

 

7. คัปปาโดเกีย, ไก่งวง

การขึ้นบอลลูนลมร้อนเหนือคัปปาโดเกียในตุรกีเป็นการผจญภัยที่เหลือเชื่อ. นอกจากนี้, ในขณะที่คุณอยู่บนอากาศ, คุณจะเห็นบอลลูนหลากสีสันและภูเขาไฟคัปปาโดเกีย. อย่างไรก็ตาม, ถ้าคุณกลัวความสูง, แล้วดูบอลลูนจากห้องพักในโรงแรมหรือร้านกาแฟกลางแจ้งของคุณ, จะเป็นประสบการณ์ที่ไม่มีวันลืม.

นอกจากความตื่นเต้นของการอยู่ในก้อนเมฆแล้ว, คุณจะเห็นความยิ่งใหญ่ของดินแดนอันเป็นเอกลักษณ์ของคัปปาโดเกีย. ตัวอย่างเช่น, หุบเขาพระเต็มไปด้วยหินรูปร่างปล่องไฟตั้งตระหง่านอยู่ทั่วแผ่นดิน. นอกจากนี้, ยุคสำริดบ้านและโบสถ์ที่แกะสลักไว้ในภูเขา, เป็นสถานที่น่าเที่ยวในคัปปาโดเกีย. สรุปว่า, คัปปาโดเกียเป็นที่ตั้งของสถานที่ที่คุณจะไม่พบที่ใดในโลก.

ริมินีรถไฟเวโรนา

กรุงโรมเพื่อรถไฟเวโรนา

ฟลอเรนซ์รถไฟเวโรนา

เวนิสรถไฟเวโรนา

 

Hot Air Balloons In Cappadocia, Turkey

 

8. ครั้งหนึ่งในชีวิต จุดหมายปลายทาง: สวิสแอลป์

สวิสแอลป์ เป็นจุดหมายปลายทางที่ยากจะลืมเลือนได้ทุกช่วงเวลาของปี, แต่ในฤดูหนาวจะมีความสวยงามเป็นพิเศษ. ในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน คุณสามารถเพลิดเพลินกับการเดินป่าและเล่นกีฬากลางแจ้งได้, ในฤดูหนาวคุณควรลองสวมรองเท้าลุยหิมะ. ใช่, รองเท้าลุยหิมะเป็นกีฬาฤดูหนาวที่ไม่เหมือนใคร, และสวมรองเท้าที่เหมาะสม, คุณสามารถสำรวจภูมิทัศน์อัลไพน์เพิ่มเติม.

กีฬาฤดูหนาวที่ไม่เหมือนใครเริ่มขึ้นเมื่อประมาณนี้ 6,000 เมื่อหลายปีก่อนและได้รับความนิยมอย่างมากในเทือกเขาแอลป์สวิสที่มีหิมะปกคลุม. จาก Chamonix และ Mont Blanc ถึง Ecrins อุทยานแห่งชาติ, คุณสามารถเพลิดเพลินกับวิวภูเขาที่สวยงามที่สุดขณะเดินบนหิมะ. เพื่อสรุปสิ่งขึ้น, เทือกเขาแอลป์สวิสเป็นที่รู้จักกันเป็นจุดหมายปลายทางของถัง, แต่รองเท้าลุยหิมะทำให้มันเป็นหนึ่งใน 10 ที่เที่ยวที่ครั้งหนึ่งในชีวิต.

Interlaken การรถไฟซูริค

ลูเซิร์นในการรถไฟซูริค

เบิร์นในการรถไฟซูริค

เจนีวารถไฟซูริค

 

9. ปาตาโกเนีย, อาร์เจนตินา

ธารน้ำแข็ง, ยอดเขาที่งดงาม, ป่า, ทะเลสาบที่เก่าแก่, Patagonia ในอาร์เจนตินาเป็นสวรรค์ของการเดินป่า. นอกจากนี้, เต็มไปด้วยเส้นทางและทัศนียภาพอันงดงาม, อุทยานธารน้ำแข็งแห่งชาติ Patagonia เป็นสถานที่ครั้งหนึ่งในชีวิตในอเมริกาเหนือ.

นอกจาก เส้นทางเดินป่าสุดคลาสสิก, นักเดินทางที่ชอบการผจญภัยสามารถปีนธารน้ำแข็ง Rio Negro ได้, ตัวอย่างเช่น. กล่าวอีกนัยหนึ่ง, คุณสามารถพบว่าตัวเองกำลังปีนขึ้นไปบนน้ำแข็ง, ภูเขาหิมะสำหรับอะดรีนาลีนและประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร. นี่เป็นเพียงสิ่งพิเศษอย่างหนึ่งที่คุณสามารถทำได้ในปาตาโกเนียอันน่าทึ่ง.

Salzburg การรถไฟเวียนนา

มิวนิกรถไฟเวียนนา

กราซการรถไฟเวียนนา

ปรากรถไฟเวียนนา

 

Hiking in Patagonia, Argentina

 

10. ครั้งหนึ่งในชีวิต จุดหมายปลายทาง: ประเทศญี่ปุ่น

ช่วงกลางเดือนมีนาคมถึงเมษายน ญี่ปุ่นจะบานสะพรั่งด้วยดอกเชอร์รี่สีชมพูและสีขาวสวยงาม. ซากุระบานสีเกียวโต, โตเกียว, และเมืองอื่นๆ ในบรรยากาศและความสุขที่วิเศษ. เสน่ห์แรงไม่แพ้กัน, ในช่วงซากุระบาน, ญี่ปุ่นเข้าสู่ภาวะง่วงนอน, ความสงบพิเศษครอบคลุมชีวิตความเร็วสูงในญี่ปุ่น. บรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์นี้ดึงดูดนักท่องเที่ยวนับล้านที่เดินทางมาญี่ปุ่นในช่วงวันหยุดฤดูใบไม้ผลิ.

ดังนั้น, ถ้าคุณมีโอกาสได้เดินทางไกลในช่วงเวลามหัศจรรย์, ฤดูใบไม้ผลิในญี่ปุ่นจึงเป็นเวลาที่เหมาะแก่การเยี่ยมชม. นอกจากจะพยายาม อาหารท้องถิ่น, เที่ยววัดทอง, และตึกระฟ้าโตเกียวที่น่าตื่นตาตื่นใจ, ปิกนิกใต้ต้นซากุระเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต.

มิลานตูรินรถไฟ

ทะเลสาบ Como การรถไฟตูริน

เจนัวรถไฟตูริน

ปาร์ม่าในการรถไฟตูริน

 

Cherry Blossom In Japan

 

พวกเราที่ บันทึกรถไฟ ยินดีที่จะช่วยคุณวางแผนการเดินทางเหล่านี้ 10 ครั้งหนึ่งในชีวิต จุดหมายปลายทางทั่วโลก.

 

 

คุณต้องการฝังโพสต์บล็อกของเรา "10 จุดหมายปลายทางครั้งหนึ่งในชีวิต" ลงในไซต์ของคุณหรือไม่? คุณสามารถเหมือนกันเอาของรูปภาพและข้อความและให้พวกเราเครดิตกับผู้เชื่อมโยงไปยังโพสในบล็อก. หรือคลิกที่นี่: https://iframely.com/embed/https%3A%2F%2Fwww.saveatrain.com%2Fblog%2Fth%2Fonce-lifetime-destinations%2F – (เลื่อนลงมาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเห็นรหัสฝัง)

  • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงในหน้าการค้นหาของเรา. ในส่วนเชื่อมโยงนี้, คุณจะพบเส้นทางรถไฟยอดนิยมของเรา - https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml.
  • ภายในคุณมีการเชื่อมโยงของเราสำหรับการเชื่อมโยงไปถึงภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/es_routes_sitemap.xml, และคุณสามารถเปลี่ยน / es เป็น / fr หรือ / de และภาษาอื่น ๆ ได้.