เวลาอ่านหนังสือ: 6 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 10/06/2022)

การเดินทางเป็นโอกาสที่ดีในการผ่อนคลายและเชื่อมต่อกับตัวเอง, และวิธีใดจะดีไปกว่าการอยู่ในอันดับต้นๆ 10 เมืองที่เชื่องช้าในยุโรป. ในกรณีที่คุณไม่ทราบ, ใน 1999 เริ่มการเคลื่อนไหวของเมืองที่ช้า, Cittaslow ในอิตาลี, ฉลองดอลซีวีต้า. ตั้งแต่นั้นมา, หลายเมืองทั่วยุโรปได้เข้าร่วมในการเฉลิมฉลองการพักผ่อน, ธรรมชาติที่ใกล้ชิดแม่ของชีวิตที่ดี.

1. สุดยอดเมืองที่เนิบช้าในยุโรป: โง่, เบลเยียม

ดินแดนแห่งเมืองยุคกลาง, หุบเขาแม่น้ำ, และทุ่งหญ้าเขียวขจี. Silly มีชื่อเสียงในด้านธรรมชาติที่เรียบง่ายและวิถีชีวิตที่ผ่อนคลาย. นอกจากนี้, เมืองที่ใช้ภาษาฝรั่งเศสมีเส้นทางปั่นจักรยานที่ยอดเยี่ยมและเส้นทางเดินป่าผ่านปราสาทและโบสถ์เก่าแก่.

หนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดที่กำหนด Silly ให้เป็นเมืองที่เนิบช้าก็คือ ความสำคัญของวัฒนธรรมและมรดก. Silly สร้างขึ้นรอบๆ ปราสาทยุคกลาง, มีตรอกซอกซอยหินเก่าและป่ารอบๆ. ห่างไกลจากอันตรายของโลกที่หมุนไปอย่างรวดเร็ว, แทบจะมองไม่เห็นประวัติศาสตร์เบื้องหลังผืนป่าของนักท่องเที่ยวเลย.

อัมสเตอร์ดัมรถไฟลอนดอน

ปารีสไปยังรถไฟลอนดอน

เบอร์ลินเพื่อรถไฟลอนดอน

บรัสเซลส์รถไฟลอนดอน

 

10 Slow Cities in Europe

 

2. เซ็นทรัลเดลฟ์แลนด์, เนเธอร์แลนด์

ระหว่างร็อตเตอร์ดัม, และกรุงเฮก, 2 ของสถานที่เยี่ยมชมมากที่สุดในเนเธอร์แลนด์, เซ็นทรัลเดลฟ์แลนด์ เป็นเมืองเนิบช้าแห่งแรกของประเทศเนเธอร์แลนด์. ผืนเล็กๆ สีเขียวนี้, อาหารสดที่ไม่เหมือนใคร, และเสน่ห์เป็นคนแรกที่ได้รับสมญานามว่า “Slow City” ในเนเธอร์แลนด์.

ดังนั้น, หากคุณกำลังมองหา จุดหมายปลายทางอันเงียบสงบที่จะหลบหนี จากร็อตเตอร์ดัมอันวุ่นวาย, มิดเดน-เดลฟ์แลนด์จะเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตชีวาและสวยงาม. นอกเหนือจากการสำรวจชนบทของเมืองที่เนิบช้าแห่งนี้แล้ว, นักเดินทางสามารถสำรวจและชิมชีสท้องถิ่นได้, น้ำผึ้ง, และองุ่น. ทางนี้, นักเดินทางจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิถีชีวิตท้องถิ่นในมิดเดน-เดลฟ์แลนด์และสัมผัสกับความยั่งยืน, และกลายเป็นนักเดินทางที่ชาญฉลาดที่จะแบ่งปันเรื่องราวอื่น ๆ ของการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์.

บรัสเซลส์อัมสเตอร์ดัมรถไฟ

ลอนดอนอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

เบอร์ลินไปยังอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

ปารีสอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

 

Peaceful Landscape of a lake

 

3. สุดยอดเมืองที่เนิบช้าในยุโรป: คอร์โทน่า, ทัสคานี

บนเนินเขาทัสคานี, เมือง Cortona เป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดของเมืองที่เนิบช้าในยุโรป. ดังนั้น, คุณสามารถพักผ่อนภายใต้ท้องฟ้าทัสคานี, หรือในไร่องุ่นของ Chiana Valley พร้อมทิวทัศน์ของทะเลสาบ Trasimeno. ทิวทัศน์ที่น่าทึ่งนี้เป็นเพียง 2 ชั่วโมงจากฟลอเรนซ์, หนึ่งในเมืองยอดนิยมของอิตาลี.

ดังนั้น, แม้จะมีความใกล้ชิดทางภูมิศาสตร์, บรรยากาศของ Cortona แตกต่างจากเพื่อนบ้านอย่างสิ้นเชิง. ได้รับการปกป้องโดยกำแพงเมืองอันยิ่งใหญ่ตั้งแต่สมัยโรมัน ตามถนนแคบๆ ของเมือง คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับป้อมปราการและชีวิตในอดีตของชาวอีทรัสกัน.

มิลานรถไฟโรม

ฟลอเรนซ์รถไฟโรม

เวนิสรถไฟโรม

เนเปิลส์รถไฟโรม

 

Slow City Lifestyle Inner courtyard

 

4. Enns ในออสเตรีย

เมืองที่เก่าแก่ที่สุดของออสเตรียซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางป่าโบราณ. เบื้องหลังอาคารยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาและบาโรก, หอคอย, และผนังที่น่าประทับใจ, Enns โบราณเป็นตัวอย่างที่ดีของเมืองที่เนิบช้า. การกำบังอย่างดีจากโลกสมัยใหม่ทำให้ชาวเมืองเอินส์ต้องปกป้องประวัติศาสตร์และความมหัศจรรย์ของเมืองที่เงียบสงบของพวกเขา.

ดังนั้น, หากคุณต้องการพักผ่อนในวันหยุด Enns เป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยม. นอกจากนี้, การปิกนิกในช่วงบ่ายที่แม่น้ำดานูบจะทำให้การเดินทางของคุณสมบูรณ์. เมืองที่ตั้งอยู่ในอัปเปอร์ออสเตรียจะยกระดับจิตวิญญาณของคุณขึ้นสู่ระดับใหม่ของการใช้ชีวิตอันศักดิ์สิทธิ์.

มิวนิกรถไฟส์บรุค

Salzburg การรถไฟส์บรุค

เบอร์ฟอร์การรถไฟส์บรุค

กราซการรถไฟส์บรุค

 

 

5. สุดยอดเมืองที่เนิบช้าในยุโรป: บิสคูเปียก, โปแลนด์

ส่วนหนึ่งของเขตทะเลสาบมาซูเรียน, Biskupiec เป็นเมืองที่น่ารักในโปแลนด์ที่อนุรักษ์ชีวิตในเมืองที่เนิบช้า. ธรรมชาติป่าที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีรอบ ๆ เขตทะเลสาบแสดงให้เห็นว่า Biskupiec ให้ความสำคัญกับชีวิต, สุขภาพดี, และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม, ตรงกันข้ามกับวิถีชีวิตที่เร่งรีบในเมืองใหญ่.

นอกจากนี้, คุณควรตรวจสอบ Zatorze, ศูนย์วัฒนธรรมแห่ง Biskupiec. ด้วยวิธีนี้ คุณจะได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิสัยทัศน์ของเมืองและการรักษาวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์. นอกจากนี้, Biskupiec มีร้านกาแฟและบาร์ดีๆ หลายแห่งที่คุณสามารถลิ้มลองอาหารท้องถิ่นได้.

 

Colorful Buildings Slow City In Poland

 

6. เมนดริซิโอ, สวิตเซอร์แลนด์

ตั้งอยู่ในภาคใต้ของสวิตเซอร์แลนด์, มรดกอันยาวนานของ Mendrisio, สมบัติทางการเกษตร, และธรรมชาติก็จัดให้อยู่ชั้นหนึ่ง 10 เมืองที่เชื่องช้าในยุโรป. ความงดงามทางธรรมชาติของสวนสาธารณะและสวนต่างๆ ที่สามารถเดินเท้าสำรวจได้, หรือปั่นจักรยาน, เป็นตัวอย่างที่ดีของ ชุมชนที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ในเมืองเมนดริซิโอ.

นอกจากนี้, Mendrisio เป็นที่ตั้งของมรดกโลกไม่กี่แห่ง, เหมือนโบสถ์ทั้งสามแห่ง, และตำหนักหกหลัง. ดังนั้น, หากคุณต้องการหยุดพักจากการจิบไวน์จากไร่องุ่นในท้องถิ่น, คุณสามารถออกไปสำรวจ Church of S. มาร์ติโนหรือโมเสกของเอส. แมรี่ในบอร์โก.

Interlaken การรถไฟซูริค

ลูเซิร์นในการรถไฟซูริค

เบิร์นในการรถไฟซูริค

เจนีวารถไฟซูริค

 

Winery In Switzerland

 

7. มีไขมัน, อิตาลี

Abbiatergrasso เป็นอีกหนึ่งอัญมณีที่ซ่อนอยู่ในอิตาลี, ในหุบเขาทีชีโนอันงดงาม. ด้วย, สมาชิกของการเคลื่อนไหวของเมืองที่เชื่องช้า, Abbiatergrasso อยู่ห่างจากเมืองหลวงแห่งแฟชั่นเพียง 22 กม, มิลาน. ตรงกันข้ามกับมิลาน, Abbiatergrasso มีบรรยากาศเงียบสงบในเขตอนุรักษ์ธรรมชาติ Ticino Valley.

นอกจากเสียงนกร้องแล้ว, นักท่องเที่ยวจะเพลิดเพลินกับการเยี่ยมชมปราสาท, และคริสตจักร. วิลล่าน่ารักริมแม่น้ำเป็นอีกไอเดียที่ยอดเยี่ยมสำหรับวันพักผ่อนในแอบเบียแตร์กราสโซ. ทิวทัศน์อันงดงามนี้แสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตที่ดำเนินไปอย่างช้าๆ ในแอบเบียแตร์กราสโซ, สร้างบรรยากาศที่สมบูรณ์แบบสำหรับการทำอาหารท้องถิ่นที่ยอดเยี่ยม เช่น ชีสชื่อดังของ Gorgonzola.

ริมินีรถไฟเวโรนา

กรุงโรมเพื่อรถไฟเวโรนา

ฟลอเรนซ์รถไฟเวโรนา

เวนิสรถไฟเวโรนา

 

Tiny Peaceful Street in Italy

 

8. ฮอดเมโซวาซาร์เฮลี, ฮังการี

อีกตัวอย่างที่ดีของ 10 เมืองที่เนิบช้าในยุโรปคือ Hodmezovasarhely. มีแหล่งน้ำร้อนตามธรรมชาติจำนวนมากที่ไหลไปยังห้องอาบน้ำกลางแจ้งในเมือง. ความมหัศจรรย์ทางธรรมชาตินี้ดึงดูดนักเดินทางจากทั่วประเทศ, และโลก – ต่างก็ปรารถนาที่จะแช่ตัวในน้ำและความเงียบสงบ. นอกจากนี้, Hodmezovasarhely เป็นที่ตั้งของโบสถ์ที่ยิ่งใหญ่หลายแห่ง, พิพิธภัณฑ์, สวนสาธารณะ, และสถานที่สำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนรู้ ประวัติศาสตร์และมรดกทางวัฒนธรรม.

อย่างไรก็ตาม, หากคุณต้องการใช้เวลามหัศจรรย์ในธรรมชาติ, ถ้าอย่างนั้นคุณก็โชคดีเพราะอุทยานแห่งชาติ Koros-Maros อยู่ใกล้ ๆ. คุณสามารถเดินไปถึงได้อย่างง่ายดาย, พร้อมตะกร้าปิกนิกสำหรับปิกนิกที่น่าจดจำท่ามกลางดอกคาโมไมล์ที่บานสะพรั่ง.

เวียนนารถไฟบูดาเปสต์

ปรากรถไฟบูดาเปสต์

มิวนิกรถไฟบูดาเปสต์

กราซรถไฟบูดาเปสต์

 

Chamomile Blooming

 

9. สุดยอดเมืองที่เนิบช้าในยุโรป: เครออน, ฝรั่งเศส

Creon เมืองที่เชื่องช้าในฝรั่งเศสมีทำเลที่งดงาม, ระหว่าง Dordogne ทางเหนือกับ Garonne ทางใต้. ทิวทัศน์อันเขียวขจีและปราสาทโบราณทำให้ Dordogne หนึ่งในสถานที่ที่น่าจดจำที่สุดในยุโรป.

นอกจากนี้, นักเดินทางจะพบกับไร่องุ่นและเนินเขาที่อยู่รายรอบซึ่งเหมาะสำหรับการดื่มอวยพรให้กับ La Vie en Rose. ดังนั้น, เกินเล็กน้อย 4000 ผู้อยู่อาศัยและสถานที่สวยงามมากมายให้ผ่อนคลาย, Creon นั้นช้าที่สุดเท่าที่จะทำได้, และน่าตื่นตาตื่นใจสำหรับวันหยุดทุกช่วงเวลาของปี.

อัมสเตอร์ดัมปารีสรถไฟ

ลอนดอนไปปารีสรถไฟ

ร็อตเตอร์ไปยังกรุงปารีสรถไฟ

บรัสเซลส์ไปยังกรุงปารีสรถไฟ

 

Top 10 Slow Cities in Europe

 

10. ลูดิงเฮาเซ่น, เยอรมนี

Ludinghausen เป็นเมืองปราสาทสามหลังที่ก่อตั้งขึ้นใน 13TH ศตวรรษ. ปราสาทวิสเชอริง, ปราสาท Kakesbeck, และปราสาทลูดิงเฮาเซินอยู่ 3 ที่น่าทึ่งที่สุด ปราสาทในเยอรมนี คุณควรเยี่ยมชมหนึ่งในเส้นทางปั่นจักรยานที่ยอดเยี่ยมในพื้นที่.

นอกจากประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่แล้ว, หมู่บ้าน Seppenrade ใน Ludinghausen มีบรรยากาศที่เงียบสงบราวกับมีมนต์ขลัง. นักท่องเที่ยวที่มาเมืองเนิบช้าแห่งนี้จะได้เพลิดเพลินกับการเดินเล่นชมสวนกุหลาบ, พื้นที่สีเขียว, และทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ดีเยี่ยม.

Offenburg การรถไฟ Freiburg

สตุตกาการรถไฟ Freiburg

ไลพ์ซิกรถไฟ Freiburg

นูเรมเบิร์กรถไฟ Freiburg

 

Cotswolds England countryside River

 

ที่นี่ที่ บันทึกรถไฟ, เรายินดีที่จะช่วยวางแผนการเดินทางสู่จุดสูงสุด 10 เมืองที่เชื่องช้าในยุโรป. ไม่มีอะไรจะเทียบได้กับการเริ่มต้นวันหยุดที่ผ่อนคลายเหมือนกับการเดินทางด้วยรถไฟที่สะดวกสบายไปยังจุดหมายปลายทางของคุณ.

 

 

คุณต้องการฝังบล็อกโพสต์ของเรา "1o อันดับต้น ๆ เมืองที่เดินทางช้าในยุโรป" ลงในไซต์ของคุณหรือไม่? คุณสามารถเหมือนกันเอาของรูปภาพและข้อความและให้พวกเราเครดิตกับผู้เชื่อมโยงไปยังโพสในบล็อก. หรือคลิกที่นี่: https://iframely.com/embed/https%3A%2F%2Fwww.saveatrain.com%2Fblog%2Fth%2Fslow-cities-europe%2F– (เลื่อนลงมาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเห็นรหัสฝัง)

  • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงในหน้าการค้นหาของเรา. ในส่วนเชื่อมโยงนี้, คุณจะพบเส้นทางรถไฟยอดนิยมของเรา - https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml.
  • ภายในคุณมีการเชื่อมโยงของเราสำหรับการเชื่อมโยงไปถึงภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/fr_routes_sitemap.xml, และคุณสามารถเปลี่ยน / fr ไป / ES / หรือเดอและภาษา.