เวลาอ่านหนังสือ: 9 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 03/09/2021)

โลกนี้ช่างสวยงาม, แต่นักเดินทางครั้งแรกอาจตกหลุมพรางของนักท่องเที่ยวและตกเป็นเหยื่อของการหลอกลวงด้านการเดินทางครั้งใหญ่ได้. เหล่านี้เป็น 12 การหลอกลวงการเดินทางที่สำคัญเพื่อหลีกเลี่ยงทั่วโลก; จากยุโรปสู่จีน, และที่อื่นๆ.

  • การขนส่งทางรถไฟเป็น Eco-Friendly Way To ท่องเที่ยว. บทความนี้เขียนขึ้นเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการเดินทางด้วยรถไฟโดยบันทึกรถไฟ, คน เว็บไซต์ตั๋วรถไฟราคาถูกที่สุด ในโลก.

 

1. กลโกงการเดินทางที่ควรหลีกเลี่ยงทั่วโลก: แท็กซี่เกินราคา – ทางอ้อม

จราจรหนาแน่น, คนขับแท็กซี่เล่าเรื่องเมืองให้คุณฟัง, และมุมมองใหม่จากหน้าต่างทำให้ง่ายต่อการตกเป็นเหยื่อการหลอกลวงการเดินทางด้วยแท็กซี่มากเกินไป.

การเดินทางด้วยแท็กซี่ถือเป็นตัวเลือกการเดินทางที่สะดวกสบายที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยว, แต่มันกลับกลายเป็นว่าเป็นหนึ่งในกลลวงการเดินทางที่สำคัญที่สุดทั่วโลก. ในฐานะนักท่องเที่ยว คุณจะไม่รู้เส้นทางที่เร็วที่สุดและดีที่สุดจากสนามบินไปยังโรงแรม, หรือจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่ง, ดังนั้นคนขับรถแท็กซี่อาจเฉลิมฉลองในนามของคุณและขออัตราที่อุกอาจหรือพาคุณไปทางอ้อมใหญ่, สำหรับการเดินทางที่ไม่ควรเกิน 15 ผม.

วิธีหลีกเลี่ยงแท็กซี่เกินราคา?

หาข้อมูลล่วงหน้าสำหรับอัตราค่าแท็กซี่ที่ยอมรับในของคุณ ปลายทางของการเดินทาง. นอกจากนี้, ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีแอพแผนที่ที่ยอดเยี่ยม, ที่ไม่ต้องใช้ Wi-Fi, เพื่อให้สามารถตรวจสอบเส้นทางได้ตลอดเวลา, และที่สำคัญที่สุด, เลือกบริษัทแท็กซี่ที่เชื่อถือได้, หรือเดินทางโดยรถไฟ.

บาเซิลไปอินเทอร์ลาเคนด้วยรถไฟ

เจนีวาไปเซอร์แมทด้วยรถไฟ

เบิร์นไปเซอร์แมทด้วยรถไฟ

ลูเซิร์นไปเซอร์แมทด้วยรถไฟ

 

2. การรั่วไหลบนเสื้อผ้าของคุณ – Pigeon Trick

หากคุณกำลังวางแผนที่จะเดินทางไปอาร์เจนตินา, ตัวอย่างเช่น, คุณควรระวังการหลอกลวงของนกพิราบบนเสื้อผ้าของคุณ. กลโกงการเดินทางประเภทนี้เป็นที่นิยมมากในบัวโนสไอเรส, เมื่อคนในท้องถิ่นที่เป็นมิตรเข้ามาหาคุณ, อยากช่วยเพราะเสื้อผ้าหกเลอะ.

ลองนึกภาพว่าคุณกำลังชื่นชมใจกลางเมืองหรือมีวันที่ดีที่สวนสาธารณะ, มองไปรอบ ๆ, และทันใดนั้นคนแปลกหน้าที่เป็นมิตรก็เข้ามาหาคุณ, ให้คุณรู้ว่าเสื้อผ้าคุณหกเลอะ. คุณวางกระเป๋าบนบก, มองไปรอบ ๆ ด้วยความประหลาดใจสำหรับการรั่วไหล, และในระหว่างนี้ หนังสือเดินทาง, กระเป๋าสตางค์, และทรัพย์สินอันล้ำค่าของคุณก็หายไป.

วิธีหลีกเลี่ยงการรั่วไหลของเสื้อผ้า Travel Scam?

สำรวจเหมือนคนในท้องถิ่น, ระวังสิ่งรอบตัว, และพยายามตั้งหน้าตั้งตารอ.

ลูเซิร์นไปเลาเทอร์บรุนเนนด้วยรถไฟ

Geneve ไป Lauterbrunnen ด้วยรถไฟ

ลูเซิร์นไปอินเทอร์ลาเคนด้วยรถไฟ

ซูริคไปอินเทอร์ลาเคนด้วยรถไฟ

 

 

3. กลโกงการเดินทางที่ควรหลีกเลี่ยงทั่วโลก: กลโกงการเดินทางของ ATM

เงินทำให้โลกหมุน, เห็นได้ชัดว่าหนึ่งในกลโกงการเดินทางที่สำคัญที่สุดในโลกเกี่ยวข้องกับเงิน. หนึ่งในกลโกงการเดินทางที่ใหญ่ที่สุดในโลกคือการหลอกลวงทาง ATM เมื่อเครื่องอ่านบัตรเครดิตแบบถอดได้โดยทั่วไปจะคัดลอกข้อมูลรับรองของคุณแล้วใช้เพื่อล้างยอดคงเหลือทั้งหมดของคุณ.

วิธีหลีกเลี่ยงการหลอกลวง ATM?

ถ้าจำเป็นจริงๆ absolutely, ดึงเงินจากธนาคาร ATM รายใหญ่และเป็นที่รู้จัก. ใน ธนาคารรายใหญ่ในยุโรป, มีการรักษาความปลอดภัย, ดังนั้นโอกาสในการเข้าถึงเครื่องอ่านบัตร ATM นั้นใกล้จะถึงศูนย์.

มิวนิกไป Hallstatt ด้วยรถไฟ

อินส์บรุคไป Hallstatt ด้วยรถไฟ

Passau ไป Hallstatt ด้วยรถไฟ

Rosenheim ไป Hallstatt ด้วยรถไฟ

 

4. Bump And Grab

หนึ่งในกลโกงการเดินทางสุดคลาสสิกในโลก, Bump and grab เป็นที่นิยมใน การขนส่งสาธารณะ, และในสถานที่สำคัญ. คุณบังเอิญอยู่บนรถไฟ, เมโทร, หรือรอนาฬิกาอันโด่งดังที่จัตุรัสปรากเมื่อจู่ๆ ก็มีคนบังเอิญมาชนคุณ.

แม้ว่ามันอาจจะเป็นอุบัติเหตุก็ได้, มีแนวโน้มที่จะล้วงกระเป๋าล้วงกระเป๋ามากขึ้น. เสี้ยววินาทีก็ได้, เป็ “ขอโทษ”, และกระเป๋าสตางค์ของคุณ, ดู, หรือเครื่องประดับหมด. การหลอกลวงแบบชนและคว้าเป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ต้องระวังเมื่อ การเดินทางในยุโรป.

วิธีหลีกเลี่ยงการชนและคว้า?

ฝากของมีค่าไว้ในห้องพักโรงแรม, และกระจายทุกสิ่งที่คุณพาไปกับคุณ: กระเป๋าสตางค์ในกระเป๋าแจ็คเก็ตด้านในเช่น.

ลียงไปดีด้วยรถไฟ

ปารีสไปดีกับรถไฟ

Cannes to Paris With A Train

เมืองคานส์ไปลียงด้วยรถไฟ

 

A Travel Scam Bump And Grab ในพื้นที่แออัด

 

5. กลโกงการเดินทางที่ควรหลีกเลี่ยงทั่วโลก: ฝูง

คล้ายกับการกระแทกและคว้า, การหลอกลวงแบบฝูง, คือเมื่อคุณถูกกลุ่มคนแปลกหน้าแออัดอย่างกระทันหัน, ที่ดูแปลกสำหรับคุณ. ในความเป็นจริง, คนแปลกหน้าเหล่านี้รู้จักกันดีทีเดียว, และวางแผนการเผชิญหน้าอันแปลกประหลาดอย่างสวยงาม, หรือฝูง. วิธีนี้มันดูไร้เดียงสาโดยสิ้นเชิง, ในขณะที่คุณถูกล้อมและล้วงกระเป๋า.

มักจะเกิดขึ้นในที่ที่มีผู้คนพลุกพล่าน, ที่กลุ่มนี้ผสมผสานกับฝูงชนและความโกลาหล. พวกเขาเริ่มเคลื่อนไหวรอบตัวคุณและหันเหความสนใจของคุณในขณะที่คนอื่นคว้าทุกอย่าง. การเก็บเงินสดไว้ในที่เดียวเป็นหนึ่งใน 10 ข้อผิดพลาดในการเดินทางที่คุณควรหลีกเลี่ยงในยุโรป.

วิธีหลีกเลี่ยง Swarm Scam?

อยู่ให้ห่างจากฝูงชน, แล้วรูดซิปเสื้อ your, หรือจับตาดูสิ่งของของท่าน, โดยเฉพาะอย่างยิ่ง, วางกระเป๋าไว้ข้างหน้าคุณ.

อัมสเตอร์ดัมไปปารีสด้วยรถไฟ

ลอนดอนไปปารีสด้วยรถไฟ

รอตเทอร์ดามไปปารีสด้วยรถไฟ

บรัสเซลส์ไปปารีสด้วยรถไฟ

 

กลโกงการเดินทางที่ควรหลีกเลี่ยงทั่วโลก: ฝูงสัตว์ในมิลาน, อิตาลี

6. ท้องถิ่นที่เป็นมิตร

คนแปลกหน้าที่สวยงามและเป็นมิตรคือกลลวงการเดินทางที่โด่งดังไปทั่วโลก. ไม่ว่าคุณจะเดินอยู่ในจัตุรัสแดงหรือปารีส, จะมีคนในท้องถิ่นที่เป็นมิตรคอยให้ความช่วยเหลือเพื่อไปถึงหอไอเฟลหรือแสดงช่วงเวลาดีๆ ในเมือง.

ยิ่งไปกว่านั้น, พวกเขาจะเป็นประโยชน์อย่างมากในการแสดงสโมสรที่ยอดเยี่ยมทั้งหมดรอบ ๆ, ว่าคุณจะหลอกลวงในเช้าวันรุ่งขึ้น, ตื่นขึ้น, และสังเกตว่าเงินของคุณหมดแล้ว. ดังนั้น, เดินทางคนเดียว เช่น, ทั่วโลกอาจเป็นโอกาสพิเศษที่จะได้พบกับคนในท้องถิ่น local, แต่ก็อาจกลายเป็นฝันร้ายที่สุดได้เช่นกัน.

วิธีหลีกเลี่ยงการหลอกลวงการเดินทางในท้องถิ่นที่เป็นมิตร?

การพบปะคนในท้องถิ่นในการเดินทางของคุณเป็นเรื่องที่ดี, และหนึ่งในประสบการณ์ที่ดีที่สุด. อย่างไรก็ตาม, ระวังคนที่คุณไว้ใจ, และค้างคืนกับ. การผจญภัยในประเทศที่แปลกประหลาดสามารถกลายเป็นหายนะได้อย่างรวดเร็ว, ดังนั้นจงระมัดระวัง.

มิลานไปเวนิสด้วยรถไฟ

ฟลอเรนซ์ไปเวนิสด้วยรถไฟ

โบโลญญาไปเวนิสด้วยรถไฟ

Treviso ไปเวนิสด้วยรถไฟ

 

7. กลโกงการเดินทางที่ควรหลีกเลี่ยงทั่วโลก: การหลอกลวงสร้อยข้อมือ

ฟรี ของฝากจากต่างประเทศ ฟังดูน่าทึ่ง, แต่ของฟรีไม่มีในโลกที่เราอาศัยอยู่. ดังนั้น, อย่าหลงกลการหลอกลวงสร้อยข้อมือฟรีที่มักจะเกี่ยวข้องกับผู้หญิงในท้องถิ่นที่เข้าใกล้คุณยิ้ม, ที่จะสวมสร้อยข้อมือบนข้อมือของคุณ.

ยิ้มและเป็นกันเอง, พวกเขาจะเสนอสร้อยข้อมือหรือสร้อยคอแท้ให้คุณกลับบ้าน, ในขณะที่มืออีกข้างกำลังหยิบกระเป๋าเงินของคุณตลอดเวลา, และเครื่องประดับ. การเสนอสิ่งที่สวยงามและฟรีเป็นสิ่งที่ทำให้ไขว้เขวและมีผลกับนักท่องเที่ยวที่ไร้เดียงสาจำนวนมาก.

วิธีหลีกเลี่ยงการหลอกลวงสร้อยข้อมือ?

ของที่ระลึกฟรีอย่าตก, และเพียงแค่ลืมตาขึ้น, และกรุณาปฏิเสธที่จะรับของฟรีจากคนแปลกหน้า.

นูเรมเบิร์กไปปรากด้วยรถไฟ

มิวนิกไปปรากด้วยรถไฟ

เบอร์ลินไปปรากด้วยรถไฟ

เวียนนาไปปรากด้วยรถไฟ

 

8. เด็กขอทาน

นุ่งห่มผ้าขี้ริ้ว, สกปรก, ขอเงินหรืออาหาร, เด็กขอทานเป็นหนึ่งในกลโกงการเดินทางที่อกหักในโลก. จากยุโรปสู่จีน, มีเด็กยืนอยู่ข้างถนน, ร้องเพลงเพื่อเงินดอลลาร์ในจัตุรัสกลาง, หรือแตะที่หน้าต่างรถแท็กซี่.

บ่อยครั้งที่เด็กๆ เหล่านี้ไม่ได้หลงทางอย่างที่คิด, แต่ถูกส่งมาเล่นบทบาท. เห็นได้ชัด, มีเด็กๆ ที่ต้องการอาหารและความช่วยเหลือจริงๆ.

วิธีหลีกเลี่ยงการหลอกลวงเด็กขอทาน?

นี้เป็นเรื่องยากเพราะโลกนี้เต็มไปด้วยเด็กยากจนที่ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องขอทาน. อย่างไรก็ตาม, คุณสามารถเสนอซื้ออาหารหรือช่วยเหลือด้วยวิธีอื่นได้, มากกว่าการให้เงิน. ทางนี้, คุณสามารถตรวจสอบปฏิกิริยาของพวกเขาได้, และหากพวกเขาต้องการจริง ๆ หรือเพียงแค่หลังกระเป๋าของนักท่องเที่ยว.

ลักเซมเบิร์กไปยังกอลมาร์ด้วยรถไฟ

ลักเซมเบิร์กไปบรัสเซลส์ด้วยรถไฟ

แอนต์เวิร์ปไปลักเซมเบิร์กด้วยรถไฟ

เมตซ์ไปลักเซมเบิร์กด้วยรถไฟ

 

9. กลโกงการเดินทางที่ควรหลีกเลี่ยงทั่วโลก: สถานที่ท่องเที่ยวถูกปิด

คุณตรวจสอบเวลาเปิดทำการล่วงหน้า in, แต่ที่แปลกใจเมื่อไปถึงวัดหรือร้านค้าคนในพื้นที่บอกว่าปิดแล้ว. แล้วก็, เมื่อพวกเขาเห็นความผิดหวังของคุณ, พวกเขาเสนอที่จะพาคุณไปยังจุดสังเกตหรือร้านค้าที่ยอดเยี่ยมอีกแห่ง, ดีกว่าตัวปิด.

ชาวบ้านอาจเสนอการผจญภัยที่น่าตื่นตาตื่นใจ, แต่แท้จริงแล้วพวกเขากำลังฉีกคุณออก, โดยขอค่าเข้าชมเกินราคา, หรือพาคุณไปช้อปปิ้งที่พวกเขาได้รับค่าคอมมิชชั่นอ้วน.

วิธีหลีกเลี่ยงการหลอกลวงการเดินทางนี้?

เยี่ยมชม สถานที่นอกเส้นทาง วิเศษมาก, เพียงให้แน่ใจว่าได้ตรวจสอบสภาพแวดล้อมและหากมีทางเลือกอื่น. นอกจากนี้, หาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในยุโรปล่วงหน้า. หากสถานที่ท่องเที่ยวฟรี, แล้วไม่มีเหตุผลที่จะแทนที่ด้วยอันที่เกินราคา, และเช่นเดียวกันสำหรับร้านค้าที่มีรีวิวเด็ดๆ.

ซูริคไปลูเซิร์นด้วยรถไฟ

เบิร์นไปลูเซิร์นด้วยรถไฟ

เจนีวาไปลูเซิร์นด้วยรถไฟ

คอนสตานซ์ไปลูเซิร์นด้วยรถไฟ

 

แหล่งท่องเที่ยวถูกปิด กลโกงการเดินทาง

10. ให้ฉันถ่ายรูปคุณ

เที่ยวคนเดียวก็ฟินได้, และในบางครั้งเต็มไปด้วยความเสียใจ ไม่มีใครอยู่เคียงข้างคุณเพื่อสร้างภาพโซเชียลมีเดียที่สมบูรณ์แบบ. บิ๊กเบนหรือ Firenze อยู่เบื้องหลัง, คุณมองไปรอบ ๆ แล้วพวกเขาก็มาหาคุณเพื่อเสนอให้ถ่ายภาพที่น่าทึ่ง, จากมุมสูง.

2 วินาทีต่อมา กล้องของคุณและรูปสวยๆ ทั้งหมดหายไป, เพราะคนแปลกหน้าที่น่ารักวิ่งหนีไปกับพวกเขา. สิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ในโลก, ถึงใครก็ได้, เพราะอะไรถึงจะเกิดขึ้น? แต่มัน.

วิธีหลีกเลี่ยงการหลอกลวงการเดินทางนี้?

มองหานักท่องเที่ยวคนอื่น, บางทีนักเดินทางคนเดียวด้วย, หรือคู่รัก. นี่เป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุดในการได้ภาพที่สมบูรณ์แบบและเก็บกล้องไว้, และเพื่อแลกกับ, เสนอให้ถ่ายรูป.

ซาลซ์บูร์กไปเวียนนาด้วยรถไฟ

มิวนิกไปเวียนนาด้วยรถไฟ

กราซไปเวียนนาด้วยรถไฟ

ปรากไปเวียนนาด้วยรถไฟ

 

ให้ฉันถ่ายรูปของคุณหลอกลวงท่องเที่ยว

11. กลโกงการเดินทางที่ควรหลีกเลี่ยงทั่วโลก: The Switcheroo

วิธีที่ดีที่สุดในการจัดการเงินเมื่อเดินทางคือมีบิลเล็กๆ ติดตัวตลอดเวลา. มิฉะนั้น, ระวังบิลก้อนใหญ่, เมื่อจ่ายคนขับแท็กซี่หรือในร้านอาหารท้องถิ่น. คุณอาจให้เงินก้อนโตเพื่อจ่ายเพียงเล็กน้อย, แต่ผู้รับจะแกล้งทำเป็นทิ้งใบใหญ่แล้วเปลี่ยนเป็นใบเรียกเก็บเงินที่เล็กกว่ามาก. ทางนี้, พวกเขาขาดแคลนนักท่องเที่ยว.

แคชเชียร์, คนขับแท็กซี่, หรือบริกร, สามารถเป็นผู้เล่นในการหลอกลวง switcheroo นี้. คุณจะเป็นผู้แพ้ที่ยิ่งใหญ่ที่นี่, ถ้าไม่ระวัง.

วิธีหลีกเลี่ยงการหลอกลวง Switcheroo?

ระบุจำนวนบิลที่คุณกำลังแจก, และรู้ว่าการเปลี่ยนแปลงที่คุณควรจะได้รับกลับมา.

ลียงไปตูลูสด้วยรถไฟ

ปารีสไปตูลูสด้วยรถไฟ

ดีกับตูลูสด้วยรถไฟ

บอร์กโดซ์ไปตูลูสด้วยรถไฟ

 

12. กลโกงการเดินทางที่สำคัญที่ควรหลีกเลี่ยงทั่วโลก: นักศึกษาภาษาอังกฤษที่กระตือรือร้น

พวกเขาพูดภาษาอังกฤษไม่เก่งแต่ขอร้องให้คุณสอนพวกเขา. นักศึกษาภาษาอังกฤษที่กระตือรือร้นซุกตัวอยู่ในร้านกาแฟและบาร์, จะเริ่มการสนทนาที่เป็นมิตรกับคุณ, แล้วขอเรียนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัวในห้องพักโรงแรมของคุณ.

เมื่ออยู่ในโรงแรม, นักศึกษาภาษาอังกฤษผู้กระตือรือร้นสามารถเปลี่ยนเป็นไนท์แคปได้, และคุณตื่นขึ้นมาพบกับกระเป๋าเงินและหนังสือเดินทางที่ถูกขโมย. ความจริงก็คือมันเป็นไปไม่ได้ที่จะพัฒนาทักษะทางภาษาในชั่วข้ามคืน, และแม้แต่บางคนก็อยากฝึกภาษาอังกฤษด้วย, บทเรียนนี้ไม่ต้องเกิดขึ้นในห้องพักโรงแรมหรือเรื่องแอลกอฮอล์.

สรุปแล้ว, การเดินทางอย่างชาญฉลาดคือวิธีที่ดีที่สุดในการเดินทางในยุคนี้, ทุกที่ในโลก. เหตุผลก็คือกลลวงการเดินทางนั้นยากขึ้นเรื่อยๆ ที่จะเปิดเผย. ที่ถูกกล่าวว่า, การเดินทางรอบโลกไม่เคยง่ายอย่างนี้มาก่อน.

ซูริคไปเวนเก้นด้วยรถไฟ

เจนีวาไปเวนเก้นด้วยรถไฟ

เบิร์นไปเวนเก้นด้วยรถไฟ

บาเซิลไปเวนเก้นด้วยรถไฟ

 

ที่นี่ที่ บันทึกรถไฟ, เรายินดีที่จะช่วยคุณวางแผนสถานที่สนุก ๆ ในการเยี่ยมชมและสิ้นสุดการเดินทางของคุณอย่างมีความสุขด้วยการหลีกเลี่ยง Travel Scams.

 

 

คุณต้องการฝังโพสต์บล็อกของเรา "12 กลอุบายการเดินทางที่สำคัญที่ควรหลีกเลี่ยง" ลงในไซต์ของคุณหรือไม่? คุณสามารถเหมือนกันเอาของรูปภาพและข้อความและให้พวกเราเครดิตกับผู้เชื่อมโยงไปยังโพสในบล็อก. หรือคลิกที่นี่: https://iframely.com/embed/https%3A%2F%2Fwww.saveatrain.com%2Fblog%2Fth%2Ftravel-scams-avoid-worldwide%2F- (เลื่อนลงมาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเห็นรหัสฝัง)

  • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงในหน้าการค้นหาของเรา. ในส่วนเชื่อมโยงนี้, คุณจะพบเส้นทางรถไฟยอดนิยมของเรา - https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml.
  • ภายในคุณมีการเชื่อมโยงของเราสำหรับการเชื่อมโยงไปถึงภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/ru_routes_sitemap.xml, และคุณสามารถเปลี่ยน / RU ไป / fr / หรือภาษาเดอและอื่น ๆ.