เวลาอ่านหนังสือ: 6 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 29/04/2022)

เหล่านี้ 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ธรรมดาทั่วโลกจะทำให้คุณทึ่ง. ส้นสูงทรงซินเดอเรลล่า, เนินเขานางฟ้า, สะพานแขวน, และอุโมงค์พิเศษในอังกฤษ – เป็นเพียงส่วนน้อยของความพิเศษและแปลกประหลาดเล็กน้อย, สถานที่ท่องเที่ยวที่คุณควรไปทั่วโลก.

  • การขนส่งทางรถไฟเป็น Eco-Friendly Way To ท่องเที่ยว. บทความนี้เขียนขึ้นเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการเดินทางด้วยรถไฟโดยบันทึกรถไฟ, ดิ เว็บไซต์ตั๋วรถไฟราคาถูกที่สุด ในโลก.

 

1. สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ธรรมดาทั่วโลก: ระเบียงของจูเลียต

มีเพียงไม่กี่คนที่ไม่รู้ว่าเรื่องราวของโรมิโอและจูเลียตเกิดขึ้นที่เวโรนา. นอกจากนี้, น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักฉากระเบียงแสนโรแมนติก. หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใครในเวโรนาคือระเบียงของจูเลียต. ระเบียงเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน, ที่ซึ่งครอบครัว Cappello อาศัยอยู่ในศตวรรษที่ 13. อย่างไรก็ตาม, ระเบียงที่มีชื่อเสียงถูกเพิ่มเข้าไปในบ้านเท่านั้นใน 20ศตวรรษที่.

นอกจากนี้, ระเบียงได้กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในยุโรป. ในขณะที่ระเบียงไม่มีบทบาทที่แท้จริงในฉากเรื่องโรมิโอกับจูเลียต, ดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายร้อยคนทุกปี. มีความรัก, อกหัก, นักฝันและผู้ชื่นชอบเช็คสเปียร์, มาฝากบันทึกความรัก, ความปรารถนา, และกราฟฟิตี้บนผนังใต้ระเบียงของจูเลียต.

ริมินีไปเวโรนาด้วยรถไฟ

โรมไปเวโรนาด้วยรถไฟ

ฟลอเรนซ์ไปเวโรนาด้วยรถไฟ

เวนิสไปเวโรนาด้วยรถไฟ

 

Unusual Attractions Worldwide: Juliet’s Balcony

 

2. แฟรี่เกลน, เกาะสกาย

ทรงกรวย, เนินเขาสีเขียวเนียน, ล้อมรอบด้วยสระน้ำและน้ำตก, Fairy Glen เป็นหนึ่งในสถานที่ที่แปลกตาที่สุดใน Isle of Sky. ในขณะที่ไม่มีที่มาที่รู้จักกับชื่อเฉพาะ, ภูมิทัศน์ของแฟรี่เกลนมีเสน่ห์พิเศษ.

จุดที่ดีที่สุดสำหรับทิวทัศน์อันงดงามของ Fairy Glen คือจาก Castle Owen. จุดนี้ไม่ใช่ปราสาทจริงๆ, แต่เป็นหินรูปร่างคล้ายปราสาทจากระยะไกล. Fairy Glen ค่อนข้างเล็ก; ดังนั้น, เป็นการดีที่สุดที่จะรวมเข้ากับการเยี่ยมชม Kilt Rock, ชายชราแห่งสตอร์, และสระนางฟ้า.

 

Fairy Glen, Isle of Skye

 

3. Electric Ladyland Amsterdam

พิพิธภัณฑ์ศิลปะเรืองแสงแห่งแรกของโลก, ที่ สถานที่น่าสนใจ Ladyland ไฟฟ้าในอัมสเตอร์ดัม คือหนึ่งใน 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ธรรมดาในยุโรป. แม้ว่าคุณจะไม่ใช่แฟนของพิพิธภัณฑ์ก็ตาม, พิพิธภัณฑ์เรืองแสงแห่งนี้เป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับเด็กและผู้ใหญ่. นอกจากคอลเลกชันที่โดดเด่นของแร่ธาตุเรืองแสง, Ladyland นำเสนองานศิลปะเรืองแสงที่น่าทึ่งจากปี 1950. นอกจากนี้, ผู้เข้าชมจะได้รับโอกาสอันล้ำค่าในการมีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะของตนเอง, ในไฟหลากสีสัน.

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้ตั้งอยู่ใจกลางย่านจอร์ดานในอัมสเตอร์ดัม, ที่ห้องใต้ดินที่มืดมิดสว่างไสวไปด้วยแสงไฟหลากสีสัน. ตั้งชื่อตามอัลบั้ม Electric Ladyland ของจิมมี่ เฮนดริกซ์, แหล่งท่องเที่ยวสุดเจ๋งนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับศิลปะประสาทหลอนและดนตรีในยุค 70. ไม่ต้องสงสัย, พิพิธภัณฑ์ Electric Ladyland ในอัมสเตอร์ดัมเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นที่สุดในโลก.

บรัสเซลส์ไปอัมสเตอร์ดัมด้วยรถไฟ

ลอนดอนไปอัมสเตอร์ดัมด้วยรถไฟ

เบอร์ลินไปอัมสเตอร์ดัมด้วยรถไฟ

ปารีสไปอัมสเตอร์ดัมด้วยรถไฟ

 

4. อุโมงค์ Bude, Cornwell England

ดูเหมือนอุโมงค์พลาสติกธรรมดาในที่จอดรถซุปเปอร์มาร์เก็ตคอร์นวอลล์, อุโมงค์ Bude ค่อนข้างพิเศษ. แหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ธรรมดาแห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ยอดนิยม 10 สถานที่ท่องเที่ยวในอังกฤษด้วยไฟ LED นับพันดวงที่ส่องสว่างเป็นหลากสี.

ตั้งอยู่ในเมือง Bude อันเงียบสงบ, ที่ 70 ม. อุโมงค์มีมนต์ขลังเมื่อสว่างขึ้น. เวลาที่ดีที่สุดที่จะมาคือในตอนเย็น, เพื่อสัมผัสประสบการณ์แห่งแสงขั้นสุดยอด. ในขณะที่ Bude Tunnel ดูธรรมดาในเวลากลางวัน, ตอนกลางคืนกลายเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลก, ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วอังกฤษ. บรรทัดด้านล่าง, อุโมงค์ Bude สามารถเป็น หยุดสนุกในการเดินทางของคุณทั่วยุโรป, ที่ซึ่งความอัศจรรย์ของเทคโนโลยีทำให้ดวงตาและหัวใจของทั้งเด็กและผู้ใหญ่สดใสขึ้น.

อัมสเตอร์ดัมไปลอนดอนด้วยรถไฟ

ปารีสไปลอนดอนด้วยรถไฟ

เบอร์ลินไปลอนดอนด้วยรถไฟ

บรัสเซลส์ไปลอนดอนด้วยรถไฟ

 

 

5. สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ธรรมดาทั่วโลก: Spreepark เยอรมนี

กรุงเบอร์ลิน สวนสนุก ได้รู้จักเวลาที่ดีขึ้น, โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่จุดสูงสุดใน 1969. Spreepark เคยดึงดูด 1.5 ล้านผู้เข้าชม, ขี่มัน 40 ห้องโดยสาร ชิงช้าสวรรค์ 45 เมตร. Speerpark เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเยอรมนีตะวันออกจนกระทั่งมีการรวมตัวกันอีกครั้งใน 1991.

ถึงจุดพีค, ผู้เข้าชมสามารถนั่งรถไฟเหาะตีลังกาที่บ้าคลั่งได้, เล่นน้ำแกรนด์แคนยอน, และถ้วยหมุนขนาดยักษ์. ในขณะที่สวนสาธารณะสูญเสียความนิยมเนื่องจากการตัดทอน, และการละทิ้ง, Spreepark ยังคงเป็นสถานที่ที่น่าไปเยี่ยมชมในเบอร์ลิน. นอกจากนี้, สวนสนุกร้างได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แปลกตาที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป, เข้าถึงได้และเปิดให้ผู้เข้าชมที่อยากรู้อยากเห็น.

แฟรงค์เฟิร์ตไปเบอร์ลินด้วยรถไฟ

ไลพ์ซิกไปเบอร์ลินด้วยรถไฟ

ฮันโนเวอร์ไปเบอร์ลินด้วยรถไฟ

ฮัมบูร์กไปเบอร์ลินด้วยรถไฟ

 

Unusual Attraction In Germany: Spreepark

 

6. เมืองเทมส์ ไชน่า

ไม่ไกลจากเซี่ยงไฮ้, จากตึกระฟ้าและวัดโบราณ, คุณจะได้พบกับเสน่ห์ทางสถาปัตยกรรมอีกรูปแบบหนึ่งจากภาพลักษณ์ของเมืองในอังกฤษ. ถนนหินกรวด, โบสถ์, จัตุรัสกลางเมืองในยุคกลาง, และป้ายต้อนรับคุณสู่เมืองเทมส์.

เมืองเทมส์เป็นส่วนหนึ่งของแผนใหญ่เพื่อสร้างชานเมืองระหว่างประเทศ, แต่แผนไม่เคยเกิดขึ้นจริง. ดังนั้น, วันนี้ผู้เยี่ยมชมเซี่ยงไฮ้สามารถชื่นชมบางส่วนของ ตึกระฟ้าที่งดงามที่สุดในโลก แล้วแวะเที่ยวลอนดอนเล็กๆ ที่จีน.

 

Thames Town In China

 

7. กามินิโต เดล เรย์ มาลาก้า

ถูกระงับ 100 เมตรกับผนังช่องเขา, Caminito del Rey เป็นหนึ่งในสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดของสเปนในการเยี่ยมชม. 2.9 กม. สะพานลอย, 4.8 กม.เส้นทางเข้า, ที่ 7.7 ยาวกม. คามิโนเคยเป็นเส้นทางบริการสู่เขื่อน. อย่างไรก็ตาม, วันนี้มันเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นที่สุดในมาลากา.

เหตุผลหนึ่งที่ Caminito ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากคือทำเลที่ตั้ง. ตั้งอยู่ริมช่องเขา Los Gaitanes, หุบเขาที่น่าทึ่งของหินปูนและโดโลไมต์. ดังนั้น, แม้จะมีสะพานแคบและห้อยอยู่, สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ธรรมดา Caminito del Rey เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ไม่ควรพลาดในAndalucia, โดยเฉพาะสำหรับผู้ชื่นชอบอะดรีนาลีน.

 

Caminito Del Rey Malaga Hiking

 

8. โบสถ์รองเท้าแก้วยักษ์ ไต้หวัน

เปิดใน 2016, ส้นสูงแก้ว งานแต่งงาน โบสถ์ถือสถิติกินเนสส์สำหรับโครงสร้างรูปรองเท้าส้นสูงที่ใหญ่ที่สุดในโลก. รองเท้าแก้วยักษ์เป็นสถานที่จัดงานแต่งงานที่มีชื่อเสียง แต่ไม่มีพิธีทางศาสนาที่แท้จริง. อย่างไรก็ตาม, บางคนอาจบอกว่าส้นสูงแก้วยักษ์หน้าเหมือนรองเท้าซินเดอเรลล่า.

โบสถ์ส้นสูงในไต้หวันคือ 17.76 สูงเมตรและประกอบด้วยมากกว่า 300 เคลือบแก้วสีฟ้า, ทิ้งผลกระทบอันน่าทึ่งให้กับผู้ที่มองเห็น. สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ธรรมดาแห่งนี้ตั้งอยู่ใน Ocean View Park ในเมือง Budai ในไต้หวัน.

 

The Giant Glass Slipper Church In Taiwan

 

9. สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ธรรมดาทั่วโลก: การต่อสู้ของออเรนจ์อิตาลี

งานรื่นเริงของ Ivrea เกิดขึ้น 3 วันก่อนอ้วนวันอังคาร. วันหยุดที่ไม่เหมือนใครนี้จะพาผู้คนไปสู่ความพิเศษ “สงคราม” ถนนใน Ivrea, ปาส้มใส่กัน. แม้จะฟังดูเหมือนการต่อสู้อาหารสนุก, การต่อสู้ของส้มค่อนข้างรุนแรง, และผู้เข้าร่วมหลายคนทิ้งรอยฟกช้ำและบาดเจ็บ.

แรงดึงดูดที่รุนแรงเกิดขึ้นจากเหตุการณ์ที่รุนแรงมากขึ้น. ว่ากันว่ากาลครั้งหนึ่งหญิงสาวคนหนึ่งถูกประหารโดยนางมารร้าย. แม้จะยังไม่แน่ชัดว่าเรื่องนี้มีจริงหรือไม่, อย่างไรก็ตาม มีผู้คนหลายร้อยคนเข้าร่วมงานคาร์นิวัลสีส้มทุกปี. ดังนั้น, ทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แปลกตาที่สุดแห่งหนึ่งในอิตาลี.

มิลานไปโรมด้วยรถไฟ

ฟลอเรนซ์ไปโรมด้วยรถไฟ

ปิซาไปโรมด้วยรถไฟ

เนเปิลส์ไปโรมด้วยรถไฟ

ทดสอบ

 

An Unusual Attraction In Italy The Battle of Orange

 

10. บ้านคว่ำเมืองโบราณ Fengjing

สถานที่ท่องเที่ยวที่แปลกตาแห่งนี้คือสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใครในเมืองโบราณ Fengjing. เมืองเก่าที่มีชื่อเสียงในประเทศจีนมีคลอง, และตั้งแต่ 2014 ขึ้นชื่อว่าเป็นบ้านของบ้านกลับหัว. เมื่อเข้ามาในบ้านก็จะพบกับเฟอร์นิเจอร์และของใช้ในบ้าน, คล้ายกับบ้านคว่ำในโปแลนด์.

เมื่อเข้าบ้าน, คุณจะพบทุกสิ่งกลับหัวกลับหาง, จึงไม่ใช่แค่ภายนอก. ในขณะที่ไม่มีอะไรจะทำในแหล่งท่องเที่ยวนี้, ไม่มีใครหลงใหลและทึ่งกับการออกแบบสถาปัตยกรรมที่ผิดปกตินี้.

 

Upside Down House Fengjing Ancient Town

 

พวกเราที่ บันทึกรถไฟ ยินดีที่จะช่วยคุณวางแผนการเดินทางเหล่านี้ 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ธรรมดาทั่วโลก.

 

 

คุณต้องการฝังโพสต์บล็อกของเรา "10 สถานที่ท่องเที่ยวที่ผิดปกติทั่วโลก" ลงในไซต์ของคุณหรือไม่? คุณสามารถเหมือนกันเอาของรูปภาพและข้อความและให้พวกเราเครดิตกับผู้เชื่อมโยงไปยังโพสในบล็อก. หรือคลิกที่นี่: https://iframely.com/embed/https%3A%2F%2Fwww.saveatrain.com%2Fblog%2Fth%2Funusual-attractions-worldwide%2F – (เลื่อนลงมาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเห็นรหัสฝัง)

  • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงในหน้าการค้นหาของเรา. ในส่วนเชื่อมโยงนี้, คุณจะพบเส้นทางรถไฟยอดนิยมของเรา - https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml.
  • ภายในคุณมีการเชื่อมโยงของเราสำหรับการเชื่อมโยงไปถึงภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/es_routes_sitemap.xml, และคุณสามารถเปลี่ยน / es เป็น / fr หรือ / de และภาษาอื่น ๆ ได้.