เวลาอ่านหนังสือ: 4 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 27/03/2021)

การขนส่งทางรถไฟ เป็นวิธีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่สุดในการเดินทาง. ผลเรือนกระจกของการปล่อยก๊าซต่อกิโลเมตรในการขนส่งทางรถไฟ 80% น้อยกว่ารถยนต์. ในบางประเทศ, น้อยกว่า 3% ของการขนส่งทั้งหมดปล่อยก๊าซมาจากรถไฟ. วิธีการเดียวที่เป็นมิตรมากขึ้นกว่ารถไฟสิ่งแวดล้อมและกำลังเดิน การขี่จักรยาน. ที่นั่น จะด้วยเหตุผลหลายเหตุผลที่เลือกที่จะเดินทางโดยรถไฟเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและเราต้องการที่จะแบ่งปันเหล่านี้กับคุณ!

รถไฟสายทั่วไปสามารถดำเนินการ 50,000 คนต่อชั่วโมง. เปรียบเทียบกับเลนทางด่วน, ซึ่งสามารถย้ายเฉพาะ 2,500 คนต่อชั่วโมง.

 

 

เมื่อตัดกันการขนส่งยานยนต์กับรถไฟ, ต้นทุนภายนอก, สัญญาณรบกวน, มลพิษทางอากาศ, การเกิดอุบัติเหตุ, และการเสื่อมสภาพของโครงสร้างพื้นฐาน, และความแออัดที่อยู่ห่างไกลที่ลดลงใน รถไฟกว่าการใช้ยานพาหนะส่วนตัว.

อัมสเตอร์ดัมรถไฟลอนดอน

ร็อตเตอร์เพื่อรถไฟลอนดอน

ปารีสไปยังรถไฟลอนดอน

บรัสเซลส์รถไฟลอนดอน

 

มลพิษทางเสียง – ทำไมการเลือกเดินทางโดยรถไฟจึงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

มลพิษทางเสียงเป็นผลเสียของเสียงทั้งต่อมนุษย์และ สัตว์. มันเป็นผลโดยตรงจากการที่ไม่ดี การวางผังเมือง. ปัญหาที่เกิดขึ้นจากวันมลพิษทางเสียงกลับไปยังกรุงโรมโบราณ! วันนี้, มลพิษทางเสียงจากรถยนต์สามารถก่อให้เกิดความเสียหายต่อสภาพจิตใจของผู้คน. รวมถึงอาการความดันโลหิตสูง, ระดับความเครียดสูง, หูอื้อ, รบกวนการนอนหลับ, และผลกระทบที่เป็นอันตรายอื่น ๆ.

ปัจจุบัน, มีมาตรการในการ จำกัด ผลกระทบของเสียงถนน. มาตรการ ได้แก่ กำแพงเสียง, การ จำกัด ความเร็วของยานพาหนะ, เปลี่ยนพื้นผิวถนน, เช่นเดียวกับการควบคุมการจราจรที่ช่วยให้การไหลของรถได้อย่างราบรื่น. ซึ่งหมายความว่ารถที่อยู่ในระบบการควบคุมการจราจรจะต้องใช้เบรกและการเร่งความเร็วของพวกเขาน้อย.

รถไฟเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและที่มีความสำคัญ. อินเดียจะเห็นยอดขายรถยนต์เพิ่มขึ้นเป็นประจำทุกปี. ประเทศจีน เป็นที่คาดการณ์ว่าจะมี 300 ล้านคันบนท้องถนนโดย 2030. การบินและการเดินทางเรือนอกจากนี้ยังมีการเพิ่มการปล่อย CO2 ทั่วโลก. ปรากฏว่าออกมาจากทุกโหมดของการขนส่ง, มีเพียงรถไฟเท่านั้นที่ปล่อยมลพิษต่ำและ ยั่งยืนสำหรับอนาคต.

รถยนต์ไฟฟ้าและไฮบริดจะเห็นได้ชัดที่ดีกว่าสำหรับสภาพแวดล้อมกว่ารถยนต์แบบดั้งเดิม, แต่ปัญหาในวันนี้คือการที่รถยนต์เหล่านี้มีราคาแพงเกินไปที่จะขายในระดับที่จะสมดุลออกผลกระทบเชิงลบของรถยนต์.

ริมินีรถไฟฟลอเรนซ์

โรมฟลอเรนซ์รถไฟ

ฟลอเรนซ์รถไฟโรม

เวนิสฟลอเรนซ์รถไฟ

 

 

รถไฟดีเซลและรถไฟฟ้า

มีความแตกต่างระหว่างการเป็น ดีเซล รถไฟและ ไฟฟ้า รถไฟ. รถไฟไฟฟ้า ปล่อยออกมา 20-35% คาร์บอนน้อยกว่ารถไฟดีเซล. รถไฟเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมรถไฟไฟฟ้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่มีการขับเคลื่อนด้วยพลังงานทดแทนและข้อเสนอ การเดินทางคาร์บอนฟรี. การปล่อยก๊าซจาก รถไฟในยุโรป จะลดลงอีก 50% โดย 2030. ตัวเลขเหล่านี้จะดีตั้งแต่รถไฟบัญชีสำหรับ 8.5% ของกิจกรรมการเดินทางทั้งหมด.

โคโลญจ์รถไฟแฟรงค์เฟิร์ต

มิวนิกรถไฟแฟรงค์เฟิร์ต

ฮันโนเวอร์ไปรถไฟแฟรงค์เฟิร์ต

ฮัมบูร์กรถไฟแฟรงค์เฟิร์ต

 

รถไฟหรือเครื่องบิน – เหตุผลที่เลือกที่จะเดินทางโดยรถไฟเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

รายการสำคัญที่สำคัญเมื่อ เปรียบเทียบรถไฟเครื่องบิน คือการที่เครื่องบินต้องใช้จำนวนเงินที่เหลือเชื่อของน้ำมันเชื้อเพลิงสำหรับทั้งขึ้นและลงจอด. ด้วย, เมื่อมีคนเดินทางโดยเครื่องบิน, พวกเขามีแนวโน้มที่จะได้รับไปยังสนามบินโดยรถยนต์. นี้จะเพิ่มการปล่อย CO2 สำหรับการเดินทางของพวกเขา. นี้จะทำให้การสละ รถไฟระหว่างเมือง ไม่มีเกมง่ายๆสำหรับสภาพแวดล้อม.

มีบางความคืบหน้าล่าสุด, โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ เดินทางเพื่อธุรกิจ ที่ได้รับแจ้งจากตัวแทนการท่องเที่ยวของผลกระทบคาร์บอนของเที่ยวบินของพวกเขา. ด้วย, นอกเหนือจากสภาพแวดล้อม, มันยากมากที่จะ เข้าถึงใจกลางเมือง โดยรถยนต์, แต่ทว่า, ถ้าคุณอยู่ในรถไฟ, คุณมีการเข้าถึงโดยตรงไปยังศูนย์ปริมณฑล. นี้, บ่อยกว่าไม่, ก็หมายความว่าจะได้เร็วขึ้นมากที่จะเดินทางโดยรถไฟกว่าวิธีการอื่นใด.

เจนัวมิลานรถไฟ

กรุงโรมเพื่อรถไฟมิลาน

โบโลญญาในการรถไฟมิลาน

เวโรนาการรถไฟมิลาน

 

สรุปแล้ว, รถไฟเป็นวิธีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและเป็นวิธีการเดินทางที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุดและยังให้ความสะดวกสบายสำหรับผู้ที่เดินทางทั้งเพื่อธุรกิจและเพื่อความเพลิดเพลิน. การเพิ่มขึ้นของรถยนต์บนท้องถนนหมายถึงความแออัดและมลพิษที่เพิ่มขึ้นและรถไฟคือคำตอบของการขนส่งเพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อม.

 

คุณกำลังมองหาที่จะซื้อตั๋วรถไฟไม่มีค่าธรรมเนียมการจอง? ไปที่ www.saveatrain.com ได้รับการเข้าถึงอัตรารถไฟที่ถูกที่สุด.

 

คุณต้องการฝังโพสต์บล็อกของเราลงในไซต์ของคุณหรือไม่, แล้วคลิกที่นี่: https://iframely.com/embed/https%3A%2F%2Fwww.saveatrain.com%2Fblog%2Fwhy-choosing-to-travel-by-train-is-environmentally-friendly%2F%3Flang%3Dth – (เลื่อนลงเพื่อดูรหัสฝัง)

  • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงในหน้าการค้นหาของเรา. ในส่วนเชื่อมโยงนี้, คุณจะพบเส้นทางรถไฟได้รับความนิยมมากที่สุดของเรา – https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml. ภายในคุณมีการเชื่อมโยงของเราสำหรับการเชื่อมโยงไปถึงภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/fr_routes_sitemap.xml และคุณสามารถเปลี่ยนเที่จะยกเลิกหรือมันและภาษาอื่น ๆ.