เวลาอ่านหนังสือ: 5 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 15/01/2022)

ยุโรปเป็นทวีปชั้นนำที่เกี่ยวกับความมีชีวิตชีวา, น่าอยู่, และเมืองสมัยใหม่ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน. มีความมหัศจรรย์ทางสถาปัตยกรรมมากมาย, พิพิธภัณฑ์, และร้านอาหารในทุกประเทศในยุโรปที่คุณนึกถึง. สถานบันเทิงยามค่ำคืนและฉากอาหารทั่วทั้งทวีปไม่เป็นสองรองใคร. สัตว์ป่าและสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติในทวีปนี้ทั้งน่าทึ่งและเข้าถึงได้ง่าย. และเนื่องจากปัจจัยของสหภาพยุโรปและเครือข่ายถนนคุณภาพสูงทั่วทั้งทวีป, เป็นเรื่องง่ายสำหรับนักเดินทางบนท้องถนนที่จะสำรวจทั้งทวีปด้วยการกวาดเพียงครั้งเดียว. หากต้องการสัมผัสกับความฝันแบบยุโรปคุณสามารถใช้รถเช่าหรือระบบขนส่งสาธารณะ.

 

คุณต้องการ IDP หรือไม่ (ใบขับขี่สากล) เพื่อขับรถในยุโรป?

ดี, บางประเทศเช่นอิตาลีต้องการให้คนขับรถต่างชาติมี ใบขับขี่สากล เพื่อเป็นหลักฐานแสดงความสามารถในการขับขี่. เป็นเรื่องดีที่จะนำใบอนุญาตมาด้วยแม้ในประเทศที่ไม่ต้องการเพราะคุณอาจต้องการใบอนุญาตเพื่อโน้มน้าวให้หน่วยงานเช่ารถในพื้นที่และตำรวจจราจรว่าคุณเป็นคนขับรถที่ดี. ด้วย, ก่อนที่จะเดินทาง, ตรวจสอบกับ CDC เพื่อให้แน่ใจว่าจุดหมายปลายทางที่เราพูดถึงในที่นี้จะไม่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากการแพร่ระบาด. โดยที่ในใจ, นี่คือรายการของ 5 ประเทศที่ต้องไปเยือนในยุโรป.

 

1. ซานโตรินี, กรีซ

คนที่เคยไปซานโตรินีเชื่อว่าเมืองนี้เป็นสถานที่ที่โรแมนติกที่สุดไม่เพียง แต่ในยุโรป แต่ทั่วโลก. เหมาะสำหรับคู่บ่าวสาวที่กำลังมองหา ปลายทางฮันนีมูน. คุณจะต้องทึ่งกับวิวแคลดีราและพระอาทิตย์ตกที่น่าตื่นตาตื่นใจ. คุณสามารถเดินป่า, ไปทัวร์เรือ, หรือพักผ่อนยามบ่ายที่ชายหาดภูเขาไฟสีดำของเมือง. ถ้าคุณรักขวด, คุณจะชอบการสุ่มตัวอย่าง ไวน์ท้องถิ่น ไปพร้อม ๆ กับ เมดิเตอร์เรเนียน. ซานโตรีนีคืออัลจึงเป็นที่ตั้งของโรงแรมที่หรูหราที่สุดในกรีซ.

 

blue rooftops on Santorini, Greece

2. ประสบการณ์แห่งความฝันในยุโรป: ทะเลสาบโคโม, อิตาลี

ทะเลสาบโคโมเป็นที่นิยมเนื่องจากมีวิลล่าและหมู่บ้านที่สวยงามมากมายไม่รู้จบ, อาหารอร่อย (นั่นคือคุณ, พิซซ่าอิตาเลี่ยน?), และพื้นที่ถ่ายภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจ, ซึ่งทั้งหมดนี้เชื่อมต่อกันด้วยบริการเรือข้ามฟากทุกวัน. หากคุณมีเวลาและเงินสำรองพิเศษ, คุณสามารถเช่าเรือยนต์และนั่งรถไปยังเมืองเล็ก ๆ ของ Bellagio. ด้วยวิธีอื่น ๆ, คุณสามารถเดินเล่นหรือ ใช้ จักรยานที่ใช้แก๊ส และเพลิดเพลินไปกับวิวที่สวยงามด้วยตัวคุณเอง. สภาพอากาศที่นี่น่าตื่นตาตื่นใจตลอดทั้งปีและเนื่องจากวัฒนธรรมแบบสบาย ๆ ของภูมิภาคนี้ (มีนักท่องเที่ยวไม่มากนัก), คุณจะได้รับโอกาสที่ดีในการทำลายชีวิต. ทะเลสาบโคโมยังมีบรรยากาศโรแมนติกสำหรับการฮันนีมูน.

ฟลอเรนซ์ไปโคโมด้วยรถไฟ

มิลานไปโคโมด้วยรถไฟ

ตูรินไปโคโมด้วยรถไฟ

เจนัวไปโคโมด้วยรถไฟ

The European Dream: Lake Como, Italy

 

3. เรคยาวิก, ประเทศไอซ์แลนด์

Reykjavik เมืองหลวงของไอซ์แลนด์เป็นหนึ่งในเมืองที่ดีที่สุดในยุโรปสำหรับนักเดินทาง, ด้วยเหตุผลหลายประการ. หากคุณหลงใหลในประวัติศาสตร์, คุณจะต้องหลงรักเรคยาวิกเพราะมีพิพิธภัณฑ์ที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์ในหมู่พวกเขา พิพิธภัณฑ์การเดินเรือไวกิ้ง, พิพิธภัณฑ์ Einar Jonsson, และพิพิธภัณฑ์ศิลปะ. เมืองหลวงยังรายล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมาย, ทำให้เป็นช่องทางเข้าที่ดีที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ. คุณจะได้เห็นและสัมผัสกับสิ่งมหัศจรรย์ทางธรณีวิทยามากมายรวมถึงจุดลาวา, น้ำตก, และบลูลากูน. หิน, ธารน้ำแข็ง, หาดทราย, และภูเขาไฟยังกำหนดย่านเรคยาวิก.

สำหรับอัญมณีนักชิม, คุณจะหลงรักการชิมอาหารไอซ์แลนด์แบบดั้งเดิมที่หลากหลายในสถานที่ต่างๆเช่น Sushi Samba และ Baejarins Beztu Pylsur. หากคุณรักสัตว์ป่าทางทะเล, คุณสามารถไปดูปลาวาฬได้ที่ท่าเรือเก่าของเรคยาวิก, กลับบ้านไป 20 ปลาวาฬที่แตกต่างกัน. คุณยังสามารถเห็นปลาโลมา, นกพัฟฟิน, และปลาโลมา, ท่ามกลางสัตว์ทะเลอื่น ๆ.

 

 

4. พบกับความฝันในยุโรป: ปราก, สาธารณรัฐเช็ก

นักท่องเที่ยวหลายคนชื่นชอบปรากเพราะมีกิจกรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจ, ตั้งแต่ขบวนพาเหรดวันหยุดไปจนถึงขบวนพาเหรดประจำปี. กิจกรรมที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานบางอย่างที่คุณควรดื่มด่ำเมื่ออยู่ในปราก ได้แก่ Bohemian Carnevale เมื่อคุณเยี่ยมชมเมืองในเดือนกุมภาพันธ์, หรือ เทศกาลเบียร์เช็ก เมื่อเข้าเยี่ยมชมในเดือนพฤษภาคม. สถานบันเทิงยามค่ำคืนที่นี่ยังเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผู้คนมาเยี่ยมชม, กับคลับแจ๊สและอื่น ๆ การแสดงดนตรีสด ครองฉากบันเทิง. เทศกาลดนตรีนานาชาติปรากประจำปีฤดูใบไม้ผลิเป็นหนึ่งในไฮไลท์ความบันเทิงของปราก. คุณสามารถปาร์ตี้ได้ตลอดทั้งคืนเนื่องจากมีการรักษาความปลอดภัยรอบเมือง. หากคุณรักศิลปะและประวัติศาสตร์, การเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ Mucha หรือพิพิธภัณฑ์ Kafka จะช่วยคุณได้.

นูเรมเบิร์กไปปรากด้วยรถไฟ

มิวนิกไปปรากด้วยรถไฟ

เบอร์ลินไปปรากด้วยรถไฟ

เวียนนาไปปรากด้วยรถไฟ

 

Bridges and birds in Prague

 

5. ประสบการณ์ความฝันในยุโรป: ปารีส, ฝรั่งเศส

สถานที่สำคัญที่มีชื่อเสียงมากมาย, โอกาสในการช้อปปิ้งที่ไม่มีที่สิ้นสุด, อาหารอร่อยมากมาย, ประวัติศาสตร์อันยาวนาน, และคอลเลกชันงานศิลปะ, เช่นเดียวกับสวนสาธารณะและสวนระดับโลกทำให้ปารีสโดดเด่นกว่าใคร. แลนด์มาร์กบางจุดที่คุณต้องไปชม แลนด์มาร์กบางจุดที่คุณต้องไปชม แลนด์มาร์กบางจุดที่คุณต้องไปชม, มหาวิหารพระหฤทัย, Arc de Triomphe, พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์, และ Palais Garnier. หากคุณเป็นคนชอบช้อปปิ้ง, คุณจะต้องหลงรักการลูบไหล่กับแฟชั่นนิสต้าระดับไฮเอนด์ของปารีสที่ Rue Du Commerce, บูเลอวาร์ดแซงต์แชร์กแมง, และความหรูหราอื่น ๆ ถนนช้อปปิ้ง. และถ้าคุณรักงานศิลปะ, มีคอลเลกชันงานศิลปะมากมายทั่วปารีสให้ลิ้มลอง, รวมทั้ง Musee d'Orsay, พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ Picasso, และ Musee du Quai Branly.

อัมสเตอร์ดัมไปปารีสด้วยรถไฟ

ลอนดอนไปปารีสด้วยรถไฟ

รอตเทอร์ดามไปปารีสด้วยรถไฟ

บรัสเซลส์ไปปารีสด้วยรถไฟ

 

European Dream: The Eiffel tower in Paris

 

ข้อสรุป

ยุโรปไม่เคยขาดแคลนเมืองและเมืองท่องเที่ยว. ทุกอย่างขึ้นอยู่กับงบประมาณของคุณ, เวลา, และวัตถุประสงค์ในการเยี่ยมชม. รายการนี้จะเปิดประตูให้คุณได้สำรวจสถานที่ที่น่าทึ่งที่สุดในทวีปนี้เท่านั้น.

 

ที่นี่ที่ บันทึกรถไฟ, เรายินดีที่จะช่วยวางแผนการเดินทางไปยัง 5 ประเทศในฝันในยุโรป. การเดินทางด้วยรถไฟทั่วยุโรปเหมาะอย่างยิ่งในการเดินทางโดยรถไฟ.

 

 

คุณต้องการฝังบล็อกโพสต์ของเรา“ The European Dream: 5 ประเทศที่ต้องไปเยือนในยุโรป” ลงในไซต์ของคุณ? คุณสามารถเหมือนกันเอาของรูปภาพและข้อความและให้พวกเราเครดิตกับผู้เชื่อมโยงไปยังโพสในบล็อก. หรือคลิกที่นี่: https://iframely.com/embed/https%3A%2F%2Fwww.saveatrain.com%2Fblog%2Fexperiencing-european-dream-must-visit-countries%2F%3Flang%3Dth– (เลื่อนลงมาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเห็นรหัสฝัง)

  • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงในหน้าการค้นหาของเรา. ในส่วนเชื่อมโยงนี้, คุณจะพบเส้นทางรถไฟยอดนิยมของเรา - https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml.
  • ภายในคุณมีการเชื่อมโยงของเราสำหรับการเชื่อมโยงไปถึงภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/fr_routes_sitemap.xml, และคุณสามารถเปลี่ยน / fr ไป / ES / หรือเดอและภาษา.