เวลาอ่านหนังสือ: 6 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 11/08/2023)

คุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบรถไฟหรือคนที่รักการสำรวจจุดหมายปลายทางใหม่โดยรถไฟ? ดี, เรามีข่าวที่น่าตื่นเต้นสำหรับคุณ! สหภาพยุโรป (ประเทศสหรัฐอเมริกา) เพิ่งเปิดตัวกฎระเบียบที่ครอบคลุมเพื่อปรับปรุงการขนส่งทางรถไฟ. กฎใหม่เหล่านี้ให้ความสำคัญกับการปกป้องผู้โดยสารที่ดีขึ้น, รับประกันประสบการณ์การเดินทางที่ราบรื่นและสนุกสนานยิ่งขึ้นสำหรับทุกคน. ในที่สุด, ในบทความนี้, เราจะเจาะลึกรายละเอียดของกฎระเบียบรถไฟใหม่ของสหภาพยุโรป และผลกระทบเชิงบวกต่อการเดินทางด้วยรถไฟของคุณอย่างไร.

ทำความเข้าใจกฎระเบียบรถไฟของสหภาพยุโรปใหม่

เริ่มต้นกับ, มาทำความเข้าใจกฎระเบียบรถไฟใหม่ของสหภาพยุโรปกันดีกว่า. สหภาพยุโรปได้พัฒนากฎระเบียบเหล่านี้เพื่อ ยกระดับผู้โดยสารรถไฟ’ สิทธิมนุษยชน และส่งเสริมประสบการณ์การเดินทางที่ไร้รอยต่อ. กฎเกณฑ์ดังกล่าวครอบคลุมแง่มุมต่างๆ ของการเดินทางด้วยรถไฟ, ตั้งแต่สิทธิของผู้โดยสารและการเข้าถึงข้อมูลไปจนถึงการแบ่งปันข้อมูลระหว่างผู้ให้บริการระบบราง. ด้วยเหตุนี้, โดยการปฏิบัติตามกฎระเบียบเหล่านี้, สหภาพยุโรปมีเป้าหมายที่จะยกระดับคุณภาพและประสิทธิภาพโดยรวมของการขนส่งทางรถไฟ, ส่งผลให้นักเดินทางทุกคนได้ win-win.

อัมสเตอร์ดัมปารีสรถไฟ

ลอนดอนไปปารีสรถไฟ

ร็อตเตอร์ไปยังกรุงปารีสรถไฟ

บรัสเซลส์ไปยังกรุงปารีสรถไฟ

 

New EU Train Regulations

 

นโยบายการชดเชยเหตุสุดวิสัย

ก่อนหน้านี้, ผู้โดยสารรถไฟในยุโรปสามารถเรียกร้องค่าชดเชยเป็นเงินได้ 25% ของราคาตั๋วรถไฟล่าช้าเกินกว่าหนึ่งชั่วโมงและ 50% ให้เกิดความล่าช้าเกินกว่านั้น 2 ชั่วโมง. ตอนนี้, บริษัทจะได้รับการยกเว้นจากการชำระเงินเหล่านี้หากสาเหตุของความล่าช้าเป็นเหตุสุดวิสัย. ซึ่งรวมถึงทุกสิ่งที่ผู้ดำเนินการรถไฟไม่สามารถควบคุมได้ เช่น, พายุ, น้ำท่วม, แผ่นดินไหว, การโจมตีของผู้ก่อการร้าย, โรคระบาด, เป็นต้น. หากบริษัทไม่สามารถป้องกันความล่าช้าหรือการยกเลิกรถไฟได้ภายใต้สถานการณ์พิเศษ, ผู้โดยสารไม่ควรคาดหวังค่าชดเชยจาก 50% หรือ 25%. อย่างไรก็ตาม, บริษัทยังคงต้องเปลี่ยนเส้นทางผู้โดยสารไปยังรถไฟขบวนอื่นหรือคืนเงินตั๋วหากไม่สามารถจัดการเดินทางได้.

ในขณะเดียวกัน, สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าการนัดหยุดงานไม่ถือเป็นการบังคับ เหตุสุดวิสัย. ถ้าก เกิดการประท้วงทำให้ผู้โดยสารติดอยู่ที่สถานีเพื่อรอรถไฟ, บริษัทมีหน้าที่รับผิดชอบในการทำให้มั่นใจว่าลูกค้าจะไปถึงจุดหมายปลายทางที่ตั้งใจไว้. การชดเชยความล่าช้าจะต้องยังคงมีผลใช้บังคับ.

บรัสเซลส์อัมสเตอร์ดัมรถไฟ

ลอนดอนอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

เบอร์ลินไปยังอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

ปารีสอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

 

การเปลี่ยนเส้นทางด้วยตนเองและการชดเชยความล่าช้า

บทบัญญัติที่โดดเด่นประการหนึ่งของข้อบังคับระบบรางใหม่ของสหภาพยุโรปคือการแนะนำการเปลี่ยนเส้นทางด้วยตนเอง. ในกรณีที่การเดินทางล่าช้า, หากบริษัทรถไฟไม่สามารถเสนอแนวทางแก้ไขได้ภายในระยะเวลาอันสมควร (โดยทั่วไป 100 นาที), ผู้โดยสารมีสิทธิที่จะจัดการเรื่องต่างๆ ด้วยตนเอง. ผู้โดยสารสามารถเปลี่ยนเส้นทางได้อย่างอิสระโดยการซื้อตั๋วสำหรับรถไฟหรือรถบัสสายอื่น. บริษัทรถไฟจะต้องคืนเงินค่าตั๋วใหม่, ทำให้ผู้โดยสารไปถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างราบรื่น, แม้ในช่วงล่าช้า. อย่างไรก็ตาม, เป็นการดีที่สุดที่จะพิจารณา ว่ารายจ่ายควรแท้จริง “จำเป็นและสมเหตุสมผล,” ดังนั้นการโดยสารตัวเลือกวีไอพีโดยเสียค่าใช้จ่ายของผู้ให้บริการขนส่งล่าช้าจะไม่ทำงาน.

Salzburg การรถไฟเวียนนา

มิวนิกรถไฟเวียนนา

กราซการรถไฟเวียนนา

ปรากรถไฟเวียนนา

 

Railway Timetable

การแชร์ข้อมูลและตัวเลือกตั๋วที่ได้รับการปรับปรุง

การแบ่งปันข้อมูลการจราจรและการเดินทางแบบเรียลไทม์ระหว่างผู้ให้บริการรถไฟช่วยยกระดับประสบการณ์การเดินทาง. กฎระเบียบใหม่มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการแข่งขันที่มากขึ้นระหว่างผู้ประกอบการระบบราง. โดยส่งเสริมให้มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลเกี่ยวกับตารางรถไฟ, อัตราการเข้าพัก, และความล่าช้า. นอกจากนี้, นักท่องเที่ยวสามารถคาดหวังตัวเลือกตั๋วที่น่าดึงดูดยิ่งขึ้นเนื่องจากการแข่งขันที่เพิ่มขึ้นนี้. โดยจะทำให้มีทางเลือกที่หลากหลายมากขึ้นและเพิ่มความยืดหยุ่นในการวางแผนการเดินทางด้วยรถไฟ.

ผลที่ตามมา, ความร่วมมือที่เพิ่งค้นพบและกลไกการแบ่งปันข้อมูลระหว่างผู้ให้บริการระบบรางสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกทั่วทั้งระบบนิเวศการเดินทาง. เช่น การเดินทางด้วยรถไฟจะสะดวกและหลากหลายมากขึ้น, อาจกระตุ้นให้ผู้คนเลือกรถไฟมากกว่าการขนส่งรูปแบบอื่น, ส่งผลให้การจราจรติดขัดลดลงในที่สุด, ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน, และอนาคตการขนส่งที่ยั่งยืนยิ่งขึ้น.

Interlaken การรถไฟซูริค

ลูเซิร์นในการรถไฟซูริค

เบิร์นในการรถไฟซูริค

เจนีวารถไฟซูริค

 

Summer Solo Train Traveling

ปรับปรุงการเข้าถึงสำหรับผู้โดยสารที่มีความคล่องตัวลดลง

ภายใต้กฎระเบียบใหม่ของสหภาพยุโรป, บริษัทรถไฟจะต้องให้ความสำคัญกับความต้องการของผู้โดยสารที่มีความคล่องตัวลดลง. พวกเขาต้องแน่ใจว่าการเดินทางของพวกเขาจะไม่ถูกรบกวนและไม่ยุ่งยาก, แม้ในช่วงที่มีการหยุดชะงัก. ซึ่งหมายความว่าบุคคลที่มีความพิการหรือมีปัญหาด้านการเคลื่อนไหวสามารถคาดหวังการเข้าถึงและความช่วยเหลือที่ดีขึ้นเมื่อเดินทางโดยรถไฟ. กฎระเบียบเหล่านี้ให้อำนาจแก่ผู้โดยสาร, ทำให้พวกเขาออกเดินทางได้อย่างมั่นใจและสบายใจ.

ตามกฎระเบียบรถไฟใหม่ของสหภาพยุโรป, หากผู้โดยสารที่มีความคล่องตัวลดลงต้องการความช่วยเหลือ, พวกเขาสามารถขอเดินทางร่วมกับผู้ร่วมเดินทางได้โดยเฉพาะ. ในกรณีนี้, ผู้ร่วมเดินทางมีสิทธิ์ได้รับตั๋วฟรีและที่นั่งถัดจากบุคคลที่ตนช่วยเหลือ. คำขอ เพื่อขอรับความช่วยเหลือภายใต้กฎเกณฑ์ใหม่นี้ถึง 24 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง. นี่เป็นข้อได้เปรียบที่ยอดเยี่ยมสำหรับอุตสาหกรรมรถไฟเพราะว่า บริษัทรถโดยสารต้องแจ้งให้ทราบไม่ช้ากว่านั้น 36 ชั่วโมงล่วงหน้า, ในขณะที่ผู้ขนส่งทางอากาศและทางน้ำต้องการ 48 ชั่วโมงล่วงหน้า.

แฟรงค์เฟิร์ตไปยังกรุงเบอร์ลินรถไฟ

ไลพ์ซิกรถไฟไปยังกรุงเบอร์ลิน

ฮันโนเวอร์ไปยังกรุงเบอร์ลินรถไฟ

ฮัมบูร์กไปยังกรุงเบอร์ลินรถไฟ

 

Empty Train Station Platform

 

ความยั่งยืนและความสะดวกสบาย

ความมุ่งมั่นของสหภาพยุโรปต่อความยั่งยืนปรากฏชัดในกฎระเบียบรถไฟใหม่. สหภาพยุโรปส่งเสริมการขนส่งทางรถไฟเป็นทางเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม, โดยมีเป้าหมายเพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนและสนับสนุนอนาคตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม. โดยมีข้อบังคับเหล่านี้อยู่, สหภาพยุโรปสนับสนุนให้ผู้โดยสาร เลือกรถไฟมากกว่าการขนส่งรูปแบบอื่น. สิ่งนี้ส่งเสริมพฤติกรรมการเดินทางที่ยั่งยืนและสนับสนุนความพยายามในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม.

นอกจากนี้, ผู้ที่ชื่นชอบจักรยานก็ได้รับกำลังใจและการสนับสนุนอย่างมาก. ข่าวที่น่าตื่นเต้นก็คือ รถไฟใหม่และตู้โดยสารที่อัปเกรดจะมีพื้นที่สำหรับจักรยานโดยเฉพาะ. ช่องว่างเหล่านี้เป็นข้อบังคับ, หมายความว่าจะต้องพร้อมใช้งาน. ดังนั้น, หากคุณเป็นคนรักจักรยาน, พื้นที่ที่กำหนดเป็นพิเศษเหล่านี้จะทำให้การเดินทางด้วยรถไฟของคุณเป็นมิตรกับจักรยานมากยิ่งขึ้น.

 

 

บทสรุปที่กฎระเบียบรถไฟของสหภาพยุโรปใหม่

จริง, การนำกฎระเบียบรถไฟใหม่ของสหภาพยุโรปไปใช้หมายถึงการปรับปรุงการเดินทางด้วยรถไฟสำหรับผู้โดยสารทั่วทั้งทวีป. มันแสดงให้เห็นถึงการยอมรับของการรถไฟ’ มีบทบาทสำคัญในการเชื่อมโยงชุมชน, ส่งเสริมการท่องเที่ยว, และส่งเสริมการเติบโตทางเศรษฐกิจ. ความพยายามของสหภาพยุโรปในการเพิ่มสิทธิของผู้โดยสารและรับรองประสบการณ์การเดินทางที่ราบรื่นยิ่งขึ้นเป็นตัวอย่างของการอุทิศตนในการสร้างเครือข่ายรถไฟที่เชื่อถือได้และยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง.

สรุปแล้ว, กฎระเบียบใหม่ของสหภาพยุโรปสำหรับการขนส่งทางรถไฟถือเป็นก้าวสำคัญในการจัดลำดับความสำคัญในการคุ้มครองผู้โดยสารและยกระดับประสบการณ์การเดินทาง. กฎระเบียบเหล่านี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้การเดินทางด้วยรถไฟสะดวกยิ่งขึ้น, มีประสิทธิภาพ, และสนุกสนานสำหรับทุกคน. รวมถึงการเข้าถึงที่ดีขึ้นสำหรับผู้โดยสารที่มีความคล่องตัวลดลง. การเปลี่ยนแปลงเชิงบวกอีกประการหนึ่งคือการแนะนำการเปลี่ยนเส้นทางด้วยตนเอง. นอกจากนี้, การแข่งขันที่เพิ่มขึ้นระหว่างผู้ประกอบการรถไฟจะเป็นประโยชน์ต่อนักเดินทาง. ด้วยมาตรการที่ก้าวหน้าเหล่านี้, ผู้โดยสารสามารถเริ่มการเดินทางด้วยรถไฟได้อย่างมั่นใจ. สิทธิของพวกเขาได้รับการคุ้มครอง, และประสบการณ์การเดินทางของพวกเขาก็เป็นสิ่งสำคัญ. ความมุ่งมั่นของสหภาพยุโรปในการยกระดับคุณภาพการขนส่งทางรถไฟสะท้อนให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ของอนาคตที่ยั่งยืนและมีผู้โดยสารเป็นศูนย์กลาง. ทั้งหมดบนเรือเพื่อความราบรื่นยิ่งขึ้น, ประสบการณ์การเดินทางด้วยรถไฟที่น่ารื่นรมย์ยิ่งขึ้น!

 

การเดินทางด้วยรถไฟที่ยอดเยี่ยมเริ่มต้นด้วยการค้นหาตั๋วที่ดีที่สุดในเส้นทางรถไฟที่สวยงามและสะดวกสบายที่สุด. พวกเราที่ บันทึกรถไฟ ยินดีที่จะช่วยคุณเตรียมการเดินทางโดยรถไฟและค้นหาตั๋วรถไฟที่ดีที่สุดในราคาที่ดีที่สุด.

 

 

คุณต้องการฝังโพสต์บล็อกของเรา “How To prepare For A Train Trip” ลงในไซต์ของคุณหรือไม่? คุณสามารถเหมือนกันเอาของรูปภาพและข้อความและให้พวกเราเครดิตกับผู้เชื่อมโยงไปยังโพสในบล็อก. หรือคลิกที่นี่: https://iframely.com/embed/https%3A%2F%2Fwww.saveatrain.com%2Fblog%2Fth%2Fnew-european-rail-regulation%2F – (เลื่อนลงมาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเห็นรหัสฝัง)

  • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงไปยังหน้าการค้นหาของเรา. ในส่วนเชื่อมโยงนี้, คุณจะพบเส้นทางรถไฟยอดนิยมของเรา - https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml.
  • ภายในคุณมีการเชื่อมโยงของเราสำหรับการเชื่อมโยงไปถึงภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/pl_routes_sitemap.xml, และคุณสามารถเปลี่ยน / PL ไป / fr หรือ / เดอและภาษาอื่น ๆ.