เวลาอ่านหนังสือ: 6 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 08/09/2023)

การเดินทางรอบโลกเป็นความฝันที่มักจะดูเหมือนยากลำบาก, โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณอยู่ในงบประมาณที่ จำกัด. แต่ถ้าเราบอกคุณว่ามีวิธีหนึ่งในการสำรวจจุดหมายปลายทางที่แปลกใหม่, ดื่มด่ำไปกับวัฒนธรรมท้องถิ่น, และสร้างความทรงจำอันน่าจดจำโดยไม่ทำให้บัญชีธนาคารของคุณหมด? เข้าสู่โลกแห่งการเดินทางราคาประหยัดผ่านโครงการอาสาสมัครทั่วโลก. คู่มือฉบับสมบูรณ์นี้จะเจาะลึกว่าการเป็นอาสาสมัครสามารถเป็นตั๋วของคุณสู่การผจญภัยที่น่าตื่นเต้นในงบจำกัดได้อย่างไร.

 

การเพิ่มขึ้นของการเดินทางอาสาสมัคร

ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา, มีจำนวนเด็กและเยาวชนเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ นักท่องเที่ยวที่มีงบประมาณ จำกัด ที่ได้ใช้พลังอาสาเพื่อเติมความอยากเดินทาง. สิ่งที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นความลับในหมู่นักเดินทางผู้ช่ำชอง ปัจจุบันกลายเป็นกระแสไปทั่วโลก, ต้องขอบคุณอินเทอร์เน็ตและแพลตฟอร์มเฉพาะที่เชื่อมโยงอาสาสมัครกับโฮสต์ทั่วโลก.

เมื่อคุณเลือกแพลตฟอร์มที่เหมาะสมแล้ว, ถึงเวลาสร้างโปรไฟล์ของคุณแล้ว, เน้นทักษะและความสนใจของคุณ, และเริ่มเชื่อมต่อกับโฮสต์ที่มีศักยภาพ. จำ, ความอดทนเป็นสิ่งสำคัญ, โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงการรักษาตำแหน่งที่เป็นเจ้าข้าวเจ้าของในโครงการยอดนิยม. เราได้จำกัดตัวเลือกยอดนิยมของโปรแกรมอาสาสมัครทั่วโลกให้แคบลงสำหรับคุณ:

 

1. ออกไปทำงาน

Workaway เป็นแพลตฟอร์มระดับโลกที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่เชื่อมโยงนักเดินทางกับเจ้าของที่พักทั่วโลก. ช่วยให้นักเดินทาง, รู้จักกันในนาม “คนทำงาน” เพื่อแลกเปลี่ยนทักษะและความกระตือรือร้นในการจัดหาที่พักและประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่แท้จริง. Workaway เสนอโอกาสที่หลากหลาย, ตั้งแต่การทำฟาร์มและการสอนไปจนถึงการช่วยเหลือในหอพักหรือการมีส่วนร่วมในโครงการศิลปะ. ดำเนินงานในกว่า 170 ประเทศ, มันครอบคลุมสถานที่ต่างๆ, จากเมืองสู่หมู่บ้านห่างไกล.

เพื่อเป็นอาสาสมัคร, คุณต้องลงทะเบียน (มันมีค่าใช้จ่ายประมาณ $20 ต่อปี), กรอกรายละเอียด, ค้นหาโครงการที่เหมาะสม, และเป็นที่ถูกใจของเจ้าภาพ. โปรไฟล์บน Workaway เป็นสิ่งที่อยู่ระหว่างหน้าโซเชียลมีเดียและเรซูเม่. ในด้านหนึ่ง, คุณต้องนำเสนอตัวเองว่ามีบุคลิกที่น่าพึงพอใจและน่าสนใจ (เจ้าของที่พักบางแห่งเชิญอาสาสมัครมาร่วมงานไม่มากแต่เพื่อความสนุกสนานและการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม). ในทางกลับกัน, คุณควรระบุสิ่งที่คุณทำได้ดีอย่างชัดเจน: การดูแลเด็ก, การสอนภาษา, การทำอาหาร, การทำสวน, การดูแลสัตว์, การก่อสร้าง, การซ่อมแซมบ้าน, เป็นต้น. ถ้าให้เลือกระหว่างมืออาชีพกับมือสมัครเล่น, โฮสต์จะชอบมืออาชีพ, ไม่ว่ามือสมัครเล่นจะน่าสนใจและมีเสน่ห์เพียงใด อย่าลืมเน้นย้ำทักษะทางวิชาชีพของคุณ. มันจะดีกว่านี้ถ้ามันเป็นสิ่งที่ใช้งานได้จริง.

แฟรงค์เฟิร์ตไปยังกรุงเบอร์ลินรถไฟ

ไลพ์ซิกรถไฟไปยังกรุงเบอร์ลิน

ฮันโนเวอร์ไปยังกรุงเบอร์ลินรถไฟ

ฮัมบูร์กไปยังกรุงเบอร์ลินรถไฟ

 

 

2. ช่วยอยู่

HelpStay เป็นแพลตฟอร์มที่คล้ายกับ Workaway, ออกแบบมาสำหรับนักเดินทางที่แสวงหาการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและประสบการณ์การเดินทางราคาไม่แพง. มันเชื่อมโยงนักเดินทางเข้าด้วยกัน 100 ประเทศสำหรับโครงการอาสาสมัครทั่วโลก. โอกาสในการเป็นอาสาสมัครส่วนใหญ่นั้นฟรี. บางคนอาจต้องการการบริจาคเล็กน้อย. เกือบทั้งหมดมีที่พักและอาหารฟรี. สามารถสอบถามรายละเอียดได้จากเจ้าภาพ.

บน HelpStay, นักเดินทางสามารถพบกับโอกาสที่หลากหลาย, เช่นการเป็นอาสาสมัครทำฟาร์มออร์แกนิก, ช่วยเหลือโครงการเชิงนิเวศและบริการชุมชน, หรือเป็นผู้ช่วยเหลือโครงการ NGO บางประเภท. กับบทความที่แล้วของเรา, คุณสามารถเรียนรู้วิธีการ ไปถึงจุดหมายปลายทางใด ๆ ในยุโรป เพื่อโครงการอาสาในอนาคตของคุณได้อย่างง่ายดาย.

เวียนนารถไฟบูดาเปสต์

ปรากรถไฟบูดาเปสต์

มิวนิกรถไฟบูดาเปสต์

กราซรถไฟบูดาเปสต์

 

Ecological Volunteering

 

3. เทศกาลอาสาสมัครกับสโต๊คทราเวล

การเป็นอาสาสมัครในเทศกาลกับ Stoke Travel เป็นวิธีที่น่าตื่นเต้นและไม่เหมือนใครในการสัมผัสประสบการณ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก เทศกาลดนตรีและวัฒนธรรม ในขณะที่มีส่วนร่วมในองค์กรของตนอย่างแข็งขัน. สโต๊ค ทราเวล, บริษัทท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง, เปิดโอกาสให้นักเดินทางได้เป็นอาสาสมัครงานเทศกาลในงานต่างๆ.

ในฐานะอาสาสมัครจัดงานเทศกาลกับ Stoke Travel, โดยทั่วไปคุณจะได้รับสิทธิ์เข้าชมเทศกาลฟรีหรือลดราคาจำนวนมาก, รวมถึงการตั้งแคมป์หรือที่พัก. เพื่อแลกกับความช่วยเหลือของคุณ, คุณอาจมีส่วนร่วมในงานต่างๆ เช่น การติดตั้งและรื้อโครงสร้างพื้นฐานของเทศกาล, ช่วยเหลือด้านการขนส่งเหตุการณ์, หรือแม้แต่ส่งเสริมบริการของ Stoke Travel แก่ผู้เยี่ยมชมรายอื่น. จำนวนเทศกาลอาจมีการเปลี่ยนแปลงในแต่ละปี, อย่างไรก็ตาม, หลายแห่งได้รับความนิยมมากที่สุดในยุโรป. ตัวอย่างเช่น, Oktoberfest ในมิวนิค, La Tomatina ในบูนอล, การวิ่งของวัวในปัมโปลนา, สเปน, เป็นต้น.

Interlaken การรถไฟซูริค

ลูเซิร์นในการรถไฟซูริค

เบิร์นในการรถไฟซูริค

เจนีวารถไฟซูริค

 

4. กองกำลังสมานฉันท์ยุโรป

European Solidarity Corps มีความจริงจังมากกว่าโครงการอาสาสมัครอื่นๆ ทั่วโลก. ESC มอบโอกาสให้กับผู้สูงวัย 18-30 เพื่อร่วมกิจกรรมจิตอาสาและความสามัคคี, ได้รับการสนับสนุนจากสหภาพยุโรป. เปิดตัวใน 2018, ESC เสนอแพลตฟอร์มสำหรับเยาวชนชาวยุโรปในการช่วยเหลือสังคม, ได้รับประสบการณ์อันล้ำค่า, พัฒนาทักษะ, และส่งเสริมความรู้สึกเป็นพลเมืองยุโรป. ความยาวเฉลี่ยของโปรแกรมคือ 6-12 เดือน. โปรแกรมนี้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายเกือบทั้งหมด, รวมถึงวีซ่าด้วย, ประกันภัย, และ 90% ของค่าตั๋ว. นอกจากที่พักและอาหารแล้ว, อาสาสมัครยังได้รับเงินค่าขนมอีกด้วย.

เฉพาะองค์กรที่ได้รับการรับรองเท่านั้นที่เปิดตัวโครงการ. อาสาสมัครจะได้รับก “ที่ทำงาน” พวกเขาจะต้องทำงานประมาณ 30 ชั่วโมงต่อสัปดาห์. มีส่วนช่วยในการพัฒนาส่วนบุคคลและวิชาชีพของผู้เข้าร่วมในขณะเดียวกันก็จัดการกับความท้าทายทางสังคมผ่านการกระทำโดยสมัครใจและความสามัคคี. โครงการริเริ่มนี้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในวงกว้างของสหภาพยุโรปในการสนับสนุนการมีส่วนร่วมของเยาวชนและการทำงานร่วมกันทางสังคม.

รถไฟอัมสเตอร์ดัมลอนดอน

ปารีสไปยังรถไฟลอนดอน

เบอร์ลินเพื่อรถไฟลอนดอน

บรัสเซลส์รถไฟลอนดอน

 

Volunteering - Passion Led Us Here

 

5. อาสาสมัครสหประชาชาติ

หากคุณต้องการขยายประสบการณ์การเป็นอาสาสมัครหรือไม่มีคุณสมบัติเข้าร่วมโปรแกรม ESC อีกต่อไป, ซึ่งมีการจำกัดการเข้าร่วมเพียงครั้งเดียว, คุณอาจพิจารณาเป็นอาสาสมัครของสหประชาชาติ. อาสาสมัครสหประชาชาติ (อาสาสมัครแห่งสหประชาชาติ) เป็นโครงการและความคิดริเริ่มที่จัดตั้งขึ้นโดยองค์การสหประชาชาติเพื่อส่งเสริมการเป็นอาสาสมัครและให้โอกาสบุคคลต่างๆ ได้มีส่วนร่วมในทักษะของตน, ความเชี่ยวชาญ, และเวลาที่จะสนับสนุนความคิดริเริ่มและโครงการพัฒนาต่างๆ ของสหประชาชาติทั่วโลก. อาสาสมัครของสหประชาชาติมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาภารกิจด้านสันติภาพขององค์กร, พัฒนาการ, และความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม. สำคัญ แง่มุมต่างๆ ของอาสาสมัครสหประชาชาติ ประกอบด้วย:

การมอบหมายงานที่หลากหลาย: อาสาสมัครสหประชาชาติมีส่วนร่วมในงานมอบหมายต่างๆ มากมาย. รวมถึงการดำเนินการรักษาสันติภาพ, ความพยายามในการบรรเทาภัยพิบัติ, โครงการพัฒนาชุมชน, ความคิดริเริ่มด้านการดูแลสุขภาพ, โปรแกรมการศึกษา, และอื่น ๆ.

ผู้เชี่ยวชาญที่มีทักษะ: โดยทั่วไปอาสาสมัครของสหประชาชาติคือผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์จากหลากหลายสาขา เช่น สุขภาพ, การศึกษา, วิศวกรรม, มัน, เกษตรกรรม, และงานสังคมสงเคราะห์. พวกเขาเสนอความเชี่ยวชาญเพื่อช่วยรับมือกับความท้าทายระดับโลก.

การแสดงตนทั่วโลก: อาสาสมัครสหประชาชาติทำงานในหลายประเทศ, ทั้งในโซนความขัดแย้งและหลังความขัดแย้ง และในบริบทการพัฒนา. พวกเขามีส่วนช่วยสร้างชุมชนที่มีความยืดหยุ่นและส่งเสริมการพัฒนาที่ยั่งยืน.

ข้ามชาติและครอบคลุม: อาสาสมัครสหประชาชาติมาจากภูมิหลังและเชื้อชาติที่หลากหลาย. พวกเขาสร้างเครือข่ายบุคคลที่กว้างขวางและครอบคลุมซึ่งมุ่งมั่นที่จะสร้างผลกระทบเชิงบวกผ่านโครงการอาสาสมัครทั่วโลก.

บรัสเซลส์อัมสเตอร์ดัมรถไฟ

ลอนดอนอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

เบอร์ลินไปยังอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

ปารีสอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

 

UN Volunteer Programs Worldwide

ข้อสรุป

สิ้นสุดการเดินทางของเรา, เราหวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้คุณเริ่มต้นการผจญภัยในราคาที่ไม่แพงผ่านโครงการอาสาสมัครทั่วโลก. จำ, โลกอันกว้างใหญ่ย่อมมีสิ่งมหัศจรรย์. ด้วยความมุ่งมั่นและทัศนคติที่ถูกต้อง, สำรวจโดยไม่ทำลายธนาคาร. ไม่ว่าคุณจะเลือกสอนภาษาอังกฤษในประเทศไทย, อนุรักษ์สัตว์ป่าในคอสตาริกา, หรือช่วยเหลือผู้ลี้ภัยในประเทศกรีซ, มีโอกาสเป็นอาสาสมัครรอคุณอยู่. ดังนั้น, แพ็คกระเป๋าของคุณ, เปิดใจ, และออกเดินทางที่ไม่เพียงเปลี่ยนชีวิตของคุณ แต่ยังทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้นอีกด้วย, ประสบการณ์การเป็นอาสาสมัครหนึ่งครั้ง.

 

การเดินทางด้วยรถไฟที่ยอดเยี่ยมเริ่มต้นด้วยการค้นหาตั๋วที่ดีที่สุดในเส้นทางรถไฟที่สวยงามและสะดวกสบายที่สุด. พวกเราที่ บันทึกรถไฟ ยินดีที่จะช่วยคุณเตรียมการเดินทางโดยรถไฟและค้นหาตั๋วรถไฟที่ดีที่สุดในราคาที่ดีที่สุด.

 

 

คุณต้องการฝังโพสต์บล็อกของเรา “How To prepare For A Train Trip” ลงในไซต์ของคุณหรือไม่? คุณสามารถเหมือนกันเอาของรูปภาพและข้อความและให้พวกเราเครดิตกับผู้เชื่อมโยงไปยังโพสในบล็อก. หรือคลิกที่นี่: https://iframely.com/embed/https%3A%2F%2Fwww.saveatrain.com%2Fblog%2Fth%2Fplatforms-to-explore-volunteer-programs%2F – (เลื่อนลงมาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเห็นรหัสฝัง)

  • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงไปยังหน้าการค้นหาของเรา. ในส่วนเชื่อมโยงนี้, คุณจะพบเส้นทางรถไฟยอดนิยมของเรา - https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml.
  • ภายในคุณมีการเชื่อมโยงของเราสำหรับการเชื่อมโยงไปถึงภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/pl_routes_sitemap.xml, และคุณสามารถเปลี่ยน / PL ไป / fr หรือ / เดอและภาษาอื่น ๆ.