เวลาอ่านหนังสือ: 8 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 21/12/2023)

ในยุคของการทำงานระยะไกลและการเชื่อมต่อทางดิจิทัล, ผู้คนจำนวนมากขึ้นเลือกที่จะขอวีซ่าดิจิทัลสำหรับฟรีแลนซ์ที่อนุญาตให้พวกเขาทำงานได้จากทุกที่ในโลก. ชนเผ่าเร่ร่อนทางดิจิทัล, ตามที่พวกเขารู้จักกันทั่วไป, ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเพื่อหลุดพ้นจากการจัดตั้งสำนักงานแบบเดิมๆ และสำรวจขอบเขตใหม่ๆ. การเลือกจุดหมายปลายทางที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญสำหรับประสบการณ์เร่ร่อนทางดิจิทัลที่ประสบความสำเร็จ, โดยคำนึงถึงปัจจัยต่างๆ เช่น ค่าครองชีพ, โครงสร้างพื้นฐาน, และคุณภาพชีวิตโดยรวม. ในบทความนี้, เราจะเจาะลึกห้าประเทศชั้นนำที่มีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสำหรับผู้เร่ร่อนในโลกดิจิทัลที่แสวงหาความสมดุลระหว่างงานและการผจญภัย.

วีซ่า Nomad แบบดิจิทัลคืออะไร?

วีซ่าดิจิทัลสำหรับฟรีแลนซ์หรือวีซ่า Nomad เป็นวีซ่าพิเศษหรือโปรแกรมการอยู่อาศัยที่นำเสนอโดยบางประเทศแก่บุคคลที่ทำงานจากระยะไกลหรือหารายได้ออนไลน์ในขณะที่พำนักอยู่ในประเทศนั้น. Digital Nomad Visas ได้รับการออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการอยู่อย่างถูกกฎหมายสำหรับคนทำงานระยะไกล, นักแปลอิสระ, และผู้ประกอบอาชีพอิสระที่สามารถปฏิบัติหน้าที่ออนไลน์ได้. โดยทั่วไปวีซ่าเหล่านี้จะมีระยะเวลาที่มีผลใช้ได้ตั้งแต่สองสามเดือนไปจนถึงหลายปี, ขึ้นอยู่กับประเทศ. หลายโปรแกรมเหล่านี้เสนอความเป็นไปได้ในการต่ออายุวีซ่าเพื่อรองรับบุคคลที่สนใจในการพำนักระยะยาวมากขึ้น.

เพื่อให้มีสิทธิ์ได้รับวีซ่าเร่ร่อนดิจิทัล, โดยทั่วไปคุณจะต้องมีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์ต่อไปนี้:

 1. สาธิตหลักฐานการทำงานระยะไกล, ซึ่งสามารถยืนยันได้ผ่านสำเนาสัญญาการทำงานหรือจดหมายอย่างเป็นทางการจากนายจ้างของคุณที่อนุญาตให้ทำงานนอกสถานที่.
 2. มีทรัพยากรทางการเงินเพียงพอที่จะเลี้ยงตัวเองตลอดการเข้าพัก, ตามหลักฐานจากใบแจ้งยอดธนาคารหรือเอกสารอื่น ๆ ที่แสดงให้เห็นว่ามีเงินทุนเพียงพอที่จะครอบคลุมค่าครองชีพ.
 3. รักษาความคุ้มครองประกันสุขภาพตลอดระยะเวลาที่คุณอยู่ในประเทศเจ้าบ้าน.
 4. มีประวัติอาชญากรรมที่สะอาด.

ก่อนจะปักหลักถึงที่หมาย, นักแปลอิสระจะต้องคำนึงถึงปัจจัยต่างๆ. ข้อควรพิจารณาบางประการเหล่านี้ได้แก่:

อากาศดี – การตั้งค่าส่วนบุคคลสำหรับสภาพอากาศแตกต่างกันไป. ในขณะที่บางคนอาจแสวงหาความอบอุ่น, คนอื่นอาจชอบสภาพอากาศที่เย็นกว่า. เพราะเหตุนี้, ในการแสวงหาประเทศใหม่, สิ่งสำคัญคือต้องมุ่งเน้นไปที่สภาพอากาศที่เป็นอยู่ในภูมิภาค.

อินเตอร์เน็ตไร้สายที่เชื่อถือได้ – จากการพึ่งพาอาศัยของคนเร่ร่อนทางดิจิทัลทุกคนในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่เสถียร, การตรวจสอบให้แน่ใจว่าประเทศที่เลือกมีโครงสร้างพื้นฐาน WiFi ที่แข็งแกร่งถือเป็นสิ่งสำคัญ. การเชื่อมต่อที่สม่ำเสมอเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เนื่องจากส่งผลโดยตรงต่อความสามารถในการทำงานของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ.

ชุมชนเจริญรุ่งเรือง – การสร้างความสัมพันธ์ทางสังคมเป็นสิ่งสำคัญ. วิถีชีวิตเร่ร่อนสามารถโดดเดี่ยวได้, เน้นย้ำถึงความสำคัญของการสร้างความสัมพันธ์กับผู้อื่นเมื่อเวลาผ่านไป. ฮอตสปอตหลายแห่งสำหรับชนเผ่าเร่ร่อนทางดิจิทัลได้พัฒนาขึ้นอันเป็นผลมาจากการที่ชนเผ่าเร่ร่อนมารวมตัวกันในพื้นที่เหล่านั้น.

ค่าครองชีพที่ไม่แพง – สำหรับคนเร่ร่อนทางดิจิทัล, การรักษาวิถีชีวิตแบบประหยัดเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง. การเช่าที่พักระยะสั้นอาจมีค่าใช้จ่ายสูง, ทำให้มีความรอบคอบในการแสวงหาประเทศที่มีค่าครองชีพต่ำกว่า.

สมดุลระหว่างชีวิตและการทำงานที่เหมาะสมที่สุด – การบรรลุความสมดุลที่เหมาะสมระหว่างการทำงานและการพักผ่อนอาจเป็นเรื่องท้าทายสำหรับคนเร่ร่อนทางดิจิทัล. ดังนั้น, การเลือกสถานที่ที่อำนวยความสะดวกในการผสมผสานระหว่างอาชีพและชีวิตส่วนตัวอย่างกลมกลืนถือเป็นสิ่งสำคัญ.

อัมสเตอร์ดัมปารีสรถไฟ

ลอนดอนไปปารีสรถไฟ

ร็อตเตอร์ไปยังกรุงปารีสรถไฟ

บรัสเซลส์ไปยังกรุงปารีสรถไฟ

 

1. โปรตุเกส

 • ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยต่อเดือน: $1200-$2200+ ดอลล่าร์
 • วีซ่า: วีซ่าพำนัก – วีซ่านี้อนุญาตให้คุณอยู่ได้เป็นเวลาสี่เดือนแรก. เมื่อคุณเข้าสู่โปรตุเกส, คุณสามารถยื่นขอใบอนุญาตมีถิ่นที่อยู่สองปีได้. วีซ่าพำนักชั่วคราว – ด้วยวีซ่านี้, คุณสามารถอยู่เพื่อ 12 เดือน. คุณไม่สามารถต่ออายุวีซ่านี้หรือใช้เพื่อรับถิ่นที่อยู่ได้, แต่คุณสามารถขยายออกไปได้สี่ครั้ง
 • เงินเดือนรายเดือนที่ต้องการ: มากกว่า 3,040 ยูโร

ปรากฏว่าโปรตุเกสได้แปรสภาพเป็นบาหลีแห่งยุโรปแล้ว, ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางสำหรับคนเร่ร่อนทางดิจิทัล. ในช่วงฤดูร้อนของ 2022, โปรตุเกสประกาศเปิดตัววีซ่าพิเศษสำหรับฟรีแลนซ์และคนทำงานระยะไกล. ตอนนี้พวกเขาสามารถสำรวจโปรตุเกสได้ด้วยวีซ่าประจำชาติ D7, ให้โอกาสในการได้รับใบอนุญาตมีถิ่นที่อยู่.

แน่นอน, สภาพอากาศดีเยี่ยมเกือบตลอดทั้งปี, ค่าครองชีพต่ำกว่าในยุโรปตะวันตกส่วนใหญ่, และอาหารก็สุดยอดมาก! ลองจินตนาการถึงการได้ทานอาหารมื้ออร่อย, ตามด้วยทาร์ตไข่, และปิดท้ายด้วยการจิบพอร์ต...ฟินๆ.

ในขณะที่พื้นที่ต่างๆ ในโปรตุเกส เหมาะสำหรับผู้ประกอบการออนไลน์, เมืองที่ดีที่สุดสำหรับชนเผ่าเร่ร่อนทางดิจิทัลในโปรตุเกสไม่ใช่ใครอื่นนอกจากเมืองหลวง, นครลีสบัน. เต็มไปด้วยคนเร่ร่อนทางดิจิทัลจากทุกทิศทุกทาง, นักเดินทางผู้ช่ำชองยืนยันว่าปัจจุบันเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญในการเชื่อมต่อกับคนที่มีความคิดเหมือนกัน. จุดหมายปลายทางที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดเป็นอันดับสองคือปอร์โต, เมืองนักศึกษาที่มีชีวิตชีวาซึ่งมีชื่อเสียงในด้านเมืองเก่าอันงดงามที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำและประดับประดาด้วยอาคารกระเบื้องสีฟ้า. มีการเปิดเผยโครงการที่ริเริ่มใหม่ – การจัดตั้งหมู่บ้านเร่ร่อนทางดิจิทัล ในมาเดรา! เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามนี้ใน Ponta Do Sol, เราต้องส่งใบสมัคร. ถ้าเลือกแล้ว, คุณสามารถค้นพบบ้านใหม่ของคุณในโปรตุเกสได้เป็นอย่างดี!

 

Digital Visa For Freelancers In Portugal

 

2. เอสโตเนีย

 • ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยต่อเดือน: $1000-$2000 ดอลล่าร์
 • วีซ่า: วีซ่าเร่ร่อนดิจิทัล C มีอายุการใช้งาน 6 เดือน. วีซ่าเร่ร่อนดิจิทัล D นั้นใช้ได้ 1 ปี
 • เงินเดือนรายเดือนที่ต้องการ: มากกว่า 3,504 ยูโร

อดีตสหภาพโซเวียตตามแนวทะเลบอลติกแห่งนี้เป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับการประเมินต่ำที่สุด (และยอดเยี่ยมมาก!) จุดหมายปลายทางของยุโรปสำหรับวิถีชีวิตเร่ร่อน. ใน 2020, เอสโตเนียเสริมความแข็งแกร่งให้กับสถานะของตนในฐานะผู้บุกเบิกในกลุ่มประเทศยุโรปด้วยการเปิดตัววีซ่าดิจิทัลสำหรับฟรีแลนซ์, ถือเป็นก้าวบุกเบิก. เอสโตเนียเปิดสถานประกอบการที่ก้าวล้ำของ e-residency. แนวคิดก็คือเจ้าของทั่วโลกสามารถจัดตั้งบริษัทในเอสโตเนียและดำเนินการทางออนไลน์ทั้งหมดได้. สิ่งนี้เรียกว่าถิ่นที่อยู่ดิจิทัล, และสามารถรับสมาร์ทการ์ดรับรองได้ทั่วโลก. หากคุณต้องการทำงานอิสระในเอสโตเนีย, คุณสามารถมุ่งเน้นไปที่วีซ่า C และ D.

ศูนย์กลางของทั้งหมดคือเมืองหลวง, ทาลลินน์! โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมยุคกลางอันน่าหลงใหลและอาหารเลิศรส, ทาลลินน์อาจเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยและประหยัดเงินบางส่วน. เป็นที่ยอมรับ, เนื่องจากแรงงานต่างด้าวหลั่งไหลเข้ามา, ทาลลินน์ได้เห็นก ค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นเล็กน้อย. แม้ว่า, ราคายังคงเทียบได้กับรายการโปรดอื่นๆ ของยุโรปตะวันออก เช่น บูดาเปสต์หรือปราก.

ในปัจจุบัน, ชุมชนเร่ร่อนทางดิจิทัลของทาลลินน์ประกอบด้วยชาวต่างชาติที่ทำงานโดยบริษัทต่างชาติหลายแห่งในเมืองเป็นส่วนใหญ่. แม้ว่ายังไม่มีพื้นที่เฉพาะสำหรับคนทำงานระยะไกลมากนัก, สิ่งนี้กำลังเปลี่ยนไปอย่างไม่ต้องสงสัยเมื่อคนเร่ร่อนเข้ามาในเมืองมากขึ้น!

บรัสเซลส์อัมสเตอร์ดัมรถไฟ

ลอนดอนอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

เบอร์ลินไปยังอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

ปารีสอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

 

Digital Nomad Lifestyle

3. จอร์เจีย (ประเทศ, ไม่ใช่รัฐ...)

 • ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยต่อเดือน: $700-$1500 ดอลล่าร์
 • วีซ่า: ได้รับการยกเว้นวีซ่าสูงสุด 365 วัน
 • เงินเดือนรายเดือนที่ต้องการ: ไม่มี

เมื่อเร็วๆ นี้ จอร์เจียได้กลายเป็นแหล่งรวมผู้คนเร่ร่อนทางดิจิทัล, ได้รับความสนใจจากการให้กำลังใจของชุมชนที่กำลังเติบโตในโลกที่เปลี่ยนแปลงไปนี้. ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา, จอร์เจียดึงดูดคนทำงานระยะไกลอย่างแข็งขัน, เสนอวีซ่าฟรีหนึ่งปีและโครงการริเริ่มเชิงนวัตกรรมที่ช่วยให้สามารถทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญในท้องถิ่นได้. ปีที่แล้ว, ประเทศก้าวบุกเบิกด้วยการแนะนำวีซ่าเร่ร่อนดิจิทัล, วางตำแหน่งตัวเองเป็นผู้นำในจุดหมายปลายทางการทำงานระยะไกล.

ทบิลิซี, เมืองหลวง, เป็นการผสมผสานที่น่าดึงดูดระหว่างอิทธิพลออตโตมันเก่าและวัฒนธรรมยุโรปสมัยใหม่. เป็นที่รู้จักในเรื่องของราคาที่จ่ายได้, ทบิลิซีเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับผู้เร่ร่อนทางดิจิทัล, เข้าถึงทั้งภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะและชายฝั่งที่สวยงามได้อย่างง่ายดาย.

ในขณะที่ชุมชนเร่ร่อนทางดิจิทัลในทบิลิซียังคงเติบโต, จัดกิจกรรมเกือบทุกคืน, ให้โอกาสมากมายสำหรับการสร้างเครือข่ายและการมีส่วนร่วม. สำหรับผู้ที่มองหาจังหวะที่ผ่อนคลายมากขึ้น, Batumi และ Kutaisi กลายเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยม.

เคล็ดลับโบนัสสำหรับคนเร่ร่อน: ทางใต้ของจอร์เจีย, อาร์เมเนียเสนอวีซ่าฟรีหนึ่งปีที่คล้ายกัน. เยเรวาน, เมืองหลวงของมัน, มีศักยภาพที่สำคัญในการเป็นศูนย์กลางสำคัญแห่งต่อไปของชนเผ่าเร่ร่อนในภูมิภาคคอเคซัส. มันจะทำให้พื้นที่ทั้งหมดเป็นโอกาสอันน่าหลงใหลสำหรับผู้ที่ต้องสำรวจโลกแห่งการทำงานทางไกล.

 

4. บาหลี, อินโดนีเซีย

 • ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยต่อเดือน: $700-$1200 ดอลล่าร์
 • วีซ่า: 30 วีซ่าวันเมื่อเดินทางมาถึงสำหรับคนส่วนใหญ่หรือวีซ่าบ้านหลังที่สอง
 • เงินเดือนรายเดือนที่ต้องการ: ไม่มี

อ้างสิทธิ์อยู่ในอันดับต้นๆ ของรายชื่อผู้เร่ร่อนทางดิจิทัลทุกราย, บาหลีเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของประสบการณ์เร่ร่อนอันเป็นเอกลักษณ์. ตรงกันกับเร่ร่อนทางดิจิทัล, เสน่ห์ของบาหลีอยู่ที่ความสมบูรณ์แบบที่ใกล้เข้ามา.

สวรรค์เขตร้อนแห่งนี้มีร้านกาแฟที่คุ้มค่ากับ Pinterest, Wi-Fi ความเร็วสูง, ชายหาดที่เก่าแก่, ป่าอันเขียวชอุ่ม, วิลล่าหรูราคาไม่แพง, และวัฒนธรรมที่ส่งเสริมการพัฒนาตนเองแบบองค์รวม. นอกเหนือจากคุณสมบัติที่เหมือนฝัน, อัญมณีที่แท้จริงของบาหลีคือชุมชน. คนเร่ร่อนทางดิจิทัลและคนเร่ร่อนทุกคนต่างถูกดึงดูดไปยังสถานที่ต่างๆ เช่น Canggu, อูลูวาตู, และอูบุด.

โดยไม่มีวีซ่าเร่ร่อนดิจิทัลบาหลีโดยเฉพาะ, ตัวเลือกต่างๆ ได้แก่ วีซ่าบ้านหลังที่สองหรือวีซ่า B211A. ในขณะที่วีซ่าบ้านหลังที่สองกำลังได้รับความนิยม, ไม่ใช่ทุกคนที่ตรงตามเกณฑ์ทางการเงิน. ถ้า 2,000,000,000 รูเปียห์ (~$133,485) ไม่สามารถทำได้, วีซ่า B211A เป็นทางเลือก. เมื่อเดินทางมาถึง, คุณจะได้รับใบอนุญาตพำนักแบบจำกัดของอินโดนีเซีย (ไอทัส). เจ้าหน้าที่จะถ่ายรูป, ดังนั้นลองตัดผมทรงใหม่แล้วพักผ่อนบนเครื่องบินเพื่อให้ได้ลุคที่ดูเรียบร้อย. วีซ่านี้จะช่วยให้คุณสามารถอยู่ต่อได้ 30 วัน. กรณีมีการขยายเวลา, คุณจะต้องออกจากประเทศและกลับเข้ามาใหม่อีกครั้ง.

Salzburg การรถไฟเวียนนา

มิวนิกรถไฟเวียนนา

กราซการรถไฟเวียนนา

ปรากรถไฟเวียนนา

 

Digital Freelancers In Bali Indonesia

 

5. ดูไบ, ยูเออี

 • ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยต่อเดือน: $1500-$3000 ดอลล่าร์
 • วีซ่า: วีซ่าทำงานทางไกล
 • เงินเดือนรายเดือนที่ต้องการ: รายได้ขั้นต่ำต่อเดือนของ $3,500 ดอลล่าร์

ดูไบได้ประกาศวีซ่าดิจิทัลสำหรับฟรีแลนซ์ใน 2020. ผู้เข้าร่วม “การทำงานระยะไกลจากดูไบ” โปรแกรมสามารถอาศัยและทำงานในเอมิเรตส์ได้ แต่ไม่มีสิทธิ์ได้รับเอกสารประจำตัวในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ – บัตรประจำตัวประชาชนเอมิเรตส์.

ในฤดูใบไม้ผลิของ 2022, กฎเปลี่ยนไป. ผู้เร่ร่อนทางดิจิทัลได้รับ Emirates ID พร้อมกับวีซ่าผู้พำนักแล้ว. บัตรอนุญาตให้คุณใช้บริการของรัฐได้, เปิดบัญชีธนาคาร, ลงทะเบียนหมายเลขโทรศัพท์, และชำระค่าสาธารณูปโภค. ชาวต่างชาติท่านใด, โดยไม่คำนึงถึงสัญชาติ, ผู้ประสงค์จะอาศัยอยู่ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และทำงานนอกสถานที่ให้กับบริษัทต่างประเทศสามารถยื่นคำร้องขอวีซ่าได้.

ดูไบเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ สำหรับฟรีแลนซ์เนื่องจากมีนโยบายรายได้ปลอดภาษี. บุคคลในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ไม่ต้องจ่ายภาษีเงินได้. นิติบุคคลได้รับการยกเว้นไม่ต้องเสียภาษีนิติบุคคลจนถึงเดือนมิถุนายน 2023. หลังจากนั้น, บริษัทที่มีกำไรเกิน AED 375,000, หรือ $102,100, จะถูกเก็บภาษีในอัตรา 9%.

นโยบายที่เป็นมิตรต่อธุรกิจช่วยลดความยุ่งยากในการลงทุนอิสระ. นอกจากงานแล้ว, คนทำงานอิสระเพลิดเพลินกับไลฟ์สไตล์คุณภาพสูงพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกระดับโลก, นันทนาการที่หลากหลาย, และบรรยากาศที่เป็นสากล.

 

Dubai Is A Top Choice For Freelancers

 

การเลือกประเทศและวีซ่าดิจิทัลที่เหมาะสมสำหรับฟรีแลนซ์ถือเป็นหัวใจสำคัญของความสำเร็จในการผสมผสานการทำงานเข้ากับการเดินทางและการผจญภัย. ห้าประเทศที่กล่าวถึง – เอสโตเนีย, โปรตุเกส, อินโดนีเซีย, อ, และจอร์เจีย - มอบประสบการณ์และโอกาสที่ไม่เหมือนใครให้กับคนทำงานระยะไกล. จากภูมิทัศน์ที่ก้าวไปข้างหน้าทางดิจิทัลของเอสโตเนียไปจนถึงความร่ำรวยทางวัฒนธรรมของโปรตุเกส, จุดหมายปลายทางแต่ละแห่งมอบรสชาติที่แตกต่างกันสำหรับผู้ที่ต้องการกำหนดแนวคิดการทำงานแบบดั้งเดิมใหม่. ในขณะที่โลกยังคงเปิดรับการทำงานจากระยะไกล, ประเทศเหล่านี้โดดเด่นในฐานะสัญญาณสำหรับคนเร่ร่อนทางดิจิทัลที่กำลังมองหาไลฟ์สไตล์ที่เติมเต็มและสมบูรณ์แบบเหนือขอบเขตของสำนักงานทั่วไป.

 

การเดินทางด้วยรถไฟที่ยอดเยี่ยมเริ่มต้นด้วยการค้นหาตั๋วที่ดีที่สุดในเส้นทางรถไฟที่สวยงามและสะดวกสบายที่สุด. พวกเราที่ บันทึกรถไฟ เรายินดีที่จะช่วยคุณเตรียมตัวสำหรับการเดินทางด้วยรถไฟในขณะที่คุณมองหาการย้ายที่อยู่และค้นหาตั๋วรถไฟที่ดีที่สุดในราคาที่ดีที่สุด.

 

 

คุณต้องการฝังโพสต์บล็อกของเรา “How To prepare For A Train Trip” ลงในไซต์ของคุณหรือไม่? คุณสามารถเหมือนกันเอาของรูปภาพและข้อความและให้พวกเราเครดิตกับผู้เชื่อมโยงไปยังโพสในบล็อก. หรือคลิกที่นี่: https://iframely.com/embed/https%3A%2F%2Fwww.saveatrain.com%2Fblog%2Fth%2Fdigital-visa-for-freelancers-top-countries%2เอฟ – (เลื่อนลงมาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเห็นรหัสฝัง)

 • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงไปยังหน้าการค้นหาของเรา. ในส่วนเชื่อมโยงนี้, คุณจะพบเส้นทางรถไฟยอดนิยมของเรา - https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml.
 • ภายในคุณมีการเชื่อมโยงของเราสำหรับการเชื่อมโยงไปถึงภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/es_routes_sitemap.xml, และคุณสามารถเปลี่ยน / es เป็น / fr หรือ / de และภาษาอื่น ๆ ได้.