เวลาอ่านหนังสือ: 6 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 11/09/2021)

ยุโรปมีวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อันยาวนาน, ทำให้เป็นสถานที่พักผ่อนยอดนิยมในหมู่นักเดินทางอาวุโส. พิพิธภัณฑ์, สวนสาธารณะ, สถานที่สำคัญที่น่าประทับใจ, และร้านอาหารที่มีให้เลือกมากมาย. ย่นย่อ, หากคุณเกษียณแล้วมีวิธีที่ยอดเยี่ยมมากมายที่จะปรนเปรอตัวเองในเมืองใด ๆ ในยุโรป. อย่างไรก็ตาม, มีเพียงไม่กี่เมืองที่ใช้งานและค้นพบได้ง่ายสำหรับนักเดินทางอาวุโส. เมื่อคุณกำลังวางแผนพักร้อนในยุโรป, สิ่งที่นักเดินทางอาวุโสทุกคนต้องพิจารณาคือระดับความฟิตของคุณ, การเข้าถึงของ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ และกิจกรรม, การขนส่งที่ดีที่สุด, นอกเหนือจากงบประมาณและระยะเวลาวันหยุด.

ดังนั้น, เราได้เลือกเมืองที่ดีที่สุดสองสามแห่งที่ควรเยี่ยมชมในยุโรปสำหรับนักเดินทางอาวุโส. ดังนั้น, คุณสามารถติดตามการเดินทางของเราใน 7 เมืองที่เป็นมิตรกับอาวุโสในยุโรป.

  • การเดินทางด้วยรถไฟเป็นวิธีการเดินทางที่สะดวกและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม. Thเป็นบทความที่เขียนเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการเดินทางด้วยรถไฟโดย บันทึกรถไฟ, ตั๋วรถไฟราคาถูกที่สุด เว็บไซต์ในโลก.

 

1. เมืองที่ดีที่สุดในยุโรปเพื่อเยี่ยมชมสำหรับนักเดินทางอาวุโส: กรุงโรม, อิตาลี

โรมเป็นเมืองที่ยอดเยี่ยมสำหรับการท่องเที่ยวในยุโรปสำหรับนักเดินทางอาวุโส. ในเมืองโบราณของกรุงโรม, สถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่, โรงแรม, และร้านอาหารสามารถเข้าถึงได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับผู้สูงอายุในรถเข็น. ซึ่งหมายความว่าทางเท้าของเมืองล้วนมีทางลาดสำหรับเก้าอี้ล้อเลื่อน, และเมืองนั้นแบนราบ, ดังนั้นไม่ว่าคุณจะออกกำลังกายระดับไหน, คุณจะพบว่ามันง่ายมากที่จะเดินไปรอบ ๆ.

ในขณะที่กรุงโรมมีนักท่องเที่ยวหนาแน่นในช่วงฤดูท่องเที่ยว, ถ้าคุณ ท่องเที่ยวนอกฤดูกาล, ในฤดูใบไม้ร่วง, ตัวอย่างเช่น, คุณจะต้องไปกรุงโรมเอง. นอกจากนี้, ราคาโรงแรมและการเดินทางมีแนวโน้มที่จะลดลงนอกฤดู, ยิ่งไปกว่านั้น, คุณไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับการเช่ารถ, เพราะคุณสามารถเดินทางไปโรมได้อย่างง่ายดายจากปลายทางใด ๆ ในยุโรปโดยรถไฟ. ไม่มีอะไรจะสะดวกไปกว่านี้อีกแล้ว การเดินทางด้วยรถไฟ ในรถไฟความเร็วสูงและทันสมัยของ Trenitalia. นอกจากความสะดวกสบายและบริการบนรถไฟที่ยอดเยี่ยม, คุณสามารถเพลิดเพลินกับส่วนลดพิเศษสำหรับตั๋วรถไฟสำหรับผู้สูงอายุ.

มิลานไปโรมโดยรถไฟ

ฟลอเรนซ์ไปโรมโดยรถไฟ

ปิซาไปโรมโดยรถไฟ

เนเปิลส์ไปโรมโดยรถไฟ

 

โรมเป็นหนึ่งในเมืองที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมสำหรับนักเดินทางอาวุโส

 

2. มิลานในอิตาลี

Duomo และ ‘The Last Supper’ ของ Leonardo De Vinci ทำให้มิลานเป็นสวรรค์ของคนรักศิลปะและประวัติศาสตร์. นอกเหนือจากการเป็นอัญมณีสถาปัตยกรรม, มิลานเป็นมิตรกับนักเดินทางอาวุโสและได้รับรางวัล 2016 รางวัล EU Access. มิลานจึงเป็นหนึ่งในเมืองที่ดีที่สุดสำหรับการท่องเที่ยวในยุโรปสำหรับนักเดินทางอาวุโส.

หากคุณอายุเกิน 60 และพร้อมสำหรับการอยู่อาศัยที่สวยงาม, จากนั้นคุณจะมีช่วงเวลาที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอนในมิลาน. คน อาหารอิตาเลี่ยน, คน สถาปัตยกรรมที่งดงาม ของบาซิลิกาส, หอศิลป์, และพิพิธภัณฑ์จะทำให้คุณรู้สึกเป็นราชวงศ์. เมื่ออยู่ในมิลาน, คุณควรเข้าร่วมชั้นเรียนทำอาหารพาสต้าแน่นอนเพราะมันไม่สายเกินไปที่จะเรียนรู้สูตรพาสต้าที่สมบูรณ์แบบเพื่อให้คุณสามารถสร้าง la dolce vita กลับบ้านได้.

เจนัวไปมิลานโดยรถไฟ

โรมมิลานโดยรถไฟ

โบโลญญาไปมิลานโดยรถไฟ

ฟลอเรนซ์ไปมิลานโดยรถไฟ

 

เยี่ยมชมมิลานอิตาลี

 

3. เมืองที่ดีที่สุดในยุโรปเพื่อเยี่ยมชมสำหรับนักเดินทางอาวุโส: มือสอง, เบลเยียม

บางคนบอกว่าบรูจส์เป็นเมืองยุคกลางที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีที่สุดในยุโรป. ถนนหินกรวด, บ้านที่มีสีสัน, สถาปัตยกรรมกอธิค, ทั้งหมดทำให้บรูจส์เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมในยุโรปสำหรับนักเดินทางอาวุโส. ยิ่งไปกว่านั้น, มีคลองที่คุณสามารถล่องเรือและชื่นชมบรูกส์โดยไม่ต้องทำอะไร, ประสบการณ์ที่ผู้อาวุโสจะประทับใจ. แต่, หากคุณยังต้องการสำรวจเมืองด้วยการเดินเท้า, ไม่ต้องห่วง, บรูกส์เป็นเมืองที่มีขนาดกะทัดรัดมาก. ดังนั้น, เหมาะสำหรับนักเดินทางอาวุโสในทุกระดับความฟิต.

คุณควรอุทิศอย่างน้อย 3-4 วันที่จะแล่นผ่าน 80 ของคลองของเมืองและผ่อนคลายที่ทะเลสาบ Minnewater. กิจกรรมที่ยอดเยี่ยมอีกอย่างในบรูจส์คือตลาดซื้อของฝากสำหรับครอบครัว.

สถานีรถไฟกลางในบรูจส์เป็นเรื่องเกี่ยวกับ 10-20 นาทีเดินจากใจกลางเมือง, เพื่อให้คุณสามารถเดินทางได้ทุกที่ในเบลเยียมและสหราชอาณาจักร.

บรัสเซลส์ถึงบรูชโดยรถไฟ

แอนต์เวิร์ปไปบรูชโดยรถไฟ

บรัสเซลส์ถึงเวียนนาโดยรถไฟ

เกนต์ไปบรูจส์โดยรถไฟ

 

เมืองเบลเยี่ยมเพื่อเยี่ยมชมสำหรับนักเดินทางอาวุโส

 

4. Baden-Baden, ประเทศเยอรมัน

ด้วยรถไฟจากปารีส, บาเซิล, ซูริค, และมิวนิก, เมืองบาเด็น - บาเดนนั้นเข้าถึงได้ง่ายสำหรับนักเดินทางอาวุโส. ในขณะที่มันไม่ได้เป็นเมืองใหญ่สากลอย่างเบอร์ลิน, มันเป็นสิ่งที่ดีเลิศของการใช้ชีวิตที่สวยงาม. ประเทศเยอรมนีเป็นที่ตั้งของ 900 รีสอร์ทสปา, แต่รีสอร์ตของ Baden-Baden และมีคลาสที่เหนือกว่าพวกเขาทั้งหมด.

วันหยุดสปาในบาเดน - บาเดนเป็นตัวเลือกวันหยุดที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักเดินทางอาวุโสในยุโรป. ก้าวอันเงียบสงบ, ทรีทเมนท์สปาแร่และโคลน, สวนสวยเช่น Paradies, สร้างชิ้นส่วนของสวรรค์. อย่างไรก็ตาม, ถ้าคุณรักที่จะใช้งานในวันหยุด, แล้วก็มี สนามกอล์ฟและสปอร์ตคลับ ใน Baden-Baden เพื่อให้คุณเยี่ยมชม.

นักเดินทางอาวุโสในยุโรปอาจพบว่าเมืองส่วนใหญ่มีความท้าทายในการเดินทาง, เนื่องจากภูเขาและถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ. ดังนั้น, มันสำคัญมากที่จะต้องเข้าใจว่าเมืองในฝันของคุณนั้นดีที่สุดสำหรับความสามารถทางกายภาพของคุณหรือไม่. การเดินทางไปยังเมืองที่เป็นมิตรกับผู้อาวุโสในยุโรปนั้นมีความสำคัญไม่แพ้กับการประกันภัยการเดินทาง. ด้านบนของเรา 7 เมืองที่จะเยี่ยมชมสำหรับรายชื่อนักท่องเที่ยวอาวุโสมีเมืองที่เข้าถึงได้มากที่สุดในยุโรปสำหรับผู้สูงอายุ.

เบอร์ลินไปบาเดน - บาเดนโดยรถไฟ

มิวนิกไปบาเดน - บาเดนโดยรถไฟ

ซูริกไปบาเดน - บาเดนโดยรถไฟ

บาเซิลไปบาเดน - บาเดนโดยรถไฟ

 

 

5. เมืองที่ดีที่สุดในยุโรปเพื่อเยี่ยมชมสำหรับนักเดินทางอาวุโส: กรุงเบอร์ลิน, ประเทศเยอรมัน

พิพิธภัณฑ์และสถานที่สำคัญที่เกี่ยวข้องกับสงครามโลกครั้งที่สองและสงครามเย็น, ทำให้เบอร์ลินเป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักเดินทางอาวุโสในยุโรป. เบอร์ลินแบนและ การขนส่งสาธารณะดีมาก, ทั้งรถประจำทางและรถไฟใต้ดิน. ถ้าคุณอยู่ในระดับการออกกำลังกายที่ดี, คุณสามารถสำรวจเมืองด้วยการทัวร์ Segway.

สวนสาธารณะสีเขียวหลายแห่งของเบอร์ลินเหมาะสำหรับการเดินเล่นและปิกนิกในช่วงบ่าย, และหอศิลป์เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมหากคุณต้องการกิจกรรมที่เงียบสงบและมีวัฒนธรรมมากกว่าเดินเตร่ที่วุ่นวาย.

แฟรงค์เฟิร์ตไปเบอร์ลินโดยรถไฟ

โคเปนเฮเกนไปเบอร์ลินโดยรถไฟ

ฮันโนเวอร์ไปเบอร์ลินโดยรถไฟ

ฮัมบูร์กไปเบอร์ลินโดยรถไฟ

 

กรุงเบอร์ลิน, ท้องฟ้าแจ่มใสเยอรมนี

 

6. อัมสเตอร์ดัม, เนเธอร์แลนด์

พร้อมช่องที่งดงาม, อัมสเตอร์ดัมเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักเดินทางอาวุโสในยุโรปเสมอ. อัมสเตอร์ดัมเป็นหนึ่งในเมืองที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมในประเทศเนเธอร์แลนด์, ต้องขอบคุณความรู้สึกและขนาดที่ผ่อนคลาย. อัมสเตอร์ดัมมีขนาดค่อนข้างเล็กเมื่อเทียบกับเมืองในยุโรปอื่น ๆ, ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องวิ่งและกังวลเกี่ยวกับการเที่ยวชมสถานที่.

หากคุณเบื่อกับเมืองที่วุ่นวาย, มุ่งหน้านอกเมืองไปยังโรงสีที่มีชื่อเสียงหรือ ทุ่งดอกทิวลิป, ถ้าคุณเดินทางในฤดูใบไม้ผลิ. หรือถ้าคุณมีรูปร่างที่ดี, การเช่าจักรยาน และการขี่จักรยานรอบเมืองที่มีเสน่ห์เป็นแนวคิดที่ยอดเยี่ยม.

เบรเมินไปอัมสเตอร์ดัมโดยรถไฟ

ฮันโนเวอร์ไปอัมสเตอร์ดัมโดยรถไฟ

บีเลเฟลด์ไปอัมสเตอร์ดัมโดยรถไฟ

ฮัมบูร์กไปอัมสเตอร์ดัมโดยรถไฟ

 

อัมสเตอร์ดัม, ประเทศเนเธอร์แลนด์สำหรับผู้สูงอายุ

 

7. เมืองที่ดีที่สุดในยุโรปเพื่อเยี่ยมชมสำหรับนักเดินทางอาวุโส: เวียนนา, ออสเตรีย

สถาปัตยกรรมที่งดงาม, อุปรากร, และพระราชวังอิมพีเรียลทำให้เวียนนาเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักเดินทางอาวุโส. หากคุณมาถึงช่วงเวลาที่ปราศจากความกังวลในชีวิตเมื่อคุณสามารถนั่งลงและเพลิดเพลินไปกับผลไม้จากการทำงานหนัก, จากนั้นมุ่งหน้าสู่กรุงเวียนนา. ยิ่งไปกว่านั้น, เวียนนาเป็นเมืองที่สามารถเข้าถึงได้มากเป็นอันดับสองในยุโรปสำหรับนักท่องเที่ยวอาวุโสที่มีความคล่องตัว จำกัด.

บ้านกาแฟออสเตรีย 'ห้องนั่งเล่น' ให้บริการเค้กและเหล้ายินออสเตรีย, รับรองว่าคุณจะได้รับประสบการณ์การทำอาหารที่น่าจดจำอย่างแน่นอน. สำหรับส่วนทางวัฒนธรรมของการเดินทางเยี่ยมชมโอเปร่าเฮาส์ที่สวยงามสำหรับการแสดง. หลังจากนั้น, เวียนนาเป็นสถานที่ซึ่งโมสาร์ทและชูเบิร์ตประกอบส่วนที่เป็นปรากฎการณ์ของพวกเขา, เมืองแห่งดนตรีและศิลปะ.

วัง Belvedere เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ไม่ควรพลาดในเวียนนา, ล้อมรอบด้วยสวนดอกไม้และน้ำพุ, เป็นจุดนั่งและเพลิดเพลิน.

ใจกลางเมืองเป็นเพียง 5 นาทีจากสถานีรถไฟกลาง. ดังนั้น, หากคุณเดินทางมาจากประเทศเพื่อนบ้าน, ไม่มีอะไรง่ายไปกว่าการเดินทางไปเวียนนา.

ซาลซ์บูร์กไปเวียนนาโดยรถไฟ

มิวนิกถึงเวียนนาโดยรถไฟ

Graz ไปเวียนนาโดยรถไฟ

ปรากไปเวียนนาโดยรถไฟ

 

เมืองออสเตรียที่น่าท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางอาวุโส

 

ที่นี่ที่ บันทึกรถไฟ, เรายินดีที่จะช่วยคุณค้นหาข้อเสนอตั๋วรถไฟที่ถูกที่สุดและเส้นทางการเดินทางไปยังเมืองใด ๆ ในรายการของเรา.

 

 

คุณต้องการจะฝังใจของบล็อกของโพสต์ “7 เมืองที่ดีที่สุดในยุโรปเพื่อเยี่ยมชมสำหรับนักเดินทางอาวุโส” บนเว็บไซต์ของคุณ? คุณสามารถถ่ายภาพและข้อความของเราและให้เราเครดิตด้วย เชื่อมโยงไปยังบล็อกโพสต์นี้. หรือคลิกที่นี่: https://iframely.com/embed/https%3A%2F%2Fwww.saveatrain.com%2Fblog%2Feurope-visit-senior-travelers%2F%3Flang%3Dth ‎- (เลื่อนลงมาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเห็นรหัสฝัง)

  • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงในการเชื่อมโยงไปถึงเส้นทางรถไฟของเรา.
  • ในการเชื่อมโยงต่อไป, คุณจะพบเส้นทางรถไฟได้รับความนิยมมากที่สุดของเรา – https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml, <- การเชื่อมโยงนี้เป็นเส้นทางที่เชื่อมโยงไปถึงภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/tr_routes_sitemap.xml, และคุณสามารถแทนที่ tr เป็น pl หรือ nl และภาษาอื่น ๆ ที่คุณเลือกได้.