เวลาอ่านหนังสือ: 6 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 11/09/2021)

ยุโรปมีวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อันยาวนาน, ทำให้เป็นสถานที่พักผ่อนยอดนิยมในหมู่นักเดินทางอาวุโส. พิพิธภัณฑ์, สวนสาธารณะ, สถานที่สำคัญที่น่าประทับใจ, และร้านอาหารที่มีให้เลือกมากมาย. ย่นย่อ, หากคุณเกษียณแล้วมีวิธีที่ยอดเยี่ยมมากมายที่จะปรนเปรอตัวเองในเมืองใด ๆ ในยุโรป. อย่างไรก็ตาม, มีเพียงไม่กี่เมืองที่ใช้งานและค้นพบได้ง่ายสำหรับนักเดินทางอาวุโส. เมื่อคุณกำลังวางแผนพักร้อนในยุโรป, สิ่งที่นักเดินทางอาวุโสทุกคนต้องพิจารณาคือระดับความฟิตของคุณ, การเข้าถึงของ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ และกิจกรรม, การขนส่งที่ดีที่สุด, นอกเหนือจากงบประมาณและระยะเวลาวันหยุด.

ดังนั้น, เราได้เลือกเมืองที่ดีที่สุดสองสามแห่งที่ควรเยี่ยมชมในยุโรปสำหรับนักเดินทางอาวุโส. ดังนั้น, คุณสามารถติดตามการเดินทางของเราใน 7 เมืองที่เป็นมิตรกับอาวุโสในยุโรป.

  • การเดินทางด้วยรถไฟเป็นวิธีการเดินทางที่สะดวกและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม. ไทยเป็นบทความที่เขียนเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการเดินทางด้วยรถไฟโดย บันทึกรถไฟ, ตั๋วรถไฟราคาถูกที่สุด เว็บไซต์ในโลก.

 

1. เมืองที่ดีที่สุดในยุโรปเพื่อเยี่ยมชมสำหรับนักเดินทางอาวุโส: โรม, อิตาลี

โรมเป็นเมืองที่ยอดเยี่ยมสำหรับการท่องเที่ยวในยุโรปสำหรับนักเดินทางอาวุโส. ในเมืองโบราณของกรุงโรม, สถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่, โรงแรม, และร้านอาหารสามารถเข้าถึงได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับผู้สูงอายุในรถเข็น. ซึ่งหมายความว่าทางเท้าของเมืองล้วนมีทางลาดสำหรับเก้าอี้ล้อเลื่อน, และเมืองนั้นแบนราบ, ดังนั้นไม่ว่าคุณจะออกกำลังกายระดับไหน, คุณจะพบว่ามันง่ายมากที่จะเดินไปรอบ ๆ.

ในขณะที่กรุงโรมมีนักท่องเที่ยวหนาแน่นในช่วงฤดูท่องเที่ยว, ถ้าคุณ ท่องเที่ยวนอกฤดูกาล, ในฤดูใบไม้ร่วง, ตัวอย่างเช่น, คุณจะต้องไปกรุงโรมเอง. นอกจากนี้, ราคาโรงแรมและการเดินทางมีแนวโน้มที่จะลดลงนอกฤดู, นอกจากนี้, คุณไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับการเช่ารถ, เพราะคุณสามารถเดินทางไปโรมได้อย่างง่ายดายจากปลายทางใด ๆ ในยุโรปโดยรถไฟ. ไม่มีอะไรจะสะดวกไปกว่านี้อีกแล้ว การเดินทางด้วยรถไฟ ในรถไฟความเร็วสูงและทันสมัยของ Trenitalia. นอกจากความสะดวกสบายและบริการบนรถไฟที่ยอดเยี่ยม, คุณสามารถเพลิดเพลินกับส่วนลดพิเศษสำหรับตั๋วรถไฟสำหรับผู้สูงอายุ.

มิลานไปโรมโดยรถไฟ

ฟลอเรนซ์ไปโรมโดยรถไฟ

ปิซาไปโรมโดยรถไฟ

เนเปิลส์ไปโรมโดยรถไฟ

 

Rome is one of the Best Cities To Visit For Senior Travelers

 

2. มิลานในอิตาลี

Duomo และ ‘The Last Supper’ ของ Leonardo De Vinci ทำให้มิลานเป็นสวรรค์ของคนรักศิลปะและประวัติศาสตร์. นอกเหนือจากการเป็นอัญมณีสถาปัตยกรรม, มิลานเป็นมิตรกับนักเดินทางอาวุโสและได้รับรางวัล 2016 รางวัล EU Access. มิลานจึงเป็นหนึ่งในเมืองที่ดีที่สุดสำหรับการท่องเที่ยวในยุโรปสำหรับนักเดินทางอาวุโส.

หากคุณอายุเกิน 60 และพร้อมสำหรับการอยู่อาศัยที่สวยงาม, จากนั้นคุณจะมีช่วงเวลาที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอนในมิลาน. ดิ อาหารอิตาเลี่ยน, ที่ สถาปัตยกรรมที่งดงาม ของบาซิลิกาส, หอศิลป์, และพิพิธภัณฑ์จะทำให้คุณรู้สึกเป็นราชวงศ์. เมื่ออยู่ในมิลาน, คุณควรเข้าร่วมชั้นเรียนทำอาหารพาสต้าแน่นอนเพราะมันไม่สายเกินไปที่จะเรียนรู้สูตรพาสต้าที่สมบูรณ์แบบเพื่อให้คุณสามารถสร้าง la dolce vita กลับบ้านได้.

เจนัวไปมิลานโดยรถไฟ

โรมมิลานโดยรถไฟ

โบโลญญาไปมิลานโดยรถไฟ

ฟลอเรนซ์ไปมิลานโดยรถไฟ

 

Visit Milan Italy

 

3. เมืองที่ดีที่สุดในยุโรปเพื่อเยี่ยมชมสำหรับนักเดินทางอาวุโส: มือสอง, เบลเยียม

บางคนบอกว่าบรูจส์เป็นเมืองยุคกลางที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีที่สุดในยุโรป. ถนนหินกรวด, บ้านที่มีสีสัน, สถาปัตยกรรมกอธิค, ทั้งหมดทำให้บรูจส์เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมในยุโรปสำหรับนักเดินทางอาวุโส. นอกจากนี้, มีคลองที่คุณสามารถล่องเรือและชื่นชมบรูกส์โดยไม่ต้องทำอะไร, ประสบการณ์ที่ผู้อาวุโสจะประทับใจ. แต่, หากคุณยังต้องการสำรวจเมืองด้วยการเดินเท้า, ไม่ต้องห่วง, บรูกส์เป็นเมืองที่มีขนาดกะทัดรัดมาก. ดังนั้น, เหมาะสำหรับนักเดินทางอาวุโสในทุกระดับความฟิต.

คุณควรอุทิศอย่างน้อย 3-4 วันที่จะแล่นผ่าน 80 ของคลองของเมืองและผ่อนคลายที่ทะเลสาบ Minnewater. กิจกรรมที่ยอดเยี่ยมอีกอย่างในบรูจส์คือตลาดซื้อของฝากสำหรับครอบครัว.

สถานีรถไฟกลางในบรูจส์เป็นเรื่องเกี่ยวกับ 10-20 นาทีเดินจากใจกลางเมือง, เพื่อให้คุณสามารถเดินทางได้ทุกที่ในเบลเยียมและสหราชอาณาจักร.

บรัสเซลส์ถึงบรูชโดยรถไฟ

แอนต์เวิร์ปไปบรูชโดยรถไฟ

บรัสเซลส์ถึงเวียนนาโดยรถไฟ

เกนต์ไปบรูจส์โดยรถไฟ

 

Belgium Cities To Visit For Senior Travelers

 

4. บาเดิน-บาเดน, เยอรมนี

ด้วยรถไฟจากปารีส, บาเซิล, ซูริค, และมิวนิก, เมืองบาเด็น - บาเดนนั้นเข้าถึงได้ง่ายสำหรับนักเดินทางอาวุโส. ในขณะที่มันไม่ได้เป็นเมืองใหญ่สากลอย่างเบอร์ลิน, มันเป็นสิ่งที่ดีเลิศของการใช้ชีวิตที่สวยงาม. ประเทศเยอรมนีเป็นที่ตั้งของ 900 รีสอร์ทสปา, แต่รีสอร์ตของ Baden-Baden และมีคลาสที่เหนือกว่าพวกเขาทั้งหมด.

วันหยุดสปาในบาเดน - บาเดนเป็นตัวเลือกวันหยุดที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักเดินทางอาวุโสในยุโรป. ก้าวอันเงียบสงบ, ทรีทเมนท์สปาแร่และโคลน, สวนสวยเช่น Paradies, สร้างชิ้นส่วนของสวรรค์. อย่างไรก็ตาม, ถ้าคุณรักที่จะใช้งานในวันหยุด, แล้วก็มี สนามกอล์ฟและสปอร์ตคลับ ใน บาเดิน-บาเดน เพื่อให้คุณเยี่ยมชม.

นักเดินทางอาวุโสในยุโรปอาจพบว่าเมืองส่วนใหญ่มีความท้าทายในการเดินทาง, เนื่องจากภูเขาและถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ. ดังนั้น, มันสำคัญมากที่จะต้องเข้าใจว่าเมืองในฝันของคุณนั้นดีที่สุดสำหรับความสามารถทางกายภาพของคุณหรือไม่. การเดินทางไปยังเมืองที่เป็นมิตรกับผู้อาวุโสในยุโรปนั้นมีความสำคัญไม่แพ้กับการประกันภัยการเดินทาง. ด้านบนของเรา 7 เมืองที่จะเยี่ยมชมสำหรับรายชื่อนักท่องเที่ยวอาวุโสมีเมืองที่เข้าถึงได้มากที่สุดในยุโรปสำหรับผู้สูงอายุ.

เบอร์ลินไปบาเดน - บาเดนโดยรถไฟ

มิวนิกไปบาเดน - บาเดนโดยรถไฟ

ซูริกไปบาเดน - บาเดนโดยรถไฟ

บาเซิลไปบาเดน - บาเดนโดยรถไฟ

 

 

5. เมืองที่ดีที่สุดในยุโรปเพื่อเยี่ยมชมสำหรับนักเดินทางอาวุโส: เบอร์ลิน, เยอรมนี

พิพิธภัณฑ์และสถานที่สำคัญที่เกี่ยวข้องกับสงครามโลกครั้งที่สองและสงครามเย็น, ทำให้เบอร์ลินเป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักเดินทางอาวุโสในยุโรป. เบอร์ลินแบนและ การขนส่งสาธารณะดีมาก, ทั้งรถประจำทางและรถไฟใต้ดิน. ถ้าคุณอยู่ในระดับการออกกำลังกายที่ดี, คุณสามารถสำรวจเมืองด้วยการทัวร์ Segway.

สวนสาธารณะสีเขียวหลายแห่งของเบอร์ลินเหมาะสำหรับการเดินเล่นและปิกนิกในช่วงบ่าย, และหอศิลป์เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมหากคุณต้องการกิจกรรมที่เงียบสงบและมีวัฒนธรรมมากกว่าเดินเตร่ที่วุ่นวาย.

แฟรงค์เฟิร์ตไปเบอร์ลินโดยรถไฟ

โคเปนเฮเกนไปเบอร์ลินโดยรถไฟ

ฮันโนเวอร์ไปเบอร์ลินโดยรถไฟ

ฮัมบูร์กไปเบอร์ลินโดยรถไฟ

 

Berlin, Germany clear skies

 

6. อัมสเตอร์ดัม, เนเธอร์แลนด์

พร้อมช่องที่งดงาม, อัมสเตอร์ดัมเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักเดินทางอาวุโสในยุโรปเสมอ. อัมสเตอร์ดัมเป็นหนึ่งในเมืองที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมในประเทศเนเธอร์แลนด์, ต้องขอบคุณความรู้สึกและขนาดที่ผ่อนคลาย. อัมสเตอร์ดัมมีขนาดค่อนข้างเล็กเมื่อเทียบกับเมืองในยุโรปอื่น ๆ, ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องวิ่งและกังวลเกี่ยวกับการเที่ยวชมสถานที่.

หากคุณเบื่อกับเมืองที่วุ่นวาย, มุ่งหน้านอกเมืองไปยังโรงสีที่มีชื่อเสียงหรือ ทุ่งดอกทิวลิป, ถ้าคุณเดินทางในฤดูใบไม้ผลิ. หรือถ้าคุณมีรูปร่างที่ดี, การเช่าจักรยาน และการขี่จักรยานไปรอบ ๆ เมืองที่มีเสน่ห์เป็นความคิดที่ยอดเยี่ยม.

เบรเมินไปอัมสเตอร์ดัมโดยรถไฟ

ฮันโนเวอร์ไปอัมสเตอร์ดัมโดยรถไฟ

บีเลเฟลด์ไปอัมสเตอร์ดัมโดยรถไฟ

ฮัมบูร์กไปอัมสเตอร์ดัมโดยรถไฟ

 

Amsterdam, The Netherlands For seniors

 

7. เมืองที่ดีที่สุดในยุโรปเพื่อเยี่ยมชมสำหรับนักเดินทางอาวุโส: เวียนนา, ออสเตรีย

สถาปัตยกรรมที่งดงาม, อุปรากร, และพระราชวังอิมพีเรียลทำให้เวียนนาเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักเดินทางอาวุโส. หากคุณมาถึงช่วงเวลาที่ปราศจากความกังวลในชีวิตเมื่อคุณสามารถนั่งลงและเพลิดเพลินไปกับผลไม้จากการทำงานหนัก, จากนั้นมุ่งหน้าสู่กรุงเวียนนา. นอกจากนี้, เวียนนาเป็นเมืองที่สามารถเข้าถึงได้มากเป็นอันดับสองในยุโรปสำหรับนักท่องเที่ยวอาวุโสที่มีความคล่องตัว จำกัด.

บ้านกาแฟออสเตรีย 'ห้องนั่งเล่น' ให้บริการเค้กและเหล้ายินออสเตรีย, รับรองว่าคุณจะได้รับประสบการณ์การทำอาหารที่น่าจดจำอย่างแน่นอน. สำหรับส่วนทางวัฒนธรรมของการเดินทางเยี่ยมชมโอเปร่าเฮาส์ที่สวยงามสำหรับการแสดง. หลังจากนั้น, เวียนนาเป็นสถานที่ซึ่งโมสาร์ทและชูเบิร์ตประกอบส่วนที่เป็นปรากฎการณ์ของพวกเขา, เมืองแห่งดนตรีและศิลปะ.

วัง Belvedere เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ไม่ควรพลาดในเวียนนา, ล้อมรอบด้วยสวนดอกไม้และน้ำพุ, เป็นจุดนั่งและเพลิดเพลิน.

ใจกลางเมืองเป็นเพียง 5 นาทีจากสถานีรถไฟกลาง. ดังนั้น, หากคุณเดินทางมาจากประเทศเพื่อนบ้าน, ไม่มีอะไรง่ายไปกว่าการเดินทางไปเวียนนา.

ซาลซ์บูร์กไปเวียนนาโดยรถไฟ

มิวนิกถึงเวียนนาโดยรถไฟ

Graz ไปเวียนนาโดยรถไฟ

ปรากไปเวียนนาโดยรถไฟ

 

Austria Cities To Visit For Senior Travelers

 

ที่นี่ที่ บันทึกรถไฟ, เรายินดีที่จะช่วยคุณค้นหาข้อเสนอตั๋วรถไฟที่ถูกที่สุดและเส้นทางการเดินทางไปยังเมืองใด ๆ ในรายการของเรา.

 

 

คุณต้องการจะฝังใจของบล็อกของโพสต์ “7 เมืองที่ดีที่สุดในยุโรปเพื่อเยี่ยมชมสำหรับนักเดินทางอาวุโส” บนเว็บไซต์ของคุณ? คุณสามารถถ่ายภาพและข้อความของเราและให้เราเครดิตด้วย เชื่อมโยงไปยังบล็อกโพสต์นี้. หรือคลิกที่นี่: https://iframely.com/embed/https://www.saveatrain.com/blog/europe-visit-senior-travelers/?lang=th ‎- (เลื่อนลงมาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเห็นรหัสฝัง)

  • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงในการเชื่อมโยงไปถึงเส้นทางรถไฟของเรา.
  • ในการเชื่อมโยงต่อไป, คุณจะพบเส้นทางรถไฟได้รับความนิยมมากที่สุดของเรา – https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml, <- การเชื่อมโยงนี้เป็นเส้นทางที่เชื่อมโยงไปถึงภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/tr_routes_sitemap.xml, และคุณสามารถแทนที่ tr เป็น pl หรือ nl และภาษาอื่น ๆ ที่คุณเลือกได้.