เวลาอ่านหนังสือ: 5 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 15/07/2022)

ฝรั่งเศสเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าทึ่ง. หากคุณกำลังเดินทางไปฝรั่งเศสเป็นครั้งแรก, มาดูของเรากัน 10 วันเดินทาง! สมมติว่าคุณต้องการเพลิดเพลินกับไร่องุ่นฝรั่งเศสในชนบทและสวนโรแมนติกรอบๆ ปราสาทอันน่าทึ่ง. ในกรณีนั้น, ตามแผนการเดินทางนี้ครอบคลุมสถานที่ที่สวยงามที่สุดของฝรั่งเศส.

วัน 1 แผนการเดินทางท่องเที่ยวฝรั่งเศสของคุณ – ปารีส

ในขณะที่คุณสามารถใช้เวลาหนึ่งสัปดาห์ในปารีสได้อย่างง่ายดาย, ถ้าคุณมี 10 วันเดินทางในฝรั่งเศส, ดังนั้นอย่างน้อยสองวันควรอยู่ในปารีส. การเดินทาง 10 วันในฝรั่งเศสต้องเริ่มต้นด้วยการปิกนิกพร้อมทิวทัศน์ของหอไอเฟล และเดินทางต่อไปยังประตูชัย Arc du Triumph. นี่เป็นเพียงสองที่ที่ควรเยี่ยมชมในทัวร์ปารีสสุดคลาสสิก.

นอกจากนี้, ใช้เวลาทั้งวันเดินเตร็ดเตร่อยู่ตามท้องถนนเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการใช้เวลายามบ่ายในปารีส. การสำรวจร้านบูติกและคาเฟ่เล็กๆ หรือเดินไปตามแม่น้ำแซนจะเป็นสิ่งที่แปลกใหม่ที่จะทำให้การเริ่มต้นการเดินทางไปฝรั่งเศสของคุณน่าจดจำ.

อัมสเตอร์ดัมปารีสรถไฟ

ลอนดอนไปปารีสรถไฟ

ร็อตเตอร์ไปยังกรุงปารีสรถไฟ

บรัสเซลส์ไปยังกรุงปารีสรถไฟ

 

10 Days France Travel Itinerary: Paris

 

วัน 2 – อยู่ในปารีส

วันที่สองของคุณในปารีส, คุณสามารถเพลิดเพลินกับมหาวิหารน็อทร์-ดาม, เดินไปตามแม่น้ำแซน, และเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ลูฟร์อันน่าทึ่งเพื่อชมโมนาลิซ่า. ค้นพบด้านโบฮีเมียนของปารีส, ไกด์ทัวร์ผ่าน Montmartre และ Sacre-Coeur Basilica เป็นตัวเลือกที่เหมาะ. หลังจากนั้น, ถ้าคุณไม่มีเวลา, ฟรี ทัวร์เดินชมเมือง เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการค้นพบสิ่งที่ดีที่สุดของปารีส.

นอกจากการเรียนรู้ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมแล้ว, คุณสามารถเชื่อมต่อกับคนอื่น ๆ นักเดินทางครั้งแรก ในปารีสและสำรวจฝรั่งเศสต่อด้วย. นอกจากนี้, มัคคุเทศก์เป็นชาวปารีสในท้องถิ่น, ดังนั้นพวกเขาจะมีเคล็ดลับและคำแนะนำดีๆ มากมายให้คุณได้เพลิดเพลินกับปารีสเหมือนคนในท้องถิ่น.

 

Montmartre Walking Tour

 

วัน 3 – แวร์ซายและจิแวร์นี

หนึ่งชั่วโมงโดยรถไฟจากปารีส 2 จากไอร์แลนด์สู่ชาวแซกซอนสวิตเซอร์แลนด์, แวร์ซายและจิแวร์นี. คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่าแวร์ซายเป็นเมืองเล็กๆ ไม่ใช่แค่พระราชวังแวร์ซายที่มีชื่อเสียงเท่านั้น. นอกจากนี้, คนรักศิลปะเท่านั้นที่จะรู้จักชื่อ Giverny. เมื่อกลับถึงบ้านของจิตรกรอิมเพรสชันนิสต์ชาวฝรั่งเศส Claude Monet, วันนี้ Giverny ดึงดูดผู้เข้าชมที่ต้องการชื่นชมสวนที่มีชื่อเสียงและดอกบัวอย่างใกล้ชิดและเป็นส่วนตัว.

ดังนั้น, คุณจะมีช่วงเวลาที่น่าตื่นตาตื่นใจในการสำรวจพระราชวังแวร์ซายอันงดงามและสวนต่างๆ. สวนของแวร์ซายมีขนาดใหญ่และสมบูรณ์แบบสำหรับวันพักผ่อนในปารีส, และเช่นเดียวกันสำหรับ Giverny. เมืองค่อนข้างเล็ก, และบ้านของ Monet เป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักใน Giverny. ดังนั้น, คุณสามารถรวมทริปสั้น ๆ ไปที่ Giverny และใช้เวลาที่เหลือในแวร์ซายเพื่อให้คุณสามารถสำรวจวังและบริเวณโดยรอบได้อย่างเหมาะสม.

ลียงไปยังรถไฟแวร์ซาย

ปารีสไปยังรถไฟแวร์ซาย

ออร์ลีนส์รถไฟแวร์ซาย

บอร์กโดซ์ไปยังรถไฟแวร์ซาย

 

The Palace Of Versailles

 

วัน 4-6 ของ ของคุณ ท่องเที่ยวฝรั่งเศส – หุบเขาลัวร์และบอร์กโดซ์

จุดต่อไปในการเดินทาง 10 วันของคุณสู่ฝรั่งเศสคือดินแดนแห่งไวน์ที่น่าทึ่ง, บอร์โดซ์, และหุบเขาลัวร์. เป็นที่ตั้งของชาโตว์ฝรั่งเศสสุดอลังการ, สวนโรแมนติก, และแม่น้ำลัวร์, หุบเขาลัวร์จะทำให้คุณได้สัมผัสกับชนบทและวิถีชีวิตแบบฝรั่งเศส. ดังนั้น, เช่าจักรยานปั่น รอบหุบเขาเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสำรวจพื้นที่ที่สวยงามที่สุดของฝรั่งเศสและประวัติศาสตร์ของหมู่บ้านเล็ก ๆ รอบ ๆ.

นอกจากนี้, ขณะอยู่ในปารีส, คุณสามารถดื่มด่ำกับขนมหวานและอาหารฝรั่งเศสในร้านอาหารชั้นเลิศ, ในบอร์กโดซ์, คุณจะหลงระเริงใน ชิมไวน์. แคว้นบอร์กโดซ์มีชื่อเสียงด้านไร่องุ่นที่ยอดเยี่ยม, ดังนั้นอย่าลืมวางแผน .ของคุณ ทัวร์ชมไร่องุ่น ดีล่วงหน้า, เพื่อไม่ให้พลาดอะไร. การชิมไวน์เป็นเหตุผลที่ดีในการพักค้างคืนใน Airbnb หรือปราสาทที่มีเสน่ห์ใน Loire หรือ Bordeaux.

ปารีสไปยังรถไฟบอร์โดซ์

มาร์เซย์รถไฟบอร์กโดซ์

น็องต์รถไฟบอร์โดซ์

คานส์ไปยังรถไฟบอร์โดซ์

 

 

วัน 7-8 ของ ของคุณ ท่องเที่ยวฝรั่งเศส – โพรวองซ์

ทุ่งลาเวนเดอร์ที่มีชาโตว์เป็นฉากหลังเป็นทิวทัศน์ที่มีชื่อเสียงที่สุดของฝรั่งเศส. ดังนั้น, หากคุณกำลังวางแผนวันหยุดฤดูร้อนในฝรั่งเศส, โพรวองซ์น่าจะเป็นจุดหมายปลายทางต่อไปของคุณในแผนการเดินทาง 10 วันทั่วฝรั่งเศส.

คุณสามารถค้างคืนในปราสาทที่มีเสน่ห์หรือ Airbnb ใน Aix-en-Provence ได้เพราะภูมิภาคนี้ยอดเยี่ยมมาก ที่พักตากอากาศ. ด้วยวิธีนี้คุณจะได้สำรวจเมืองที่มีเสน่ห์และสถานที่สำคัญในพื้นที่. ในวันที่สอง, คุณสามารถเดินทางจากโพรวองซ์ไปยัง Gorge du Verdon, หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติอันน่าทึ่งของฝรั่งเศส.

Dijon การรถไฟโปรวองซ์

ปารีสไปยังรถไฟโปรวองซ์

ลียงรถไฟโปรวองซ์

มาร์เซย์ในการรถไฟโปรวองซ์

 

10 Days France Travel Itinerary: Provence

 

วัน 9 – ริเวียร่าฝรั่งเศส

ของคุณ เดินทางกลับจากโพรวองซ์ ไปปารีส, หยุดในนีซ. ที่นี่คุณสามารถเพลิดเพลินกับแสงแดดและหาดทรายสีทองของ French Riviera . ได้เล็กน้อย. จริง, มีชื่อเสียงระดับโลกในด้านแนวชายฝั่งที่น่าตื่นตาตื่นใจและกลิ่นอายของฤดูร้อน, นีซเป็นจุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในฝรั่งเศสสำหรับวันหยุดพักผ่อนริมทะเล.

นอกจากบรรยากาศที่ผ่อนคลายแล้ว, Nice มีร้านอาหารดีๆ ให้หาอะไรทานหลังจากว่ายน้ำในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน. นีซเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมหากคุณมีเวลาไม่มากนัก, แต่คุณสามารถขยายเวลาการอยู่ใน French Riviera และเยี่ยมชมชายหาดของ Saint Tropez. อย่างไรก็ตาม, ซึ่งหมายความว่าคุณควรพิจารณาลดระยะเวลาพำนักในลัวร์และโพรวองซ์.

ปารีสไปยังรถไฟเมืองคานส์

ลียงไปยังรถไฟเมืองคานส์

คานส์ไปยังรถไฟปารีส

คานส์ไปยังรถไฟลียง

 

French Riviera In Summer

 

วัน 10 – กลับมาที่ปารีส

ปารีสเป็นจุดสิ้นสุดการเดินทางที่น่าจดจำไปฝรั่งเศส. นอกจากแลนด์มาร์กชื่อดัง, ปารีสมีจุดซ่อนเร้นมากมาย, ที่คนในพื้นที่เท่านั้นที่รู้. ดังนั้น, หากคุณมีเวลาทั้งวันในปารีสจนถึงเที่ยวบิน, คุณสามารถสำรวจจุดท่องเที่ยวที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักในปารีสได้, อย่างตลาดนัดช้อปปิ้งสักหน่อย, หรือ ปิกนิก ใน Buttes Park- โชมง.

ในที่สุด, ฝรั่งเศสเป็นจุดหมายปลายทางที่ยากจะลืมเลือนในยุโรป. จากทุ่งลาเวนเดอร์ที่มีชื่อเสียงในโพรวองซ์ถึงมงต์มาตร์ในปารีส, มี สถานที่ท่องเที่ยวมากมายในฝรั่งเศส. ดังนั้น, เป็ 10 วันเดินทางในฝรั่งเศสสามารถกลายเป็นสองสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยม.

ปารีสอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

ปารีสไปยังรถไฟลอนดอน

ลียงรถไฟบรัสเซลส์

ลียงรถไฟรอตเตอร์ดัม

 

ฝรั่งเศสเป็นประเทศที่น่าตื่นตาตื่นใจที่นักเดินทางทุกคนต้องการสัมผัส. คุณมีความพร้อมสำหรับ 10 วันที่เดินทางฝรั่งเศส? จองตั๋วรถไฟกับ บันทึกรถไฟ และปล่อยให้ตัวเองหลงไปกับความงาม!

 

 

คุณต้องการฝังโพสต์บล็อก "10 วัน France Travel Itinerary" ลงในไซต์ของคุณหรือไม่? คุณสามารถถ่ายภาพและข้อความของเราและเราเพียงแค่ให้เครดิตกับการเชื่อมโยงไปยังบล็อกโพสต์นี้. หรือคลิกที่นี่:

https://iframely.com/embed/https://www.saveatrain.com/blog/th/10-days-france-itinerary/ – (เลื่อนลงมาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเห็นรหัสฝัง)

  • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงในหน้าการค้นหาของเรา. ในส่วนเชื่อมโยงนี้, คุณจะพบเส้นทางรถไฟยอดนิยมของเรา - https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml.
  • ภายในคุณมีการเชื่อมโยงของเราสำหรับการเชื่อมโยงไปถึงภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/de_routes_sitemap.xml และคุณสามารถเปลี่ยน / เดอไป / fr หรือ / และภาษาอื่น ๆ.