เวลาอ่านหนังสือ: 6 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 07/08/2021)

เวลาที่มีมาในที่สุด – ไม่ว่าคุณจะจบการศึกษาเพียงแค่มหาวิทยาลัย, กำลังมุ่งหน้าออกไปสำหรับวันหยุดพักผ่อนประจำปีของคุณ, หรือได้ตัดสินใจว่าเสน่ห์ของการเดินทางของที่ดินที่ไม่ควรพลาด, คุณเลือกที่จะเดินทางไปยุโรปโดยรถไฟ. มันเป็นความคิดที่โรแมนติก, ช่วงระยะการเดินทางเดินทางโดยนับพันตลอดทั้งปี. นอกจากนี้ยังสามารถครอบงำอย่างสมบูรณ์. ยุโรปเป็นที่รู้จักกันสำหรับการเชื่อมต่อทางรถไฟที่ดีเยี่ยม. จากตั๋วราคาถูกไปยังท้องถิ่นทวีปทอดสหภาพยุโรปรถไฟผ่าน, มันเป็นเรื่องง่ายที่จะกระโดดบน overnighter และมาถึงที่ ปลายทางของคุณ เช้าวันรุ่งขึ้น, พร้อมสำหรับการผจญภัยใหม่ล่าสุดของคุณ.

แต่ที่คุณควรจะไป? ไม่ว่าจะเป็นครั้งแรกของคุณหรือที่สิบของคุณ, เสียงเชียร์ของรถไฟที่มีอยู่สามารถนำไปสู่ความเครียด, ความสับสน, และความกลัวทั้งหมดที่จะพลาด. ไม่ต้องกังวล – เพราะเราได้รวบรวมรายการที่เก็บข้อมูลของไฟล์ 5 ที่ดีที่สุดของเมืองหลวงของยุโรปที่จะเดินทางไปโดยรถไฟ. นั่งลง, ขึ้นหัวเข็มขัด, และประหยัดห้องพักสำหรับขนมปังที่ดีที่สุดของฝรั่งเศส, เพราะเรากำลังจะนั่ง.

  • การขนส่งทางรถไฟเป็น Eco-Friendly Way To ท่องเที่ยว. ไทยเป็นบทความที่เขียนเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการเดินทางด้วยรถไฟโดยบันทึกรถไฟ, ราคาถูกตั๋วรถไฟเว็บไซต์ในโลก.

 

1. ที่ดีที่สุดของเมืองหลวงของยุโรปที่จะเดินทางโดยรถไฟ: ปารีส, ฝรั่งเศส

ตามที่สัญญา, เราจะเริ่มต้นการเดินทางครั้งนี้ทันที, ที่มีการหยุดในหนึ่งของโลกเมืองที่มีชื่อเสียงและโรแมนติกที่มีชื่อเสียงมากที่สุด. ปารีสมีบางส่วนของที่ดีที่สุดสำหรับการเชื่อมต่อรถไฟไปรอบ ๆ, มีรถไฟวิ่งทั่วใจกลางเมือง, เพื่อให้คุณไม่ไกลจากสถานี. ปารีสเต็มไปด้วยสิ่งที่ต้องทำ, ดังนั้นคุณจะต้องการที่จะอยู่ที่นี่เป็นเวลาอย่างน้อยสามวันจะได้รับเหลือบของชีวิตเมือง.

หยุดโดย บานเกล็ด่ สำหรับการมองที่โมนาลิซ่าหรือออกกำลังกาย glutes เหล่านั้นโดยการปีน Arc de Triomphe. เพลิดเพลินไปกับการล่องเรือรับประทานอาหารค่ำบนแม่น้ำไรน์, เยี่ยมชมร้านบูติกฝรั่งเศสบาง, และใช้เวลาในหอไอเฟลที่ส่องแสงระยิบระยับเมื่อมีชีวิตขึ้นมาในตอนเย็น.

แน่นอน, ปารีสเป็นมากกว่าใจกลางเมืองของตน. มหานครที่แผ่กิ่งก้านสาขาเป็นบ้านที่มากกว่าสองล้านคน, ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถใช้เวลาหลายสัปดาห์ที่นี่โดยไม่ต้องอย่างแท้จริงเกาพื้นผิวของสิ่งที่มันมีข้อเสนอ. สถานที่พักผ่อนสำหรับการเดินทางวันจากพยุหะที่ Pont Alexandre III และมุ่งหน้าไปยังแวร์ซาย, ที่ไหน พระราชวัง ยังคงปกครองสูงสุดแม้จะมีตำแหน่งว่างนับตั้งแต่ 1700. ตั๋ววันนี้เป็นเพียง€ 20 และรวมถึงการเข้าสู่พระราชวัง, สวน, และอื่น ๆ อีกมากมาย. ได้ดียิ่งขึ้น, รถไฟวิ่งจากใจกลางเมืองโดยตรงไปยังพระราชวัง, ซึ่งจะทำให้ได้รับมีสายลม. สาขานี้อย่างเป็นทางการทำให้หนึ่งของปารีสเมืองหลวงของยุโรปที่ดีที่สุดของเราสำหรับการเดินทางรถไฟ.

อัมสเตอร์ดัมปารีสรถไฟ

ลอนดอนไปปารีสรถไฟ

ร็อตเตอร์ไปยังกรุงปารีสรถไฟ

บรัสเซลส์ไปยังกรุงปารีสรถไฟ

 

Paris Best European capitals for train travel

 

2. ลอนดอน, สหราชอาณาจักร

หนึ่งในส่วนตัวของฉัน เมืองที่ชื่นชอบ และเพียงสองชั่วโมงจากปารีสอยู่เมืองหลวงของสหราชอาณาจักร: ลอนดอน. หลอมรวมของวัฒนธรรมนี้เป็นบ้านที่มหันต์เก้าล้านคนจากทั่วทุกเดินของชีวิต. จากเชลซีหรูคะนองโซโห, คุณจะพบกับกิจกรรมสำหรับทุกคนในงานปาร์ตี้ของคุณ. หนึ่งจับของละครเพลงล่าสุดก่อนที่จะมุ่งหน้าไปทั่วโลกเช็คสเปียร์และเสร็จสิ้นในคืนที่แตกออกมา, หอคอยที่สูงที่สุดในกรุงลอนดอน.

คุณจะไม่ได้ต้องการที่จะรีบผ่านเมืองนี้, เพื่อวางแผนการใช้เวลาของคุณตาม. ไม่ว่าคุณจะมุ่งหน้าไปยัง สตูดิโอ Harry Potter (ชั่วโมงจากใจกลางเมือง), หรือเพียงแค่การอยู่ในสถานที่สำคัญเช่นหอคอยแห่งลอนดอน, เซนต์. วิหารของพอล, เวสต์มินสเตอร์แอบบีย์, บิ๊กเบน, หรือลอนดอนอาย, นาทีทุกการใช้จ่ายในกรุงลอนดอนเป็นโอกาสที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประเทศที่มีเอ็มไพร์ทันทีที่ทอดโลก.

รถไฟความเร็วสูง Eurostar จะพาคุณจากปารีสไปยังใจกลางกรุงลอนดอนในเวลาเพียงสองชั่วโมง, ซึ่งหมายความว่าคุณจะใช้เวลาเดินทางน้อยลงและการผจญภัยเวลามากขึ้น. ดังนั้น, เราถือว่าลอนดอนเป็นอีกหนึ่งเมืองหลวงของยุโรปที่ดีที่สุดที่จะเดินทางโดยรถไฟ.

รถไฟอัมสเตอร์ดัมลอนดอน

ปารีสไปยังรถไฟลอนดอน

เบอร์ลินเพื่อรถไฟลอนดอน

บรัสเซลส์รถไฟลอนดอน

 

 

3. ที่ดีที่สุดของเมืองหลวงของยุโรปที่จะเดินทางโดยรถไฟ: อัมสเตอร์ดัม, เนเธอร์แลนด์

ที่มีชื่อเสียงสำหรับคลองและประชากรจักรยานขึ้นอยู่กับ, อัมสเตอร์ดัมส่องเป็นเมืองหลวงของเนเธอร์แลนด์. ด้วยการออกแบบที่ไม่ซ้ำกัน, อัมสเตอร์ดัมเป็นเมืองที่มีเสน่ห์อย่างเต็มที่และยอดเยี่ยมในหมู่เมืองหลวงยุโรป. รถไฟจากปารีสมีอายุสามชั่วโมงและเงินฝากที่คุณอัมสเตอร์ดัมกลาง, ตั้งอยู่ในใจกลางของเมือง.

มุ่งหน้าไปยัง Museumplein ที่จะใช้ในพิพิธภัณฑ์แวนโก๊ะก่อนที่จะมุ่งหน้าไปยังบ้านของ Bols Cocktail & Genever ประสบการณ์, ซึ่งรวมถึงทางเลือกของเครื่องดื่มค็อกเทลในห้องพักชิมของมัน.

อย่าลืมที่จะล่องเรือคลอง, ทั้ง. ไม่ว่าคุณจะใช้ทัวร์เฉพาะหรือการฟ้อนรำบนหนึ่งของเรือสาธารณะของเมือง, คุณจะได้รับมุมมองใหม่ทั้งหมดจากน้ำ. แม้จะมีความโน้มเอียงของเรือและจักรยาน, อัมสเตอร์ดัมสามารถเข้าถึงได้ง่ายจากทั่วยุโรปผ่านทางรถไฟความเร็วสูง, ทำให้คู่แข่งอื่น ๆ สำหรับทุนยุโรปที่ดีที่สุดสำหรับการเดินทางด้วยรถไฟ.

บรัสเซลส์อัมสเตอร์ดัมรถไฟ

ลอนดอนอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

เบอร์ลินไปยังอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

ปารีสอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

 

Amsterdam Best European capitals for train travel

 

4. เบอร์ลิน, เยอรมนี

พิสูจน์ความฉลาดเยอรมัน, เมืองเบอร์ลินคือการศึกษาที่น่าสนใจในความสมัครสมาน. แบ่งออกเป็นสองโดยกำแพงเบอร์ลิน, ทุนในครั้งนี้เพียงคืนความสามัคคีใน 1989 หลังการล่มสลายของระบอบคอมมิวนิสต์ในภาคตะวันออก. ตั้งแต่นั้นมา, มันระเบิดกับการเติบโตของเมืองและตอนนี้บ้านที่ดีกว่าสองล้านคน. มันเต็มไปด้วย เบียร์ฝีมือ ราว, พิพิธภัณฑ์, และยังคงเปรอะของกำแพง.

ในฐานะที่เป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมของประเทศ, Berlin เป็นต้องแวะ. ไม่ว่าคุณกำลังมองหาความบันเทิงกลั่นในรูปแบบของละครหรือกำลังมองหาที่จะตีบางส่วนของหลอกหลอน hippest ในยุโรป, เบอร์ลินที่ไม่ควรพลาด.

แม้ว่ามันจะใช้เวลาอย่างน้อยหกชั่วโมงที่จะได้รับที่นี่จากอัมสเตอร์ดัม, มีรถไฟหลายต่อวัน, ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถกำหนดตารางเวลาของคุณเองที่จะมาถึง.

แฟรงค์เฟิร์ตไปยังกรุงเบอร์ลินรถไฟ

ไลพ์ซิกรถไฟไปยังกรุงเบอร์ลิน

ฮันโนเวอร์ไปยังกรุงเบอร์ลินรถไฟ

ฮัมบูร์กไปยังกรุงเบอร์ลินรถไฟ

 

Berlin street art

 

5. ที่ดีที่สุดของเมืองหลวงของยุโรปที่จะเดินทางโดยรถไฟ: ปราก, สาธารณรัฐเช็ก

แตกต่างจากเมืองหลวงของยุโรปตะวันตก, ปรากเป็นเมืองหลวงของสาธารณรัฐเช็กในยุโรปตะวันออกและหนึ่งที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในเมืองกลางยุโรป. หน้าแรกไปยังหนึ่งในห้องสมุดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก, Klementium, ปรากโชว์ผลงานวัฒนธรรมทั่วทุกซอกมุม. เยี่ยมชมนาฬิกาดาราศาสตร์, นาฬิกาปฏิบัติการที่เก่าแก่ที่สุดในโลก. เดินเล่นรอบๆ จัตุรัสเมืองเก่า, ที่ไหน ถนนหิน และช่องทางเดินเท้าหมายความว่าคุณสามารถใช้เวลาเดินไปโดยไม่ต้องกังวล.

ด้านบนปิดเวลาของคุณกับเครื่องดื่มจากบาร์ของห้องใต้ดินของเมืองจำนวนมากก่อนที่จะมุ่งออกไป เทศกาลดนตรี.

ปรากภูมิใจนำเสนอการเชื่อมโยงรถไฟที่ดีกับเมืองอื่น ๆ, รวมทั้งระยะเวลาการเดินทางจากกรุงเบอร์ลินสี่ชั่วโมงครึ่ง. หยุดที่นี่เพื่อดูดซับประวัติศาสตร์ของเมืองก่อนดำเนินการต่อ การเดินทางของคุณ ตลอดเวลาที่เหลือของยุโรป.

นูเรมเบิร์กไปปรากรถไฟ

มิวนิคไปปรากรถไฟ

เบอร์ลินไปปรากรถไฟ

เวียนนาไปปรากรถไฟ

 

Prague city scape

 

ข้อสรุป

ยุโรปเป็นภูมิประเทศที่กว้างใหญ่และหลากหลายซึ่งสหภาพแรงงานหมายความว่าการเดินทางโดยรถไฟง่ายกว่าที่เคย. ใช้ประโยชน์จากประเทศแบบไร้ขอบที่จะเดินทางไปยังเมืองหลวงประวัติศาสตร์เหล่านี้ในเวลาของคุณ. ข้ามปวดหัวของสนามบินและฝูงชนและอาหารเกินราคาเครื่องบินและใช้รถไฟในการเดินทาง. ไม่ว่าคุณจะกระโดดบนกระดานเส้นทางภูมิภาคหรือใช้จ่ายเพิ่มเล็กน้อยสำหรับรถไฟความเร็วสูง, คุณจะสนุกกับการเดินทางทางรถไฟ, การเที่ยวชมสถานที่, และอื่น ๆ อีกมากมาย.

 

เราได้มีที่ปกคลุมไปด้วยเคล็ดลับการเดินทางของเรา. ตอนนี้มันถึงเวลาที่จะจองตั๋วรถไฟบางส่วน! บันทึกรถไฟ เป็นสถานที่ซื้อตั๋วรถไฟ.

 

 

คุณต้องการจะฝังใจของบล็อกของโพสต์ “5 ที่ดีที่สุดของเมืองหลวงของยุโรปที่จะเดินทางโดยรถไฟ” บนเว็บไซต์ของคุณ? คุณสามารถเหมือนกันเอาของรูปภาพและข้อความและให้พวกเราเครดิตกับผู้เชื่อมโยงไปยังโพสในบล็อก. หรือคลิกที่นี่: https://iframely.com/embed/https://www.saveatrain.com/blog/european-capitals-travel-train/?lang=th ‎- (เลื่อนลงมาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเห็นรหัสฝัง)

  • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงในหน้าการค้นหาของเรา. ในส่วนเชื่อมโยงนี้, คุณจะพบเส้นทางรถไฟได้รับความนิยมมากที่สุดของเรา – https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml. ภายในคุณมีการเชื่อมโยงของเราสำหรับการเชื่อมโยงไปถึงภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/de_routes_sitemap.xml, และคุณสามารถเปลี่ยน / เดอไป / fr หรือ / E และภาษาอื่น ๆ อีกมากมาย.