เวลาอ่านหนังสือ: 7 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 05/11/2021)

ทะยานสู่ท้องฟ้า, ต่อไปนี้ 10 ตึกระฟ้าที่สวยที่สุดทั่วโลกคือผลงานชิ้นเอกของสถาปนิกที่ดีที่สุดในโลก. ผสมผสานองค์ประกอบแห่งอนาคต, คุณสมบัติที่ยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม, เหล่านี้ 10 อาคารที่สวยงามยังเป็นแลนด์มาร์กที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในโลกอีกด้วย.

  • การขนส่งทางรถไฟเป็น Eco-Friendly Way To ท่องเที่ยว. บทความนี้เขียนขึ้นเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการเดินทางด้วยรถไฟโดยบันทึกรถไฟ, ดิ เว็บไซต์ตั๋วรถไฟราคาถูกที่สุด ในโลก.

 

1. ตึกระฟ้าที่สวยที่สุดทั่วโลก: สะเก็ด

306 สูงเมตร, หอคอยชาร์ดเป็นตึกระฟ้าที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในลอนดอน. กับ จุดชมวิวที่ดีที่สุดในลอนดอน, คุณสามารถมองเห็นเส้นขอบฟ้าของเมืองที่สวยงามจากชั้นดาดฟ้าของตึกระฟ้า. แพลตฟอร์มการดูคือ 244 เมตรและมองเห็นวิวได้แทบทุกมุมของลอนดอน.

เปิดใน 2003, The Shard ดึงดูดผู้มาเยือนจากทั่วทุกมุมโลก. ส่วนใหญ่เป็นเพราะการออกแบบสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นท่ามกลางตึกระฟ้าที่ยิ่งใหญ่ทั้งหมดในโลก. การออกแบบเศษแก้วประกอบด้วยชิ้นแก้วและได้รับการออกแบบให้เป็นเศษแก้ว, มี 11,000 แผ่นกระจกในการก่อสร้างของชาร์ด. ดังนั้น, เมื่ออยู่ในลอนดอนก็ควรค่าแก่การเยี่ยมชม, พร้อมอาหารมื้อค่ำยามพระอาทิตย์ตกที่ห้องอาหาร Shard บนชั้น 31-33, สูงสุดในสหราชอาณาจักร.

อัมสเตอร์ดัมไปลอนดอนด้วยรถไฟ

ปารีสไปลอนดอนด้วยรถไฟ

เบอร์ลินไปลอนดอนด้วยรถไฟ

บรัสเซลส์ถึงลอนดอนด้วยรถไฟ

 

The Shard is one of the most Beautiful Skyscrapers Worldwide

 

2. ตึกระฟ้าที่สวยที่สุดทั่วโลก: Evolution Tower มอสโก

246 สูงเมตร, Evolution Tower ที่คดเคี้ยวในมอสโกเป็นหนึ่งในตึกระฟ้าที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในโลก. ตึกระฟ้าที่สวยงามครองเขตธุรกิจของมอสโกในเมืองมอสโกวและมองเห็นแม่น้ำมอสโก. ด้วยสถานีรถไฟใต้ดิน, ห้างสรรพสินค้า, สำนักงาน, และพื้นที่สีเขียว, ที่ Evolution Tower เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในมอสโก.

โครงสร้างทางสถาปัตยกรรมนั้นน่าทึ่งและน่าเกรงขาม, ทำให้วิวัฒนาการเป็นหนึ่งใน สถานที่น่าเที่ยวที่สุดในรัสเซีย. ดังนั้น, ไม่จำเป็นต้องพูดว่าตึกระฟ้ารัสเซียมีภาพถ่ายการเดินทางมากมายทั่วโลกและเป็นแหล่งเลียนแบบสำหรับสถาปนิกและวิศวกรทั่วโลก.

เวียนนาไปบูดาเปสต์ด้วยรถไฟ

ปรากไปบูดาเปสต์ด้วยรถไฟ

มิวนิกไปบูดาเปสต์ด้วยรถไฟ

กราซไปบูดาเปสต์ด้วยรถไฟ

 

A Beautiful Skyscraper In Moscow from the bottom up - The Evolution Tower

 

3. ตึกระฟ้าที่สวยที่สุดทั่วโลก: อาคารเอ็มไพร์

อาคารสำนักงานที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก, ตึกเอ็มไพร์สเตทตั้งแต่ 1931. มีดโกนนิวยอร์กที่โดดเด่นถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1920 ในการแข่งขันเพื่อสร้างตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในโลก. ตึกเอ็มไพร์สเตทชนะการแข่งขันเมื่อสถาปนิก Raskob และ Smith ออกแบบตึกระฟ้าที่ยิ่งใหญ่ซึ่งครองเส้นขอบฟ้าของแมนฮัตตันที่ 381 เมตร.

ตึกเอ็มไพร์สเตทเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กที่ห้ามพลาดของนิวยอร์ก. จากชั้น 38, ต้อนรับพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมกับเมืองที่ไม่เคยหลับใหล. พร้อมวิว Central Park, Fifth Avenue ไปยัง Times Square, ทิวทัศน์จากตึกเอ็มไพร์สเตทนั้นลืมไม่ลง.

แฟรงค์เฟิร์ตไปเบอร์ลินด้วยรถไฟ

ไลพ์ซิกไปเบอร์ลินด้วยรถไฟ

ฮันโนเวอร์ไปเบอร์ลินด้วยรถไฟ

ฮัมบูร์กไปเบอร์ลินด้วยรถไฟ

 

A Beautiful Skyscraper In New York The Old Empire State Building

 

4. เซี่ยงไฮ้ทาวเวอร์

ตึกระฟ้าที่สูงเป็นอันดับสองของโลก, เซี่ยงไฮ้ทาวเวอร์ถึง 632 เมตร. ครองเส้นขอบฟ้าเซี่ยงไฮ้อันตระการตา, เซี่ยงไฮ้ทาวเวอร์มีจุดชมวิวที่สูงที่สุดในโลกที่สามารถมองเห็นวิวของเซี่ยงไฮ้ได้ตลอดทั้งปี.

คุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์เพิ่มเติม ได้แก่ ซุ้มกระจก, กับเสื้อหมุนวน, และหนึ่งในคุณสมบัติที่น่าสนใจที่สุดคือพื้นที่ภายในสีเขียว. นอกจากดีไซน์สีเขียว, หอคอยได้รับการออกแบบให้เป็นเมืองในตัวเอง, โรงแรม, พื้นที่ค้าปลีก, สำนักงาน, และพื้นที่สำหรับผู้เข้าชมทั่วไป. เซี่ยงไฮ้ทาวเวอร์ไม่ได้เป็นเพียงหนึ่งใน 10 ตึกระฟ้าที่สวยที่สุดทั่วโลก, แต่ก็ยังใหญ่ที่สุด, ด้วยความสามารถในการรองรับ 16,000 ผู้คน.

อัมสเตอร์ดัมไปปารีสด้วยรถไฟ

ลอนดอนไปปารีสด้วยรถไฟ

รอตเทอร์ดามไปปารีสด้วยรถไฟ

บรัสเซลส์ไปปารีสด้วยรถไฟ

 

foggy night & Shanghai Tower

 

5. ธนาคารแห่งไชน่าทาวเวอร์ฮ่องกง

ครองเส้นขอบฟ้าของฮ่องกง, อาคารธนาคารแห่งประเทศจีนเป็นหนึ่งในตึกระฟ้าที่โดดเด่นที่สุดในประเทศจีน. ที่ 367 เมตร, Bank of China Tower เป็นหนึ่งในตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในโลกและเป็นอาคารที่โดดเด่นที่สุดในใจกลางฮ่องกง. ด้วยขอบคมและการออกแบบสามเหลี่ยมด้านนอก, ธนาคารแห่งประเทศจีนจะให้คุณดูเป็นเวลาหลายชั่วโมงในตอนท้าย.

ในขณะที่ผู้มาเยือนฮ่องกงส่วนใหญ่พบว่าตึกระฟ้าแห่งนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว, มีบ้างที่ไม่ประทับใจ. เหตุผลก็คือคุณสมบัติที่ทำให้ BOC แตกต่างจากที่อื่น อาคารที่สวยงาม ในประเทศจีน. ขอบคมและ X, เป็นสัญลักษณ์เชิงลบในฮวงจุ้ย. อย่างไรก็ตาม, ความโชคร้ายที่อาจเกิดขึ้นไม่ได้หยุดนักท่องเที่ยวจากการชื่นชมความงามของสถาปัตยกรรมนี้ทุกวัน.

นูเรมเบิร์กไปปรากด้วยรถไฟ

มิวนิกไปปรากด้วยรถไฟ

เบอร์ลินไปปรากด้วยรถไฟ

เวียนนาไปปรากด้วยรถไฟ

 

Bank of China Tower in Hong Kong

 

6. มารีน่า เบย์ แซนด์ สิงคโปร์

หนึ่งใน 10 ตึกระฟ้าที่สวยที่สุดในโลก, เป็นรีสอร์ท. The Marina Sands หันหน้าเข้าหา Marina Bay, กับร้านอาหาร, คาสิโน, โรงละคร, ในสามหอคอย, เชื่อมต่อด้วย SkyPark ยาว 340 เมตร. นอกจากนี้, คอมเพล็กซ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดมีสระว่ายน้ำอินฟินิตี้ที่สูงที่สุดในโลก.

สถาปนิก Moshe Safdie อธิบายว่าการออกแบบของตึกระฟ้าได้รับแรงบันดาลใจจากสำรับไพ่. มีวิวที่น่าตื่นตาตื่นใจของสิงคโปร์จากสระว่ายน้ำแบบไร้ขอบ, ที่ชั้น57. นอกจากนี้, คุณสามารถชื่นชมตึกระฟ้า Marina Bay Sands ที่น่าตื่นตาตื่นใจจาก Gardens by The Bay, อีกที่ที่น่าเที่ยวในสิงคโปร์.

มิลานไปเนเปิลส์ด้วยรถไฟ

ฟลอเรนซ์ไปเนเปิลส์ด้วยรถไฟ

เวนิสไปเนเปิลส์ด้วยรถไฟ

ปิซาไปเนเปิลส์ด้วยรถไฟ

 

The Green gardens at Marina Bay Sands Singapore

 

7. ตึกระฟ้าที่สวยที่สุดทั่วโลก: โตเกียวสกายทรี

กับ 2 หอสังเกตการณ์, ตึกระฟ้าโตเกียวสกายทรีเป็นหนึ่งในห้าตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในโลก. ที่ 634 เมตร, คุณสามารถดื่มกาแฟได้ที่ร้านกาแฟที่สูงที่สุดในโลก, กับทัศนียภาพอันน่าทึ่งของโตเกียว. สกายทรีถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นหอส่งสัญญาณโทรทัศน์และออกอากาศ และต่อมาได้กลายเป็นสถานที่สำคัญที่สุดในโตเกียว.

นอกจากหอสังเกตการณ์, และคาเฟ่, คุณสามารถเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำและท้องฟ้าจำลองได้ที่ฐาน. มีจุดชมวิวให้บริการ 360 มุมมององศาของเมืองแห่งอนาคตและน่าตื่นเต้นที่สุดในญี่ปุ่น, และเอเชีย. บรรทัดล่างสุด, เตรียมตัวให้พร้อมที่จะใช้เวลาทั้งวันชื่นชมวิวทิวทัศน์และเยี่ยมชมสิ่งอำนวยความสะดวกที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมายในตึกระฟ้าสกายทรีของโตเกียว.

มิลานไปโรมด้วยรถไฟ

ฟลอเรนซ์ไปโรมด้วยรถไฟ

เวนิสไปโรมด้วยรถไฟ

เนเปิลส์ไปโรมด้วยรถไฟ

 

Skytree is A Beautiful Skyscrapers In Tokyo

 

8. แคนตันทาวเวอร์กวางโจว

ประเทศจีนเป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างความทันสมัยและความเก่าแก่, ที่ซึ่งวัดวาอารามอยู่ติดกับตึกระฟ้าที่ลอยขึ้นไปในก้อนเมฆ. หนึ่งใน ที่เที่ยวประเทศจีน คือกวางโจวและ Canton Tower ทางดาราศาสตร์. ที่มหากาพย์ 604 ความสูงเมตร, Canton Tower มองเห็นได้จากทุกที่ในกวางโจว.

หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำใน Canton Tower คือการนั่งรถรางที่ด้านบน. ดังนั้น, ถ้าคุณไม่กลัวความสูง, มาตอนกลางคืน, เมื่อหอคอยสว่างไสวด้วยสีรุ้งสดใส. จากคอมโบรถรางไปจนถึงตั๋วจุดชมวิว, การเยี่ยมชม Canton Tower เป็นประสบการณ์ที่โดดเด่นและเป็นมากกว่าแค่การยืนอยู่ที่ฐานที่ขากรรไกรล่าง.

Interlaken ไปซูริคด้วยรถไฟ

ลูเซิร์นไปซูริคด้วยรถไฟ

เบิร์นไปซูริคด้วยรถไฟ

เจนีวาไปซูริคด้วยรถไฟ

 

Canton Tower Guangzhou

 

9. อาคารนานาชาติ Liebian

น้ำตกที่มนุษย์สร้างขึ้นที่ใหญ่ที่สุดเป็นจุดเด่นของตึกระฟ้าที่น่าทึ่งที่สุดในโลก. ตึกระฟ้า Liebian International is 121 สูงเมตรมีน้ำตกอยู่ด้านหน้าอาคาร. น้ำตกที่สูงที่สุดมีเครื่องสูบน้ำ 4 เครื่องและปริมาณน้ำฝนที่ฐาน. คุณสามารถเห็นอาคารที่โดดเด่นนี้ในการเดินทางไปประเทศจีน, โดยเฉพาะกุ้ยหยาง, ในจีนตะวันตกเฉียงใต้.

ตึกระฟ้า Liebian อาจไม่สูงที่สุดในโลก, แต่ก็เป็นหนึ่งในอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน 5 ตึกระฟ้าที่สวยที่สุดในโลก.

บรัสเซลส์ไปอัมสเตอร์ดัมด้วยรถไฟ

ลอนดอนไปอัมสเตอร์ดัมด้วยรถไฟ

เบอร์ลินไปอัมสเตอร์ดัมด้วยรถไฟ

ปารีสไปอัมสเตอร์ดัมด้วยรถไฟ

 

 

10. ตึกระฟ้าที่สวยที่สุดทั่วโลก: Agbar Tower Barcelona

Torre Glories เป็นตึกระฟ้าที่โดดเด่นท่ามกลางสถานที่สำคัญที่สวยงามมากมายในบาร์เซโลนา. ชั้น 38 144 ตึกระฟ้าเมตรคือการสร้างสถาปนิกชาวฝรั่งเศส. ตึกระฟ้าที่สวยงามมีรูปร่างเหมือนน้ำพุร้อนที่ลอยขึ้นไปบนท้องฟ้าและได้รับการออกแบบตามภูเขามอนต์เซอร์รัต. เมื่อมองเข้าไปใกล้ ๆ คุณจะสังเกตเห็นว่าส่วนหน้าทั้งหมดทำจากแก้ว.

อย่างไรก็ตาม, จุดเด่นที่สุดของอักบาร์ทาวเวอร์คือการส่องสว่างที่มีสีสัน. ตึกระฟ้าสเปนมี 4,500 อุปกรณ์ LED. อุปกรณ์ LED เหล่านี้แสดงภาพและสามารถผลิตได้ 16 ล้านสี. นอกจากนี้, ถ้าคุณวนรอบ Agbar Tower คุณจะสังเกตเห็นการอ้างถึงจุดสังเกตที่น่าตื่นตาตื่นใจอีกแห่ง, ครอบครัวซากราด้าของเกาดี้. ดังนั้น, เมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการเยี่ยมชมตึกระฟ้าที่สวยงามแห่งนี้, พร้อมชื่นชมได้ทั้งวัน.

ริมินีไปฟลอเรนซ์ด้วยรถไฟ

โรมไปฟลอเรนซ์ด้วยรถไฟ

ปิซาไปฟลอเรนซ์ด้วยรถไฟ

เวนิสไปฟลอเรนซ์ด้วยรถไฟ

 

The lighted Agbar Tower Barcelona

 

ที่นี่ที่ บันทึกรถไฟ, เรายินดีที่จะช่วยคุณวางแผนการเดินทางไปยัง 10 ตึกระฟ้าที่สวยที่สุดทั่วโลกโดยรถไฟ.

 

 

คุณต้องการฝังโพสต์บล็อกของเรา "10 ตึกระฟ้าที่สวยที่สุดทั่วโลก" ลงในไซต์ของคุณหรือไม่? คุณสามารถเหมือนกันเอาของรูปภาพและข้อความและให้พวกเราเครดิตกับผู้เชื่อมโยงไปยังโพสในบล็อก. หรือคลิกที่นี่: https://iframely.com/embed/https%3A%2F%2Fwww.saveatrain.com%2Fblog%2Fth%2Fmost-beautiful-skyscrapers-worldwide%2F – (เลื่อนลงมาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเห็นรหัสฝัง)

  • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงในหน้าการค้นหาของเรา. ในส่วนเชื่อมโยงนี้, คุณจะพบเส้นทางรถไฟยอดนิยมของเรา - https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml.
  • ภายในคุณมีการเชื่อมโยงของเราสำหรับการเชื่อมโยงไปถึงภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/es_routes_sitemap.xml, และคุณสามารถเปลี่ยน / es เป็น / fr หรือ / de และภาษาอื่น ๆ ได้.