เวลาอ่านหนังสือ: 7 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 11/09/2021)

ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามที่สุด, ไม่ถูกแตะต้องตามกาลเวลา, เป็น 10 เมืองโบราณที่สวยที่สุดในโลก. จากยุโรปสู่เมืองโบราณที่น่าสนใจของจีน, การเดินทางครั้งนี้จะเต็มไปด้วยเรื่องราวตั้งแต่ยุคกลางจนถึงยุคของเรา.

การขนส่งทางรถไฟเป็นวิธีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุดในการเดินทาง. บทความนี้ถูกเขียนเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการเดินทางด้วยรถไฟและถูกสร้างขึ้นโดยบันทึกรถไฟ, ตั๋วรถไฟที่ถูกที่สุดในยุโรป.

 

1. เมืองเก่าที่สวยที่สุดในยุโรป: Civita Di Bagnoregio, อิตาลี

1200 ปี, ด้วยต้นกำเนิดที่ย้อนกลับไปในศตวรรษที่หก, Civita di Bagnoregio เก่าแก่ที่สุด เมืองที่สวยงามในยุโรป. คุณจะพบปราสาทแห่งนี้บนท้องฟ้า 110 กม. จากโรม, พักผ่อนบนเนินเขา. หากคุณมาเยี่ยมชมเมืองหินที่สวยงามแห่งนี้ในช่วงฤดูร้อน, คุณน่าจะได้พบกับ 100 ผู้อยู่อาศัยที่กลับมาเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันยิ่งใหญ่ของจังหวัด Viterbo.

ยิ่งไปกว่านั้น, คุณจะพบว่าน่าสนใจที่สุดที่ได้เห็นว่าเมืองนี้ยังคงรักษาความเป็นเมืองไว้ สถาปัตยกรรมยุคกลาง หลังจาก 2 สงครามโลก, และการระเบิดของภูเขาไฟจำนวนหนึ่ง. ดังนั้น, กำลังพยายามอย่างเต็มที่เพื่อรักษาอัญมณีอิตาลีนี้ไว้, รักษาไม่ให้ตาย. ดังนั้น, ก่อนที่มันจะหายไปคุณควร ขึ้นรถไฟไปยัง Viterbo, จาก Rome Termini ในวันหยุดอิตาลีครั้งต่อไปของคุณ.

โรมไปยังวิแตร์โบด้วยรถไฟ

เซียนาไป Orvieto ด้วยรถไฟ

Arezzo ไป Orvieto ด้วยรถไฟ

เปรูเกียถึง Orvieto ด้วยรถไฟ

 

Civita Di Bagnoregio, อิตาลีเป็นหนึ่งในเมืองเก่าที่สวยที่สุดในยุโรป

 

2. เมืองเก่าที่สวยที่สุดในโลก: เมืองเก่าโรเธนเบิร์ก, ประเทศเยอรมัน

เมื่ออยู่ในเยอรมนีคุณควรเดินทางไปตามถนนโรแมนติก, เป็ 40 นาที’ ขับรถไปมา หมู่บ้านที่งดงามที่สุด ในประเทศเยอรมนี. นอกจากนี้ยังเป็นที่ที่คุณจะพบหนึ่งใน 10 เมืองเก่าที่สวยที่สุดในโลก, โรเธนเบิร์ก.

Rothenburg ob der Tauber คือ เมืองในยุคกลางที่มีมนต์ขลัง ในบาวาเรีย, ประเทศเยอรมัน. บ้านครึ่งไม้สีพาสเทลยังคงไม่ถูกแตะต้องตามกาลเวลาหลังกำแพงเมืองที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี. เมืองโบราณที่มีเสน่ห์มีชื่อเนื่องจากตั้งอยู่เหนือแม่น้ำเทาเบอร์, จุดยุทธศาสตร์สำหรับเซลติกส์, ต้นศตวรรษที่ 1 C.E. Plonlein ของ Rothenburg, จตุรัสตลาด, ตรอกซอกซอยแปลกตา, และ Castle Gardens ทำให้ที่นี่เป็นเมืองโบราณที่มีเสน่ห์ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป, และในโลก.

เบอร์ลินไปยัง Rothenburg Ob Der Tauber ด้วยรถไฟ

สตุ๊ตการ์ทไป Rothenburg Ob Der Tauber ด้วยรถไฟ

มิวนิกไปยัง Rothenburg Ob Der Tauber ด้วยรถไฟ

แฟรงค์เฟิร์ตไป Rothenburg Ob Der Tauber ด้วยรถไฟ

 

เมืองโบราณที่สวยที่สุดในโลก: เมืองเก่าโรเธนเบิร์ก, ประเทศเยอรมัน

 

3. เมืองโบราณที่สวยที่สุดในโลก: Fenghuang ในประเทศจีน

เมืองโบราณฟีนิกซ์, เฟิ่งหวงเป็นเมืองโบราณที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีที่สุดแห่งหนึ่งในจีน. เมื่อคุณก้าวเข้าสู่เมืองที่สวยงาม, ภาพที่สวยงามของสะพาน, วัด, และชีวิตในน้ำจะเผยให้คุณเห็น, ท่ามกลางต้นไม้หนาทึบและธรรมชาติโดยรอบ.

มีประวัติของ 400 ปี, เป็นของราชวงศ์หมิงและราชวงศ์ชิง, เฟิ่งหวง, เป็นหนึ่งในสถานที่ที่น่าจดจำที่สุดในจีน. หนึ่งในสิ่งที่น่าสนใจและน่าสนใจที่สุดเกี่ยวกับเมืองโบราณในประเทศจีนแห่งนี้คือชาวเมือง, ชนกลุ่มน้อยเผ่า Miao และ Tujia, ยังคงรักษาประเพณีก่อนสมัยใหม่และวิถีชีวิตในบ้านไม้เก่า.

 

เฟิ่งหวงในประเทศจีนเป็นสถานที่โบราณที่มีเอกลักษณ์

 

4. เมืองโบราณนานกิง, ประเทศจีน

กำแพงเมืองโบราณที่ใหญ่ที่สุดในโลก, หนานจิง, ตั้งอยู่บนแม่น้ำแยงซี. หนานจิง คือหนึ่งใน 4 เมืองหลวงโบราณในประเทศจีน. นอกจากนี้, นานกิงเป็นหนึ่งในเมืองโบราณที่สวยงามที่สุดในโลก. เนื่องจากกำแพงเมืองที่น่าประทับใจยังคงยืนอยู่และล้อมรอบเมือง, ทำให้ไม่ถูกแตะต้องตามกาลเวลาและประวัติศาสตร์.

อย่างไรก็ตาม, ทิวทัศน์ที่โดดเด่นที่สุดของหนานจิงคือในเวลากลางคืน. หลังจากมืด, ทั้งเมืองสว่างไสว, และวัดขงจื้อที่สวยงามน่าประทับใจยิ่งกว่า. นอกจากนี้, คุณสามารถเยี่ยมชมสถานที่สำคัญอื่น ๆ จากราชวงศ์หมิง, ในศตวรรษที่ 14. ตัวอย่างเช่น, สุสานของซุนยัตเซ็น.

 

คลองจีนเมืองโบราณนานกิง

 

5. เมืองเก่าที่สวยที่สุดในยุโรป: อาวิญง, ฝรั่งเศส

เมืองเก่าอาวิญงอันงดงามในโพรวองซ์สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 14. เมืองที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งนี้เป็นที่ตั้งของพระสันตปาปา, และคุณไม่จำเป็นต้องอยู่ในความเชื่อของคริสเตียน, เพื่อชื่นชมพระสันตะปาปา’ พระราชวังโกธิค. หลังจากชื่นชมพระราชวังแล้วคุณสามารถไปล่องเรือในแม่น้ำ Rhone ที่สวยงามเนื่องจาก Avignon ตั้งอยู่บนฝั่งซ้าย, หรือชมสะพาน Saint-Benezet ที่มีชื่อเสียง, ตั้งแต่ศตวรรษที่ 12.

ใจกลางเมืองเก่าซ่อนตัวอยู่หลังกำแพงที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีและ 39 หอสังเกตการณ์. นอกจากนี้, หากคุณกำลังจะไปเที่ยวอาวิญงในช่วงสุดสัปดาห์, คุณจะเพลิดเพลินไปกับ ตลาดนัดวันอาทิตย์, หรือในช่วงฤดูร้อน, แล้วคุณจะโชคดีที่ได้เข้าร่วมเทศกาลละครอาวิญงที่มีชื่อเสียง “ใน” และ “ปิด” ในเดือนกรกฎาคม.

ลียงไปดีด้วยรถไฟ

ปารีสไปอาวีญงด้วยรถไฟ

ยินดีกับอาวิญงด้วยรถไฟ

Marseilles ไปอาวิญงด้วยรถไฟ

 

อาวิญง, เมืองโบราณของฝรั่งเศส

 

6. เมืองเก่าที่สวยที่สุดในยุโรป: มือสอง

โรแมนติก, สวยงาม, และมีสถาปัตยกรรมสมัยศตวรรษที่ 14, Bruges เป็นเมืองโบราณที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป. เมืองเก่าที่มีชื่อเสียงที่สุดของเบลเยียม, มือสอง ร้านช็อคโกแลต, จัตุรัสตลาด, สะพาน, และศูนย์กลางประวัติศาสตร์ยุคกลางดึงดูด 8 ผู้เยี่ยมชมล้านคนทุกปี.

ดังนั้น, คุณจะสนุกกับมันมากขึ้น ถ้าคุณเดินทางนอกฤดู, และคลุกคลีกับคนในท้องถิ่น 120,000 ที่อาศัยอยู่ใน. ดังนั้น, วันหยุดยาวจะเหมาะสำหรับการสำรวจเมืองโบราณที่สวยงามในเบลเยียมและชื่นชมเสน่ห์ของเทพนิยายที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี.

อัมสเตอร์ดัมไปบรูจส์ด้วยรถไฟ

บรัสเซลส์ไปบรูจส์ด้วยรถไฟ

Antwerp ไป Bruges ด้วยรถไฟ

เกนต์ไปบรูจส์ด้วยรถไฟ

 

Belgium's Bruges Ancient buildings

 

7. เมืองเก่าที่สวยที่สุดในจีน: ลั่วหยาง, ประเทศจีน

Longmen Grottos และวัดเส้าหลิน, เป็นเพียง 2 ของสถานที่ต่างๆที่ทำให้เมืองโบราณลั่วหยางเป็นเมืองโบราณที่โดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่งของโลก. คุณจะพบศูนย์กลางของเมืองโบราณ Luoyang ของ Chinese Universe, ระหว่างปักกิ่งและซีอาน, โดยรถไฟหัวกระสุน.

เมืองโบราณลั่วหยางหยุดนิ่ง, ประวัติศาสตร์และกาลเวลาไม่ถูกแตะต้อง, ตั้งแต่ 1600 ก่อนคริสต์ศักราช. ดังนั้น, คุณจะประทับใจที่ได้เห็นประตูเมืองที่ยิ่งใหญ่ที่ล้อมรอบชีวิตในเมือง. นอกจากนี้, คุณจะเดินผ่านสถานที่ที่พ่อค้าสายไหมสายแรกผ่านไป.

 

https://youtu.be/cEtMZrLiJbga

 

8. เมืองเก่าที่สวยที่สุดในการเยี่ยมชมทั่วโลก: ปราก

เมืองเก่า, เป็นที่รู้จักของคนในท้องถิ่น, เมืองเก่าปราก, ดึงดูดผู้เข้าชมตั้งแต่ศตวรรษที่ 9. คุณจะหลงเสน่ห์เมืองโบราณที่สวยงามน่าทึ่งแห่งนี้. ดังนั้น, ถ้าคุณมีโอกาส, เยี่ยมชมปรากอย่างน้อยในช่วงสุดสัปดาห์. ด้วยวิธีนี้คุณจะค้นพบเหตุผลหลายประการที่ทำให้เมืองโบราณที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก.

ศูนย์ประวัติศาสตร์เก่าแก่ยังคงเป็น ใจกลางเมือง, จนถึงวันนี้, สถานที่สำหรับชีวิตทางวัฒนธรรมทั้งหมด. คุณจะเห็นว่านักท่องเที่ยวทุกคนมารวมตัวกันรอบ ๆ นาฬิกาดาราศาสตร์ทุก ๆ ชั่วโมงที่ใจกลาง.

นูเรมเบิร์กไปปรากด้วยรถไฟ

มิวนิกไปปรากด้วยรถไฟ

เบอร์ลินไปปรากด้วยรถไฟ

เวียนนาไปปรากด้วยรถไฟ

 

ปรากในเช็กมีสะพานและวัฒนธรรมโบราณ

 

9. เมืองเก่าที่สวยที่สุดในการเยี่ยมชมทั่วโลก: อัมสเตอร์ดัม

อัมสเตอร์ดัมเป็นหนึ่งในที่สุด เมืองยอดนิยม ในยุโรป, และเป็นหนึ่งในสิ่งที่เล็กที่สุด. ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถเดินชมเมืองทั้งเมืองได้ภายในสองวัน. อย่างไรก็ตาม, สิ่งที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือเมืองที่สวยงามของเนเธอร์แลนด์แห่งนี้เป็นหนึ่งในเมืองโบราณของโลก.

ดังนั้น, แม้จะมีขนาด, เมืองโบราณของอัมสเตอร์ดัมมีสถานที่พิเศษมากมายที่คุณต้องใช้เวลาหนึ่งสัปดาห์ในการสำรวจ. เมืองในศตวรรษที่ 13 มีสนามหญ้าซ่อนอยู่มากมาย, เกาะแห่งความเงียบสงบ, หรือ Oude Kerk, อาคารที่เก่าแก่ที่สุดในอัมสเตอร์ดัม, ในย่านสีแดง. เพื่อสรุปผล, คุณจะได้เห็นอะไรมากมายในอัมสเตอร์ดัมมากกว่าการล่องเรือในคลองแบบดั้งเดิมหากคุณมุ่งเป้าไปที่การค้นพบเรื่องราวที่ซ่อนอยู่.

บรัสเซลส์ไปอัมสเตอร์ดัมด้วยรถไฟ

ลอนดอนไปอัมสเตอร์ดัมด้วยรถไฟ

เบอร์ลินไปอัมสเตอร์ดัมด้วยรถไฟ

ปารีสไปอัมสเตอร์ดัมด้วยรถไฟ

 

โครงสร้างอาคารที่เป็นเอกลักษณ์ของอัมสเตอร์ดัม

 

10. เมืองโบราณผิงเหยาในประเทศจีน

สิ่งที่น่าสนใจที่สุดเกี่ยวกับเมืองโบราณผิงเหยาคือการผสมผสานรูปแบบสถาปัตยกรรม. ในขณะที่คุณเดินไปรอบ ๆ ถนนสายเก่า, บ้าน, วัด, และกำแพงเมืองจะบอกเล่าเรื่องราวของ 5 หลายศตวรรษ. นี่เป็นเพราะเมืองเก่าของ Ping Yao สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 14.

ถ้าคุณรักประวัติศาสตร์และหลงใหลในวัฒนธรรมจีน, จากนั้นเดินไปตามถนนสายหลักของเมืองจะเป็นประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่. คุณจะได้ท่องเวลาไปยังยุคที่ผิงเหยาเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจของจีน, และดูว่าแทบไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง.

อัญมณีโบราณแห่งนี้สามารถเข้าถึงได้ง่ายโดยรถไฟ, เพียงเดินทางไปยังสถานีรถไฟผิงเหยากู่เฉิง, จากนั้นนั่งรถประจำทางไปยังประตูเมือง.

 

เมืองโบราณผิงเหยาในประเทศจีน

 

ที่นี่ ที่ บันทึกรถไฟ, เรายินดีที่จะช่วยคุณวางแผนการเดินทางที่น่าประทับใจและยาวนานไปยัง“ 10 เมืองโบราณที่สวยที่สุดในโลก”.

 

 

คุณต้องการฝังบล็อกโพสต์“ 10 เมืองโบราณที่สวยที่สุดในโลก” ลงในเว็บไซต์ของคุณหรือไม่? คุณสามารถเหมือนกันเอาของรูปภาพและข้อความและให้พวกเราเครดิตกับผู้เชื่อมโยงไปยังโพสในบล็อก. หรือคลิกที่นี่: https://iframely.com/embed/https%3A%2F%2Fwww.saveatrain.com%2Fblog%2Fancient-towns-visit-worldwide%2F%3Flang%3Dth - (เลื่อนลงมาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเห็นรหัสฝัง)

  • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงในหน้าการค้นหาของเรา. ในส่วนเชื่อมโยงนี้, คุณจะพบเส้นทางรถไฟยอดนิยมของเรา - https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml. ภายในคุณมีการเชื่อมโยงของเราสำหรับการเชื่อมโยงไปถึงภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/ja_routes_sitemap.xml, และคุณสามารถเปลี่ยน / ja เป็น / es หรือ / de และภาษาอื่น ๆ ได้.