เวลาอ่านหนังสือ: 5 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 28/08/2021)

ศูนย์กลางเมืองเก่าที่มีเสน่ห์ในยุโรปเป็นตัวอย่างอันงดงามของพลังแห่งประวัติศาสตร์ของยุโรป. บ้านหลังเล็ก ๆ แปลกตา, มหาวิหารที่น่าประทับใจ ใจกลางเมือง, พระราชวังที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี, และ จตุรัสกลาง เพิ่มความมหัศจรรย์ของเมืองในยุโรป. คน 5 ใจกลางเมืองเก่าที่มีเสน่ห์ที่สุดในยุโรปยังคงสภาพสมบูรณ์ตลอดหลายศตวรรษ.

สี, สถาปัตยกรรม, และตำนานยังคงพำนักและยืนอยู่ในทุกเมือง. จากปรากไปยังกอลมาร์, ใจกลางเมืองเก่าของยุโรปคุ้มค่ากับการมาเยือนของคุณ, และวันหยุดยาวอย่างน้อยหนึ่งวัน.

 

1. ใจกลางเมืองเก่าปราก, สาธารณรัฐเช็ก

ใจกลางเมืองเก่าที่มีเสน่ห์ในปรากมีความสวยงามอย่างน่าทึ่ง. จัตุรัสใจกลางเมืองค่อนข้างใหญ่, กับบิสโตรที่น่ารัก, ร้านกาแฟ, และ แผงลอยขายอาหาร. จัตุรัสเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการดูผู้คน, ชิม เบียร์เช็ก, และไส้กรอกดองระหว่างรอการแสดงนาฬิกาดาราศาสตร์. จุดเด่นของย่านเมืองเก่าคือ, แน่นอน, หอดาราศาสตร์. ดังนั้นอย่าแปลกใจเมื่อคุณเห็นนักท่องเที่ยวจำนวนมากมารวมตัวกันที่จัตุรัสทุก ๆ ชั่วโมง.

ความพิเศษของใจกลางเมืองเก่าที่มีเสน่ห์ในปรากคืออาคารที่มีสีสันสวยงาม. สไตล์บาร็อค โบสถ์เซนต์ปีเตอร์. นิโคลัส และคริสตจักรของพระแม่มารีย์ในศตวรรษที่ 14 ก่อนไทน์, ที่ไม่ควรพลาด. ใจกลางเมืองเก่าในปรากยังเป็นที่ตั้งของ ตลาดคริสต์มาสเกิดขึ้น, และใจกลางเมืองที่มีเสน่ห์เปลี่ยนเป็นเทพนิยายที่สวยงาม.

ราคารถไฟจากนูเรมเบิร์กไปปราก

ราคารถไฟมิวนิกไปปราก

ราคารถไฟเบอร์ลินไปปราก

ราคารถไฟจากเวียนนาไปปราก

 

ใจกลางเมืองเก่าที่มีเสน่ห์ในปราก

 

2. Salzburg, ออสเตรีย

ใจกลางเมืองเก่าที่มีเสน่ห์ใน Salzburg สวยงามเป็นพิเศษและไม่เหมือนใคร. สถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างอิตาลีและเยอรมัน, สไตล์ยุคกลางถึงศตวรรษที่ 19, สร้างศูนย์กลางเมืองที่มีเสน่ห์ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป. Salzburg, หรือที่เรียกว่า Altstadt คือไฟล์ มรดกโลกยูเนสโก ไซต์และ การเดินทางวันเดียวจากเวียนนา, สามารถเข้าถึงได้โดยรถไฟ.

ใจกลางเมืองเก่าในซาลซ์บูร์กคือบ้านเก่าของเจ้าชาย, สถานะ Residenz ของ 180 ห้อง. จัตุรัส Residenz เป็นที่ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับตลาดคริสต์มาสที่สวยงามของ Zalsburg, และคอนเสิร์ตดนตรีสด. ด้วย, อย่าลืมเดินไปรอบ ๆ ใจกลางเมืองเก่า, ไปยัง Residenz น้ำพุ, บ้านสมัยเด็กของ Mozart, และวิหาร Salzburg.

เมืองซาลซ์บูร์กตั้งอยู่ทางเหนือของเทือกเขาแอลป์, กับยอดแหลม, และโดมอยู่เบื้องหลัง. แม่น้ำพาดผ่านเมืองเก่าที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรปพร้อมกับวิวหลังบัตร.

ราคารถไฟมิวนิกไปซาลซ์บูร์ก

ราคารถไฟเวียนนาไปซาลซ์บูร์ก

กราซไปซาลซ์บูร์กราคารถไฟ

ราคารถไฟลินซ์ไปซาลซ์บูร์ก

 

 

3. ใจกลางเมืองเก่าบรูจส์, เบลเยียม

บรูจ, หรือที่เราทุกคนรู้จักกันในชื่อ Bruges, เป็นเมืองที่ยอดเยี่ยมอีกแห่งหนึ่งที่มีเสน่ห์ใจกลางเมืองเก่า. ครั้งหนึ่งเคยเป็นบ้านของชาวไวกิ้ง, วันนี้มันเป็น หนึ่งในอัญมณีที่ซ่อนอยู่ของยุโรป. มือสอง’ ตรอกซอกซอยแคบ ๆ และ ถนนหิน, บ้านสี, และลำคลองทำให้ที่นี่เป็นแหล่งมรดกของยูเนสโก.

เมื่อคุณเดินไปรอบ ๆ ใจกลางเมืองเก่าใน Bruges, คุณจะสังเกตเห็นร้านค้าเล็ก ๆ ที่มีลูกไม้สวยงาม. มือสอง’ ลูกไม้มีชื่อเสียงไปทั่วโลก, ดังนั้นนอกเหนือจากการนำภาพที่น่ารัก, ลูกไม้จะเป็นของที่ระลึกที่ยอดเยี่ยมที่คุณสามารถนำมาจาก Bruges.

Bruges สามารถเข้าถึงได้โดยระบบขนส่งสาธารณะจากบรัสเซลส์, และคุณสามารถสำรวจเมืองโดยรถม้า, ด้วยเท้า, หรือ ขับเรือ. Markt เป็นสถานที่ที่ดีเยี่ยมในการเริ่มต้นการเดินทางของคุณในยุคต่างๆ, และเดินทางต่อไปยัง Belfry of Bruges ที่โดดเด่น, และ Church of Our Lady Bruges. หากคุณต้องการชื่นชมใจกลางเมืองเก่าที่มีเสน่ห์จากด้านบน, จากนั้นหอคอย Belfry มีทิวทัศน์ที่สวยงาม.

ราคารถไฟจากอัมสเตอร์ดัมไปบรูจส์

ราคารถไฟบรัสเซลส์ไปบรูจส์

ราคารถไฟ Antwerp ไป Bruges

ราคารถไฟจากเกนต์ไปบรูจส์

 

คลอง Bruges Belgium และบ้านสวย ๆ

 

4. Colmar, ฝรั่งเศส

ใจกลางเมืองเก่าที่มีเสน่ห์ของกอลมาร์เป็นหนึ่งในสถานที่ที่น่ารักที่สุดใน Alsace. ใจกลางเมืองเก่าเป็นศูนย์กลางเมืองเก่าที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้มากที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป. บ้าน’ อาคารยังคงรักษาเสน่ห์และความงามแบบโปสการ์ดไว้ตั้งแต่ยุคกลาง, และคุณสามารถมองเห็นองค์ประกอบของยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาตอนต้นในสถาปัตยกรรมที่สวยงาม.

Colmar ล้อมรอบด้วยไร่องุ่น, และเป็นลักษณะเฉพาะของใจกลางเมืองเก่า, คุณจะพบโบสถ์ Saint-Martin ที่สวยงาม. สิ่งที่ไม่ควรพลาดอีกอย่างคือ Little Venice ในกอลมาร์, ที่ซึ่งคุณจะพบกับร้านอาหารเล็ก ๆ ที่แปลกตา, สะพาน, และลำคลองให้สำรวจ.

Colmar เมืองเล็ก ๆ มีที่พักให้เลือกมากมาย, แต่คุณยังสามารถเพลิดเพลินไปกับใจกลางเมืองเก่าใน Colmar, ในการเดินทางวันเดียวจาก Strasburg. ไร่องุ่นที่ยอดเยี่ยมเป็นข้ออ้างที่สมบูรณ์แบบสำหรับชาวฝรั่งเศส เมืองแตก และ การพักผ่อนช่วงวันหยุด.

ราคารถไฟจากปารีสไปกอลมาร์

ราคารถไฟจากซูริกไปกอลมาร์

ราคารถไฟจากชตุทท์การ์ทไปกอลมาร์

ราคารถไฟลักเซมเบิร์กไปกอลมาร์

 

ใจกลางเมืองเก่าโคลมาร์ในฤดูหนาว

 

5. ใจกลางเมืองเก่าฟลอเรนซ์, อิตาลี

Duomo of Florence, มีหอคอยและมหาวิหาร, ครองใจกลางเมืองเก่าในฟลอเรนซ์อย่างมีเสน่ห์, ความยิ่งใหญ่, และความงาม. ใจกลางเมืองเก่าในฟลอเรนซ์เป็นหนึ่งใน 5 มีเสน่ห์และสวยงามโดดเด่นที่สุดในยุโรป. จุดเริ่มต้นของคุณสู่แหล่งมรดกโลกขององค์การยูเนสโกแห่งนี้คือ Piazza del Duomo ไปยัง Piazza Della Signoria.

หากคุณสนใจที่จะค้นพบฟลอเรนซ์มากขึ้น, จากนั้นคุณควรไปยัง Uffizi Gallery และ Boboli Gardens. ไม่มีวิธีใดที่จะดีไปกว่าการเรียนรู้ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเมืองในช่วงหลายศตวรรษที่ผ่านมาไปกว่างานศิลปะ. ฟลอเรนซ์เป็นเมืองอิตาลีที่ยอดเยี่ยม, ที่คุณสามารถคว้า panini, อยู่ด้านนอกของ Duomo. หากคุณมีเวลา, จากนั้นปีนขึ้นไปด้านบนของ Duomo, สำหรับ และน่าตื่นเต้นมากมุมมอง เมืองที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในอิตาลี.

ใจกลางเมืองเก่าของฟลอเรนซ์คือก วันเดินทางจากเวนิส. อย่างไรก็ตาม, คุณควรอุทิศอย่างน้อย 2 เต็มวันในการสำรวจสถานที่และอัญมณีของฟลอเรนซ์.

ราคารถไฟจากฟลอเรนซ์ไปมิลาน

ราคารถไฟจากฟลอเรนซ์ถึงเวนิส

ราคารถไฟมิลานถึงฟลอเรนซ์

ราคารถไฟจากเวนิสไปมิลาน

 

เสน่ห์ฟลอเรนซ์อิตาลี

 

หากคุณต้องการเดินทางย้อนเวลากลับไปสู่ยุคกลางและยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา, แล้วสิ่งเหล่านี้ 5 ใจกลางเมืองเก่าในยุโรปเป็นแผนการเดินทางที่เหมาะ. ที่นี่ที่ บันทึกรถไฟ, เรายินดีที่จะช่วยคุณวางแผนการเดินทางไปยังใจกลางเมืองเก่าที่มีเสน่ห์ที่สุดเหล่านี้โดยรถไฟ.

 

 

คุณต้องการฝังบล็อกโพสต์“ 5 เมืองเก่าที่มีเสน่ห์ที่สุดในยุโรป” ลงในเว็บไซต์ของคุณหรือไม่? คุณสามารถเหมือนกันเอาของรูปภาพและข้อความและให้พวกเราเครดิตกับผู้เชื่อมโยงไปยังโพสในบล็อก. หรือคลิกที่นี่: https://iframely.com/embed/https%3A%2F%2Fwww.saveatrain.com%2Fblog%2Fcharming-old-city-centers-europe%2F%3Flang%3Dth - (เลื่อนลงมาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเห็นรหัสฝัง)

  • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงในหน้าการค้นหาของเรา. ในส่วนเชื่อมโยงนี้, คุณจะพบเส้นทางรถไฟยอดนิยมของเรา - https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml. ภายในคุณมีการเชื่อมโยงของเราสำหรับการเชื่อมโยงไปถึงภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/de_routes_sitemap.xml, และคุณสามารถเปลี่ยน / เดอไป / fr หรือ / E และภาษาอื่น ๆ อีกมากมาย.