เวลาอ่านหนังสือ: 6 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 01/04/2021)

ข้ามโลก, การให้ทิปมีความหมายและการปฏิบัติที่แตกต่างกันมาก, ตัวอย่างเช่น: จำเป็นต้องให้ทิปในแอฟริกาใต้, ตามที่อยู่ใน สหรัฐอเมริกา. คุณคาดหวังว่าจะได้รับคำแนะนำ 15 และ 25% ในอเมริกา, และถ้าคุณไม่ได้คุณอาจถูกไล่ล่าโดยบริกรที่โกรธแค้น. แต่สิ่งที่เกี่ยวกับยุโรป? ตั๋วเงินจำนวนมากในยุโรปจะรวมเคล็ดลับ, อย่างไรก็ตาม, สิ่งนี้จะแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ. การรู้จักการให้ทิปโดยเฉพาะในประเทศปลายทางของคุณจะหลีกเลี่ยงความสับสนและความรู้สึกด้านลบที่อาจเกิดขึ้น. อ่านต่อไปเพื่อหาแนวทางที่ดีที่สุดในการให้ทิปในยุโรป!

 

คู่มือที่ดีที่สุดในการให้ทิปในยุโรปโดยบริการ

โดยทั่วไปการให้ทิปในยุโรปนั้นแตกต่างกันไปตามประเภทของบริการที่คุณได้รับ. ตัวอย่างเช่น, คุณจะถูกคาดหวังให้เสิร์ฟบริกรในร้านอาหารระดับห้าดาวบนพื้นฐานที่แตกต่างจากเซิร์ฟเวอร์ที่อยู่หลังเคาน์เตอร์. Bartenders จะไม่คาดหวังเคล็ดลับเลยในบางกรณี, คนขับแท็กซี่จะไปทางไหน. ใช้ดุลยพินิจของคุณ, และความเอื้ออาทรเป็นวิธีที่ดีที่จะไปเมื่อตัดสินใจเลือกทิปที่ถูกต้อง. ด้วย, สถานที่ส่วนใหญ่ต้องการให้คุณให้ทิปเงินสด, ดังนั้นอย่าลืมพกธนบัตรยูโรติดตัวไว้ตลอดเวลา.

ตั๋วมิลานไปโรม

ตั๋วฟลอเรนซ์ไปโรม

ตั๋ว Pisa to Rome

ตั๋วเนเปิลส์ไปโรม

 

การให้ทิปในร้านอาหารยุโรป

 

การให้ทิป ร้านอาหาร

สถานการณ์ใด ๆ ที่นำอาหารหรือเครื่องดื่มมาที่โต๊ะมักจะต้องมีเคล็ดลับ. จำนวนขึ้นอยู่กับประเภทของการรับประทานอาหารที่คุณเพลิดเพลิน. ขั้นตอนมาตรฐานสำหรับการให้ทิปในยุโรปคือการทิ้งตั๋วเงินยูโรหนึ่งหรือสองใบไว้ด้านบนของจำนวนเงินที่เรียกเก็บหากมีการสั่งเครื่องดื่ม แต่ไม่มีการสั่งอาหาร. มื้ออาหารเต็มรูปแบบในสภาพแวดล้อมที่นั่งลงจะแตกต่างกัน. ในกรณีนี้, a few euros per person is usually sufficient. Five-star restaurants across Europe usually include the tip in their bill. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ตรวจสอบสิ่งนี้เนื่องจากไม่จำเป็นต้องทิ้งเคล็ดลับพิเศษไว้นอกเสียจากว่าคุณจะเพลิดเพลินกับบริการของคุณจริงๆ. การบริการที่ยอดเยี่ยมบางครั้งอาจต้องใช้ทิปพิเศษ, ดังนั้นในกรณีเหล่านี้, คุณอาจไปตลอดทางจนถึง 15%.

ตั๋วอัมสเตอร์ดัมไปปารีส

ตั๋วลอนดอนไปปารีส

ตั๋วรอตเตอร์ดัมไปปารีส

ตั๋วบรัสเซลส์ถึงปารีส

 

ผับ

ผับหรือบาร์ส่วนใหญ่ทั่วทั้งทวีปไม่คาดว่าจะมีคำแนะนำใด ๆ เลย. Bartenders จะได้รับเงินเดือน, และในขณะที่เหรียญสองสามขวดในโถปลายจะได้รับการชื่นชมมากที่สุด, ไม่จำเป็น. ถ้าคุณทำเคล็ดลับ, อย่าลืมใช้เงินสดอีกครั้ง, ทั้งธนบัตรหรือเหรียญ. ในกรณีที่คุณอยู่ที่ปลายหลวมนี่คือรายการของ 5 บาร์ที่ดีที่สุดกับดนตรีสดในยุโรป.

ตั๋วบรัสเซลส์ถึงอัมสเตอร์ดัม

ตั๋วลอนดอนไปอัมสเตอร์ดัม

ตั๋วเบอร์ลินไปอัมสเตอร์ดัม

ตั๋วปารีสไปอัมสเตอร์ดัม

 

 

สไตลิสต์แอนด์สปา

หลายคนอยากได้ทรงผมใหม่, หรือนวดผ่อนคลาย ในวันหยุด. Luckily you will find spas and stylists all over Europe, บ่อยครั้งในเกือบทุกเมือง. การทำให้กระดก, ในทั้งสองกรณี, มักจะประมาณร้อยละสิบ. หากคุณมีความสุขอย่างไม่น่าเชื่อกับบริการที่คุณได้รับ, คุณอาจไปให้สูงที่สุด 15%.

ตั๋วนูเรมเบิร์กไปปราก

ตั๋วมิวนิกไปปราก

ตั๋วเบอร์ลินไปปราก

ตั๋วเวียนนาไปปราก

 

Stylists And Spa's

 

โรงแรม

โรงแรมเป็นคำถามที่พบบ่อยเมื่อพูดถึงเรื่องการให้ทิปในยุโรป. เป็นกฎของหัวแม่มือ, หนึ่งควรปฏิบัติตามแนวทางหนึ่งยูโร. โดยพื้นฐานแล้วระบุว่าคุณทิ้งเงินยูโรหนึ่งยูโรไว้ในเคล็ดลับต่อบริการ. หากพนักงานยกกระเป๋าหรือพนักงานยกกระเป๋าถือกระเป๋าของคุณ, ดังนั้นหนึ่งยูโรต่อถุงก็เพียงพอแล้ว. การทำความสะอาดบ้านควรได้รับเงินยูโรต่อวัน. การให้ทิปเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของคุณเอง, แต่ควรขึ้นอยู่กับระดับการบริการที่คุณได้รับ. หากพวกเขาได้ไปข้างหน้าและเกินกว่าที่คุณอาจจะอยู่ที่น่าจดจำและน่าพอใจ, จากนั้นทิปห้าถึงสิบยูโรหรือมากกว่านั้นก็เหมาะสมแล้ว.

ตั๋วเครื่องบิน Frankfurt ไปเบอร์ลิน

ตั๋ว Leipzig ไปเบอร์ลิน

ตั๋วฮันโนเวอร์ไปเบอร์ลิน

ตั๋วฮัมบูร์กไปเบอร์ลิน

 

เคล็ดลับแท็กซี่ And Transport

Taxi's และ Ubers เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางรอบยุโรป. เมื่อเลือกสิ่งที่จะให้ทิป, ควรจำไว้ว่าคนขับจะได้รับค่าตอบแทนอย่างไร. โดยทั่วไป, แม้, เคล็ดลับสองยูโรสำหรับการนั่งแท็กซี่ระยะสั้นหรือ Uber ก็เหมาะสม. แอพเช่น Uber ช่วยให้คุณสามารถทิปคนขับได้ทางอิเล็กทรอนิกส์, ในขณะที่รถแท็กซี่ที่มีมิเตอร์จะต้องใช้เงินสด. การให้ทิปในยุโรปในขณะที่เดินทางนั้นเหมือนกับการให้ทิปในบาร์หรือร้านอาหาร. โปรดทราบว่าไม่จำเป็นเสมอไป, but often appreciated. จองตั๋วรถไฟ สำหรับคุณ การเดินทางในยุโรป ง่ายและสะดวกด้วยเว็บไซต์ตั๋วรถไฟที่ถูกที่สุดในโลก.

ตั๋วมิลานไปเวนิส

ตั๋วปาดัวไปเวนิส

ตั๋วโบโลญญาไปเวนิส

ตั๋วโรมไปเวนิส

 

สุดยอดคู่มือในการให้ทิปในยุโรป

 

สุดยอดคู่มือในการให้ทิปในยุโรปตามประเทศ

ประเทศส่วนใหญ่ปฏิบัติตามแนวทางทั่วไปเดียวกันเมื่อพูดถึงเรื่องการให้ทิปในยุโรป. แน่นอน, หนึ่งควรเสมอ ทำการวิจัยจุดหมายปลายทางที่ต้องการ ก่อนเดินทางเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับข้อมูลล่าสุดอย่างครบถ้วน. การเดินทางด้วยรถไฟ มักจะพาคุณเดินทางผ่านหลายประเทศในเวลาเดียวกัน, ดังนั้นการแน่ใจว่าสิ่งที่ต้องทำในแต่ละอย่างมีประโยชน์เสมอ. บางประเทศมีความโดดเด่นในแง่ของกฎ, อย่างไรก็ตาม.

ไอซ์แลนด์และสแกนดิเนเวีย

ไม่ว่าจะเป็นการย้อนกลับไปสู่ต้นกำเนิดของพวกไวกิ้งหรือความสุภาพง่าย ๆ, ประเทศเหล่านี้ไม่ต้องการให้คุณแนะนำเลย. ร้านอาหารและบริการส่วนใหญ่จะมีทิปรวมอยู่ในใบเรียกเก็บเงิน. ยังคงเหมาะสมที่จะปัดเศษใบเรียกเก็บเงินให้เป็นสกุลเงินยูโรที่ใกล้ที่สุดแทนที่จะเป็นทิปด้วยเงินสดหรือบัตรเครดิต.

 

Greece And Cyprus

ชาวกรีกทำทุกอย่างแตกต่างกันเล็กน้อย, และการให้ทิปก็ไม่มีข้อยกเว้น. ตั๋วเงินที่มีขนาดใหญ่ต้องใช้เคล็ดลับเล็ก.

 

ออสเตรีย

ปล่อยให้อย่างน้อย 5% ปลาย, เงินสดสำหรับเซิร์ฟเวอร์, even if the bill includes gratuity. Cash is always king in most European countries, และออสเตรียก็ไม่ต่างกัน.

ตั๋วซาลซ์บูร์กไปเวียนนา

ตั๋วมิวนิกถึงเวียนนา

ตั๋ว Graz to Vienna

ตั๋วปรากไปเวียนนา

 

เคล็ดลับในไอร์แลนด์และสกอตแลนด์

รู้จักกันดีในเรื่องความเป็นกันเอง, ทั้งสองชาติจะพกถุงของคุณอย่างมีความสุข. การให้ทิปสำหรับพนักงานยกกระเป๋านั้นไม่จำเป็น, และมักจะไม่เป็นที่คาดหวัง. การมีน้ำใจและพูดขอบคุณอย่างสุภาพคือ, อย่างไรก็ตาม, ที่คาดหวัง. หากคุณต้องการได้รับบริการเดียวกันในอนาคตจากพนักงานยกกระเป๋าของคุณ, ต้องแน่ใจว่ายอมรับพวกเขาในเชิงบวก.

 

การให้ทิปในแถบยุโรป

 

เคล็ดลับในยุโรป – สหราชอาณาจักร

คนอังกฤษหลายคนพยายามอธิบายให้นักท่องเที่ยวฟังว่าไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดทิป. เมื่อพูดถึงการให้ทิปในยุโรป, นี่เป็นหนึ่งในกฎที่มั่นคงที่สุด. อย่าทิ้งเคล็ดลับไว้ในห้องของคุณ, มันมักจะถูกส่งที่แผนกต้อนรับส่วนหน้าเพราะสูญหาย เงิน. บาร์เทนเดอร์ยังไม่ได้คาดหวังเคล็ดลับ, และการให้ทิปพวกเขาสามารถขมวดคิ้วเมื่อ. ทั้งหมดนี้หมายความว่า, เป็นมิตรและรับทราบบาร์เทนเดอร์ของคุณ. ใส่เหรียญสองสามเหรียญลงในขวดปลายถ้ามี. ถ้าไม่, ค่อนข้างปล่อยให้ปลายออกจากสมการ.

ตั๋วอัมสเตอร์ดัมไปลอนดอน

ตั๋วปารีสไปลอนดอน

ตั๋วเบอร์ลินไปลอนดอน

ตั๋วบรัสเซลส์ไปลอนดอน

 

การปัดเศษข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับการให้ทิปในยุโรป

คำแนะนำที่ดีที่สุดสำหรับการให้ทิปในยุโรปคือทำการบ้านของคุณ. อ่านทั้งหมดเกี่ยวกับประเทศ, หรือประเทศที่คุณวางแผนจะเยี่ยมชม. จำไว้ การเดินทางโดยรถไฟมักจะพาคุณเดินทางผ่านหลายประเทศ เพื่อที่คุณจะสามารถหยุดที่. นำเงินสดมาด้วยเสมอ, เหรียญทั้งสอง, และธนบัตรสองสามใบให้ทิปเป็นเงินสด. หากคุณไม่แน่ใจในนโยบาย, ยึดกฎสิบเปอร์เซ็นต์สำหรับร้านอาหาร, and the one Euro rule for everything else.

 

จำ, เราชอบที่จะให้ความรู้แก่คุณเกี่ยวกับการท่องเที่ยว, ดังนั้นเมื่อถึงเวลาและคุณตัดสินใจที่จะเดินทาง, โปรดจำไว้ว่าการเดินทางโดยรถไฟนั้นเป็นความพิเศษและเลือกของเรา บันทึกรถไฟ, เรายินดีที่จะช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับการเดินทาง!

 

 

คุณต้องการจะฝังใจของบล็อกของโพสต์ “คู่มือที่ดีที่สุดในการให้ทิปในยุโรป” บนเว็บไซต์ของคุณ? คุณสามารถถ่ายภาพและข้อความของเราและให้เราเครดิตด้วย เชื่อมโยงไปยังบล็อกโพสต์นี้. หรือคลิกที่นี่: https://iframely.com/embed/https%3A%2F%2Fwww.saveatrain.com%2Fblog%2Fguide-tipping-europe%2F%3Flang%3Dth - (เลื่อนลงมาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเห็นรหัสฝัง)

  • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงในการเชื่อมโยงไปถึงเส้นทางรถไฟของเรา.
  • ในการเชื่อมโยงต่อไป, คุณจะพบเส้นทางรถไฟได้รับความนิยมมากที่สุดของเรา – https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml, <- การเชื่อมโยงนี้เป็นเส้นทางที่เชื่อมโยงไปถึงภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/de_routes_sitemap.xml, และคุณสามารถเปลี่ยน de เป็น fr หรือ tr และภาษาอื่น ๆ ที่คุณเลือก.