เวลาอ่านหนังสือ: 6 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 01/04/2021)

ข้ามโลก, การให้ทิปมีความหมายและการปฏิบัติที่แตกต่างกันมาก, ตัวอย่างเช่น: จำเป็นต้องให้ทิปในแอฟริกาใต้, ตามที่อยู่ใน สหรัฐอเมริกา. คุณคาดหวังว่าจะได้รับคำแนะนำ 15 และ 25% ในอเมริกา, และถ้าคุณไม่ได้คุณอาจถูกไล่ล่าโดยบริกรที่โกรธแค้น. แต่สิ่งที่เกี่ยวกับยุโรป? ตั๋วเงินจำนวนมากในยุโรปจะรวมเคล็ดลับ, อย่างไรก็ตาม, สิ่งนี้จะแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ. การรู้จักการให้ทิปโดยเฉพาะในประเทศปลายทางของคุณจะหลีกเลี่ยงความสับสนและความรู้สึกด้านลบที่อาจเกิดขึ้น. อ่านต่อไปเพื่อหาแนวทางที่ดีที่สุดในการให้ทิปในยุโรป!

 

คู่มือที่ดีที่สุดในการให้ทิปในยุโรปโดยบริการ

โดยทั่วไปการให้ทิปในยุโรปนั้นแตกต่างกันไปตามประเภทของบริการที่คุณได้รับ. ตัวอย่างเช่น, คุณจะถูกคาดหวังให้เสิร์ฟบริกรในร้านอาหารระดับห้าดาวบนพื้นฐานที่แตกต่างจากเซิร์ฟเวอร์ที่อยู่หลังเคาน์เตอร์. Bartenders จะไม่คาดหวังเคล็ดลับเลยในบางกรณี, คนขับแท็กซี่จะไปทางไหน. ใช้ดุลยพินิจของคุณ, และความเอื้ออาทรเป็นวิธีที่ดีที่จะไปเมื่อตัดสินใจเลือกทิปที่ถูกต้อง. ด้วย, สถานที่ส่วนใหญ่ต้องการให้คุณให้ทิปเงินสด, ดังนั้นอย่าลืมพกธนบัตรยูโรติดตัวไว้ตลอดเวลา.

ตั๋วมิลานไปโรม

ตั๋วฟลอเรนซ์ไปโรม

ตั๋ว Pisa to Rome

ตั๋วเนเปิลส์ไปโรม

 

Tipping In Europe restaurants

 

การให้ทิป ร้านอาหาร

สถานการณ์ใด ๆ ที่นำอาหารหรือเครื่องดื่มมาที่โต๊ะมักจะต้องมีเคล็ดลับ. จำนวนขึ้นอยู่กับประเภทของการรับประทานอาหารที่คุณเพลิดเพลิน. ขั้นตอนมาตรฐานสำหรับการให้ทิปในยุโรปคือการทิ้งตั๋วเงินยูโรหนึ่งหรือสองใบไว้ด้านบนของจำนวนเงินที่เรียกเก็บหากมีการสั่งเครื่องดื่ม แต่ไม่มีการสั่งอาหาร. มื้ออาหารเต็มรูปแบบในสภาพแวดล้อมที่นั่งลงจะแตกต่างกัน. ในกรณีนี้, ไม่กี่ยูโรต่อคนก็เพียงพอแล้ว. ร้านอาหารระดับห้าดาวทั่วยุโรปมักจะรวมทิปไว้ในใบเรียกเก็บเงิน. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ตรวจสอบสิ่งนี้เนื่องจากไม่จำเป็นต้องทิ้งเคล็ดลับพิเศษไว้นอกเสียจากว่าคุณจะเพลิดเพลินกับบริการของคุณจริงๆ. การบริการที่ยอดเยี่ยมบางครั้งอาจต้องใช้ทิปพิเศษ, ดังนั้นในกรณีเหล่านี้, คุณอาจไปตลอดทางจนถึง 15%.

ตั๋วอัมสเตอร์ดัมไปปารีส

ตั๋วลอนดอนไปปารีส

ตั๋วรอตเตอร์ดัมไปปารีส

ตั๋วบรัสเซลส์ถึงปารีส

 

ผับ

ผับหรือบาร์ส่วนใหญ่ทั่วทั้งทวีปไม่คาดว่าจะมีคำแนะนำใด ๆ เลย. Bartenders จะได้รับเงินเดือน, และในขณะที่เหรียญสองสามขวดในโถปลายจะได้รับการชื่นชมมากที่สุด, ไม่จำเป็น. ถ้าคุณทำเคล็ดลับ, อย่าลืมใช้เงินสดอีกครั้ง, ทั้งธนบัตรหรือเหรียญ. ในกรณีที่คุณอยู่ที่ปลายหลวมนี่คือรายการของ 5 บาร์ที่ดีที่สุดกับดนตรีสดในยุโรป.

ตั๋วบรัสเซลส์ถึงอัมสเตอร์ดัม

ตั๋วลอนดอนไปอัมสเตอร์ดัม

ตั๋วเบอร์ลินไปอัมสเตอร์ดัม

ตั๋วปารีสไปอัมสเตอร์ดัม

 

 

สไตลิสต์แอนด์สปา

หลายคนอยากได้ทรงผมใหม่, หรือนวดผ่อนคลาย ในวันหยุด. โชคดีที่คุณจะพบสปาและสไตลิสต์ทั่วยุโรป, บ่อยครั้งในเกือบทุกเมือง. การทำให้กระดก, ในทั้งสองกรณี, มักจะประมาณร้อยละสิบ. หากคุณมีความสุขอย่างไม่น่าเชื่อกับบริการที่คุณได้รับ, คุณอาจไปให้สูงที่สุด 15%.

ตั๋วนูเรมเบิร์กไปปราก

ตั๋วมิวนิกไปปราก

ตั๋วเบอร์ลินไปปราก

ตั๋วเวียนนาไปปราก

 

Stylists And Spa's

 

โรงแรม

โรงแรมเป็นคำถามที่พบบ่อยเมื่อพูดถึงเรื่องการให้ทิปในยุโรป. เป็นกฎของหัวแม่มือ, หนึ่งควรปฏิบัติตามแนวทางหนึ่งยูโร. โดยพื้นฐานแล้วระบุว่าคุณทิ้งเงินยูโรหนึ่งยูโรไว้ในเคล็ดลับต่อบริการ. หากพนักงานยกกระเป๋าหรือพนักงานยกกระเป๋าถือกระเป๋าของคุณ, ดังนั้นหนึ่งยูโรต่อถุงก็เพียงพอแล้ว. การทำความสะอาดบ้านควรได้รับเงินยูโรต่อวัน. การให้ทิปเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของคุณเอง, แต่ควรขึ้นอยู่กับระดับการบริการที่คุณได้รับ. หากพวกเขาได้ไปข้างหน้าและเกินกว่าที่คุณอาจจะอยู่ที่น่าจดจำและน่าพอใจ, จากนั้นทิปห้าถึงสิบยูโรหรือมากกว่านั้นก็เหมาะสมแล้ว.

ตั๋วเครื่องบิน Frankfurt ไปเบอร์ลิน

ตั๋ว Leipzig ไปเบอร์ลิน

ตั๋วฮันโนเวอร์ไปเบอร์ลิน

ตั๋วฮัมบูร์กไปเบอร์ลิน

 

เคล็ดลับแท็กซี่ และขนส่ง

Taxi's และ Ubers เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางรอบยุโรป. เมื่อเลือกสิ่งที่จะให้ทิป, ควรจำไว้ว่าคนขับจะได้รับค่าตอบแทนอย่างไร. โดยทั่วไป, แม้, เคล็ดลับสองยูโรสำหรับการนั่งแท็กซี่ระยะสั้นหรือ Uber ก็เหมาะสม. แอพเช่น Uber ช่วยให้คุณสามารถทิปคนขับได้ทางอิเล็กทรอนิกส์, ในขณะที่รถแท็กซี่ที่มีมิเตอร์จะต้องใช้เงินสด. การให้ทิปในยุโรปในขณะที่เดินทางนั้นเหมือนกับการให้ทิปในบาร์หรือร้านอาหาร. โปรดทราบว่าไม่จำเป็นเสมอไป, แต่มักจะชื่นชม. จองตั๋วรถไฟ สำหรับคุณ การเดินทางในยุโรป ง่ายและสะดวกด้วยเว็บไซต์ตั๋วรถไฟที่ถูกที่สุดในโลก.

ตั๋วมิลานไปเวนิส

ตั๋วปาดัวไปเวนิส

ตั๋วโบโลญญาไปเวนิส

ตั๋วโรมไปเวนิส

 

Ultimate Guide To Tipping In Europe

 

สุดยอดคู่มือในการให้ทิปในยุโรปตามประเทศ

ประเทศส่วนใหญ่ปฏิบัติตามแนวทางทั่วไปเดียวกันเมื่อพูดถึงเรื่องการให้ทิปในยุโรป. แน่นอน, หนึ่งควรเสมอ ทำการวิจัยจุดหมายปลายทางที่ต้องการ ก่อนเดินทางเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับข้อมูลล่าสุดอย่างครบถ้วน. การเดินทางด้วยรถไฟ มักจะพาคุณเดินทางผ่านหลายประเทศในเวลาเดียวกัน, ดังนั้นการแน่ใจว่าสิ่งที่ต้องทำในแต่ละอย่างมีประโยชน์เสมอ. บางประเทศมีความโดดเด่นในแง่ของกฎ, อย่างไรก็ตาม.

ไอซ์แลนด์และสแกนดิเนเวีย

ไม่ว่าจะเป็นการย้อนกลับไปสู่ต้นกำเนิดของพวกไวกิ้งหรือความสุภาพง่าย ๆ, ประเทศเหล่านี้ไม่ต้องการให้คุณแนะนำเลย. ร้านอาหารและบริการส่วนใหญ่จะมีทิปรวมอยู่ในใบเรียกเก็บเงิน. ยังคงเหมาะสมที่จะปัดเศษใบเรียกเก็บเงินให้เป็นสกุลเงินยูโรที่ใกล้ที่สุดแทนที่จะเป็นทิปด้วยเงินสดหรือบัตรเครดิต.

 

กรีซและไซปรัส

ชาวกรีกทำทุกอย่างแตกต่างกันเล็กน้อย, และการให้ทิปก็ไม่มีข้อยกเว้น. ตั๋วเงินที่มีขนาดใหญ่ต้องใช้เคล็ดลับเล็ก.

 

ออสเตรีย

ปล่อยให้อย่างน้อย 5% ปลาย, เงินสดสำหรับเซิร์ฟเวอร์, แม้ว่าบิลจะรวมบำเหน็จไว้ด้วย. เงินสดเป็นราชาในประเทศยุโรปส่วนใหญ่เสมอ, และออสเตรียก็ไม่ต่างกัน.

ตั๋วซาลซ์บูร์กไปเวียนนา

ตั๋วมิวนิกถึงเวียนนา

ตั๋ว Graz to Vienna

ตั๋วปรากไปเวียนนา

 

เคล็ดลับในไอร์แลนด์และสกอตแลนด์

รู้จักกันดีในเรื่องความเป็นกันเอง, ทั้งสองชาติจะพกถุงของคุณอย่างมีความสุข. การให้ทิปสำหรับพนักงานยกกระเป๋านั้นไม่จำเป็น, และมักจะไม่เป็นที่คาดหวัง. การมีน้ำใจและพูดขอบคุณอย่างสุภาพคือ, อย่างไรก็ตาม, ที่คาดหวัง. หากคุณต้องการได้รับบริการเดียวกันในอนาคตจากพนักงานยกกระเป๋าของคุณ, ต้องแน่ใจว่ายอมรับพวกเขาในเชิงบวก.

 

Tipping In Europe bars

 

เคล็ดลับในยุโรป – สหราชอาณาจักร

คนอังกฤษหลายคนพยายามอธิบายให้นักท่องเที่ยวฟังว่าไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดทิป. เมื่อพูดถึงการให้ทิปในยุโรป, นี่เป็นหนึ่งในกฎที่มั่นคงที่สุด. อย่าทิ้งเคล็ดลับไว้ในห้องของคุณ, มันมักจะถูกส่งที่แผนกต้อนรับส่วนหน้าเพราะสูญหาย เงิน. บาร์เทนเดอร์ยังไม่ได้คาดหวังเคล็ดลับ, และการให้ทิปพวกเขาสามารถขมวดคิ้วเมื่อ. ทั้งหมดนี้หมายความว่า, เป็นมิตรและรับทราบบาร์เทนเดอร์ของคุณ. ใส่เหรียญสองสามเหรียญลงในขวดปลายถ้ามี. ถ้าไม่, ค่อนข้างปล่อยให้ปลายออกจากสมการ.

ตั๋วอัมสเตอร์ดัมไปลอนดอน

ตั๋วปารีสไปลอนดอน

ตั๋วเบอร์ลินไปลอนดอน

ตั๋วบรัสเซลส์ไปลอนดอน

 

การปัดเศษข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับการให้ทิปในยุโรป

คำแนะนำที่ดีที่สุดสำหรับการให้ทิปในยุโรปคือทำการบ้านของคุณ. อ่านทั้งหมดเกี่ยวกับประเทศ, หรือประเทศที่คุณวางแผนจะเยี่ยมชม. จำไว้ การเดินทางโดยรถไฟมักจะพาคุณเดินทางผ่านหลายประเทศ เพื่อที่คุณจะสามารถหยุดที่. นำเงินสดมาด้วยเสมอ, เหรียญทั้งสอง, และธนบัตรสองสามใบให้ทิปเป็นเงินสด. หากคุณไม่แน่ใจในนโยบาย, ยึดกฎสิบเปอร์เซ็นต์สำหรับร้านอาหาร, และกฎยูโรเดียวสำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง.

 

จำ, เราชอบที่จะให้ความรู้แก่คุณเกี่ยวกับการท่องเที่ยว, ดังนั้นเมื่อถึงเวลาและคุณตัดสินใจที่จะเดินทาง, โปรดจำไว้ว่าการเดินทางโดยรถไฟนั้นเป็นความพิเศษและเลือกของเรา บันทึกรถไฟ, เรายินดีที่จะช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับการเดินทาง!

 

 

คุณต้องการจะฝังใจของบล็อกของโพสต์ “คู่มือที่ดีที่สุดในการให้ทิปในยุโรป” บนเว็บไซต์ของคุณ? คุณสามารถถ่ายภาพและข้อความของเราและให้เราเครดิตด้วย เชื่อมโยงไปยังบล็อกโพสต์นี้. หรือคลิกที่นี่: https://iframely.com/embed/https://www.saveatrain.com/blog/guide-tipping-europe/?lang=th ‎- (เลื่อนลงมาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเห็นรหัสฝัง)

  • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงในการเชื่อมโยงไปถึงเส้นทางรถไฟของเรา.
  • ในการเชื่อมโยงต่อไป, คุณจะพบเส้นทางรถไฟได้รับความนิยมมากที่สุดของเรา – https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml, <- การเชื่อมโยงนี้เป็นเส้นทางที่เชื่อมโยงไปถึงภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/de_routes_sitemap.xml, และคุณสามารถเปลี่ยน de เป็น fr หรือ tr และภาษาอื่น ๆ ที่คุณเลือก.