เวลาอ่านหนังสือ: 3 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 24/04/2020)

ไม่นานหลังจากที่ช่องอุโมงค์เป็นจำนวนมากเรียกว่ายูโรสตาร์เปิดในอุโมงค์ 1994, มันถูกขนานนามว่าเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกสมัยใหม่. ตามที่สังคมอเมริกันวิศวกร, ชื่อที่ดีสมควร. มันใส่ช่องอุโมงค์ในหมู่ สิ่งมหัศจรรย์ทางสถาปัตยกรรม เช่นอาคาร Empire State และ CN Tower.

ยูโรสตาร์อุโมงค์แน่นอนเป็นที่น่าแปลกใจและความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของการก่อสร้าง. แต่ทำไมมันจึงเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับยุโรป? เป็นผลกระทบอะไร, และที่เมืองที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าถึงโดยใช้มัน? ลองมามองใกล้ที่มีนัยสำคัญทางช่องอุโมงค์:

 

ประวัติของยูโรสตาร์อุโมงค์

Map of the Construction of the Channel Tunnel

 

แม้ว่าการก่อสร้างอุโมงค์ช่องแคบเริ่มต้นใน 1988, นั่นไม่ได้หมายความว่าความคิดที่เป็นของใหม่. แม้แต่นโปเลียนที่เล่นกับความคิดของ เชื่อมต่ออังกฤษและฝรั่งเศส ผ่านอุโมงค์. ก่อนเขา, วิศวกรชาวฝรั่งเศสอัลเบิร์ Mathieu-Favier คนแรกที่เสนอเช่นอุโมงค์ใน 1802. แนวคิดของเขารวมถึงเกาะเทียมไปพร้อมกัน, เป็นม้าที่เปลี่ยนแปลง สถานี. อย่างไรก็ตาม, แผนส่วนใหญ่ถูกทอดทิ้งจนกระทั่งหลังสงครามโลกครั้งที่สอง.

ใน 1987, รัฐสภาของสหราชอาณาจักรและฝรั่งเศสในที่สุดก็ตกลงที่จะสร้างช่องอุโมงค์. โครงการรวมถึงการก่อสร้างของอุโมงค์สาม - สองสำหรับการจราจรทางรถไฟและหนึ่งเป็นอุโมงค์บริการ. การพัฒนาใช้เวลาหกปี, $7.2 พันล้าน, สิบเอ็ดเครื่องน่าเบื่อ, และ 13,000 คนงาน. ค่าใช้จ่ายมันจะเทียบเท่ากับวันนี้ $12 พันล้าน.

อัมสเตอร์ดัมรถไฟลอนดอน

ร็อตเตอร์เพื่อรถไฟลอนดอน

ปารีสไปยังรถไฟลอนดอน

บรัสเซลส์รถไฟลอนดอน

 

ช่องข้อเท็จจริงอุโมงค์

ช่องอุโมงค์คือ 31.35 ไมล์ยาว, พร้อมกับส่วนใต้น้ำของ 23.5 ไมล์. มันเป็นส่วนที่อยู่ใต้น้ำที่กว้างขวางที่สุดในโลกที่ทำงาน 250 ฟุตดังต่อท้องทะเลที่จุดต่ำสุดของ. เชื่อมต่ออุโมงค์ โฟล์กในอังกฤษ กับ Coquelles, Pas-de-Calais ใน ฝรั่งเศส. มันวิ่งอยู่ใต้ช่องแคบอังกฤษที่ช่องแคบโดเวอร์.

สิ่งที่ทำให้ช่องอุโมงค์พิเศษก็คือว่ามันเป็นเพียงตัวเชื่อมต่อของสหราชอาณาจักรและภาคพื้นยุโรป. และด้วย รถไฟความเร็วสูง มีอยู่ในปัจจุบัน, มันเป็น หนึ่งในวิธีที่เร็วที่สุดที่จะเดินทางจากสหราชอาณาจักรไปยังแผ่นดินใหญ่ยุโรป.

ผลกระทบของการเปิดช่องอุโมงค์

London St. Pancras hall

 

ยูโรสตาร์อุโมงค์มีบทบาทอย่างมากในการทำรถไฟ เดินทางเข้าถึงได้ อีกครั้งหนึ่ง. โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกเขาเห็นคุณค่าของมันในสหราชอาณาจักร, ในขณะที่มันทำให้มันเป็นไปได้ที่จะเดินทางไปยุโรปโดยไม่ต้อง การบิน. มันจะช่วยให้นักท่องเที่ยวลดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง, เช่นเดียวกับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของพวกเขา. ยูโรสตาร์คาดการณ์ว่าการเดินทางจากลอนดอนไปปารีสโดยส่งเสียงรถไฟ 90% ก๊าซเรือนกระจกน้อย การปล่อยกว่าการเครื่องบิน.

ส่วนที่ดีที่สุดเกี่ยวกับช่องอุโมงค์คือการเชื่อมต่อกับที่สำคัญ เครือข่ายรถไฟในยุโรป. ใช้มัน, คุณจะได้รับให้มากที่สุดเมืองในยุโรปที่สำคัญจากสหราชอาณาจักร. และให้ไม่ลืมมันยังเป็นไปได้ที่จะไปถึงเมืองใหญ่ของสหราชอาณาจักรเช่น ลอนดอน โดยไม่ต้องบิน. มันเป็นราคาที่ไม่แพง, วิธีการที่ปลอดภัยในการเดินทางได้อย่างรวดเร็วและ.

ลอนดอนรถไฟบรัสเซลส์

ลอนดอนไปปารีสรถไฟ

รถไฟความเร็วสูงจากลียงไปลอนดอน

ลอนดอนอัมสเตอร์ดัมรถไฟ

 

 

หากช่องอุโมงค์คุณหลงใหล, ใช้เวลา นั่ง ผ่านมัน! การเดินทางอาจจะไม่เป็นที่สวยงาม, แต่อุทธรณ์ของมันอยู่ในความสะดวกสบาย. หากคุณต้องการที่จะเดินทางไปยังหรือจากเมืองในสหราชอาณาจักร, จองตั๋วรถไฟของคุณ วันนี้!

 

 

คุณต้องการฝังโพสต์บล็อกของเราลงในไซต์ของคุณหรือไม่, คุณสามารถถ่ายภาพและข้อความของเราและเพียงแค่ ให้เราเครดิตมีลิงก์ไปยังโพสต์บล็อกนี้, หรือคุณคลิกที่นี่: https://iframely.com/embed/https%3A%2F%2Fwww.saveatrain.com%2Fblog%2Fchannel-tunnel-europe%2F%3Flang%3Dth– (เลื่อนลงมาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเห็นรหัสฝัง)

  • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงในหน้าการค้นหาของเรา. ในส่วนเชื่อมโยงนี้, คุณจะพบเส้นทางรถไฟได้รับความนิยมมากที่สุดของเรา – https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml. ภายในคุณมีการเชื่อมโยงของเราสำหรับการเชื่อมโยงไปถึงภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/ja_routes_sitemap.xml และคุณสามารถเปลี่ยน / ja ไป / เดหรือ / และภาษาอื่น ๆ.