เวลาอ่านหนังสือ: 5 นาที
(อัพเดทล่าสุดเมื่อ: 08/09/2023)

แนวโน้มที่ร้อนแรงที่สุดในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวคือ เดินทางเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม. สิ่งนี้ใช้กับนักเดินทางเช่นกัน, ที่หลงใหลในการตอบแทนชุมชน, และไม่ใช่แค่การพักผ่อนในวันหยุดอย่างไร้กังวลเท่านั้น. หากคุณเป็นนักเดินทางที่ชาญฉลาดการเดินทางท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนไม่ใช่แนวคิดของชาวต่างชาติ.

การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนคืออะไร? คุณจะมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์และสร้างชุมชนท้องถิ่นได้อย่างไร? คุณจะพบ 10 เคล็ดลับการเดินทางท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนที่ชาญฉลาดและง่ายต่อการปฏิบัติตาม.

 

ปลาย 1: การเดินทางท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

เดินทางโดยรถไฟ, รถบัส, หรือเรือเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่าทางเครื่องบิน. มลพิษทางอากาศที่เกิดจากรถไฟมีขนาดเล็กกว่าอย่างเห็นได้ชัด การขนส่งสาธารณะด้วยวิธีอื่น หรือรถยนต์ส่วนตัว.

เนื่องจากระยะทางระหว่างประเทศส่วนใหญ่ในยุโรปมีน้อยมาก, การเดินทางโดยรถไฟข้ามประเทศเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคุณที่จะเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์, และเป็นนักเดินทางที่ชาญฉลาด. ดังนั้น, การเดินทางด้วยรถไฟอยู่ในอันดับต้น ๆ ของวาระการเดินทางที่ยั่งยืนและใน 10 เคล็ดลับการเดินทางที่ยั่งยืนที่ดีที่สุด.

ราคารถไฟมิลานไปโรม

ราคารถไฟจากฟลอเรนซ์ถึงโรม

ปิซาไปโรมราคารถไฟ

ราคารถไฟจากเนเปิลส์ไปโรม

 

Sustainable Tourism Travel Tips

 

ปลาย 2 เพื่อการเดินทางท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน: การประหยัดพลังงาน

หนึ่งในข้อดีของการเดินทาง, และการเป็นนักท่องเที่ยวคือการปรนเปรอตัวเองในทุกสิ่ง. สำหรับนักท่องเที่ยวบางคน, ซึ่งอาจรวมถึงการใช้ชีวิตเหมือนเจ้านายเมื่อไปเที่ยวพักผ่อน. อย่างไรก็ตาม, การเดินทางด้วยวิธีนี้จะทำให้โลกของเราเสียค่าใช้จ่ายมากขึ้น. หากคุณต้องการเป็นนักเดินทางที่ชาญฉลาด, คุณสามารถเริ่มต้นด้วยการประหยัดพลังงานและไฟฟ้า. ดังนั้น, หนึ่งในอันดับต้น ๆ 10 เคล็ดลับการเดินทางท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนที่ดีที่สุดคือการเปิดไฟเสมอ, AC, และทีวีปิด, เมื่อคุณออกจากห้อง.

ราคารถไฟจากอัมสเตอร์ดัมไปปารีส

ราคารถไฟจากลอนดอนไปปารีส

ราคารถไฟรอตเทอร์ดามไปปารีส

ราคารถไฟบรัสเซลส์ไปปารีส

 

ปลาย 3: เดินป่าสีเขียว

เคล็ดลับการเดินทางเพื่อการท่องเที่ยวที่ยั่งยืนอีกประการหนึ่งเกี่ยวกับการปกป้องธรรมชาติ, และคุณสามารถเริ่มต้นด้วยการอยู่บนเส้นทางที่ทำเครื่องหมายไว้. เส้นทางที่ทำเครื่องหมายไว้มีไว้เพื่อเก็บไว้ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งมหัศจรรย์ในยุโรป ปลอดภัยจากอันตราย. ด้วย, ด้วยวิธีนี้คุณจะไม่ขัดจังหวะ สัตว์ป่าใด ๆ หรือระบบนิเวศของสัตว์รอบ ๆ.

ราคารถไฟจากลาโครแชลไปน็องต์

ราคารถไฟจากตูลูสไป La Rochelle

ราคารถไฟจากบอร์โดไป La Rochelle

ราคารถไฟจากปารีสไป La Rochelle

 

Green Hiking is a Sustainable Travel Tip

 

ปลาย 4 เพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน: รักษาความสะอาด

การนำถุงขยะติดตัวไปด้วยถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่น่าทึ่งของการเดินทางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม. ตัวอย่างเช่น, คุณสามารถใช้กระเป๋าใบนี้เก็บขยะที่นักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ ทิ้งไว้. ดังนั้น, คุณจะมีส่วนร่วมในการรักษา สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่สวยงามที่สุดในยุโรป สะอาดและปลอดภัย.

ราคารถไฟจากบรัสเซลส์ถึงอัมสเตอร์ดัม

ราคารถไฟจากลอนดอนไปอัมสเตอร์ดัม

ราคารถไฟเบอร์ลินไปอัมสเตอร์ดัม

ราคารถไฟจากปารีสไปอัมสเตอร์ดัม

 

 

ปลาย 5: ร้านค้าในพื้นที่

การซื้อของในท้องถิ่นและสินค้าแฮนด์เมดเป็นตัวอย่างที่น่าทึ่งของการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน. แทนที่จะมีส่วนทำให้เกิดความเสียหายในกระบวนการนำเข้าสินค้า, คุณมีส่วนร่วมในชุมชนท้องถิ่น. การซื้อสินค้าหัตถกรรมและสินค้าในท้องถิ่นเป็นการช่วยเหลือทางสังคมและทางเศรษฐกิจที่น่าอัศจรรย์ต่อชุมชน. หลังจากนั้น, การลงทุนทางวัฒนธรรมเป็นส่วนสำคัญของการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน.

ราคารถไฟจากอัมสเตอร์ดัมไปลอนดอน

ราคารถไฟจากปารีสไปลอนดอน

ราคารถไฟเบอร์ลินไปลอนดอน

ราคารถไฟบรัสเซลส์ไปลอนดอน

 

Sustainable Shopping tips Europe

 

ปลาย 6: แพ็คกระเป๋าที่ใช้ซ้ำได้

ในขณะที่กระแสโลกของถุงช้อปปิ้งที่ยั่งยืนและรีไซเคิลได้, คุณยังสามารถหาถุงพลาสติกได้. เราทุกคนทราบดีว่าความเสียหายที่เป็นหลักประกันถุงพลาสติกใบเดียวอาจเกิดขึ้นได้หากสัตว์พบหรือทำลายสิ่งแวดล้อมในระยะยาว. กระเป๋าที่ใช้ซ้ำได้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการซื้อของในตลาดท้องถิ่นและซูเปอร์มาร์เก็ต. เป็นความคิดที่ดีที่จะจัดกระเป๋าแบบใช้ซ้ำได้และพับเก็บได้สำหรับ ของที่ระลึกทั้งหมด.

ราคารถไฟมิวนิกไปอินส์บรุค

ราคารถไฟจากซาลซ์บูร์กไปอินส์บรุค

ราคารถไฟ Oberstdorf ไป Innsbruck

กราซไปอินส์บรุคราคารถไฟ

 

Sustainable Traveling by packing reusable items

 

ปลาย 7 เพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน: กินในท้องถิ่น

การสนับสนุนธุรกิจในท้องถิ่นเป็นส่วนหนึ่งของการเป็นนักท่องเที่ยวที่ฉลาดและมีความรับผิดชอบ. คุณเป็นแขกในต่างประเทศและมีวัฒนธรรม, และควรแสดงความเคารพและขอบคุณต่อชุมชนในท้องถิ่นเสมอ. สิ่งนี้จะส่งผลกระทบทางเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อมอย่างมาก.

นอกจากนี้, อาหารเป็นโอกาสที่ดีในการเรียนรู้ เกี่ยวกับอาหารท้องถิ่น. เรื่องราว, เครื่องเทศ, และอาหารจะบอกคุณทุกอย่างที่คุณจำเป็นต้องรู้ วัฒนธรรมท้องถิ่น.

ราคารถไฟลียงไปเจนีวา

ราคารถไฟจากซูริกไปเจนีวา

ราคารถไฟจากปารีสไปเจนีวา

ราคารถไฟเบิร์นไปเจนีวา

 

ปลาย 8: แพ็คถ้วยกาแฟที่ใช้ซ้ำได้

หนึ่งในประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการเดินทางคือการซื้อขนมอบและกาแฟในท้องถิ่น, และเริ่มต้นวันใหม่ที่จุดชมวิวที่สวยงาม. อย่างไรก็ตาม, หากคุณนึกถึงนักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ ทั้งหมดที่มีนิสัยเหมือนกัน, อีกไม่นานโลกของเราก็จะเต็มไปด้วยถ้วยพลาสติก. ดังนั้น, การบรรจุขวดน้ำและถ้วยกาแฟที่ใช้ซ้ำได้หมายถึงการเปลี่ยนนิสัยของคุณ, แต่ลองคิดดูว่าจะช่วยลดขยะพลาสติกได้มากแค่ไหน.

ราคารถไฟเวียนนาไปบูดาเปสต์

ราคารถไฟจากปรากไปบูดาเปสต์

ราคารถไฟมิวนิกไปบูดาเปสต์

กราซไปบูดาเปสต์ราคารถไฟ

 

Pack A Reusable Coffee Cup for a Sustainable Tourism

 

ปลาย 9: เลือกทัวร์ที่เน้นการอนุรักษ์และกิจกรรมกลางแจ้ง

ใช้เวลาพักผ่อนนอกบ้าน, ในป่าไม้และที่ราบสูงของยุโรปเป็นหนึ่งในพื้นที่อันดับต้น ๆ 10 เคล็ดลับการเดินทางท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน.

การอนุรักษ์การอนุรักษ์ในท้องถิ่นที่ปกป้องสัตว์ป่าเป็นองค์ประกอบสำคัญในการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน. องค์กรอนุรักษ์เหล่านี้มักจะช่วยชีวิตสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์, ปลูกต้นไม้, และมีบทบาทสำคัญในการรักษาระบบนิเวศ. ดังนั้น, วันหยุดพักผ่อนของคุณในยุโรปจะมีมูลค่าเพิ่ม, นอกเหนือจากการค้นพบสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแล้ว, เงินสำรอง, และ อุทยานแห่งชาติในยุโรป.

ราคารถไฟจากนูเรมเบิร์กไปปราก

ราคารถไฟมิวนิกไปปราก

ราคารถไฟเบอร์ลินไปปราก

ราคารถไฟจากเวียนนาไปปราก

 

Outdoor acitivities are key for Sustainable Tourism Travel

 

ปลาย 10: เลือกที่พักที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

มีที่พักที่ยอดเยี่ยมหลายประเภทในยุโรป, และวิธีที่ดีที่สุดในการเพลิดเพลินไปกับสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติคือการอยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่ก้าว. โรงแรมขนาดเล็กและเป็นอิสระ, โฮมสเตย์, และที่พักแนวอนุรักษ์มักจะจ้างคนในท้องถิ่น, และสนับสนุนชุมชนท้องถิ่น.

นอกจากนี้, การอนุรักษ์สัตว์ป่า ให้บริการทัวร์และ โปรแกรมอาสาสมัคร เพื่อแลกกับที่พัก. ดังนั้น, คุณจะโชคดีมากที่ได้เพลิดเพลินไปกับสัตว์ป่าและเขตอนุรักษ์ธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุด.

ประเภทที่พักที่คุณเลือกสำหรับวันหยุดพักผ่อนในยุโรปเป็นกุญแจสำคัญในการเติมเต็มบทบาทของคุณในฐานะนักเดินทางที่ชาญฉลาด. การไม่หาข้อมูลเกี่ยวกับที่พักที่ดีที่สุดถือเป็นหนึ่งใน ข้อผิดพลาดในการเดินทางที่ควรหลีกเลี่ยง.

ราคารถไฟมิลานไปเวนิส

ราคารถไฟจากฟลอเรนซ์ถึงเวนิส

ราคารถไฟจากโบโลญญาไปเวนิส

ราคารถไฟ Treviso ถึง Venice

 

การเดินทางด้วยรถไฟเป็นวิธีที่ดีเยี่ยมในการเริ่มต้นทริปที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในการอนุรักษ์และทิวทัศน์ของยุโรป. ที่นี่ที่ บันทึกรถไฟ, เรายินดีที่จะช่วยคุณวางแผนการท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในยุโรปโดยรถไฟ.

 

 

คุณต้องการฝังบล็อกโพสต์“ 10 เคล็ดลับการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน” ลงในเว็บไซต์ของคุณหรือไม่? คุณสามารถเหมือนกันเอาของรูปภาพและข้อความและให้พวกเราเครดิตกับผู้เชื่อมโยงไปยังโพสในบล็อก. หรือคลิกที่นี่: https://iframely.com/embed/https%3A%2F%2Fwww.saveatrain.com%2Fblog%2Fsustainable-tourism-travel-tips%2F%3Flang%3Dth – (เลื่อนลงมาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเห็นรหัสฝัง)

  • ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นชนิดที่ผู้ใช้ของคุณ, คุณสามารถแนะนำพวกเขาโดยตรงในหน้าการค้นหาของเรา. ในส่วนเชื่อมโยงนี้, คุณจะพบเส้นทางรถไฟยอดนิยมของเรา - https://www.saveatrain.com/routes_sitemap.xml.
  • ภายในคุณมีการเชื่อมโยงของเราสำหรับการเชื่อมโยงไปถึงภาษาอังกฤษ, แต่เรายังมี https://www.saveatrain.com/ja_routes_sitemap.xml, และคุณสามารถเปลี่ยน / ja ไป / fr หรือ / เดอและภาษา.